Hiện tượng nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai chưa có kiến thức về vấn đề này. Nghệ ngâm mật ong là hỗn hợp vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp làm đẹp hiệu quả. Cho nên, hiện nay một số gia đình có thói quen ngâm để sử dụng, đặc biệt là những gia đình có người bị bệnh đau dạ dày. Để lý giải điều này một cách khoa học nhất, ADIVA mời bạn đọc theo dõi những chia sẻ dưới đây.
Hiện tượng nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt
Khi làm nghệ ngâm mật ong để trị bệnh đau dạ dày, chăm sóc sắc đẹp thì chúng ta thường hay bắt gặp hiện trạng nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt lên.Vậy hiện tượng này là gì, có ảnh hưởng tới công dụng vốn có của nó không, khi sử dụng có gây hại gì cho sức khỏe của chúng ta, chúng ta có nên tiếp tục sử dụng hỗn hợp nghệ ngâm mật ong này để đắp mặt hay để uống khi gặp hiện tượng sủi bột hay không,…
Có lẽ, hàng loạt câu hỏi sẽ được đặt ra bởi hiện tượng này. Đừng làm quá vấn đề sủi bọt, vì đây chỉ là hiện tượng bình thường, chẳng có gì đáng lo ngại cả.
Lý do nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt
Sở dĩ nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt là do:
Hiện tượng sủi bọt, sinh khí ga của mật ong nguyên chất gây nên. Nếu bạn dùng mật ong nguyên chất để ngâm nghệ thì chắc chắn sẽ bị sủi bọt, vì:
+ Phấn hoa và sáp ong có trong mật ong
+ Tác động bởi đặc thù của từng loại hoa do ong hút mật
+ Do quá trình vận chuyển, gây rung lắc, nhiệt độ cao.
+ Bản chất của mật ong có chứa các bọt khí (hoặc khí gas).
+ Do tỉ lệ nước có trong mật ong cao.
+ Do chúng ta sử dụng mật ong nguyên chất để ngâm nghệ, chưa qua xử lý công nghiệp.
Vì dùng mật ong nguyên chất để ngâm cho nên bị sủi bọt là chuyện bình thường, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chất lượng của mật ong và sức khỏe của con người khi sử dụng.
Chính vì vậy, khi bạn ngâm nghệ và mật ong để chữa trị bệnh đau dạ dày mà bị sủi bọt thì hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
Khi gặp tình trạng nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt, bạn chỉ gần gạt lớp bọt đi và sử dụng bình thường là được.
Nghệ ngâm mật ong có mùi rượu có sao không?
Bên cạnh đó, vấn đề nghệ ngâm mật ong có mùi rượu cũng là thắc mắc cần giải đáp. Nếu hũ nghệ hơi có mùi rượu thì bạn đừng lo lắng. Bởi, đó không phải điều xấu, chỉ là hũ nghệ của bạn đang lên men.
Mà một thực tế cho thấy, thực phẩm lên men không xấu (khi bạn đảm bảo mọi khâu làm đều vệ sinh và đúng cách).
Chúng ta vẫn sử dụng rất nhiều thực phẩm lên men để ăn uống thậm chí dưỡng da chẳng hạn như sữa chua, giấm táo hay mỹ phẩm có thành phần lên men.
[banner-ads product=”micell”]
Bên cạnh đó, vi khuẩn tự nhiên ăn đường trong mật ong và và tinh bột trong củ nghệ tạo ra Axit Lactic. Quá trình này bảo tồn thực phẩm và tạo ra các enzyme có lợi, từ đó giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất 1 cách dễ dàng hơn nên đây là điều tốt, nên đừng tưởng hư hỏng mà vứt đi.
Ăn nghệ ngâm mật ong có sao không?
Ăn nghệ ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hữu ích với bệnh lý dạ dày. Do đó, ở trong nhà chỉ cần có hủ nghệ ngâm mật ong, cơn đau dạ dày sẽ không ghé thăm bạn nữa nếu dùng đúng lều lượng phù hợp.
Nghệ ngâm mật ong có uống được không?
Nghệ ngâm mật ong được xem là bài thuốc quý vô cùng hữu ích đối với sức khỏe, nó có tác dụng diệt khuẩn cực cao, hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày và các bệnh khác liên quan đến đường tiêu hóa thường gặp. Do đó, một số gia đình thường ngâm hai nguyên liệu này lại với nhau để dùng khi cần thiết.
Nghệ tươi ngâm mật ong có uống được không phụ thuộc vào: Quá trình làm nghệ tươi và mật ong có đảm bảo vệ sinh hay không. Bên cạnh đó, bạn cần nắm rằng: Có khá nhiều cách kết hợp giữa nghệ và mật ong để chữa bệnh, tùy theo từng loại bệnh mà bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ, từ đó chọn ra cho mình một công thức phù hợp nhất.
Kết luận
Thông qua những lý giải vì sao nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt cùng với những kiến thức có liên quan. ADIVA hy vọng rằng sẽ cung cấp phần nào thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo khi cần.
Nghệ ngâm mật ong được xem là phương thuốc dâng gian dùng để chữa trị bệnh lý dạ dày hiệu quả. Do đó, ngày nay củ nghệ được ứng dụng khá phổ biến trong các sản phẩm viên nang thảo dược chăm sóc sức khỏe dạ dày.
Trong số đó, điển hình phải kể tới là viên uống Nghệ Micell ADIVA của Đức, đây là sản phẩm được nhiều người tin dùng để hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan tới dạ dày. Ứng dụng công nghệ Nano-Micelles mang tới sinh khả dụng gấp 185 lần so với việc dùng tinh bột nghệ thông thường để chữa bệnh.
Cho nên, viên nghệ Micell của ADIVA được xem là cứu tinh cho bệnh lý dạ dày. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552, chuyên viên sẽ giải đáp.