Cách uống tinh bột nghệ và bột nghệ với mật ong đúng cách

Bạn có biết được cách dùng bột nghệ hiệu quả không? Nếu không dùng đúng cách uống tinh bột nghệ và bột nghệ thì có thể gây nên những biến chứng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tìm hiểu ngay những tác dụng phụ cũng như sử dụng tinh bột nghệ và bột nghệ đúng cách nhé!

Tuy nghệ có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho da và sức khỏe nhưng nếu lạm dụng, sử dụng quá nhiều thì nó sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Theo một số chuyên gia y tế cho biết, với 1 người lớn chỉ nên dùng 300-500mg nghệ mỗi ngày. Việc sử dụng những sản phẩm từ nghệ như tinh bột nghệ hay bột nghệ không đúng cách sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm, vì thế bạn cần tìm hiểu cách dùng nghệ đúng cách.

Tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm từ nghệ không đúng cách

1. Đau bụng

Cách uống tinh bột nghệ và bột nghệ với mật ong đúng cách

Cách uống tinh bột nghệ hiệu quả

Nếu uống bột nghệ hay tinh bột nghệ không đúng cách sẽ khiến bạn bị đau bụng thường xuyên. Vì nghệ khá nóng nên khi sử dụng một thời gian dài có thể khiến cho bạn bị đau bụng. Để hạn chế tình trạng này, nên dùng tinh bột nghệ vì nó ít nóng hơn nghệ, để tăng khả năng hấp thụ tại ruột, giúp dạ dày giảm bớt sự khó chịu.

2. Buồn nôn hay tiêu chảy

Theo một số nghiên cứu, khi bạn uống bột nghệ và tinh bột nghệ không đúng cách hay uống quá nhiều trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy, buồn nôn, đổ mồ hôi nhiều do nghệ có tính nóng. Nếu bạn thấy mình gặp phải các dấu hiệu trên thì hãy giảm liều lượng xuống.

3. Dạ dày khó hấp thu

Thông thường khi sử dụng bột nghệ hay tinh bột nghệ qua đường ăn uống sẽ rất khó để hấp thụ tất cả những dưỡng chất trong nghệ. Để khắc phục trường hợp này, nên bổ sung thường xuyên các loại vitamin tổng hợp có piperine, nó sẽ giúp cho cơ thể của bạn dễ dàng hấp thu những hoạt chất từ trong nghệ tốt hơn. Ngoài ra trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều các sản phẩm từ nghệ. Được áp dụng công nghệ nano micelles nên giúp cơ thể có thể hấp thu trên 90% những dưỡng chất từ nghệ.

[banner-ads product=”micell”]

4. Ảnh hưởng đến tử cung phụ nữ

Khi dùng tinh bột nghệ và bột nghệ quá liều có thể làm kích thích tử cung, làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Ngoài ra những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú thì cần cẩn thận trước khi sử dụng để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào làm ảnh hưởng đến mẹ và bé.

5. Làm chậm quá trình đông máu

Nghệ tươi thường có nhiều hợp chất mà nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Nếu như bạn đang sử dụng những loại thuốc có liên quan đến tiểu cầu hoặc thuốc đông máu thì hạn chế sử dụng nghệ và các sản phẩm từ nghệ như bột nghệ, tinh bột nghệ để bảo đảm an toàn.

Cách uống tinh bột nghệ và uống bột nghệ đúng cách

1. Cách uống bột nghệ với mật ong

Để tiện cho việc dùng bột nghệ và tinh bột nghệ đều đặn đúng cách thì bạn có thể nặn thành những viên nghệ pha với mật ong để sử dụng mỗi ngày. Công dụng của tinh bột nghệ và mật ong sẽ giúp chữa các bệnh liên quan về dạ dày hiệu quả.

Cách uống tinh bột nghệ và bột nghệ với mật ong đúng cách

Dùng tinh bột nghệ mật ong đều đặn sẽ giúp bạn phòng tránh được một số bệnh tật rất hiệu quả

Đầu tiên bạn chuẩn bị một lượng tinh bột nghệ và một ít mật ong. Bạn cho từ từ mật ong vào tinh nghệ, trộn đều để tạo nên hỗn hợp dẻo đặc. Tiếp theo rửa sạch tay rồi nặn thành những viên nhỏ, sau đó cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng lâu dài.

2. Uống bột nghệ hoặc tinh bột nghệ vàng

Bạn nên uống tinh bột nghệ với mật ong hoặc nước ấm, không những an toàn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Để uống tinh bột nghệ đúng cách thì bạn pha 2-3 muỗng tinh nghệ với nước ấm, khuấy đều và uống vào mỗi buổi sáng.

Để dễ uống hơn, bạn hãy cho thêm 1-2 muỗng mật ong vào trong ly nước ấm pha tinh bột nghệ. Đối với những bệnh nhân đang có vấn đề về tá tràng, dạ dày thì nên uống nghệ kết hợp với mật ong để mang lại kết quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 ly tinh nghệ và kéo dài 2-3 tháng sẽ thấy được cơn đau dạ dày nhanh chóng biến mất.