Hãy tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa con Cô vy và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày với siêu thực phẩm Nghệ MICELL

Hãy tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa con Cô vy và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày với siêu thực phẩm Nghệ MICELL

Chúng ta đang đối mặt với một kẻ thù vô hình nhưng cực kỳ nguy hiểm: Con virus  SARS-CoV-2  đang quay trở lại và đe dọa sự bình an của mọi người. Hiện chưa có thuốc đặc trị để tiêu diệt con virus này, cũng chưa có vắc xin để phòng ngừa, cách hay nhất để bảo vệ bản thân là tăng cường hệ miễn dịch (sức đề kháng).

Adiva.com.vn đã giới thiệu với các bạn các loại thực phẩm, gia vị tăng cường hệ miễn dịch trong bài: “15 bổ sung tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch của bạn ngay bây giờ” đăng trên adiva.com.vn ngày  30/03/2020. Trong bài này có nói đến Curcumin với một dòng đơn giản: “Curcumin là hợp chất hoạt động chính trong củ nghệ. Nó có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, và các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng nó có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch”.

Curcumin có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch? Nghe có vẻ khó tin quá. Nhưng nếu các bạn biết rằng gia vị này đã được sử dụng từ rất lâu để trị bệnh trong y học Vệ Đà (Ấn Độ) và y học cổ truyền Trung Quốc thì các bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy.

Ở Việt Nam, ông cha ta cũng dùng nghệ trong nấu ăn và trị bệnh từ lâu. Và một trong những bài thuốc dùng nghệ để trị bệnh viêm loét dạ dày là phối hợp nghệ với mật ong mà adiva.com.vn đã giới thiệu với các bạn trên trang web này. (Bạn có thể xem bài: “Cách làm nghệ viên mật ong chữa viêm loét dạ dày” đăng trên adiva.com.vn ngày 16/05/2017).

Hãy tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa con Cô vy và hỗ trợ điều trị đau dạ dày với siêu thực phẩm Nghệ MICELL 

Theo nghiên cứu rất công phu của nhóm tác giả Ấn Độ đứng đầu là Ronita De (2009), họ đã đi đến kết luận:

 • Curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng vi khuẩn Hp được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Kháng viêm, kháng khuẩn và làm se vết loét dạ dày.
 • Đồng thời trung hòa môi trường acid và giảm tiết acid dịch vị.
 • Tạo ra lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của acid.
 • Bên cạnh đó còn tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho dạ dày.

Rõ ràng chúng ta thấy nhóm nghiên cứu chỉ nói Curcumin trong vấn đề trị đau dạ dày, có nói gì đến tăng cường hệ miễn dịch đâu?

Theo Tổng quan tài liệu trên Tạp chí Miễn dịch học Lâm sàng của 2 tác giả Ganesh Chandra Jagetia (Đại học Mizoram – Ấn Độ) và  Bharat Aggarwal (Trung tâm Ung thư Anderson của Đại học Texas – Hoa Kỳ) thì Curcumin có vai trò rất đáng nể đối với hệ miễn dịch. Cụ thể: Curcumin đã được chứng minh là một chất điều hòa mạnh có thể điều chỉnh sự hoạt hóa của tế bào T, tế bào B, đại thực bào, bạch cầu trung tính, tế bào NK (Natural Killer Cell – sát thủ tự nhiên) và tế bào Dendritic (1).

(1) Tế bào tua (tiếng Anh là Dendritic cells, DC) là tế bào chuyên trình diện kháng nguyên (tế bào APC) cho các tế bào lympho T trong đáp ứng miễn dịch của động vật có vú. Chúng có các tua dài giống như các tua của tế bào thần kinh. Các tế bào có số lượng nhỏ và chủ yếu ở các mô có tiếp xúc với môi trường như da (gọi là tế bào Langerhans), ở dịch nhầy trong xoang mũi, phổi, dạ dày và biểu mô ruột. Các tế bào tua còn non có thể di chuyển trong máu. Sau khi thực bào (hiểu nôm na là “ăn”) các tác nhân gây bệnh, những tế bào tua được hoạt hoá và di chuyển về các mô thuộc hệ bạch huyết tìm kiếm các tế bào lympho (theo Wikimedia).

Trước tiên các bạn nên biết về hệ thống miễn dịch kỳ diệu trong cơ thể của chúng ta.

I. HỆ THỐNG MIỄN DỊCH LÀ GÌ?

Hệ thống miễn dịch của chúng ta rất cần thiết cho sự tồn tại của chúng ta. Nhờ có hệ thống miễn dịch, cơ thể chúng ta sẽ sẵn sàng tấn công vi trùng, vi rút, ký sinh trùng, v.v…nói chung là các mầm bệnh. Đó là cách hệ thống miễn dịch của chúng ta giúp chúng ta khỏe mạnh khi chúng ta lướt qua một biển các mầm bệnh.

Mạng lưới tế bào và mô rộng lớn này liên tục theo dõi những kẻ xâm lược, và một khi phát hiện kẻ thù, một cuộc tấn công phức tạp sẽ được thực hiện.

Hệ thống miễn dịch lan truyền khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô. Điều quan trọng, nó có thể phân biệt mô của chúng ta với mô ngoại lai. Các tế bào chết và bị lỗi cũng được hệ thống miễn dịch nhận biết và loại bỏ.

Nếu hệ thống miễn dịch gặp phải mầm bệnh, chẳng hạn như vi trùng, vi rút hoặc ký sinh trùng, nó sẽ tạo ra cái gọi là phản ứng miễn dịch. Để giải thích cách thức hoạt động của điều này, phải là một bài rất dài, ở đây adiva.com.vn chỉ xin giới thiệu một số nhân vật chính trong hệ thống miễn dịch mà thôi.

Như đã nói, hệ thống miễn dịch lan truyền khắp cơ thể và liên quan đến nhiều loại tế bào, cơ quan, protein và mô. Ở đây chúng ta chỉ nhắc đến các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Đó là các tế bào T, tế bào B, đại thực bào, bạch cầu trung tính, tế bào NK (Natural Killer Cell – sát thủ tự nhiên) và tế bào Dendritic (1). Chúng đều là những tế bào của hệ miễn dịch giúp bạn phòng chống sự tấn công của vi trùng, vi rút, ký sinh trùng…

Trở lại vấn đề chính của chúng ta: Đó là Curcumin – một hợp chất có trong củ nghệ – có khả năng tăng cường hệ miễn dịch (sức đề kháng) giúp các bạn phòng chống bệnh tật, nhất là bảo vệ mình giữa mùa đai dịch Covid – 19. Tất nhiên tăng cường hệ miễn dịch (sức đề kháng) là một chuyện, các bạn vẫn phải triệt để tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, tránh đến chỗ đông người, thường xuyên rửa tay đúng cách… để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Vậy các bạn biết gì về Curcumin – hợp chất chính có trong củ nghệ?

II. CURCUMIN LÀ GÌ?

Curcumin là một thành phần của nghệ (Curcumin longa). Curcumin là một trong ba chất Curcuminoids có trong nghệ, hai chất còn lại là Desmethoxycurcumin và Bis-desmethoxycurcumin. Những chất Curcuminoids này làm cho nghệ có màu vàng và chất Curcumin được sử dụng làm chất tạo màu thực phẩm màu vàng và phụ gia thực phẩm.

Curcumin được lấy từ thân rễ khô của cây nghệ, là một loại thảo mộc lâu năm được trồng nhiều ở Nam và Đông Nam Á. Thân rễ hoặc rễ được chế biến để tạo thành nghệ có chứa 2% đến 5% Curcumin.

III. TÁC DỤNG CỦA CURCUMIN TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH:

Dưới đây là một số lĩnh vực mà cả nghệ và Curcumin đã cho thấy những lợi ích rõ ràng, được hỗ trợ bởi khoa học:

Viêm xương khớp: Các hợp chất thực vật trong nghệ bao gồm Curcumin có thể làm giảm các dấu hiệu viêm và do đó làm giảm các triệu chứng viêm xương khớp.
Béo phì: Củ nghệ và Curcumin có thể ức chế con đường viêm liên quan đến béo phì và có thể giúp điều chỉnh chất béo trong cơ thể.
Bệnh tim: Củ nghệ và Curcumin có thể làm giảm Cholesterol LDL và chất béo trung tính “có hại” và do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Bệnh tiểu đường: Củ nghệ và Curcumin có thể cải thiện sự trao đổi chất đường trong máu và có khả năng làm giảm tác động của bệnh tiểu đường đối với cơ thể của bạn.
Gan: Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất nghệ và Curcumin có khả năng bảo vệ chống lại tổn thương gan mãn tính bằng cách giúp giảm căng thẳng oxy hóa có hại.
Ung thư: Mặc dù nghiên cứu vẫn đang ở giai đoạn đầu, nghệ và Curcumin có thể làm giảm hoạt động của ruột kết và các tế bào ung thư khác.
Chống nấm: Nghệ và Curcumin có thể phá vỡ màng tế bào nấm và có thể được sử dụng kết hợp với thuốc trị nấm để có kết quả tốt hơn.
Kháng khuẩn: Nghệ và Curcumin có tác dụng kháng khuẩn mạnh. Chúng có thể làm giảm sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây bệnh (theo healthline.com).

Các bạn thấy đấy, kết hợp với nghiên cứu của nhóm tác giả Ấn Độ đứng đầu là Ronita De (2009) mà chúng ta vừa nói ở trên thì việc Curcumin hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày không có gì phải băn khoăn cả.

Vấn đề là Curcumin chỉ có từ 2% đến 5% trong củ nghệ. Và Curcumin thông thường không tan trong nước (độ tan 0,001%) nên tính khả dụng rất thấp. Vậy làm sao dùng nghệ để trị bệnh đau dạ dày? Đừng lo, ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày của bác sĩ chuyên khoa, các bạn nên uống thêm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nghệ MIECLL ADIVA” để hỗ trợ điều trị căn bệnh đáng sợ đang ngày càng trẻ hóa này.

Điểm danh những hoa quả cho người đau dạ dày
Nghệ MICELL ADIVA là giải pháp hỗ trợ tuyệt vời cho người đau dạ dày (ảnh: Internet)

IV. TẠI SAO BẠN NÊN UỐNG “NGHỆ MICELL” ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY – TÁ TRÀNG?

1. Về bệnh viêm loét dạ dày:

Bệnh viêm loét dạ dày ngày càng phổ biến, không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới nữa. Và bệnh này đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân là do sự mất cân bằng dịch tiêu hóa gây tổn thương thành dạ dày, ruột non. Do con vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là khá phổ biến. Vi khuẩn Hp thường vào cơ thể thông qua đường ăn uống và sau đó xâm lấn vào lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột non. Vi khuẩn này rất đáng sợ do nó có thể lây truyền trực tiếp từ người này sang người kia thông qua các dụng cụ ăn uống, sinh hoạt thường ngày…Do các loại thuốc chống viêm không steroid (hay còn gọi là NSAIDs), các loại thuốc  này có thể kích thích lớp niêm mạc dạ dày gây loét và viêm nhiễm. Do uống rượu bia, do stress (căng thẳng). Có lẽ có các bạn thấy khó hiểu: Căng thẳng sao gây viêm loét dạ dày? Đơn giản vì căng thẳng sẽ gây ảnh hưởng đến việc sản xuất acid dạ dày.

2. Trị bệnh viêm loét dạ dày bằng củ nghệ:

Nghệ là một loại gia vị khá gần gũi trong đời sống, công dụng của chúng được biết đến nhiều nhất là chữa bệnh đau dạ dày. Ông bà ta ngày xưa thường hay dùng nghệ khô tán bột rồi kết hợp với mật ong để chữa trị và giảm cơn đau các chứng bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng. Trong củ nghệ có chứa hoạt chất Curcumin giúp hỗ trợ tiêu hóa vì giúp thúc đẩy quá trình co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết acid dạ dày là nguyên nhân chính làm tình trạng viêm loét diễn ra nặng hơn.

Điều đáng lưu ý ở đây đó là phương pháp dùng bột nghệ đơn thuần để chữa bệnh đau dạ dày tuy có tác dụng nhiều nhưng lại gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bởi vì trong bột nghệ có chứa tinh dầu gây nóng khi hấp thụ vào cơ thể.

3. Tại sao Nghệ MICELL ADIVA có thể hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày?

Như đã nói, Ronita De và công sự (2009) sau khi nghiên cứu Curcumin đã đi đến kết luận: “Curcumin ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng vi khuẩn Hp được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng”.

Tuy nhiên, cũng theo các nhà khoa học cho biết, hoạt chất Curcumin này chỉ chiếm 1 tỷ lệ rất nhỏ có ở trong nghệ vàng, lại khó tan trong nước và hấp thu vào cơ thể chỉ đạt 2 -3% đường uống.  Cho nên để đạt hiệu quả điều trị cần phải sử dụng đến 12g tinh bột nghệ, tương ứng với 24 viên nang Curcumin 500mg mỗi ngày. Đây là liều quá cao và rất ít người có thể tuân thủ. Vì thế, Nghệ MICELL ADIVA ra đời là bước đột phá mới giúp bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng có hướng điều trị tốt hơn.

4. Đặc điểm ưu việt của Nghệ MICELL ADIVA

Để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu, Nghệ MICELL ra đời:

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường.

Các bạn nên biết dược chất Curcumin là tinh chất thu được sau khi loại bỏ hoàn toàn các tạp chất Hydrocacbon, bã và một số tạp chất gây nóng khác có trong củ nghệ tươi tự nhiên nhưng nhưng Curcumin có trong củ nghệ tươi tự nhiên lại có kích thước phân tử lớn, không tan trong nước và kém hấp thụ. Để Curcumin phát huy tác dụng mỗi ngày người bệnh phải sử dụng hơn 4kg nghệ tươi hoặc uống khoảng 120g tinh bột nghệ mới đủ hàm lượng cần thiết giúp lành bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Khắc phục nhược điểm hấp thụ kém, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời Công nghệ Nano – Micelles . Đây là công nghệ bào chế Cucurmin hiện đại bậc nhất và được xem là xu hướng của ngành thực phẩm chức năng hiện nay.

Công nghệ Nano – Micelles vượt trội hơn hẳn nhờ kết hợp 2 công nghệ:

Công nghệ Nano: Áp dụng công nghệ Nano sẽ làm cho kích thước hạt Cucurmin đạt kích thước siêu nhỏ 30nm.

Công nghệ Micelles: Tạo ra các màng bao giúp cho các hạt Cucurmin hấp thụ nhanh chóng, đồng thời không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày và chuyển hoá tại gan, tăng cường hiệu quả dược tính của Curcumin.

Từ đó, Nghệ Micell ADIVA đã đạt các ưu điểm vượt trội như sau:

 • Tan trong nước, tăng khả năng phân tán, tăng tính thẩm thấu dược chất Curcumin vào cơ thể giúp dập tắt nhanh cơn đau dạ dày.
 • Tốc độ hấp thụ nhanh, khả năng hấp thu cao, sinh khả dụng gấp 185 lần.

nghe micell adiva

Có thể nói Nghệ MICELL ADIVA là giải pháp hỗ trợ tuyệt vời cho người đau dạ dày vì “Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Nghệ Micell ADIVA” được sản xuất và ứng dụng công nghệ Nano – Micelles 100% từ Đức; đột phá vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tan hoàn toàn và nhanh chóng, tăng sinh khả dụng gấp 185 lần.

Bổ sung 1 viên Nghệ MICELL ADIVA mỗi ngày là giải pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Đối tượng  nào nên sử dụng Nghệ MICELL?

 • Người viêm loét dạ dày, hành tá tràng
 • Người đang trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật
 • Người đang sử dụng hóa trị hoặc xạ trị
 • Người bị suy giảm chức năng gan
 • Người muốn duy trì sức khỏe, bảo vệ dạ dày

Qua các ưu điểm vượt trội kể trên của Nghệ MICELL ADIVA, các bạn còn chờ gì mà không tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa con Cô vy và hỗ trợ điều trị đau dạ dày với siêu thực phẩm Nghệ MICELL?

Hiện công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG  không phải chỉ cho Nghệ MICELL mà các sản phẩm ADIVA, ADIVA GOLD và White ADIVA cũng được áp dụng các combo cực kỳ giá trị dành cho các fan thân thương của ADIVA.

Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết.