Đôi điều cần biết về thịt đỏ và thịt trắng: Thịt rất giàu protein chất lượng cao. Nó là nguồn thực phẩm chuẩn của con người. Vấn đề đặt ra gây tranh cãi cho con người là thịt đỏ và thịt trắng khác nhau ra sao và hai loại này có lợi cho con người như thế nào.
Những điều cần biết về thịt đỏ và thịt trắng
Bữa ăn của chúng ta sẽ không đầy đủ nếu thiếu protein và thịt động vật rất giàu protein chất lượng cao, từ lâu thịt đã là nguồn thực phẩm tiêu chuẩn của con người. Thịt cũng tạo ra nhiều loại vitamin như vitamin A, B, D, B6, cung cấp các chất điện giải natri, kali và chất béo có lợi cho cơ thể. Điều cần thiết để bạn nhận ra các loại thịt khác nhau chính là từ nguồn protein. Mỗi loại thịt đều có ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cái mà nhiều người hay bối rối khi phải lựa chọn: Thịt đỏ hay thịt trắng?
Dưới đây là một số điều bạn cần biết về thịt đỏ và thịt trắng:
THỊT ĐỎ
Bạn nhận được thịt đỏ từ động vật có vú trưởng thành như thịt bò, ngựa và dê. Thịt của chúng có màu đỏ khi thô và chuyển sang màu tối khi bạn nấu chúng. Các loại thịt đỏ có nhiều myoglobin hơn bất kỳ loại thịt nào khác. Myoglobin là tế bào vận chuyển oxy đến các cơ trong máu. Hầu hết các bạn hiểu sai lợi ích của thịt đỏ đối với tất cả các loại Cholesterol, protein chất lượng cao và hàm lượng chất béo bão hòa.
Các loại thịt đỏ có nhiều myoglobin hơn bất kỳ loại thịt nào khác (hình: Internet)
Ngoài protein chất lượng cao, thịt đỏ còn có những lợi ích sức khỏe khác như:
1. Giàu vitamin B
Thịt đỏ vốn nổi tiếng chứa nhiều vitamin B. Tiêu thụ thực phẩm có vitamin B tự nhiên là cần thiết bởi vì nó giúp thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh. Thịt đỏ bao gồm B12 hỗ trợ hệ thần kinh khỏe mạnh và B6 cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Thịt đỏ cũng chứa Niacin (B3), một chất hỗ trợ vitamin B khác trong tiêu hóa. Nó cũng chứa Riboflavin (B2), tốt cho da và mắt.
[insert-post ids=”93916″]
2. Cung cấp sắt
Lượng sắt khuyến nghị cho phụ nữ là 18 mg mỗi ngày và nam giới là 8 miligam. Thịt đỏ cung cấp đủ số lượng sắt. Thịt đỏ tạo thành một dạng sắt nhanh hơn là nắm bắt sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Thêm thịt đỏ vào chế độ ăn uống của bạn một hoặc hai lần một tuần có thể giúp các tế bào hồng cầu chuyển đủ oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến các vấn đề như thiếu năng lượng và các vấn đề về hành vi.
[banner-ads product=”adiva”]
3. Cung cấp kẽm
Một khoáng chất rất hiếm và quan trọng nhất mà thịt đỏ cung cấp là kẽm. Kẽm là một khoáng chất quan trọng để tạo ra khối lượng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của não. Một người trung bình cần 15 mg kẽm mỗi ngày. Ngoài ra, các loại thịt đỏ mang một lượng đáng kể sắt, Creatine, phốt pho và Acid Lipoic. Một lượng thịt đỏ kha khá không gây hại gì cho cơ thể bạn.
THỊT TRẮNG
Thịt trắng là thịt sáng và nhạt màu, cả trước và sau khi nấu. Loại thịt trắng hoặc nhạt thông thường nhất là thịt gia cầm có màu nhạt hơn như thịt gà, thịt vịt. Thịt trắng cũng bao gồm thỏ, thịt của động vật có vú như thịt bê, thịt cừu và thịt lợn nói riêng.
1. Ngăn ngừa mất xương
Để duy trì sự chắc khỏe của xương, bạn cần có đủ lượng canxi và protein. Gà hoặc gà tây giàu protein giúp ngăn ngừa mất xương và cũng hỗ trợ các tình trạng như loãng xương hoặc viêm khớp. Thịt gà cũng rất giàu phốt pho, đây là một khoáng chất thiết yếu hỗ trợ răng và xương của bạn, cũng như chức năng của thận, gan và hệ thần kinh trung ương.
2. Sức khỏe của tim tốt hơn
Để duy trì một cuộc sống lành mạnh, bạn cần duy trì một trái tim khỏe mạnh. Và, một khi bạn bắt đầu việc hướng tới một trái tim khỏe mạnh, bạn có thể tránh xa tất cả các bệnh tim mạch. Nếu nồng độ acid amin Homocysteine cao trong cơ thể, nó có thể gây ra bệnh tim mạch. Hãy ăn ức gà và kiểm soát mức Homocysteine. Bạn có thể nấu súp hoặc cũng có thể làm bánh sandwich.
[insert-post ids=”96028″]
3. Tất cả các vitamin tốt
Riboflavin hoặc vitamin B2 có trong gan gà có thể làm giảm các vấn đề về da, môi nứt hoặc rạn, đau lưỡi và làm trẻ hóa làn da khô hoặc hư tổn. Vitamin B6 hoặc vitamin B tổng hợp duy trì enzyme và phản ứng trao đổi chất của tế bào. Chúng giữ cho các mạch máu mạnh mẽ cùng với việc duy trì mức năng lượng cao. Thịt trắng làm việc theo hướng tăng cường trao đổi chất.
Loại thịt trắng hoặc nhạt thông thường nhất là thịt gia cầm như thịt gà, thịt vịt (hình: Internet)
Trên đây là những điều cần biết về thịt đỏ và thịt trắng. Mỗi loại thịt đều có ưu điểm riêng. Nhưng nói chung chúng đều cần cho sức khỏe và đặc biệt là làn da của các bạn. Đặc biệt thịt trắng và cả thịt đỏ đều chứa vitamin B2 làm giảm các vấn đề về da, môi nứt hoặc rạn, đau lưỡi và làm trẻ hóa làn da khô hoặc hư tổn. Nhưng không phải ai cũng bổ sung đủ lượng vitamin này. Đối với các bạn lớn tuổi, để trẻ hóa làn da, chống lại nếp nhăn, các bạn nên uống thêm ” Dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA”.
Collagen ADIVA bổ sung 100% Collagen Peptide nhập khẩu từ Đức, đồng thời tăng cường bổ sung dưỡng chất: Ceramide giúp làn da luôn sáng mịn, Gaba cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm chậm quá trình lão hóa, L-Theanine giảm stress, ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ, Biotin giúp ngăn ngừa chảy xệ, hồng sâm giúp phục hồi sự khỏe mạnh và sự tươi tắn của làn da, Amla có chức năng ức chế quá trình lão hóa da và cơ thể do đường gây ra, cùng vitamin C giúp Collagen hấp thụ tốt hơn và vitamin D, B3, B6, B12, Zn cần thiết hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, tăng cường năng lượng, sức sống của tế bào, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa da lão hóa chảy xệ hiệu quả.
Nguồn tham khảo: Red Meat And White Meat: What Is The Difference And Which One Is Better?- https://doctor.ndtv.com/living-healthy/red-meat-and-white-meat-what-is-the-difference-and-which-one-is-better-1896416