Collagen ADIVA

 • Nước Uống Làm Đẹp ADIVA GOLD - collagen gold 600x600

  Nước Uống Làm Đẹp ADIVA GOLD

  Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD Giúp Giảm Sạm Khô Nhăn Ngăn Ngừa Lão Hóa. ADIVA GOLD ✅ Được Kiểm Nghiệm Lâm Sàng tại Đức! ✅ Đạt Chứng Nhận An Toàn GRAS bởi FDA.

  Xem chi tiết

 • Nước Uống Làm Đẹp ADIVA - collagen 600x600

  Nước Uống Làm Đẹp ADIVA

  Collagen dạng nước ADIVA được 94% phụ nữ đã uống công nhận làn da sáng mịn, mềm mượt chỉ sau 28 ngày ✅ Nước uống Collagen ADIVA giúp giảm sạm, khô, nhăn hiệu quả

  Xem chi tiết

 • Nước Uống Làm Đẹp ADIVA GOLD - collagen gold 600x600

  Nước Uống Làm Đẹp ADIVA GOLD

  Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD Giúp Giảm Sạm Khô Nhăn Ngăn Ngừa Lão Hóa. ADIVA GOLD ✅ Được Kiểm Nghiệm Lâm Sàng tại Đức! ✅ Đạt Chứng Nhận An Toàn GRAS bởi FDA.

  Xem chi tiết

Các kiến thức về Collagen bạn cần biết:

I. COLLAGEN LÀ GÌ?

Collagen là một protein đặc biệt được tìm thấy ở động vật, chiếm đến 70% cấu trúc da. Collagen được xác định là thành phần chính của mô liên kết đồng thời cũng là loại protein có nhiều nhất trong các loại động vật có vú (chiếm khoảng 25% đến 35% protein trong cơ thể)

Bạn có thể hiểu nôm na, Collagen ví như một loại “keo dính” hay “xi măng”, tồn tại ở lớp hạ bì dưới dạng sợi hoặc bó sợi, sợi Collagen có chức năng kết nối các mô liên kết trong cơ thể thành một cấu trúc hoàn chỉnh. Sự kết dính này giúp da luôn săn chắc, trẻ hóa theo thời gian.

soi-collagen

Si Collagen 

Còn trong thành phần cấu tạo của các cơ quan trong cơ thể thì Collagen phân bố như sau:

– 40% Collagen tồn tại ở da.

– 60% Collagen nằm ở cơ quan nội tạng, sụn, hệ thống cơ xương, răng, nướu, móng, tóc, mắt, dây chằng, thành mạch máu…

Nắm bắt được cấu trúc Collagen, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của nó đối với cơ thể con người.

Fibroblasts là gì? (Nguyên bào sợi ) Đây là một loại tế bào sinh học tổng hợp các cấu trúc nền của da và Collagen, khung cấu trúc (stroma) cho các mô động vật.  Fibroblasts  đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương, chăm sóc vết thương hoàn hảo.  Các nguyên bào sợi là các tế bào phổ biến nhất của mô liên kết ở động vật.

II. TÁC DỤNG CỦA COLLAGEN

Góp phần vào quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, móng tay, răng, mái tóc, khớp xương, mạch máu, giác mạc  và các mô khác trên cơ thể người thì một yếu tố không thể thiếu là Collagen.

Để biết uống Collagen có tác dụng gì đối với cơ thể, hãy  cùng ADIVA tìm hiểu nhé:

1. Tác dng ca Collagen đi vi làn da

Ngoài nhiệm vụ liên kết, tái tạo mô thì Collagen còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi cho làn da. Cho nên không có Collagen thì chúng ta khó mà duy trì được sự tươi trẻ của mình. Do đó, với làn da Collagen giúp ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa tấn công.

Tại sao vậy?  Nhờ độ đàn hồi của làn da và sự chuyển động của cơ mà bạn có thể thể hiện biểu cảm trên gương mặt (giãn ra khi cười và co lại như cũ, nheo mắt  hay nói chuyện,…). Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao khi còn trẻ da chúng ta căng mịn mà về già thì sẽ có nhiều nếp nhăn hơn? Đó là do Collagen đã biến đổi về tính chất của nó. Chính sự đóng góp Collagen đầy đủ sẽ giúp làn da luôn rạng ngời.

Tại sao Collagen lại thay đổi về tính chất? Sở dĩ cấu trúc cũng như tác dụng của Collagen bị yếu đi và suy thoái dần trong cơ thể là do tác động của môi trường bên ngoài  cùng quá trình già đi gây ra.  Tất nhiên sự suy thoái này sẽ tăng lên  cùng với thời gian:

 – 25 tuổi,  da sẽ bị mất đi 1,5% lượng Collagen/năm.

– Vậy khi bạn ở tuổi 30 thì sao? Mất 15%. Còn ở tuổi 40? Mất 30%.

Và bạn sẽ rất buồn lòng khi biết bạn sẽ mất tới 45% lượng Collagen khi bước qua tuổi 50.

Qua đó các chị thấy rõ rồi phải không? Để nuôi dưỡng làn da săn chắc  mềm mượt, mịn màng thì việc sự hiện diện của Collagen là điều hết sức cần thiết.

Khỏi nói thì các chị cũng biết một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ  hiện nay là gì rồi phải không?

2. Tác dng ca Collagen đi vi móng chân tay và tóc

Đối với tóc, móng chân, tay: Collagen kích thích sản xuất Keratin cho tóc và móng. Để hạn chế hiện tượng rụng tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, chắc khỏe hơn, chúng ta phải bổ sung Collagen.

3. Tác dng ca Collagen đi vi xương

Nói tới xương chúng ta nghĩ ngay tới canxi nhưng chính Collagen mới là thành phần chiếm nhiều nhất trong cơ cấu xương của người: 80%. Nếu ví cấu tạo xương như một ngôi nhà thì chắc các bạn cũng biết đâu là sắt đâu là xi măng rồi phải không?

Sợi sắt – Collagen  và  xi măng – canxi. Nên nhớ tác dụng của Collagen sẽ bị suy yếu dần và lão hóa làm tính đàn hồi và dẻo dai của bộ xương giảm đi theo gánh nặng của tuổi tác. Do đó muốn xương chắc khỏe hơn cũng như phòng chống xốp xương, loãng xương, cần phải bổ sung Collagen.

4. Tác dng ca Collagen đi vi sn

Nói ngắn gọn: Có tới 50% Collagen trong cơ cấu thành phần sụn cơ thể người. Sự ma sát giữa các khớp xương sẽ lớn hơn nếu thiếu lượng Collagen cần thiết, gây ra các biến dạng ở sụn và xương. Rõ ràng muốn bảo vệ xương khớp bạn cần phải bổ sung Collagen. Công dụng của Collagen không chỉ có tác dụng với xương và sụn mà còn giúp phòng chống các bệnh khác như thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng, chữa lành 1 số bệnh về xương, sụn khác nữa.

Để quá trình hình thành sụn được đẩy nhanh,  nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp giảm đi bạn cần phải  bổ sung đủ lượng Collagen cần thiết. Sở dĩ sụn có thể hoạt động trơn tru là nhờ nhóm đại phân tử thứ nhất: Collagen tuýp 2; và sụn có thể chịu được sức nén và đàn hồi cho khớp là nhờ đại phân tử thứ 2 : Proteoglycans. Collagen tuýp 2 và Proteoglycans  nằm trong cấu trúc mô liên kết đặc trưng ngoại bào của sụn.

Giờ thì adiva.com.vn tin chắc các bạn đã nắm được Collagen là gì cũng như uống Collagen có tác dụng gì đối với  xương khớp, sụn, tóc và da  rồi phải không nào? Do đó, hiện nay Collagen được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cũng như chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe bằng đường uống.

III. CÁC LOI COLLAGEN

1. Trong cơ th có bao nhiêu loi Collagen?

Người ta đã tìm thấy trong cơ thể khoảng 29 loại nhưng các Collagen  ở dạng I, II, III và IV là trên 90%. Các chức năng sau của mỗi loại Collagen cũng khác nhau:

Collagen I: Các cơ quan, mạch máu, da, gân và xương đều có Collagen loại này (nó thành phần chính của xương).

Collagen II: Là thành phần chính của sụn, có trong sụn xương.

Collagen III: Bên cạnh Collagen I thì đây là thành phần chính của bắp.

Collagen IV: Màng tế bào có cấu tạo chính là Collagen này.

Bạn sẽ xác định được cần phải bổ sung tinh chất Collagen loại nào tốt nhất  đối với làn da của bạn nhờ sự phân bố này. Theo như trên thì các sản phẩm có thành phần Collagen loại I và III sẽ giúp bạn bổ sung Collagen hiệu quả cho da mà bạn cần uống.

Collagen là protein phong phú nhất có trong cơ thể của bạn và là protein cấu trúc của xương, sụn, gân, dây chằng và da, …

day-chang

(nh: Internet)

2. Các loi Collagen trên th trường

Còn về các loại Collagen trên thị trường thì có Collagen dạng viên, Collagen dạng nước, Collagen dạng bột và Collagen dạng kem bôi.

a. Collagen dạng kem bôi:

Ưu đim:

– Loại Collagen này phù hợp với những bạn đang cần lấy lại làn da đẹp gấp trong thời gian ngắn nhờ tác dụng trực tiếp vào vùng da mà mình cần chăm sóc, hiệu quả nhanh.

Nhược đim:

– Đối với toàn bộ cơ thể thì Collagen dạng kem bôi không có tác dụng đều khắp.

– Để làm đẹp da thì Collagen dạng này không có tác dụng lâu bền. Sau đây là một thông tin chị em cần nắm rõ: Chỉ  ở lớp hạ bì của da thì Collagen mới phát huy tác dụng của nó. Do Collagen của các sản phẩm bôi ngoài da thường vẫn giữ cấu trúc đại phân tử nên hàm lượng Collagen thẩm thấu qua lớp vảy sừng trên bề mặt da để xướng tới lớp hạ bì là rất nhỏ do đó nó chỉ có tác dụng tạm thời trên bề mặt da, da sẽ  lập tức trở lại trạng thái trước đó một cách nhanh chóng khi ngừng sử dụng.

– Các Collagen dạng mỹ phẩm bôi da hầu hết không phải là chế phẩm từ thiên nhiên mà được tạo thành từ các nguyên liệu tổng hợp.

– Trước khi dùng Collagen dạng kem bôi bạn nên thử bôi một ít lên cánh tay trong vòng 15-20 phút để xem phản ứng của cơ thể rồi mới bôi trực tiếp lên vùng da nhạy cảm như mặt, cổ…vì loại này có tác dụng phụ với làn da của một số người.

b. Collagen dạng bột:

Collagen dạng này được chứa trong túi hay hộp như sữa bột là chủ yếu.

Ưu đim:

–Nhiều đối tượng sử dụng Collagen dạng này do giá cả phù hợp. Collagen loại này thích hợp với các chị em có thu nhập trung bình nên được sử dụng lâu dài.

Nhược đim:

–Bạn không thể  lựa chọn do không có nhiều khẩu vị. Với những người bận rộn mà phải hòa hoặc hòa Collagen ra nước thì không hợp vì mất thời gian.

–Không tiện để mang theo.

c. Viên uống Collagen:

Chai hay các ống tuýp nhỏ được dùng để đựng hay bảo quản Collagen  dạng viên.

Ưu đim:

– Dùng rất nhanh gọn và cũng dễ  mang theo để sử dụng.

– Bạn có thể tiết kiệm chi phí trong thời gian dài do giá cả thấp hơn các loại Collagen khác.

Nhược đim:

– Với các loại Collagen cùng trọng lượng khác thì tinh chất Collagen trong mỗi viên thấp hơn.

– Để có hiệu quả thì thời gian dùng phải lâu hơn.

d. Collagen dạng nước:

Tính an toàn và hiệu quả hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể cao nhất so với các dạng Collagen khác nên được các chuyên gia khuyên dùng. Chai thủy tinh đựng Collagen dạng nước nhỏ gọn và bao bì là loại hộp giấy cao cấp, sang trọng.

Ưu đim:

–Mỗi chai Collagen dạng nước đều có tinh chất Collagen tự nhiên cao.

–Trong sản phẩm này ngoài thành phần chính là Collagen còn bổ sung các dưỡng chất khác.

–So với các dạng trên thì Collagen dạng nước có hiệu quả nhanh nhất.

collagen tuyp i ii iii

Nhược đim:

–So với các Collagen dạng khác thì giá của các loại Collagen dạng nước cao hơn một chút do khả năng hấp thụ nhanh của nó. Nhưng do tốn kém chi phí nên khả năng duy trì sử dụng thường xuyên là khó đối với một số người.

–Do cấu trúc dạng chai thủy tinh nên khi đi làm, công tác hay đi du lịch người sử dụng khó mang theo.

Vào những dịp quan trọng như dự tiệc, đám cưới,…mà cần làm đẹp nhanh chóng thì Collagen dạng nước rất được ưa chuộng do tác dụng nhanh.

IV. UNG COLLAGEN LOẠI NÀO TT NHT?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Collagen đến từ nhiều  nước khác nhau. Các dòng sản phẩm bổ sung Collagen không chỉ bắt mắt người tiêu dùng bởi mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, mà còn được PR, quảng cáo hết sức rầm rộ  khiến chị em không biết đâu mà lần. Chính vì lẽ đó  mà nhiều người rất quan tâm đến việc chọn mua Collagen loại nào tốt để duy trì làn da không tuổi mà không tiền mất tật mang.

 Loi Collagen dạng nước loại nào tt nht?

Trước nhất Collagen dạng uống có tác dụng đều khắp cơ thể, và nên nhớ các Collagen dạng uống dễ sử dụng trong các mùa hơn cũng như đối với những người có làn da nhạy cảm.

Những năm gần đây, các sản phẩm Collagen dạng uống đã “nóng” lên trên thị trường Việt Nam và hàng xách tay luôn chiếm thế thượng phong.Thôi thì tràn ngập: Từ chợ, cửa hàng, các spa cho đến các thẩm mỹ viện, nhà thuốc…và mỗi nơi quảng cáo bán hàng một phách. Với một thị trường sôi động như thế thì làm sao người tiêu dùng nắm được Collagen của hãng nào tốt nhất bởi song song đó là những chiêu trò PR có cánh để mà mắt người mua.

Dưới đây là  ý kiến của các chuyên gia để giúp các chị em biết Collagen của hãng nào là tốt nhất:

Bên cạnh những sản phẩm Collagen xách tay, một số nhãn hàng Collagen trôi nổi không rõ nguồn gốc thì trên thị trường cũng định hình một số dòng thực phẩm chức năng bổ sung hàm lượng Collagen khá tốt. Vậy làm sao  biết? Cùng adiva.com.vn chia sẻ các thông tin dưới đây để biết Collagen của hãng nào tốt mà yên tâm sử dụng các chị em nhé.

Theo các chuyên gia thì  tuy Collagen đa dạng về chủng loại nhưng  để đạt được hiệu quả tối ưu khi chăm sóc da thì các chị em nên chọn sản phẩm Collagen chứa Collagen thủy phân (Collagen Peptide).

Đến đây thì các chị em cần biết rõ về Collagen thủy phân

Collagen thy phân là gì?

collagen thủy phân

(nh: Internet)

– Từ Collagen có trong xương, da và các mô liên kết khác nhau của các loài động vật như cá, ngựa, thỏ và các loại gia súc người ta sử dụng nhiệt, acid hoặc alkali phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi Collagen để tạo ra Collagen thủy phân còn gọi là Hydrolyzed Collagen hay Collagen Peptide. Có thể nói Collagen thủy phân là một dạng của Collagen nhưng tinh khiết hơn và có độ tập trung dưỡng chất cao. Nói một cách dễ hiểu nhờ công nghệ thủy phân mà ta thu được các Collagen có phân tử kích thước rất nhỏ nên dễ dàng hấp thụ vào trong cơ thể con người. Đó là lý do vì sao Collagen thủy phân vượt trội hơn so với các loại Collagen dạng viên nén hay dạng bôi.

– Người ta đã kiểm nghiệm y học lâm sàng và thấy Collagen thủy phân không gây ra tác dụng phụ, cụ thể là nó không phản ứng  đối với thuốc hoặc các thành phần thức ăn hay thực phẩm khác. Có thể nói đó là ưu điểm của loại Collagen có nguồn gốc thiên nhiên. Collagen thủy phân hay Collagen Peptide đã chứng tỏ hiệu quả lớn trong chăm sóc sắc đẹp khi được ứng dụng làm thực phẩm chức năng dạng uống.

–  Không chỉ dễ hấp thụ vào cơ thể, Collagen Peptide làm giảm sự hình thành các nếp nhăn đồng thời giúp cải tạo cấu trúc da, khiến các vùng da khô sạm tươi sáng hơn mà  nó còn làm tăng độ dày cho tóc và giúp cải thiện được cả cấu trúc móng tay… Để đẩy nhanh tiến trình trẻ hoá làn da, các bạn có thể tin tưởng ở các sản phẩm chứa Collagen Peptide. Không chỉ vậy các loại mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày cũng sẽ được hỗ trợ để phát huy hiệu quả  nếu các chị em sử dụng Collagen này đúng liều lượng mỗi ngày.  Rất nhiều chị em đã tin tưởng Collagen thủy phân vì đã đem lại cho chị em làn da đẹp hoàn hảo.

HYDROLYZED-COLLAGEN

Phân tử collagen thy phân (nh: Internet)

Tiêu chí đ chn Collagen tt nht

– Phải là một thương hiệu có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được đông đảo người tiêu dùng biết đến qua quá trình sử dụng sản phẩm.

– Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và là Collagen Peptide.

– Nhằm giúp duy trì cân nặng ổn định, sản phẩm phải  là loại có năng lượng thấp, không chứa chất béo.

– Không có các chất phụ gia khác trong sản phẩm. Nếu dùng Collagen nước bạn nên chọn loại dễ uống vì bạn sẽ dùng nó hàng ngày.

– Sản phẩm Collagen đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và quan trọng nhất là phải được kiểm nghiệm lâm sàng về tính hiệu quả và an toàn.

Chưa hết, khi chị em đã tìm được một nhãn hàng Collagen đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì phải tìm cho  được đơn vị cung cấp uy tín, hàng chính hãng để tránh tiền mất tật mang vì mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

 V. UỐNG COLLAGEN CÓ TÁC DỤNG PHỤ GÌ KHÔNG? 

Khi bắt đầu sử dụng dưỡng chất uống làm đẹp này, nhiều chị em lo sợ bị tác dụng phụ. Đó là những nỗi sợ chính đáng. Cùng adiva.com.vn tìm hiểu xem uống Collagen có bị tác dụng phụ không nhé.

1. Uống Collagen có bị tăng cân không?

Cho tới nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định việc uống collagen khiến bị béo phì , dẫn đến tăng cân, ảnh hưởng tới cân nặng. Do đó  bạn không cần lo ngại về điều này khi uống Collagen, có điều các bạn cần xem lại chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của mình đã hợp lý chưa nếu trong thời gian bạn uống collagen mà thấy tăng cân.

Tuy cũng là một dạng protein nhưng Collagen lại khác hoàn toàn với dạng protein có trong thịt.

Để thấy rõ sự khác biệt này  bạn thử xé một miếng da xem, rất khó xé phải không? Đó là vì thành phần chủ yếu của da là Collagen, giúp da giữ ẩm và tăng sự đàn hồi cho da. Vậy thì bạn không cần phải lo khi uống Collagen sẽ bị béo phì như ăn thịt thông thường.

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân, việc sử dụng kết hợp Collagen thậm chí còn hỗ trợ cho bạn giảm cân hiệu quả hơn. Collagen dùng kèm với các nước uống khác như sữa, sữa chua, nước trái cây trước bữa ăn 30 phút còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn được hấp thu đầy đủ năng lượng.

Có một điểm bạn cần lưu ý: Các loại thực phẩm bổ sung Collagen đều giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nên có thể giúp ăn được, ngủ được hơn, điều đó rất tốt tuy nhiên có thể sẽ là lý do ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Vì vậy bạn nên cân đối thời gian ăn, ngủ của mình cho thích hợp.

2. Uống Collagen có bị nóng không?

Uống Collagen có bị nóng trong người không? Đây cũng là một thắc mắc của nhiều người. Nhưng các bạn biết rồi đó, các nghiên cứu cho thấy  Collagen rất lành tính và an toàn  vậy thì uống bổ sung Collagen làm sao gây hại đến cơ thể và  gây ra các tác dụng phụ? Tuy nhiên, khi đi vào cơ thể với hàm lượng cao nó có thể gây ra phản ứng với cơ thể bạn, nhất là với những bạn có cơ địa nhạy cảm hoặc sử dụng không đúng hướng dẫn, không đúng liệu trình. Do đó để tránh uống Collagen vào bị nóng, bạn nên:

– Lựa chọn sản phẩm  có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chất lượng, đảm bảo an toàn cho cơ thể.

– Tuân thủ liều lượng được chỉ định.

–  Ăn nhiều rau xanh, trái cây để cân bằng lại.

– Theo dõi xem  loại thực phẩm chức năng Collagen đang dùng có phù hợp cơ địa bạn không.

3. Uống Collagen có bị nổi mụn không?

Bạn có sợ uống Collagen bị nổi mụn không? Xin bạn yên tâm, không có chuyện uống Collagen bị nổi mụn đâu.

Mụn  do nhiều yếu tố gây nên. Nguyên nhân gây mụn, theo nhiều nghiên cứu cho biết,  liên quan đến hai yếu tố chính là  nội tiết tố và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. acnes). Do đó để điều trị mụn bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu.  Theo một bác sĩ danh tiếng thì  không những không gây mụn, Collagen còn hỗ trợ cho việc điều trị mụn, giúp  sẹo nhanh lành hơn.

Như vậy, nói uống Collagen bị nổi mụn là sai. Vậy lý do gì khiến bạn bị mọc mụn khi uống Collagen?

Nếu uống Collagen bị nổi mụn bạn cần xem xét các nguyên nhân sau:

–  Chị em đã  uống Collagen đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất?

– Sản phẩm Collagen đó có chính hãng không, có nguồn gốc xuất xứ  rõ ràng không và có phù hợp với cơ địa của bạn không?

–  Trong quá trình uống Collagen, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và  tập luyện của bạn có hợp lý chưa?

Ngoài ra,  một nguyên nhân nữa dẫn đến việc bị nổi mụn là do bạn chăm sóc da với mặt nạ có chứa Collagen chưa hợp lý.

Do đó, các bạn  nên tìm hiểu kỹ loại Collagen mà bạn muốn sử dụng xem nó có hiệu quả, an toàn không cũng như tuân thủ sự hướng dẫn của hãng về cách uống Collagen sao cho hiệu quả nhất của sản phẩm đó để tránh tình trạng uống Collagen bị nổi mụn.

collagen-adiva-va-mun

Một thắc mắc mà nhiều chị em hay hỏi là Collagen có  trị mụn không? Có nên uống Collagen khi da bị mụn không? Adiva.com.vn  muốn gửi đến các bạn câu trả lời thật nhất là không. Đó là vì Collagen không có tác dụng như thuốc điều trị mụn, nó không can thiệp vào nội tiết tố trong cơ thể, nhưng  trong quá trình làm mờ vết thâm, khắc phục sẹo lồi lõm do mụn gây ra thì nó lại đóng vai trò là trợ thủ đắc lực.

4. Uống Collagen có làm thay đổi nội tiết không?

Nói về hiện tượng thay đổi nội tiết khi uống Collagen thì chưa thể khẳng định chính xác là có hay không.

Các kết quả nghiên cứu đến thời điểm hiện tại đều nhận định: Collagen có thành phần thiên nhiên được chọn lọc kỹ càng, sản xuất tuân thủ quy trình khoa học và kiểm định ngặt nghèo rất an toàn cho sức khỏe. Chúng không can thiệp vào nội tiết tố của cơ thể, không gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản như nhiều chị em đồn đoán.

Bên cạnh đó một  vấ đề  cần  tìm hiểu là  bạn đang dùng sản phẩm Collagen có đảm bảo chất lượng hay không? Như đã nói ở trên sử dụng sản phẩm Collagen kém chất lượng, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không chính hãng  có thể gây ra nhiều tác hại khác như làm cơ thể mệt mỏi, nhịp tim bất thường, nổi mụn, thay đổi vị giác, phản ứng dị ứng, mẩn đỏ,  đau xương, táo bón… Đây là lúc bạn cần đổi một loại Collagen khác, và hãy nhờ sự tư vấn trực tiếp của chuyên gia để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp trong trường hợp  bạn không biết chọn loại nào tốt.  Ngoài việc dùng Collagen bạn nên kết hợp  với việc  bổ sung những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

5. Phụ nữ có thai và cho con bú uống Collagen được không?

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, dù bạn  biết rõ  loại sản phẩm bổ sung Collagen đó có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên từ cơ quan động vật hay thực vật, đảm bảo nhãn hiệu, nguồn gốc, xuất xứ và  được kiểm nghiệm lâm sàng thì  điều quan trọng là bạn phải  hỏi qua bác sĩ, nếu được bác sĩ khuyên dùng và cho phép lúc đó bạn hãy sử dụng.

 Ung Collagen khi đang mang thai có nguy hi gì không?

Uống Collagen khi đang mang thai có nguy hại gì không? Phụ nữ có thai luôn nhận được lời khuyên là tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào vì sẽ gây nguy hiểm đến thai nhi. Tại sao vậy? Nên nhớ thai nhi trong bụng mẹ được nuôi dưỡng từ  những dưỡng chất của người mẹ bằng cách truyền qua nhau thai. Như vậy phụ nữ mang thai phải hết sức tránh dùng dược phẩm, chất kích thích như cà phê, thuốc lá kể cả các mỹ phẩm dưỡng da vì các hóa chất độc hại sẽ qua nhau thai mà ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Ung Collagen khi đang cho con bú có nguy hi gì không?

Uống Collagen khi đang cho con bú có nguy hại gì không? Sữa mẹ cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cho trẻ, là  nguồn dinh dưỡng duy nhất nuôi dưỡng trẻ nhỏ, chính vì vậy mà tuyến sữa cũng rất dễ bị nhiễm độc và ảnh hưởng không tốt đến trẻ nhỏ nếu như người mẹ sử dụng nhiều loại thuốc và các chất kích thích.

Cần biết là Collagen  ít có khả năng gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi vì nó giống như một loại thực phẩm chức năng. Collagen  hoàn toàn không gây tác dụng phụ nào cho bà mẹ lẫn thai nhi cả vì khi bạn uống  Collagen thì  cũng giống như việc các bạn bổ sung thịt cá, nó sẽ được chuyển hóa thành những axit amin giống như protein bổ sung vào cơ thể của chúng ta.

6. Bị u xơ có uống Collagen được không?

Người ta tìm thấy trong động vật một loại protein đặc biệt là Collagen. Không chỉ là thành phần chính của mô liên kết mà  trong các loài động vật có vú thì loại protein này có nhiều nhất.  Nếu tính tổng lượng protein trong cơ thể thì Collagen chiếm từ 25 – 35% và đây là điều cho thấy vai trò quan trọng của nó với da: Chiếm tới 70% cấu trúc da.

Góp phần vào quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho  móng tay, mái tóc, khớp xương, cho các mô khác trên cơ thể người và đặc biệt là sức khỏe của làn da thì Collagen là một yếu tố không thể thiếu.

Đối với sức khỏe con người thì ảnh hưởng của Collagen là vô cùng to lớn. Nó giúp cho cơ thể hoạt động tốt, giúp da và tóc mịn màng và sáng đẹp, duy trì độ đàn hồi, chống lão hóa làn da, chữa bệnh khớp, chữa bệnh  và hữu ích cho bệnh nhân hệ tim mạch, hệ tuần hoàn, cơ tim, …Dùng Collagen trong y học lâm sàng đúng cách sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, Collagen dùng trong mục đích nha khoa, chỉnh hình và phẫu thuật.

Như vậy  có uống Collagen được không khi bị u xơ tử cung? Đối với người bị u xơ tử cung thì các bác sĩ khuyên họ tránh dùng Estrogen liều cao và kéo dài vì nguyên nhân gây u xơ tử cung có liên quan đến nồng độ Estrogen trong máu. Còn đối với sản phẩm Collagen thì người bị u xơ tử cung  không bị ảnh hưởng gì cả.

Giờ thì có bị u xơ các bạn cũng yên tâm sử dụng thực phẩm chức năng Collagen rồi nhé. Các bạn cũng nên chọn loại Collagen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm lâm sàng để ngăn ngừa lão hóa từ bên trong hiệu quả.

VI. CÁCH UNG COLLAGEN HIU QU NHT

Chọn được sản phẩm tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm nghiệm lâm sàng nhưng không biết cách uống Collagen sao cho hiệu quả nhất thì bạn đã tiêu phí tiền bạc một cách vô ích. Chắc bạn không muốn điều đó xảy ra đâu nhỉ? Mời các bạn theo dõi phần 6: Cách uống Collagen hiệu quả nhất.

 Để  cơ thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất của các loại thực phẩm bổ sung Collagen thì chị em nên lưu ý đặc biệt đến việc uống Collagen đúng cách.

uong-collagen-adiva

Đ đt hiu qu tt nht phi ung Collagen như thế nào?

Một khi đã sử dụng sản phẩm Collagen, các chị muốn thấy hiệu quả nhanh phải không. Vậy thì các chị phải tìm loại Collagen ở dạng nào đây? Xin trả lời ngay, các chị phải tìm loại dễ dàng chuyển hóa và dễ hấp thu. Dưới đây là 3 dạng Collagen đáp ứng 2 tiêu chí vừa nói đồng thời an toàn và có hiệu quả tốt nhất: Đó là Collagen dạng bột; dạng viên nén và dạng nướ – Collagen dạng nước được chị em đặc biệt quan tâm đến.

Như đã nói ở trên để uống Collagen đạt hiệu quả nhất bạn không chỉ lựa chọn cho mình một loại sản phẩm tốt mà sản phẩm đó còn phải phù hợp với  làn da và cơ thể của mình. Và sản phẩm đó cũng được hướng dẫn cụ thể cách uống, ví dụ  như:

–  Uống Collagen dạng nước  đạt hiệu quả cao: Đơn giản lắm, bạn chỉ cần lắc nhẹ, mở nắp chai và uống. Ngoài việc  thực phẩm chức năng Collagen dạng nước là dễ uống nhất, ưu điểm của nó là có quá trình hòa tan nhanh và thẩm thấu nhanh nên  cơ thể của bạn dễ dàng hấp thu toàn bộ lượng Collagen đi vào cơ thể.

– Uống Collagen dạng bột hiệu quả: Bạn uống bằng cách hòa tan Collagen với nước.

– Uống Collagen dạng viên đạt hiệu quả cao: Nên nhớ  độ hòa tan của Collagen dạng viên nén ở mức vừa phải cho nên bạn cần uống  nhiều nước với  những viên này để  cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn Collagen và không bị đào thải ra ngoài.

Đ ung Collagen đt hiu qu cao hơn bn cn nh nhng điu sau đây:

Để cơ thể và làn da hấp thu tốt nhất hàm lượng Collagen đi vào cơ thể, khi uống Collagen thì bạn cần lưu ý những điểm cụ thể sau:

– Nếu như bạn đang mang thai và cho con bú từ 6 tháng trở xuống bạn cần lưu ý khi uống các sản phẩm Collagen.  Nếu không muốn bị tác dụng phụ như cảm giác có thai giả,  kèm theo mệt mỏi, nám da… thì không nên uống Collagen trong khi đang dùng thuốc tránh thai.

– Áp dụng cùng lúc nhiều phương án điều trị  từ Collagen là điều các các chuyên gia khuyên bạn không nên (vừa  dùng kem bôi trị nám vừa áp dụng cách uống Collagen chẳng hạn) vì bạn có thể gặp một vài tác dụng phụ không mong muốn.

– Bạn cũng cần kết hợp việc uống Collagen với lối sống lành mạnh cùng chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý để tái tạo  toàn diện làn da và sức khỏe dồi dào.

– Đa số các sản phẩm Collagen trên thị trường được chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn nhưng cũng có nhiều hợp chất được chiết xuất từ sinh vật biển có thể gây hại cho một số loại da. Các bác sĩ cho rằng từ nhiều nguồn khác nhau người ta có thể chiết xuất được chất Collagen hay Axit Hyaluronic  và khả năng gây dị ứng là có thực một khi nó bắt nguồn từ động vật. Do đó,  hỏi ý kiến của bác sĩ là cách khôn ngoan nhất để tránh bị dị ứng, biến chứng khi dùng thuốc.

– Song song đó để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên uống bổ sung Collagen liên tục 03 tháng, sau đó ngưng lại  01 tháng để cơ thể tự hấp thu trọn vẹn lượng Collagen rồi mới dùng lại với liều uống duy trì là được.

https://www.youtube.com/watch?v=3S37oxfuTZg

Cách ung Collagen an toàn nht

–  Nên uống Collagen lúc nào:  Uống bất cứ lúc nào trong ngày cũng được nhưng uống vào buổi tối là tốt nhất vì buổi tối là thời gian mà quá trình trao đổi chất và tái tạo da diễn ra mạnh mẽ nhất cho nên cơ thể sẽ hấp thụ nhanh hơn, hiệu quả tối ưu hơn.  Nếu không uống buổi tối  thì nhớ uống cách bữa ăn 3 giờ và uống xong thì bạn không được ăn thêm gì cả.

– Cách uống và liều lượng dùng Collagen: Ai cũng nghĩ một cách thông thường rằng cứ uống nhiều Collagen là tốt, nhưng không phải như thế.  Mức Collagen vừa và đủ cho cơ thể là 5g Collagen/ngày (nếu sử dụng Collagen Peptide thì 2.5g/ ngày).

– Uống Collagen cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập: Không chỉ chăm chỉ uống Collagen mà bạn phải có  một chế độ ăn uống hợp lý  đồng thời luyện tập thể dục, vận động mỗi ngày, có như vậy mới mang lại hiệu quả thực sự lâu bền.

VII. UNG COLLAGEN LÚC NÀO LÀ TT NHT?

Tác dụng của Collagen trong cơ thể con người là duy trì làn da săn chắc. Nhưng khi bạn thấy làn da  trở nên nhăn nheo, thiếu sức sống thì có nghĩa là theo độ tuổi, lượng Collagen trong cơ thể đã giảm xuống nghiêm trọng rồi đó. Và đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra: Vậy bao nhiêu tuổi nên uống collagen?

Quan niệm việc chống lão hóa cho da chỉ cần áp dụng khi bước vào tuổi trung niên là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, để sở hữu làn da tươi trẻ theo năm tháng, một trong những nguyên tắc làm đẹp thiết yếu nhất chính là chăm sóc da ngay từ khi còn trẻ. Vì vậy, bạn nên biết chính xác mình cần phải làm gì ở từng lứa tuổi để từng bước chống lão hóa cho làn da.

Ung Collagen tui nào là tt nht?

đ tui 20: Ở độ tuổi này do chế độ ăn uống không lành mạnh cộng với  môi trường làm việc ngoài trời khiến làn da của chị em rất dễ bị tổn thương.  Mặc dù quá trình lão hóa làn da của bạn đã bị những thương tổn này kích thích  nhưng chưa có biểu hiện rõ rệt nên bạn sẽ khó nhận ra các dấu hiệu đó. Ở giai đoạn tuổi 20, do da của bạn  có lượng Collagen dồi dào và đề kháng khỏe  nên việc có nên uống Collagen mỗi ngày hay không là điều không cần thiết. Nhưng ở độ tuổi 20-25 tuổi mà bạn đã có em bé thì  nên  uống bổ sung Collagen hàng ngày nhé. Tại sao ư? Vì tốc độ lão hóa của cơ thể bạn sẽ nhanh hơn sau khi sinh và da bạn sẽ xuất hiện nhiều các biểu hiện như nếp nhăn, da kém sáng…

– Từ 25 tuổi trở đi: Cơ thể bắt đầu diễn ra quá trình lão hóa tự nhiên. Nhiều bạn gái chủ quan nghĩ rằng ở tuổi này làn da  vẫn còn căng khỏe nhưng đâu biết rằng  lớp bảo vệ trên da chống lại tia UV đã bắt đầu giảm đi nhanh chóng. Các tác nhân môi trường như  nắng và bụi bẩn cộng với  việc dùng nhiều điện thoại và máy tính, thói quen thức khuya làm cho da mỏng đi, mắt xuất hiện quầng thâm và vết chân chim, gương mặt dần trở nên  mệt mỏi, nhợt nhạt. Từ lúc này  số lượng, chất lượng các sợi Collagen đều bị giảm sút dần nên bổ sung Collagen trong thời điểm này đóng vai trò quyết định để duy trì làn da đẹp, tạo nền tảng vững chắc chống chọi lại quá trình lão hóa sau đó. Như vậy không hề là quá sớm để bổ sung Collagen ngay từ tuổi 25 trở đi.

collagen-12042014-phununet-1-e1433992295181

– T tui 30: Mỗi năm bạn mất 15% lượng Collagen khi bước qua tuổi 30. Bây giờ thì những vết chân chim, nếp nhăn ở mắt và ở da mặt mới được nhiều chị em phát hiện ra. Tất cả là do da thiếu Collagen. Ở tuổi này  bổ sung Collagen để  làm chậm quá trình lão hóa da tuy có hơi trễ nhưng có còn hơn không. Bạn nên bổ sung Collagen bằng đường uống để cải thiện làn da mặt đẹp hơn. Loại Collagen này không chỉ hiệu quả từ bên trong mà còn giúp làm đẹp da an toàn.  Để cung cấp Collagen cho làn da của bạn nên ưu tiên chọn những Collagen có trọng lượng phân tử thấp (Collagen Peptide), có chiết xuất từ tự nhiên vì chúng dễ  được hấp thu hơn,  nhanh hơn các bạn nhé.

– T tui 40: Lượng Collagen của bạn đã bị mất đi trung bình  mỗi năm tới 30%, rõ ràng tốc độ hao hụt Collagen từ khi các bạn ở độ  tuổi sau 30 là rất lớn và đây là lúc các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện rõ rệt hơn. Do đó các chị em nên bổ sung Collagen cho cơ thể nếu có điều kiện. Để  giảm sạm da, khô da và các nếp nhăn, ngăn ngừa da chảy xệ, các chị nên chọn dòng sản phẩm với công thức chống lão hoá chuyên biệt dành cho phụ nữ  tuổi 40 trở đi.

– Trong giai đon tui 5o: Sự thay đổi hormon ở độ tuổi 50 sẽ khiến làn da trở nên khô ráp và nhạy cảm với các thương tổn. Do ở độ tuổi này (40-50) rất cần các dưỡng chất để vừa bảo vệ da vừa bảo vệ sức khỏe nên các chị cần tìm các sản phẩm có bổ sung các dưỡng chất  quan trọng. Ngoài Collagen Peptide, cần có  Ceramide, Gaba, L- Theanine, Biotin, Amla, Hồng sâm,  các vitamin B, C, D và kẽm trong công thức.

Tóm lại bạn có thể bắt đầu bổ sung Collagen dạng nước ở độ tuổi 25 để có được sự khởi đầu tốt nhất trong việc chống lại sự mất mát Collagen. Tuy nhiên nhiều phụ nữ không bắt đầu bổ sung Collagen ở độ tuổi trên mà chỉ bổ sung khi bước vào giai đoạn từ 35 – 60, thời điểm những dấu hiệu lão hóa da đã thực sự rất rõ rệt. Do đó bạn nên nhớ rằng không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để bắt đầu chống lão hóa da. Bổ sung Collagen vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều mang lại những cải thiện về da ít nhiều. Tuy nhiên độ tuổi từ 20 – 25 (nếu bạn đã sinh con) phải bổ sung Collagen  để cơ thể hấp thụ tốt Collagen cũng như xây dựng 1 nền tảng vững chắc sau này khi lượng Collagen vẫn còn trong giai đoạn giảm sút nhẹ và còn khả năng sản sinh tự nhiên.

Uống Collagen lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Như đã đề cập ở phần Cách uống Collagen hiệu quả nhất, để cơ thể có thể hấp thu nhanh hơn và tối ưu hơn, bạn nên uống Collagen vào buổi tối, vì thời gian này là lúc mà quá trình trao đổi chất và tái tạo da của cơ thể xảy ra mạnh mẽ nhất.

Lưu ý là nhớ uống cách bữa ăn 3 tiếng và đừng nên ăn gì thêm sau khi uống.

 VIII.  CÁC THC PHM CHA NHIU COLLAGEN

Chiếm tới 30% tổng trọng lượng ở cơ thể mỗi người, Collagen là một loại protein rất quan trọng giúp chúng ta níu giữ tuổi thanh xuân. Ngoài chức năng chính  là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, Collagen còn làm giảm nếp nhăn và mang đến độ đàn hồi tốt cho da, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ trên khuôn mặt.  Hãy quan sát xem da của bạn có dấu hiệu khô, nhăn nheo từ khóe mắt hay khóe miệng không, nếu có thì nên lo bổ sung Collagen đi nhé, có thể  bạn đang thiếu Collagen đấy. Muốn da luôn trẻ khỏe và căng mịn, hãy đưa các thực phẩm giàu Collagen dưới đây vào thực đơn hàng ngày bạn nhé!

1. Đu nành

Hãy bổ sung đậu nành vào thực đơn hàng ngày của bạn vì nó là loại thực phẩm giàu Collagen nhất. Theo nghiên cứu, trong sữa đậu nành có một hợp chất giúp thúc đẩy và chuyển hóa Collagen mạnh mẽ là Isoflavones. Tại Mỹ, theo một công bố của các nhà khoa học năm 2012 thì những người thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ có làn  da mượt mà, bổ sung Collagen bằng đậu nành tự nhiên giúp ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ da dưới tác động của tia cực tím.

sữa đậu nành

(Ảnh: Internet)

Genistein – một chất chống oxy hóa và có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen tự nhiên trong cơ thể, ngăn chặn lão hóa da có trong đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành như sữa, đậu phụ…

2. Cánh gà, tht đ, chân giò, da đng vt

Thịt đỏ,  chân giò, da động vật, cánh gà  là những thực phẩm bổ sung Collagen dồi dào. Các thức ăn vừa kể giàu protein và thường chứa Proline và Lysine giúp cơ thể tạo thành các axit amin và sản xuất Collagen. Dùng những thực phẩm bổ sung Collagen làm đẹp da này da bạn sẽ căng và mịn hơn nhiều.

3. Cá

Muốn da được dẻo dai và có độ đàn hồi cao, hãy bổ sung các chất béo Acid Omega-3. Chất béo này có nhiều trong cá. Ngoài ra, để làm giảm viêm nhiễm trên da cũng như làm lành vết thương bạn cũng cần các thực phẩm giàu Omega-3 đấy.  “Tốc độ Collagen bị phá vỡ sẽ được đẩy nhanh bởi các chứng viêm  (cái có thể không nhìn thấy trên bề mặt) – theo như các bác sĩ thuộc Viện Nghiên cứu Da liễu Mỹ cho biết. – Do đó để bảo vệ Collagen và ngăn ngừa viêm nhiễm, bạn nên ăn cá” để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Omega-3 được tìm thấy đa số trong các loài cá đại dương, nước lạnh như cá thu, cá hồi, cá trích và cá ngừ. Nếu bạn ăn chay không ăn cá được, bên cạnh đó hợp chất Omega-3 còn có nhiều trong dầu hạt lanh (flaxseed oil).

4. Trng, ngũ cc nguyên ht

Chắc bạn không nghĩ trứng gà lại rất giàu Collagen đâu nhỉ. Người ta tìm thấy Collagen trong  lòng đỏ và màng vỏ trứng gà đấy. Còn nữa, những chất dinh dưỡng thúc đẩy sản xuất Collagen như  vitamin A, vitamin B, axit amin và lưu huỳnh cũng có trong trứng gà. Bên cạnh đó, chứa một  hàm lượng lớn Biotin  (vitamin B7), các ngũ cốc để nguyên hạt  giúp làn da bạn luôn  giữ  được độ ẩm và sự mịn màng.

Còn chờ gì mà không bổ sung Collagen bằng thực phẩm trứng và ngũ cốc nguyên hạt (óc chó, hạt dẻ cười, hạt điều, hạt hạnh nhân) để nâng niu làn da của mình?

5. Rau xanh đm và trái cây màu đ

Không phải là thực phẩm bổ sung Collagen nhưng rau xanh đậm lại chứa nguồn kẽm, mangan, chất chống oxy hóa Lutein dồi dào không những có tác dụng đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn giúp cơ thể điều tiết và hấp thu Collagen tốt hơn.  Chính vì thế  mà những thực phẩm như măng tây, súp lơ, cải thảo, cải xanh, rau bina,…là những chất dinh dưỡng được các bác sĩ khuyên dùng để bổ sung Collagen.

Trong trái cây màu đỏ có chứa hàm lượng lớn Lycopene. Đây là chất hỗ trợ duy trì sản xuất Collagen đều đặn,  ngăn ngừa quá trình phá hủy cấu trúc tái tạo Collagen đồng thời giúp lượng Collagen có trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Hơn thếnữa, Lycopene  còn đóng vai trò khác: Là một loại kem  chống nắng tự nhiên và giúp chống lão hóa cho da và cơ thể. Đó là lý do khiến các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên dùng những thực phẩm màu đỏ giàu Collagen nhất để nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Ớt chuông đỏ, dâu tây, táo, cà chua, dưa hấu, việt quất, lựu… sẽ khiến da  căng mịn, đẹp tự nhiên và giúp chống lão hóa.

6. Ti

Một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Collagen nhất mà ít người biết là tỏi.  Các bạn nên biết  trong thành phần dinh dưỡng của tỏi có chứa Acid Lipoic, Taurine và sulfur  có tác dụng tái tạo và hình thành các sợi Collagen đã bị “hỏng” hoặc mất đi tác dụng vốn có của nó vô cùng hiệu quả. Hay nói cách khác tỏi giúp tái tạo và phục hồi hàm lượng Collagen trong cơ thể người. Bên cạnh đó tỏi còn chứa hàm lượng chất sulfur (lưu huỳnh) giúp ích cho quá trình sản xuất Collagen nữa.

toi ngam mat ong lam dep da

Ti (nh: Internet)

7. Gà tây

Sở dĩ quá trình biến đổi Collagen bị làm chậm đi và khiến nó trở nên cứng hơn là nhờ protein Carnosine. Protein này có trong thịt gà tây. Da bạn trở nên đàn hồi, dẻo dai chính là nhờ điều vừa nói đấy. Nên bổ sung gà tây vào thực đơn của bạn nhé.

8. Cà rt

Sở dĩ cà rốt giúp thúc đẩy quá trình sản sinh và tái tạo lượng Collagen đã mất đi của da là nhờ nó chứa một lượng lớn vitamin. Không chỉ có thế, cà rốt còn giúp mắt sáng khỏe hơn rõ rệt chứ không chỉ có tốt cho riêng da mà thôi. Đừng quên  bổ sung cà rốt vào trong các bữa ăn bạn nhé.

9. Mt ong

Bạn nên biết mật ong là một thực phẩm giúp phục hồi và trẻ hóa làn da cực tốt dù nó không trực tiếp cung cấp Collagen cho da. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da mà mật ong còn  giúp hình thành Collagen nhanh hơn cho cơ thể bạn nữa đấy.

10. Trái cây h cam chanh

Đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng sản lượng Collagen chính là lượng vitamin C dồi dào có trong cam chanh. Không chỉ chống lão hóa và ngăn ngừa da bị rám nắng, cháy nắng mà vitamin C còn làm giảm sự hình thành nếp nhăn. Chưa hết, các gốc tự do (một loại hợp chất có hại được tạo ra trong cơ thể do tác động từ tia cực tím và ô nhiễm không khí) cũng bị vitamin C làm giảm tốc độ tăng trưởng đấy.

11. Ht lanh

Ít ai biết rằng hạt lanh là nguồn chính cung cấp chất béo Acid Omega-3 giúp bổ sung lượng Collagen cho da chống lại những nếp nhăn, tạo độ săn chắc và chống viêm nhiễm da. Để bổ sung lượng Collagen từ hạt lanh, bạn có thể trộn chung chúng với các loại salad hoặc trong những loại sinh tố trái cây để sử dụng hàng ngày.

12. Đu đũa

Đậu đũa giúp hydrat hóa làn da,  giữ cho da luôn ẩm và mịn màng, tăng độ đàn hồi là nhờ nó có chứa chất Axit Hyaluronic. Ngoài ra,  quá trình tổng hợp Collagen còn được đẩy nhanh nhờ Axit Hyaluronic.

Các bạn thấy đó, các thực phẩm kể trên chứa nhiều Collagen nhưng dù chúng ta có thường xuyên ăn thực phẩm chứa Collagen hoặc  sản sinh Collagen thì việc bổ sung cũng không đủ, bởi mỗi năm cơ thể chúng ta bị hao hụt, mất đi một lượng Collagen lớn hơn lương Collagen được sản sinh, việc đó khiến cho làn da càng lớn tuổi càng xuống cấp, thể hiện rõ trên khuôn mặt đó là  vết chân chim, nếp nhăn, sạm, nám, khô.…

IX. MUA COLLAGEN Ở ĐÂU TỐT VÀ UY TÍN ?

Sau khi theo dõi xong Collagen Wiki, chắc bạn muốn tìm một loại Collagen để giúp bạn duy trì sắc đẹp, trẻ mãi không già phải không? Vấn đề là mua Collagen ở đâu tốt và uy tín kìa. Không chỉ riêng bạn băn khoăn đâu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Collagen và trong đó làm sao biết được đâu là hàng tốt, đâu là hàng trôi nổi, kém chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý giúp các chị em tìm mua sản phẩm có chất lượng tốt và uy tín.

Hoa mt vi th trường Collagen hin nay

Có lẽ chưa bao giờ chị em lại đua nhau làm đẹp với thần dược Collagen đến thế. Chính vì thế mà có vô số  mặt hàng Collagen được quảng cáo trên mạng khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần. Và điều mà chị em nào cũng sợ đó là tiền mất tật mang.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để sở hữu một thương hiệu Collagen làm đẹp có chất lượng và uy tín các chị em nhé.

mua-collagen-o-dau-tot-va-uy-tin

Khi mua Collagen cn lưu ý

Để an tâm khi mua Collagen có chất lượng và uy tín, chị em cần lưu ý  3 điều dưới đây:

Mt là: Giá của collagen như thế nào, thấp quá hay cao quá đều phải đặt dấu chấm hỏi và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Hai là: Qua các forum, website, diễn đàn bạn có thể tham khảo ý kiến của những người mua trước hoặc cũng có thể hỏi ý kiến của bạn bè, người thân để biết chính xác về sản phẩm Collagen mà bạn định mua.

Ba là: Nhằm đảm bảo hàng chính hãng của thương hiệu đó, nên chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng và được nhiều người biết đến. Thường sẽ có giá chuẩn ở  những nơi bán Collagen nổi tiếng.

Ngoài ra để mua Collagen chất lượng tốt và uy tín thì bạn nên ưu tiên chọn :

–  Đối với mua online: Địa chỉ bán Collagen với hình thức nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán. Những trang website, địa chỉ bán hàng có ghi rõ thông tin của doanh nghiệp cung cấp.

– Những địa chỉ bán Collagen được cấp giấy chứng nhận của các ban ngành, giấy chứng nhận của Bộ Công thương đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

– Các nhà thuốc hiện nay thường phân phối và bán các sản phẩm Collagen uy tín và chất lượng.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc mua Collagen ở đâu tốt và uy tín nữa khi đáp ứng được các yếu tố trên.

Nhân đề cập đến vấn đề mua Collagen tốt và uy tín ở đâu thì adiva.com.vn xin giới thiệu với các bạn cách mua Collagen ADIVA.

Mua Collagen ở đâu tốt và uy tín, hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng?

Trực tiếp mua Collagen ADIVA tại các điểm bán:

– Tại hầu hết các nhà thuốc Tây trên toàn quốc hiện nay đều có bán thực phẩm chức năng Collagen ADIVA.

–  Đặt hàng trực tuyến tại website: adiva.com.vn.

– Mua Collagen ADIVA tại hệ thống siêu thị: Guradian, Medicare, Big C, Foodcomart, Central Mart, Select Mart, Citimart trên toàn quốc.

– Trang web thương mại điện tử: Lazada, Tiki, DIVASHOP, Yes24, Adayroi

– Hệ thống homeshopping: SCJ, SCJ.VN, INSIDE SHOPPING MAGAZINE

– Đặt hàng ngay trên fanpage chính thức của Collagen ADIVA: facebook.com/tinhchatlamdep.adiva

– Ngoài ra, bạn có thể mua Collagen ADIVA tại siêu thị mỹ phẩm, cửa hàng mỹ phẩm, spa chăm sóc sắc đẹp và các trung tâm thương mại có uy tín.

Tại các điểm bán trực tiếp bạn sẽ được tư vấn viên hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng Collagen ADIVA hiệu quả nhất và được giải đáp mọi thắc mắc ngay khi mua hàng.

Hoặc các bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 555 552 để được hỗ trợ bởi chuyên viên chăm sóc khách hàng của ADIVA đồng thời để biết chi tiết điểm bán gần nhất.

Khách hàng đặt mua Collagen ADIVA qua điện thoại  hay trực tuyến đều được vận chuyển tận nơi và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

Giờ thì bạn đã biết tìm mua Collagen ở đâu tốt và uy tín trên thị trường hiện nay rồi phải không.  ADIVA hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm cho mình được sản phẩm chất lượng để chăm sóc tốt làn da của mình. Với Collagen ADIVA bạn hoàn toàn yên tâm vì đây là  một sản phẩm tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và mang tới hiệu quả làm đẹp tối ưu.

Tham vấn thông tin: Nguyễn Trí Công

Tài liệu tham khảo:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Collagen

https://www.medicalnewstoday.com/articles/262881.php

3.7 (74.71%) 68 vote[s]