Cách bổ sung Collagen từ chân Gà

Chân gà: Nguồn bổ sung Collagen cực đỉnh: Chân gà thì người Việt Nam ăn thường xuyên, nhất là cánh mày râu hay dùng chân gà làm đồ nhậu. Nhưng các bạn gái cũng thích gặm châm gà mà không biết rằng mình đang bổ sung một nguồn Collagen cho làn da mịn màng, sáng đẹp. Cùng tìm hiểu xem ăn chân gà có lợi cho da như thế nào nhé.

Chân gà: Nguồn bổ sung Collagen cực đỉnh

Nhiều bạn sẽ thắc mắc khi đọc tiêu đề trên, nhưng trước khi nói về nguồn bổ sung Collagen này, các bạn cần biết một điều, đó là:

Người ta có ăn chân gà không?

Ăn chân gà nghe có vẻ thô thiển với bạn, nhưng đó là một món ngon với người Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Hàn Quốc.

Chân gà: Nguồn bổ sung Collagen cực đỉnh (hình: Internet)

Và không chỉ có người châu Á mới ăn chân gà đâu nhé. Người Jamaica, Nam Phi, Trinidadian và Nam Mỹ cũng có phiên bản riêng của họ về công thức nấu chân gà đấy.

Người ăn chân gà nói gì?

Một số người nói lý do mọi người ăn chân gà là để tránh lãng phí bất kỳ phần ăn được nào của gà. Điều này có thể đúng vì hầu hết các nhóm dân tộc ăn chân gà theo truyền thống đều là từ  các nhóm có thu nhập thấp hơn.

Còn những người khác thì cho rằng ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe.

[insert-post ids=”93916″]

Chân gà cho làn da sáng đẹp

Một trong những lợi ích tích cực, liên quan đến sức khỏe của việc ăn chân gà là một làn da  sáng đẹp. Nghiên cứu của Khoa Khoa học Động vật của Đại học Quốc gia Chung-Hsing ở Đài Loan cho thấy chân gà chứa rất nhiều Collagen. Collagen, như bạn đã biết là thành phần giúp cho làn da nhìn trẻ trung hơn.

Chân gà và Collagen

Nghiên cứu tại Đại học Đài Loan này cũng khẳng định chân gà là nguồn thay thế tốt cho Collagen. Các nguồn thông thường cho Collagen là từ bò, lợn và cá biển. Nhưng chi phí sản xuất từ ​​các nguồn này là rất tốn kém.

Không chỉ là một nguồn Acid Hyaluronic và Chondroitin sulfate tốt mà chân gà còn chứa một lượng Collagen phong phú. Acid Hyaluronic  được quảng cáo là đài phun nước của tuổi trẻ, tức là nó có thể ngăn ngừa ảnh hưởng của lão hóa. Chondroitin sulfate tốt cho viêm xương khớp, do đó tốt cho những người có vấn đề về khớp.

Collagen là gì và lợi ích của nó là gì?

Collagen có thể được mô tả đơn giản là một loại protein hoạt động như một chất keo giữ cơ thể chúng ta lại với nhau. Những lợi ích không chỉ cho làn da mà còn cho trái tim và thậm chí có thể cải thiện hiệu suất thể thao. Những lợi ích khác của việc uống Collagen là:

  • Làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn
  • Giàu canxi và protein, không có carbohydrate
  • Cải thiện việc cung cấp máu bằng cách tăng cường các mạch máu
  • Hỗ trợ cơ thể chuyển hóa chất béo, do đó tốt cho giảm cân
  • Làm chậm tác động của viêm khớp
  • Giảm đau và sưng (viêm)

Hầu hết Collagen, hoặc Collagen bổ sung, đều đắt tiền. Vì vậy, tại sao bạn phải trả nhiều tiền trong khi bạn có thể có một sự thay thế khác rẻ hoặc gần như miễn phí?

Bạn hãy dùng chân gà chế biến thức ăn, nấu súp và nước dùng  để tận hưởng những lợi ích của Collagen.

[insert-post ids=”97065″]

Uống Collagens ADIVA  cho làn da mịn màng và săn chắc hơn

Trong nhiều thế kỷ, người châu Á đã dùng một số loại thực phẩm và đồ uống để giữ cho làn da của họ sáng lên hoặc săn chắc, mịn màng và không bị nhăn nheo, chảy xệ. Bây giờ, các công ty làm đẹp và dược phẩm đã bắt đầu tiếp thị các sản phẩm làm đẹp từ bên trong và điều này bao gồm cả thực phẩm chức năng Collagen. Cụ thể là “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA“.

[banner-ads product=”adiva”]

Thực phẩm chức năng Collagen có hiệu quả không?

Tiến sĩ Stefanie Williams, một bác sĩ da liễu & giám đốc y khoa của Châu Âu Da liễu Luân Đôn, nói rằng một số thực phẩm chức năng Collagen thực sự đáp ứng đúng tuyên bố của họ về việc uống Collagen giúp bạn có một làn da đẹp hơn.

Chân ​​gà cho viêm khớp

Chân gà bao gồm xương, da và gân, nhưng không có bắp thịt. Chúng bao gồm protein, canxi, Collagen và sụn nên dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự vận động khớp tốt để giảm thiểu viêm khớp và đau khớp.

Chân gà giúp giảm thiểu viêm khớp và đau khớp (hình: Internet)

Thay vì mua chất bổ sung với Glucosamine và Chondroitin, hãy dùng súp chân gà hoặc nước dùng chạn gà của bạn và tận hưởng sự lựa chọn cực rẻ này cho sức khỏe khớp.

Đây là lý do tại sao các chuyên gia võ thuật Trung Quốc cực kỳ thích chân gà!