Bổ sung collagen cho da bằng món “Tôm xào nấm” lạ miệng

Bổ sung collagen cho da bằng món “Tôm xào nấm” lạ miệng. Ngày đông rét lạnh, làn da khô sạm lại cảm thấy chán ăn. Nước ta là nước có nguồn thủy hải sản phong phú, trong đó tôm là mặt hàng rất được ưa chuộng. Hãy tận dụng tôm, các loại nấm để vừa làm món ăn ngon miệng vừa làm đẹp da, bạn nhé.

Bạn thường nghe nói muốn chống nhăn (lão hóa) phải bổ sung collagen. Vì sao bạn phải bổ sung collagen?

Thiếu hụt collagen là nguyên nhân khiến cho da kém đàn hồi, chùng nhão, chảy xệ, nền tảng collagen dưới da lỏng lẻo, đứt gãy làm cho bề mặt da xuất hiện nhiều nếp nhăn, khô sạm. Ở tuổi 25 trở đi, mỗi năm cơ thể mất đi 1 – 1,5% lượng collagen dẫn đến lão hóa, mà dễ thấy nhất là lão hóa da, dần dần sự thiếu hụt collagen sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt của xương khớp, gân, dây chằng, suy yếu răng, tóc, móng, nướu… Vì vậy, bạn phải bổ sung collagen ngay từ tuổi 25 để bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa da.

hình phụ nữ chong-lao-hoa-da-phunutoday_vn

Cách bổ sung collagen tốt nhất là ăn thực phẩm giúp tăng cường collagen. Và chúng ta có thể bổ sung lượng collagen thiếu hụt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý theo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ da liễu.

I. BỔ SUNG COLLAGEN BẰNG NGUỒN HẢI SẢN MÀU ĐỎ  VÀ  NẤM

Nguồn thực phẩm có màu đỏ như tôm, cua, cá hồi… chứa nhiều astaxanthin. Phân tử này là một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi bị tổn thương, phòng chống viêm lỗ chân lông và các bệnh viêm da. Nhiều thí nghiệm ở Nhật đã chứng minh astaxanthin có khả năng chống oxy hóa gấp 40 lần so với vitamin A, 6.000 lần so với vitamin C, 550 lần so với vitamin E và trà xanh, 17 lần so với chiết xuất hạt nho, mạnh hơn CoQ10 gấp 800 lần. Ngừa hư tổn DNA.

Astaxanthin hoạt động như kem chống nắng, giúp ngăn ngừa tổn thương và lão hóa sớm, giúp da đàn hồi, chữa tàn nhang và nám da hiệu quả, sáng mịn…Astaxanthin được nghiên cứu chứng minh hiện là chất chống oxy hóa (chống lão hóa) tốt nhất hiện nay.

 Tôm tươi

Tôm được biết là thực phẩm không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày, bởi tôm chứa nhiều astaxanthin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra tôm còn giúp da ngăn ngừa bị tổn thương, giúp da căng mịn, có độ đàn hồi…

tom-su-song

II. CÁC LOẠI NẤM

Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch…

Thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa: Gốc tự do là các sản phẩm có hại của quá trình chuyển hóa tế bào. Nhiều loại nấm ăn như nấm linh chi, mộc nhĩ đen, ngân nhĩ… có tác dụng thanh trừ các sản phẩm này, làm giảm chất mỡ trong cơ thể, từ đó có khả năng làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

– Nấm rơm, nấm bào ngư: Vitamin C trong nấm rơm và nấm bào ngư tươi cao gấp 6 lần so với hàm lượng cam quýt, thường xuyên ăn nấm rơm, nấm bào ngư  sẽ kích thích việc sản sinh collagen cho cơ thể. Các bác sĩ đều cho rằng vitamin C là thành phần chủ chốt trong việc hình thành collagen, mà nếu vắng mặt vitamin C, các amino axit không thể kết nối để tạo ra collagen.

– Nấm trâm vàng: Nấm trâm vàng thường xuất hiện vào cuối mùa thu, đầu mùa xuân, loại nấm này có hình dáng hơi nhỏ, thân dài giống như rau trâm vàng, ưa thích nhiệt độ thấp, thậm chí có thể sinh sống trong gió tuyết. Nổi danh từ rất lâu, nấm trâm vàng có mùi vị rất đặc trưng, thịt nấm ngon, mềm, bên trong có chứa tới 8 loại axit amin có tác dụng phòng chống ung thư  rất tốt.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm xào nấm

– Tôm sú loại vừa: 250g;
– Nấm rơm: 150g;
– Nấm trâm vàng: 150g;
– Nấm bào ngư: 100g;
– Hành lá, ngò rí: 50g;
– Ớt sừng: 3 trái;
– Hành khô, tỏi: 30g;
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

nấm trâm vàngnấm rơmnấm bào ngư

2. Sơ chế nguyên liệu làm tôm xào nấm

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
– Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sóng lưng. Ướp tôm với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.
– Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch, chẻ làm đôi.
– Nấm trâm vàng: Cắt bỏ đuôi, tách sợi, rửa sạch.
– Nấm bào ngư: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch, tước miếng nhỏ.
– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm.
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát

3. Thực hiện làm món tôm xào nấm cho mâm cơm thêm hấp dẫn

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn.
– Cho tôm vào xào nhanh tay khoảng 2 phút rồi cho nấm rơm, nấm trâm vàng, nấm bào ngư vào, đảo đều tay với lửa lớn.
– Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu sao cho vừa ăn.
– Tiếp tục thực hiện cách làm tôm xào nấm. Khi thấy món ăn vừa chín tới, bạn cho hành lá, ớt thái lát vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
– Cho món tôm xào nấm ra đĩa dáng dài, dàn đều sao cho đẹp mắt và hấp dẫn, cho ớt thái lát, tôm lên trên, rắc thêm một ít tiêu và ngò rí nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Thật nhanh gọn và hấp dẫn phải không?

tôm xào nấm

Vậy là bạn đã biết món “Tôm xào nấm” ngon bổ cung cấp collagen làm đẹp da rồi phải không.

 Đang mùa đông rét lạnh, thời tiết hanh khô khiến làn da của chị em khô sạm kéo theo những nếp nhăn không mời mà tới. Đừng lo lắng, ngoài việc bổ sung collagen cho cơ thể bằng món ngon trên, các bạn hãy uống ngay dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA để nhanh chóng có lại làn da căng mịn, mượt mà.

Bên cạnh các liệu pháp chăm sóc da khô từ bên ngoài, các chuyên gia làm đẹp luôn đề cập đến biện pháp cải thiện da sâu từ bên trong với collagen. Chiếm đến 70% cấu trúc da, collagen tạo thành mạng lưới giữ nước bên dưới da, giúp da luôn ẩm mịn, mềm mượt tự nhiên, làm giảm việc hình thành các nếp nhăn, giúp da tươi trẻ dài lâu.  Bổ sung đủ lượng collagen cần thiết giúp bạn lấy lại làn da mền mịn chỉ sau 7 ngày.

collagen adiva 2016

Hình ảnh dưỡng chất uống làm đẹp collagen ADIVA với 100% collagen tự nhiên từ Đức

Theo kết quả của cuộc khảo sát trên 400 phụ nữ sử dụng collagen ADIVA đều đặn trong 4 tuần: 85% người dùng công nhận làn da ẩm mịn, mềm mượt chỉ sau 7 ngày sử dụng. 94% người dùng công nhận làn da săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể chỉ sau 28 ngày sử dụng.

(Kết quả khảo sát từ AC Nielsen Vietnam 2014)

 

Banner collagen adiva
Bổ sung collagen cho da bằng món “Tôm xào nấm” lạ miệng
Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí