Bổ sung Collagen cho cơ thể với những món ăn từ gân bò

Collagen là một dạng protein đặc biệt đóng vai trò là một loại “keo dán” kết dính các tế bào của cơ thể chúng ta thành một khối duy nhất. Nói một cách đơn giản hơn, nếu không có collagen cơ thể chúng ta sẽ bị sụp đổ. Vì vậy ta cần bổ sung collagen cho cơ thể cần thiết thông qua các món ăn bổ dưỡng, đặc biệt là các món được chế biến từ gân bò.

Vì sao chúng ta cần bổ sung collagen cho cơ thể?

Collagen là một dạng protein đặc biệt, là thành phần cấu trúc nên các bộ phận quan trọng của cơ thể như gân, sụn, xương,da động vật… Đối với da, collagen giúp kết nối các mô dưới da, giúp da đàn hồi, săn chắc và căng mịn. Do vậy thiếu hụt collagen sẽ khiến cho làn da bị nếp nhăn và chảy xệ ngay.

Đặc biệt khi phụ nữ bước sang tuổi 25 thì lượng collagen bị suy giảm nhanh chóng, trung bình cứ mỗi năm lượng collagen bị mất đi khoảng 1-1.5%, khiến cho làn da dần bị lão hóa, do vậy bạn cần phải bổ sung thêm collagen từ bên ngoài vào để giúp cho làn da luốn được trẻ trung và xinh đẹp.

[banner-ads product=”adiva”]

[insert-post ids=”95123″]

Bổ sung collagen cho cơ thể bằng gân bò

Gân bò là nguồn thực phẩm cung cấp collagen tuyệt vời dành cho da, không chỉ giàu vitamin, gân bò dòn dai được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và giúp tái sinh collagen của cơ thể, mang đến một làn da căng đẹp tự nhiên.

Cùng adiva.com tham khảo các món ăn từ gân bò ngon lành hiệu quả dưới đây nhé!

1. Gân bò cháy tỏi

Cách làm rất đơn giản. chỉ cần cắt vài tép tỏi rồi cho vào chảo dầu xào thơm, sau đó cho gân bò đã được hầm mềm vào đảo đều đến khi gân bò xém cạnh thì tắt bếp nhé. Chỉ cần rắc thêm tỏi phi lên trên là đã có món gân bò cháy tỏi dai ngon sần sật không thể cưỡng lại. Dùng tỏi không chỉ giúp làm dậy mùi món ăn, mà nói còn giúp cơ thể hấp thự collagen từ bò một cách tối ưu nhất.

bo sung collagen cho co the

Bổ sung collagen cho cơ thể bằng món gân bò cháy tỏi

2. Gân bò xào chua ngọt

Cách làm:

– Rửa sạch gân bò rồi đem luộc mềm, sau đó cắt miếng dài vừa.

– Hành tây thì bạn thái sợi nhỏ, ớt thì bỏ hạt và thái nhỏ để bảo vệ dạ dày.

– Cần tây rửa sạch và cắt khúc.

– Bột bắp đem pha chung với ít nước.

– Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Cho gân bò đã cắt + đường + nước cốt chanh + hạt tiêu + nước mắm + ớt chỉ thiên vào tô, trộn đều và ướp trong 15 phút.

Bắt chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho gân bò vào đảo đều. Tiếp theo cho ớt xanh, hành tây vào xào chung khoảng 20s thì cho ớt , tương cà, cần tây cầ chua và đảo đều tay. Cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào chảo đun tiếp. Tiếp đến cho 1 thìa nước bột bắp vào, xào khoảng 30 giây rồi tắt bếp là xong.

Món gân bò xào chua ngọt có thể ăn kèm với cơm nóng. Gân bò mềm và giòn tan giúp cung cấp collagen cho cơ thể tuyệt vời.
bo sung collagen cho co the

Bổ sung collagen cho cơ thể từ gân bò

3. Canh hạt sen, gân bò

Đây là món canh bổ dưỡng giúp thanh mát, an thần và bổ sung collagen cho cơ thể, giúp làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa.

Cách làm: Hầm gân bò với lửa nhỏ cho đến khi chín mềm thì bạn cho hạt sen vào hầm tiếp, sau đó mới cho cà rốt vào. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn thì nhắc xuống.

bo sung collagen cho co the

Bổ sung collagen cho cơ thể bằng canh hạt sen và gân bò

4. Gân bò kho tộ

Nếu như việc bổ sung collagen cho cơ thể bằng gân bò với cách nấu giống nhau hàng ngày dễ khiến chúng ta chán ngán, thì bạn hãy tham khảo ngay cách nấu gân bò kho tộ cực ngon này nhé!

Cách làm: Gân bò rửa sạch rồi hầm cùng vói rượu vang trắng và gừng. Tiếp theo phi thơm gừng, tỏi băm và hành lá, cho thêm dầu hào, nước tương, đường vào nấu sôi. Cuối cùng là cho gân bò hầm mềm vào kho đến khi thấy thấm đều.

bo sung collagen cho co the

Bổ sung collagen cho cơ thể từ gân bò

[insert-post ids=”24623″]

5. Gân bò hầm rượu vang đỏ

– Rửa sạch gân bò với muối, đun nước sôi và cho gần bò vào chần sơ.

– Hành tây thái nhỏ cùng với cà rốt, cần tây.

– Bắt chảo lên bếp, sau đó cho chút dầu vào đun nóng, bỏ hành tây vào xào thơm.

– Tiếp đến, cho cần tây, cà rốt và rượu vào đun sắc còn 1/2.

– Cho tiếp nước dùng bò rồi đun sôi.

– Cuối cùng, ta để gân bò vào hâm mềm 2 giờ với lá thơm, nêm gia vị. Gân bò hầm với rượu vang đỏ thơm ngon, tuy mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định và ngấm gia vị mặn mà tuyệt vời.

bo sung collagen cho co the

Bổ sung collagen cho cơ thể từ gân bò

Collagen rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da, chính vì thế, để giúp da mình luôn tươi trẻ, bạn nên bổ sung collagen đầy đủ cho cơ thể để có một làn da đẹp, một vóc dáng khỏe.

Vậy là các bạn đã biết cách bổ sung collagen từ gân bò qua các món ngon trên. Để các món ngon từ gân bò phát huy tác dụng bổ sung collagen đòi hỏi các bạn phải ăn thường xuyên, đối với nhiều bạn quá bận rộn thì việc đó khó khả thi. Nếu bạn đang bị da khô sạm, chảy xệ và nhiều nếp nhăn do thiếu collagen và cần bổ sung thì cách tốt nhất là uống ngay dưỡng chất uống ADIVA hiện đang rất được nhiều chị em tin dùng sử dụng.