10 lợi ích tuyệt vời của nước ép khoai tây: Bạn đọc adiva,com.vn đã biết công dụng chữa bệnh đau dạ dày của khoai tây qua bài: “Khoai tây – Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả” đăng ngày 04/7/2017 và bài: “Khoai tây đẩy lùi cơn đau dạ dày nhanh chóng” đăng ngày 14/11/2017 nhưng lợi ích của khoai tây không chỉ có thế. Đặc biệt là khi chúng ta sử dụng nước ép khoai tây.
Đối với các tín đồ làm đẹp thường xuyên theo dõi adiva.com.vn thì không lạ gì công dụng làm đẹp của khoai tây cũng như thành phần dinh dưỡng của nó. Chỉ xin nhắc lại rằng khoai tây chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin B6, C, nhiều chất xơ, các vi khoáng kali, canxi, mangan và các hợp chất khác. Với một lượng lớn chất chống oxy hóa nên khoai tây trở thành là một thực phẩm “xịn”chống lại ảnh hưởng xấu do các gốc tự do gây ra.
Và cách tốt nhất để hấp thụ hết loại củ này – theo các chuyên gia dinh dưỡng – là sử dụng nó ở dạng nước ép tươi. Họ cũng khuyến cáo chúng ta không nên ăn khoai tây ở dạng chiên, nướng, ở dạng đó đôi khi chúng lại trở nên không tốt.
Cùng xem các lợi ích của nước ép khoai tây nhé:
1. Giúp giảm lượng đường trong máu
Các bạn biết rồi đó khoai tây rất giàu chất xơ hòa tan nên nó có khả năng làm giảm chỉ số đường huyết, không cho lượng đường trong máu tăng cao. Đó là lý do mà người ta khuyên người bị đái tháo đường dùng nước ép khoai tây tươi.
Nước ép khoai tây (ảnh: Internet)
2. Giúp ngăn chặn tế bào ung thư phổi
Tại sao nước ép khoai tây lại có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư phổi? Đó là do trong khoai tây có một số hợp chất có khả năng này.
Chưa hết , trong quá trình điều trị các bệnh về phổi, nước ép khoai tây cũng hỗ trợ rất tốt.
3. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp
Tại sao nước ép khoai tây có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh đường hô hấp khác nhau? Nước ép khoai tây có tác dụng làm giảm lượng Glucose trong máu.
[banner-ads product=”micell”]
4. Thổi bay bệnh Gout
Đặc tính kháng viêm của khoai tây thì các bạn biết rồi. Nhờ đặc tính này mà nó giúp làm giảm sưng khớp do lượng Acid Uric dư thừa trong cơ thể gây ra. Nước ép khoai tây làm trung hòa Acid Uric và giảm chứng viêm, thổi bay bệnh Gout.
5. Kích thích tuần hoàn máu
Tại sao nước ép khoai tây có khả năng tăng vận chuyển oxy của tế bào? Có khả năng này là nhờ vitamin nhóm B có trong khoai tây. Nhờ đó mà tăng lưu thông máu khiến tất cả các bộ phận trong cơ thể đều nhận được oxy.
6. Giúp điều trị viêm khớp
Sở dĩ nước ép khoai tây có tác dụng giảm đau do viêm khớp và các triệu chứng khác của nó là nhờ nó có đặc tính kháng viêm mạnh, đặc tính này giúp giảm sưng tấy.
7. Giúp giảm đau lưng
Muốn giảm chứng đau lưng do viêm khớp gây ra, hãy uống nước ép khoai tây. Ngoài ra, muốn các vùng bị sưng đỏ dịu nhẹ ngay, hãy dùng lát khoai tây tươi đắp lên chỗ đó.
8. Hỗ trợ giảm cân
Khoai tây giàu vitamin C thì ai cũng biết. Nhờ vậy mà quá trình trao đổi chất được tăng cường. Chưa hết, theo các nhà nghiên cứu, chính vì khoai tây có tác dụng làm giảm bài tiết hormone gây đói mà thường xuyên uống nước ép sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn.
9. Giúp thải độc gan
Có lẽ không có loại nước giải độc nào rẻ tiền bằng nước ép khoai tây. Không chỉ có tác dụng loại bỏ các độc tố trong gan và thận, mà nó còn cải thiện chức năng hoạt động của các bộ phận này.
(Ảnh: Internet)
10. Giúp điều trị viêm đau dạ dày
Sở dĩ khoai tây được coi là thần dược trong việc điều trị viêm dạ dày là do tính chất chống acid tuyệt vời của nó. Đối với chứng khó tiêu, nước ép khoai tây điều trị cực kỳ hiệu quả.
Ép nước khoai tây xong thì uống ngay để đạt được hiệu quả tối đa. Nếu thích, pha trộn nó với nước ép các loại rau củ tươi khác cũng tốt.
Vậy là các bạn đã biết 10 lợi ích tuyệt vời của nước ép khoai tây rồi phải không. Trong 10 lợi ích kể trên có điều trị viêm dạ dày và thải độc gan. Nhưng đối với những trường hợp bệnh mãn tính, biện pháp dùng nước ép khoai tây chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Chính vì thế, nếu bạn bị viêm loét dạ dày, bạn cần đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn và chỉ định toa thuốc điều trị phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.
Sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.
Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.