Cách sử dụng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường

Cách sử dụng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường

Rất ít loại gia vị được nghiên cứu sâu rộng như nghệ. Nói về điều đó, hàng trăm nghiên cứu đã được tiến hành về chất Curcumin (thành phần quan trọng nhất của nghệ) và tác dụng của nó đối với bệnh tiểu đường. Và thử đoán xem, kết quả của việc sử dụng nghệ trị bệnh tiểu đường là rất đáng khích lệ. Đọc bài đăng này, bạn sẽ biết mọi thứ bạn cần biết về nghệ và cách dùng nghệ trị bệnh tiểu đường như thế nào. Mời các bạn theo dõi.

Cách sử dụng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường (ảnh: Internet)

I. CỦ NGHỆ CÓ TỐT ĐỂ TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG KHÔNG? 

Chất Curcumin trong nghệ đã được ghi nhận với hầu hết các tác dụng chống bệnh tiểu đường. Người ta phát hiện nó làm giảm mức đường huyết và thậm chí chống lại chứng viêm – một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 2013 được thực hiện bởi Đại học Y khoa Trung Quốc Bắc Kinh cho thấy chất Curcumin có thể làm giảm mức đường huyết và giúp cải thiện các tình trạng liên quan đến bệnh tiểu đường khác như thế nào. Ngay cả chất chiết xuất từ ​​nghệ (thường các hiệu thuốc có bán) cũng cho thấy nó làm cho bệnh tiểu đường dễ kiểm soát hơn. Và chúng cũng ngăn ngừa các biến chứng khác liên quan đến bệnh tiểu đường như tổn thương dây thần kinh và đục thủy tinh thể.

Nhưng làm thế nào sử dụng nghệ để kiểm soát bệnh tiểu đường?

II. CÁCH SỬ DỤNG NGHỆ ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 

1. Chiết xuất từ ​​củ nghệ trị bệnh tiểu đường

Theo một báo cáo của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện chiết xuất Curcumin từ nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Người ta cũng phát hiện ra bổ sung chiết xuất từ ​​củ nghệ cũng làm giảm lượng đường khi đói và kháng Insulin. Kháng insulin xảy ra khi cơ thể chúng ta không đáp ứng đúng với Insulin, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Tình trạng này, được gọi là bệnh tiểu đường, có thể được ngăn ngừa bằng chiết xuất từ ​​củ nghệ. Chất Curcumin trong chiết xuất hoạt động bằng cách giảm mức độ các acid béo tự do (hoặc FFAs) mà một lượng lớn trong số các acid đó có thể cản trở khả năng tiếp nhận glucose của tế bào.

Các nhà khoa học cũng phát hiện chiết xuất từ ​​nghệ giúp cải thiện hoạt động của các tế bào β, trú ngụ trong gan và có lợi cho bệnh tiểu đường.

Bạn cần phải làm gì?

Bạn có thể mua chiết xuất của củ nghệ ở hiệu thuốc gần nhất. Hoặc bạn cũng có thể mua các viên nang. Nhưng trước khi mua, hãy xin ý kiến của bác sĩ nhé.

2. Quả lý gai (mận gai) và nghệ trị bệnh tiểu đường

Quả lý gai thường được coi là một phương thuốc truyền thống để kiểm soát lượng đường trong máu cao. Nó cũng chứa crom, một khoáng chất khác giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa carbohydrate – và điều này làm cho các tế bào của cơ thể bạn phản ứng nhanh hơn với Insulin.

Một nghiên cứu khác nói về một số thử nghiệm đã chứng minh thực tế rằng quả lý gai có đặc tính chống bệnh tiểu đường. Nghiên cứu do Đại học Rhode Island thực hiện đã chỉ ra rằng quả lý gai có thể có hiệu quả như thế nào trong việc giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

Quả lý gai (ảnh: Internet)

Thú vị hơn, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra quả lý gai giúp cải thiện mức Cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường – và do đó có thể ngăn ngừa các vấn đề về Cholesterol liên quan đến bệnh tiểu đường ở bệnh nhân.

Bạn cần phải làm gì?

Bạn cần hai muỗng canh nước ép quả lý gai và một chút nghệ. Trộn cả hai và uống nó vào buổi sáng. Điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

3. Quế và nghệ trị bệnh tiểu đường

Quế là một loại gia vị khác nổi tiếng với đặc tính chống bệnh tiểu đường. Một số báo cáo nêu các đánh giá hỗn hợp về đặc tính chống tiểu đường của nó. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế làm giảm lượng đường trong máu tới 24%.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy quế có thể làm giảm lượng Glucose bằng cách tăng cường tác dụng của Insulin. Và quế cũng có thể làm giảm Cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này, cùng với các đặc tính chống tiểu đường và kháng viêm của Curcumin, có thể là một phương pháp điều trị bổ sung tốt cho bệnh tiểu đường.

Một báo cáo khác nói về cách kết hợp nghệ và quế có thể làm giảm Insulin và chất béo trung tính gây ra bởi các bữa ăn giàu chất béo. Và theo một báo cáo của Trường Y Harvard, một hóa chất thực vật trong quế, được gọi là Cinnamaldehyde, có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Quế (ảnh: Internet)

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên dùng 1 đến 6 gam quế trong 4 tháng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn bị rối loạn gan – vì quế có thể gây hại nhiều hơn lợi. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ các bạn nhé.

Bạn cần phải làm gì?

Bạn chỉ cần trộn một hoặc hai nhúm quế với liều lượng thông thường của nghệ rồi thêm vào bữa ăn của bạn. Hoặc bạn có thể trộn quế với sữa nghệ và uống vào buổi sáng.

4. Mật ong và nghệ trị bệnh tiểu đường

Với mật ong, có những nghiên cứu với kết quả trái chiều. Mặc dù người ta phát hiện rằng uống mật ong làm giảm mức Cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng người ta cũng phát hiện là nó làm tăng lượng đường trong máu nếu dùng lâu dài. Uống mật ong cũng có thể có tác dụng có lợi đối với trọng lượng cơ thể và lipid máu của bệnh nhân tiểu đường – nhưng hãy nhớ dùng mật ong một cách thận trọng các bạn nhé.

Tuy nhiên, mật ong có tác dụng đặc biệt tốt trong việc điều trị các vết thương do tiểu đường gây ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng băng ngâm trong mật ong tự nhiên là một cách tuyệt vời để điều trị các vết thương đó.

Một số quan sát đã nói về mật ong và những tác dụng ngoài mong đợi của nó đối với bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Mật ong kích thích bài tiết Insulin và giảm mức đường huyết.

chua mat ngu bang mat ong

Mật ong (ảnh: Internet)

Bạn cần phải làm gì?

Bạn có thể thêm mật ong và nghệ vào các chế phẩm thực phẩm của bạn. Thêm mật ong vào sữa nghệ và uống vào buổi sáng cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng. Hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng mật ong cho mục đích này.

5. Gừng và nghệ trị bệnh tiểu đường

Người ta phát hiện ra rằng uống bột gừng giúp cải thiện lượng đường trong máu lúc đói. Một cách có thể có tác dụng của gừng là ức chế men phosphorylase ở gan, đây là một loại enzym phá vỡ các phân tử lưu trữ Glucose. Ngoài ra, hãy lưu ý không sử dụng gừng khi đang dùng thuốc làm loãng máu vì nó có thể gây ra tác dụng tương tự.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy cách gừng có thể ngăn ngừa các bệnh về tim thường liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bạn cần phải làm gì?

Bạn có thể uống nước ép gừng (cùng với nghệ) vào buổi sáng. Điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

6. Hạt tiêu đen và nghệ trị bệnh tiểu đường

Một tác động phổ biến (và khá nghiêm trọng) của bệnh tiểu đường là tổn thương các mạch máu. Piperine (một hóa chất thực vật trong hạt tiêu đen), cùng với chất Curcumin trong nghệ, ngăn ngừa tổn thương mạch máu liên quan đến bệnh tiểu đường.

Hạt tiêu đen và nghệ (ảnh: Internet)

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu của hạt tiêu đen có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tăng huyết áp liên quan. Dầu cũng ức chế hai enzym phân giải tinh bột thành Glucose. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có lợi khác trong hạt tiêu đen có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, một nghiên cứu nói rằng uống Curcumin cùng với hạt tiêu đen có thể làm mất tác dụng chống bệnh tiểu đường của Curcumin. Do đó, hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cả hai để bổ sung điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Bạn cần phải làm gì?

Bạn có thể thêm một chút hạt tiêu đen vào một ly sữa nghệ và uống vào buổi sáng. Hoặc thêm một chút hạt tiêu đen cùng với nghệ vào các chế phẩm thực phẩm của bạn.

7. Sữa và nghệ trị bệnh tiểu đường

Chỉ nói về sữa, có một số nghiên cứu đã liên kết việc uống sữa thường xuyên với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác cho thấy uống sữa nhiều chất béo có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 của một người tới 1/5.

Bệnh tiểu đường cũng có thể làm tăng nguy cơ gãy xương, điều này có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung đầy đủ canxi qua sữa.

lợi ích của sữa vàng (nghệ)

Sữa nghệ (ảnh: Internet)

Nhưng hãy nhớ rằng sữa cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn – do đó, hãy uống có chừng mực.

Bạn cần phải làm gì?  

Bạn có thể thêm một chút nghệ vào ly sữa và uống vào buổi sáng.

Giờ thì các bạn đã biết cách dùng nghệ để chống lại bệnh tiểu đường rồi phải không. Nghệ – loại củ bạn có thể trữ sẵn trong nhà –  là một loại “thực dược lưỡng dụng” hầu như luôn xuất hiện trong việc điều trị cho rất nhiều bệnh mà chúng ta hay mắc phải.

Nghệ là một gia vị mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ giúp cơ thể chúng ta lọc máu, giảm đau bệnh viêm khớp, giúp phổi khỏe, tốt cho mẹ mới sinh…nghệ còn là một loại thảo dược giúp trị bệnh đau dạ dày rất hiệu nghiệm.

Ngày nay, nghệ đã được công nhận là một liệu pháp thay thế để trị chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày. Nhưng việc sử dụng củ nghệ để trị bệnh đau dạ dày thật không dễ dàng như chúng ta nghĩ vì nó có nhiều tác dụng phụ. Đó là lý do khiến các bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bạn còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Như các bạn đã biết, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Nhưng các bạn nên nhớ điều này: Cơ thể bạn hấp thụ nghệ và Curcumin kém. Do đó nhiều phương pháp khác nhau đã được nghiên cứu để tăng sinh khả dụng của Curcumin.

Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của Nghệ Micell ADIVA, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: How To Use Turmeric To Fight Diabetes (stylecraze.com)