Trà dâm bụt : Lợi ích, cách pha trà và tác dụng phụ

Trà dâm bụt : Lợi ích, cách pha trà và tác dụng phụ

Trà dâm bụt được làm bằng cách ủ những cánh hoa dâm bụt khô. Nó được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Ví dụ, các nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ cây dâm bụt có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. Trà cũng có thể hỗ trợ giảm cân, giúp tóc thêm chắc khỏe và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bạn có thể pha trà bằng cách ngâm cả hoa và lá. Tuy nhiên, điều sau sẽ có lợi hơn theo một số cách.

Trà dâm bụt : Lợi ích, cách pha trà và tác dụng phụ (ảnh: Internet)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem khoa học nói gì về trà dâm bụt và cách bạn có thể pha trà để đạt được lợi ích tối đa của nó.

I. 11 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÀ HOA DÂM BỤT  

Nghiên cứu chứng minh khả năng kiểm soát tăng huyết áp của trà dâm bụt. Nó được cho là có đặc tính lợi tiểu và chống trầm cảm. Hoa dâm bụt còn là vị thuốc nhuận tràng hiệu quả và tốt cho gan.

1. Có thể giúp điều trị các bệnh về da

Trà dâm bụt có thể thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và điều trị các dạng bệnh ngoài da khác.

Trong các nghiên cứu trên chuột, chiết xuất từ ​​cây dâm bụt được phát hiện có đặc tính chữa lành vết thương tốt hơn thuốc mỡ bôi ngoài da phổ biến. Chiết xuất hoa dâm bụt có thể được sử dụng hiệu quả để điều trị vết thương tại chỗ.

Trong nghiên cứu, chiết xuất dâm bụt có thể giúp vết thương  thu nhỏ và đóng kín.

Việc thoa tại chỗ các chất chiết xuất của một loài dâm bụt khác cũng có thể giúp điều trị bệnh Zona (một bệnh nhiễm vi-rút đặc trưng bởi phát ban và mụn nước gây đau đớn).

2. Có thể hỗ trợ giảm cân

Một loài dâm bụt có thể giúp giảm béo phì trong các nghiên cứu trên động vật.

Điều trị bằng chiết xuất có thể cải thiện chứng béo phì do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra. Các chất chiết xuất từ ​​cây dâm bụt rất giàu polyphenol và flavonoid, giúp giảm các tham số béo phì.

Chiết xuất bằng ​​nước của cây dâm bụt làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh và Cholesterol toàn phần. Nó làm như vậy bằng cách ức chế sự hấp thụ lipid trong ruột.

Là một phần của các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, các đối tượng là con người được cung cấp khoảng 100 mg / ngày bột chiết xuất từ ​​hoa dâm bụt trong 1 tháng. Các bệnh nhân cho thấy mức độ chất béo trung tính và Cholesterol toàn phần giảm đáng kể và tăng mức HDL hoặc Cholesterol tốt.

Một loài hoa dâm bụt cụ thể đã được phát hiện giúp giảm mỡ bụng. Chiết xuất làm giảm các dấu hiệu béo phì và mức độ acid béo tự do ở các đối tượng.

3. Có thể thúc đẩy tóc mọc

Hoa thuộc giống Hibiscus genus được sử dụng phổ biến do nó có những bông hoa dài và sáng. Một số nghiên cứu trên chuột chứng minh các đặc tính kích thích mọc tóc của các chất chiết xuất từ ​​lá của cây dâm bụt.

Trong một nghiên cứu của người Palestine, hoa của một loài dâm bụt được phát hiện có tác dụng tăng cường sức khỏe của tóc và da đầu. Ngâm hoa trong nước ấm và sau đó thoa lên tóc (đó là cách pha chế trà hoa dâm bụt) có thể cải thiện sức khỏe của da đầu và tóc.

Cơ chế chính xác của phương pháp này vẫn chưa được hiểu rõ. Thông tin cũng thiếu nên không biết  các loài dâm bụt khác được tìm thấy ở các nơi khác trên thế giới có thể có tác dụng tương tự hay không. Không có đủ nghiên cứu để hiểu tác động của trà dâm bụt đối với sự phát triển của tóc.

4. Có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Một loài hoa dâm bụt cá biệt có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường và cải thiện độ nhạy Insulin.

Cánh hoa của Hibiscus sabdariffa (một loài khác của dâm bụt) có các hóa chất thực vật như Cyanidin 3, Rutinocod, Delphinidin, Galactose, Hibcitin, Acid Ascorbic, Acid Citric, Anthocyanins, Beta-Carotene và Sitosterol.

Trong các nghiên cứu, người ta phát hiện nước sắc của loại trà dâm bụt này, dùng ba lần một ngày trong bốn tuần, có tác dụng tích cực đối với bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, loại trà này còn cải thiện hoạt động của các tế bào beta tuyến tụy.

Stress oxy hóa là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đái tháo đường. Trà dâm bụt có thể giúp giảm stress oxy hóa và có đặc tính chống bệnh tiểu đường.

Trong một nghiên cứu, những con chuột bị mắc bệnh tiểu đường được cho uống chiết xuất từ ​​Hibiscus taiwanensis (một loài hoa dâm bụt khác) ba lần một ngày trong ba ngày. Các nhà khoa học đã báo cáo có sự gia tăng độ nhạy insulin.

5. Có thể làm giảm mức Cholesterol

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy uống trà dâm bụt có thể có tác dụng giảm Cholesterol.

Nói chung, dâm bụt có chứa các Acid Polyphenolic, flavonoid và Anthocyanin. Các hợp chất này cho thấy hoạt động chống oxy hóa. Trà có thể có tác động tích cực đến mức Cholesterol.

Các nghiên cứu cho thấy rằng hoa có thể được sử dụng trong các nghiên cứu trong tương lai để ngăn ngừa và điều trị Cholesterol cao ở thanh thiếu niên.

Một nghiên cứu trên 43 người lớn (30-60 tuổi) bị Cholesterol cao đã được thực hiện. Nhóm thử nghiệm được cho hai tách trà dâm bụt trong 12 tuần. Kết quả bình quân cho thấy  giảm tổng lượng Cholesterol khoảng 9,46%, HDL khoảng 8,33% và LDL khoảng 9,80%. Nghiên cứu chỉ ra rằng trà dâm bụt có thể có tác động tích cực đáng kể đến mức Cholesterol trong máu.

Trà dâm bụt có thể làm giảm mức Cholesterol (ảnh: Internet)

Không giống như các chất làm giảm lipid khác, trà dâm bụt có thể không gây ra bất kỳ rối loạn điện giải nào. Do đó, việc dùng nó với chế độ ăn kiêng cố định và hoạt động thể chất có thể có tác động tích cực đến mức Cholesterol. Tuy nhiên, kết luận này cần được nghiên cứu thêm.

6. Có thể bảo vệ tim khỏi bệnh tật

Uống trà hoa dâm bụt hoặc chiết xuất hoa có thể làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu (SBP) và huyết áp tâm trương (DBP) ở người lớn, góp phần vào sức khỏe tim mạch.

Theo một nghiên cứu năm 2008, những người tình nguyện uống trà dâm bụt đã giảm 7,2 điểm huyết áp tâm thu, so với mức giảm 1,3 điểm ở những người dùng giả dược. Trà có tiềm năng lớn để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cần được nghiên cứu thêm để chứng minh điều này.

Một số thử nghiệm có đối chứng cho thấy trà dâm bụt có tác dụng hạ lipid máu. Các Anthocyanins trong hoa được coi là nguyên nhân gây ra đặc điểm này.

Ngăn ngừa sự hình thành của các mảng oxy hóa lipid này có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để nghiên cứu cơ chế bảo vệ tim mạch chính xác của trà dâm bụt. Ngoài ra, các thành phần hoạt tính đằng sau hoạt động này vẫn chưa được xác định.

7. Có thể ngăn ngừa tổn thương gan

Các thử nghiệm có đối chứng báo cáo rằng chất chiết xuất từ ​​cây dâm bụt có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan của chuột hang (Hamster) theo chế độ ăn nhiều chất béo. Cho uống chiết xuất này làm giảm mức Cholesterol và chất béo trung tính trong gan.

Chế độ ăn nhiều chất béo cũng làm tăng mức độ của một số enzym, cụ thể là alanin aminotransferase và aspartate aminotransferase huyết thanh. Những điều này làm tăng nguy cơ tổn thương gan. Người ta phát hiện điều trị bằng chiết xuất từ ​​cây dâm bụt đã làm giảm mức độ của các enzym này.

Ngoài ra, các chất chiết xuất có thể khôi phục mức độ của các enzym chống oxy hóa như catalase và superoxide dismutase trong gan. Điều này có thể tăng cường sức khỏe của gan hơn nữa.

8. Có thể làm giảm lo âu và thúc đẩy giấc ngủ

Chất chiết xuất từ ​​cây dâm bụt (của một loài khác trên cùng một loại cây) đã cho thấy có tác dụng an thần và giảm lo lắng trên chuột. Trong các nghiên cứu trên chuột, chúng cho thấy tác dụng rõ rệt hơn với liều dùng lặp lại của các chất chiết xuất.

Chất chiết xuất từ ​​cây dâm bụt cũng có thể làm giảm đau, sốt và nhức đầu. Tuy nhiên, thông tin còn hạn chế về vấn đề này.

9. Có thể giúp chống lại nhiễm trùng do vi rút và vi trùng

Uống trà dâm bụt có thể không chỉ giúp bạn phục hồi sau cảm lạnh và cúm mà còn chống lại vi rút cúm để trì hoãn cơn tiếp theo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng dâm bụt có thể là một loại thuốc chống cúm đầy hứa hẹn.

Chiết xuất trà dâm bụt có thể giúp chống lại vi rút cúm gia cầm và một số vi rút kháng thuốc. Trong các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, trong số 11 chất chiết xuất từ ​​trà, loại trà này cho thấy đặc tính kháng vi rút mạnh nhất.

Hibiscus rất giàu Anthocyanins. Người ta đề xuất rằng tác dụng kháng vi-rút có nguồn gốc từ các hợp chất này.

10. Có thể có tác dụng chống trầm cảm

Các flavonoid trong dâm bụt (Hibiscus rosa-sinensis Linn.) có tác dụng chống trầm cảm. Những chất này hoạt động trên việc giải phóng Dopamine và Serotonin (hormone hạnh phúc), do đó giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Trà dâm bụt có thể có tác dụng chống trầm cảm (ảnh: Internet)

Chất chiết xuất từ ​​rượu của một loài dâm bụt khác cũng có thể cho thấy hoạt động giống như thuốc chống trầm cảm đối với các rối loạn sau sinh. Trầm cảm sau sinh ở các bà mẹ có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển nhận thức và cảm xúc của trẻ.

Người ta phát hiện chiết xuất dâm bụt có khả năng ức chế các enzym làm bất hoạt Dopamine và Serotonin. Điều này có thể gián tiếp hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm sau sinh.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để đảm bảo các phát hiện này. Ngoài ra, uống trà dâm bụt trong thai kỳ vẫn chưa được biết có an toàn hay không. Do đó, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về vấn đề này.

11. Có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Các polyphenol trong hoa dâm bụt là chất chống oxy hóa đã được chứng minh. Một số ít cũng có đặc tính chống khối u hoặc chống ung thư.

Các chất chiết xuất giàu polyphenol có thể gây chết tế bào (apoptosis) ở nhiều loại tế bào ung thư, bao gồm ung thư dạ dày và ung thư vú.

Trong nghiên cứu về ung thư vú, triterpenoids trong dâm bụt chỉ ảnh hưởng đến các tế bào ác tính chứ không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Các phân tử sinh học hoạt động này gây ra sự phân mảnh DNA trong tế bào ung thư đích* sau 24 giờ điều trị bằng chiết xuất hoa dâm bụt.

[(*) Liệu pháp nhắm trúng đích là gì? Một trong những đặc điểm cơ bản nhất của tế bào ung thư là sự xuất hiện của đột biến của các gen chịu trách nhiệm tăng trưởng tế bào (gọi là oncogenes). Liệu pháp điều trị nhắm trúng đích là phương pháp tác động vào các phân tử đặc hiệu cần thiết cho quá trình sinh ung thư và phát triển khối u (các oncogenes và những protein tạo ra bởi các oncogenes này); tác động vào các thụ thể nằm trên màng tế bào hoặc trong tế bào.

Liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư có 2 nhóm. 

 • Kháng thể đơn dòng (monoclonal antibodies): Là liệu pháp điều trị trúng đích tác động trên thụ thể phần ngoài màng tế bào.
 • Thuốc trọng lượng phân tử nhỏ (small molecule medicines): Tác động vào thụ thể từ bên trong tế bào. Các thuốc này dành cho nhóm bệnh nhân có đột biến gen với các dấu ấn sinh học đặc trưng (theo benhvienungbuouhanoi.vn)].

Tuy nhiên, đây là những nghiên cứu trong ống nghiệm. Nghiên cứu sâu hơn trên con người là cần thiết để xác định các hợp chất dâm bụt có đặc tính chống ung thư như vậy.

Nhưng để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn và lớn hơn, chúng tôi sẽ thảo luận về hồ sơ hóa thực vật của hoa dâm bụt. Vì những bông hoa giống nhau cũng được dùng để làm trà, chúng ta hãy cùng xem xét thành phần dinh dưỡng của trà hoa dâm bụt.

II. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ HÓA CHẤT THỰC VẬT * CỦA TRÀ DÂM BỤT 

                                                   Giá trị dinh dưỡng cho 8,0 fl oz hoặc 237 g
             Chất dinh dưỡng                                     Đơn vị                                        Số lượng
                            Nước                                                 g                                                   236.00
                             Tro                             g                           1.00
                                                                           KHOÁNG CHẤT
                        Canxi, Ca                            mg                            19
                        Sắt, Fe                            mg                            0,19
                        Magie, Mg                            mg                            7
                        Phốt pho, P                            mg                            2
                        Kali, K                            mg                            47
                        Natri, Na                            mg                            9
                        Kẽm, Zn                            mg                            0,09
                        Mangan, Mn                            mg                            1.130
                                                                               VITAMINS
                        Niacin                           mg                            0,095
                 Folate, tổng số                           µg                            2
                 Folate, thực phẩm                           µg                            2
                 Folate, DFE                           µg                            2
                 Choline, tổng                           mg                            0,9

* Giá trị có nguồn gốc từ USDA, Đồ uống, trà, dâm bụt, ủ

 • Hoa dâm bụt có nhiều loại hóa chất thực vật khác nhau, như acid hữu cơ, anthocyanins, flavonoid và glycoside.
 • Delphinidin-3-sambubioside, Delphidin và Cyanidin-3-sambubioside là những anthocyanins chủ yếu.
 • Các Acid Phenolic bao gồm Acid Protocatechuic, Catechin, Gallocatechin, Acid Caffeic và Gallocatechin Gallates.
 • Các nhà nghiên cứu cũng phân lập các Aglycone như Hibiscetrin, Gossypitrin, Sabdaritrin, Quercetin, Luteolin, Myricetin, Hibiscetin.
 • Sterol, bao gồm Eugenol, β-sitosterol và Ergosterol cũng được ghi nhận.
 • Các hóa chất thực vật này hoạt động tổng hợp để cải thiện sức khỏe tim và gan, màu tóc và tâm trạng của bạn.

Phần sau là phần hướng dẫn bạn cách pha trà dâm bụt ngay tại nhà của mình.

III. CÁCH PHA TRÀ HOA DÂM BỤT 

Dưới đây là các công thức pha chế cho cả trà / thức uống dâm bụt nóng và lạnh.

1. Cách pha trà dâm bụt nóng 

Bạn sẽ cần:

 • Hoa dâm bụt khô: 2 muỗng cà phê
 • Nước: 3-4 cốc (700 – 960 ml)
 • Nồi đun
 • Thanh quế (tùy chọn)
 • Lá bạc hà (tùy chọn)
 • Miếng chanh cắt hình cái nêm (tùy chọn)
 • Mật ong, đường hoặc chất tạo ngọt tùy chọn (theo ý thích)

Cách thực hiện:

 • Đặt  nồi nước lên bếp để đun sôi.
 • Cho hoa dâm bụt khô vào ấm trà sạch.
 • Đổ nước sôi vào ấm trà.
 • Để trà ngấm trong khoảng 5 phút. Trà sẽ bắt đầu trở nên đậm và có màu đỏ. Bạn có thể ngâm lâu hơn để có trà đậm hơn / đặc hơn.
 • Lọc để loại bỏ các bông hoa.
 • Thêm một chất tạo ngọt mà bạn lựa chọn. Uống không đường thậm chí còn tốt hơn.
 • Dùng quế, lá bạc hà và chanh trang trí ly trà, uống nóng.

2. Trà đá dâm bụt

Bạn sẽ cần các nguyên liệu tương tự để pha phiên bản trà dâm bụt này ngoại trừ bình đựng. Tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Cho bột / hoa dâm bụt và nước vào bình đựng. Khuấy đều.
 • Để hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm (hoặc trong 8-12 giờ) để hương vị ngấm đều.
 • Bạn có thể đậy bình bằng nắp hoặc giấy bạc.
 • Lấy nó ra khỏi tủ lạnh khi hương vị và màu sắc đã đậm đà.
 • Lọc nước trà vào ly.
 • Bạn có thể thêm chất tạo ngọt trong bước này.
 • Trang trí ly trà đá với quế, chanh và lá bạc hà. Uống trà với đá lạnh.

Làm trà đá dâm bụt (ảnh: Internet)

Uống một tách trà dâm bụt hai lần một ngày có thể là lý tưởng. Không có thông tin về liều lượng khuyến cáo.

Nếu bạn muốn sử dụng bột hoa dâm bụt khô, nên dùng khoảng 250 mg mỗi ngày.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống nhiều hơn hai đến ba tách trà này? Ngoài ra, mọi người có thể uống trà dâm bụt không? Có bất kỳ hạn chế nào khi uống đồ uống này không? Phần cuối là các tác dụng phụ mà loại trà này có thể gây ra.

IV. TÁC DỤNG PHỤ VÀ RỦI RO CỦA TRÀ DÂM BỤT 

Có một vài tác dụng phụ đã được ghi nhận khi uống trà dâm bụt, bao gồm cả tương tác thuốc – thảo mộc.

 • Các polyphenol trong trà dâm bụt có thể làm tăng lượng nhôm cho cơ thể. Bài tiết nhiều nhôm trong nước tiểu được quan sát thấy vài ngày sau khi uống trà dâm bụt nóng. Do đó, phụ nữ mang thai và những người bị sỏi thận nên thận trọng khi dùng quá liều.
 • Thuốc sắc Hibiscus sabdariffa L. đã cho thấy sự tương tác giữa thảo mộc và thuốc với thuốc lợi tiểu, hydrochlorothiazide (HCT). Chúng cũng can thiệp vào hoạt động của phức hợp cytochrome P450 (CYP). Các phức hợp CYP này chịu trách nhiệm cho sự chuyển hóa của một số loại thuốc được chỉ định. Cho dù chúng có tác dụng gây tử vong hay không cũng cần được nghiên cứu thêm.
 • Một số bằng chứng cho thấy trà dâm bụt cũng có thể làm giảm huyết áp. Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy trà có thể can thiệp vào các loại thuốc điều trị huyết áp cao, nhưng những người bị cao huyết áp cần phải kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng trà dâm bụt.

Tóm lại…trà dâm bụt nói chung là an toàn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và những người có một số tình trạng bệnh lý (đã được nói ở trên) phải thận trọng.

Bạn có thể uống một đến hai tách trà thường xuyên (giống như bất kỳ loại trà nào khác) và không nên vượt quá điều đó vì liều lượng an toàn của trà chưa được thiết lập một cách khoa học.

Mặc dù lợi ích của nó đối với sức khỏe của da hoặc tóc hoặc giảm cân đã được chứng minh bởi một số nghiên cứu, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu thêm.

Giờ thì các bạn đã biết thêm về lợi ích, cách pha và tác dụng phụ của trà dạm bụt rồi phải không. Tác dụng tốt của trà này là giúp chúng ta chữa lành vết thương và điều trị các dạng bệnh ngoài da khác. Nhưng điều chúng ta cần là làm chậm quá trình lão hóa đang diễn ra tự nhiên phải không các bạn. Mà các bạn biết rồi đó, một trong những thành phần chính của da đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc, độ đàn hồi và vẻ trẻ trung của làn da là Collagen.

Vậy mà hàng ngày chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, một tác nhân cực kỳ nguy hiểm tàn phá làn da của chúng ta.

Các bạn đừng quên quá trình lão hóa tự nhiên luôn diễn ra. Ánh sáng mặt trời, ô nhiễm môi trường…luôn chực chờ phá hủy làn da của chúng ta từ sâu bên trong. Chỉ nói về ánh nắng mặt trời thôi (95% là tia UVA) là chúng ta đã thấy tác hại ghê gớm của chúng đối với làn da rồi: Chúng gây ra những thay đổi lâu dài trong Collagen của da (một loại protein cấu trúc) – Những thay đổi này bao gồm hiện tượng photoaging (da bị lão hóa sớm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) và ban xuất huyết actinic (chảy máu từ các mạch máu mỏng manh bên dưới bề mặt da). Trong quá trình photoaging, da phát triển các nếp nhăn và đường mảnh do sự thay đổi Collagen của một lớp sâu của da được gọi là trung bì. Trong ban xuất huyết actinic (Actinic purpura), bức xạ UV làm hỏng cấu trúc Collagen hỗ trợ các thành mạch máu nhỏ của da. Đặc biệt ở những người lớn tuổi, sự phá hủy Collagen này khiến các mạch máu trở nên mỏng manh hơn và dễ bị vỡ hơn sau một tác động nhẹ.

Đấy, ánh nắng mặt trời gây tổn thương da như thế đấy. Sự tổn thương từ sâu bên trong da thật đáng sợ, liệu da có thực sự khỏe mạnh khi chỉ chăm sóc bên ngoài!?

Và các bạn nên nhớ rằng dù các bạn có đủ loại mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, nhũ tương… thì chúng cũng chỉ là các sản phẩm chăm sóc ngoài da trong khi quá trình lão hóa tự nhiên thì vẫn tiếp diễn. Và đó là điều mà rất nhiều bạn hay quên. Vâng, đó cũng chính là điều mà adiva.com.vn muốn nhắc nhở các bạn: Để làm chậm quá trình lão hóa, phải chăm sóc làn da từ sâu bên trong, muốn vậy chúng ta phải bổ sung Collagen cho da hàng ngày.

Xin nhắc lại, quá trình lão hóa tự nhiên vẫn luôn tiếp diễn. Do đó muốn làm chậm quá trình này, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, ngoài việc áp dụng các phương pháp tự nhiên nói trên, đòi hỏi các bạn phải uống Collagen bổ sung.

“Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” chính là thực phẩm bổ sung với công thức tối ưu sẽ giúp các bạn phục hồi chuyên sâu làn da tổn thương và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Tại sao “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” lại được hàng triệu phụ nữ tin dùng để giảm sạm khô nhăn, ngăn ngừa chảy xệ? Đó là vì Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen thủy phân siêu hấp thu, trong ADIVA GOLD có chứa bộ đôi quyền lực là “Collagen thủy phân – Coenzyme Q-10” vổn nổi tiếng chống lão hóa. Trong công thức của ADIVA GOLD còn có các dưỡng chất quý như Gaba, hồng sâm, L-theanin, Biotin…; các vitamin, khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như vitamin A, E, C… . Với thành phần công thức tối ưu  như vậy, ADIVA GOLD sẽ giúp các bạn PHỤC HỒI VÀ TÁI TẠO DA TỪ SÂU BÊN TRONG.

Chưa hết các bạn nhé, đây là điều quan trọng nữa mà các bạn cũng cần biết: Collagen thủy phân siêu hấp thu của ADIVA GOLD là nguyên liệu được nhập khẩu từ Đức, và nó đã qua kiểm nghiệm lâm sàng, đặc biệt sản phẩm này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi do rất an toàn và không có tác dụng phụ.

Các bạn muốn biết thêm về “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD”, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: Hibiscus Tea: Benefits, How To Make, Side Effects (stylecraze.com)