Vitamin tổng hợp có tốt cho phụ nữ  không?

Vitamin tổng hợp có tốt cho phụ nữ  không?

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ trải qua ít nhất một loại thiếu hụt dinh dưỡng. Mặc dù chúng ta chắc chắn có thể nhận được một số (hoặc thậm chí hầu hết) các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống bổ ích và lành mạnh, vẫn có một số yếu tố ngoài tầm với của chúng ta. Giống như, bạn không thể kiểm soát việc sản xuất các loại trái cây và rau quả, và bạn cũng không thể kiểm soát hóa chất nào được sử dụng trong vụ mùa. Đó là lý do tại sao vitamin tổng hợp có thể là một cách lành mạnh để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn và bù đắp cho sự thiếu hụt dinh dưỡng của bạn.

Logic rất đơn giản. Có 13 loại vitamin mà tất cả phụ nữ phải dùng (bên cạnh một số khoáng chất và acid béo). Nếu chế độ ăn uống của bạn không cung cấp cho bạn một hoặc nhiều trong số này, thì đó là một vấn đề. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y khoa Serbia cho chúng ta biết rằng 75% phụ nữ có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng nếu họ không bao giờ bổ sung vitamin tổng hợp.

Vitamin tổng hợp có tốt cho phụ nữ  không? (Ảnh: Internet)

Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận mọi thứ về dinh dưỡng của phụ nữ và cách vitamin tổng hợp có lợi cho bạn ngay từ đầu.

I. BỔ SUNG VITAMIN TỔNG HỢP CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI BẠN? 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một người phải tiêu thụ ít nhất 5 phần trái cây kết hợp với rau quả mỗi ngày. Và theo Văn phòng Phòng chống Dịch bệnh và Sức khỏe, những điều sau đây được tính là một khẩu phần trái cây và rau quả.

NHÓM RAU
1 chén (1 cup) rau sống
1/2 chén (1/2 cup) rau khác nấu chín hoặc sống
3/4 cốc (3/4) nước rau
NHÓM TRÁI CÂY
1 quả táo vừa, chuối, cam, lê
1/2 chén (1/2 cup) trái cây xắt nhỏ, nấu chín hoặc đóng hộp
3/4 cốc (3/4 cup) nước ép trái cây

Mặc dù các nghiên cứu gần đây cho thấy chúng ta dùng 10 phần mỗi ngày, nhưng chắc bạn là người hiểu rõ nhất. Trong cuộc sống nhịp độ nhanh của chúng ta, việc có các loại trái cây và rau cần thiết thường xuyên là điều không thực tế. Do đó, sự thiếu hụt ngày càng tăng, đặc biệt là ở phụ nữ trưởng thành. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có nhiều khả năng thiếu dinh dưỡng hơn nam giới, có thể kể một vài lý do cho việc thiếu dinh dưỡng là kinh nguyệt và mang thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ cần phải xem xét về vitamin tổng hợp một cách nghiêm túc.

Một vitamin tổng hợp thu hẹp khoảng cách dinh dưỡng và đảm bảo chúng ta nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày. Nhưng những chất dinh dưỡng mà phụ nữ cần là gì?

II. NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG MÀ PHỤ NỮ CẦN LÀ GÌ? 

Bảng dưới đây liệt kê các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho phụ nữ, cùng với lợi ích và RDA của họ.

CHẤT DINH DƯỠNG LỢI ÍCH RDA
Vitamin A Tăng cường thị lực và sức khỏe làn da 5.000 đơn vị quốc tế (IU)
Vitamin B1 (Thiamin) Giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và tạo ra năng lượng 1.5 mg
Vitamin B2 (Riboflavin) Bảo vệ tế bào của cơ thể không bị các gốc tự do làm hại 1.7 mg
Vitamin B3 (Niacin) Giảm nguy cơ mắc bệnh tim 20 mg
Vitamin B5 (Acid Pantothenic) Tăng cường sản xuất hormone và miễn dịch 10 mg
Vitamin B6 (Pyridoxine) Giúp sản xuất Myelin, một lớp bảo vệ xung quanh tế bào 2 mg
Vitamin B7 (Biotin) Tăng cường trao đổi chất và sức khỏe của da, tóc và móng tay 300 µg (micrograms)
Vitamin B9 (Folate) Tăng cường sức khỏe hệ thần kinh (đặc biệt là em bé), và rất quan trọng khi mang thai 400 µg
Vitamin B12 (Cobalamin) Tăng cường sản xuất hồng cầu 6 µg
Vitamin C Hỗ trợ tăng trưởng và sửa chữa các mô cơ thể 60 mg
Vitamin D Thúc đẩy sự hấp thụ canxi cho xương chắc khỏe hơn 400 IU
Vitamin E Chống lại các gốc tự do và tăng khả năng miễn dịch 30 IU
Vitamin K Giúp đông máu (để tránh chảy máu quá nhiều) và giữ cho tim và xương khỏe, chắc 80 µg
Choline Cần thiết cho chức năng thần kinh và gan 400 mg
Sắt Cần thiết cho việc sản xuất huyết sắc tố và phòng ngừa thiếu máu 18 mg
Iốt Thúc đẩy sức khỏe tuyến giáp và sức khỏe bà bầu (cho sức khỏe não bộ của thai nhi đang phát triển) 150 µg and 220 µg cho phụ nữ mang thai
Magiê Thúc đẩy hơn 300 chức năng sinh hóa trong cơ thể 320 mg
Canxi Tăng cường sức khỏe của xương và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường 1,200 mg
Acid béo Omega-3 Chống viêm và tăng cường sức khỏe não 500 mg of EPA and DHA

Trên đây là những chất dinh dưỡng cần thiết nhất mà phụ nữ cần hàng ngày.

III. AI NÊN UỐNG VITAMIN TỔNG HỢP?

Có một số yếu tố làm tăng nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng ở phụ nữ. Chúng là:

 • Theo chế độ ăn thực phẩm chế biến cao
 • Là người ăn thuần chay hoặc bán chay
 • Trong độ tuổi sinh sản (bao gồm cả mang thai)
 • Thiếu cân
 • Trên 65 tuổi
 • Thuộc về tình trạng kinh tế xã hội thấp hơn (thiếu giáo dục, nghèo đói)

Những yếu tố này là một lý do khác mà phụ nữ cần xem xét để dùng vitamin tổng hợp. Hầu hết các vitamin tổng hợp thường có thể được dùng vào đầu ngày, với một bữa ăn.

Nhưng những lợi ích cụ thể mà vitamin tổng hợp mang lại cho phụ nữ là gì? Vâng, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

IV. LỢI ÍCH CỦA VITAMIN TỔNG HỢP CHO PHỤ NỮ LÀ GÌ? 

1. Thể dục tăng cường vitamin tổng hợp

Các nghiên cứu cho thấy các vitamin tổng hợp có thể tăng cường hoạt động thể dục và thậm chí còn trợ giúp các vận động viên ra sao. Điều này đặc biệt đúng nếu cá nhân không có thời gian để ăn 5 đến 7 phần trái cây và rau tươi.

Một nghiên cứu như vậy cho thấy thiếu vitamin có thể làm giảm hiệu suất thể chất. Và nếu sự thiếu hụt được khắc phục, hiệu suất sẽ được cải thiện. Đối với phụ nữ tập gym hoặc tham gia thể dục nhịp điệu một cách thường xuyên, đây có thể là tin tốt.

Vitamin E, C, B6 và B12 cũng tăng cường hiệu suất của người chạy bộ. Điều này có nghĩa là uống vitamin tổng hợp có thể có tác dụng cho vận động viên, đặc biệt là những người tham gia chạy bộ (vì hoạt động này cần chất chống oxy hóa do sản xuất stress oxy hóa). Một khoáng chất quan trọng khác là magiê, giúp tăng cường tập luyện trong một thời gian bằng cách tăng cường sức khỏe của xương. Magiê hoạt động song song với canxi và ngăn ngừa loãng xương. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu này, cùng với vitamin K, thường có thể dẫn đến các vấn đề về xương. Vì vậy, nếu bạn tham gia tập thể hình, hãy đảm bảo bạn có đủ lượng vitamin K (bên cạnh các chất dinh dưỡng khác).

Các Acid béo Omega-3 trong một số vitamin tổng hợp nhất định cũng có thể tăng cường sức khỏe của tim, và đây có thể là một lợi thế bổ sung cho bất cứ ai đang tập luyện. Và thậm chí Iốt trong vitamin tổng hợp cũng giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất.

2. Giúp điều trị bệnh tiểu đường

Có nghiên cứu cho biết bổ sung vitamin tổng hợp có thể mang lại lợi ích như thế nào cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, hơn nữa nếu họ đang theo chế độ ăn kiêng giảm cân.

Ví dụ, bệnh nhân tiểu đường có xu hướng có lượng vitamin C thấp hơn vì lượng đường trong máu cao hơn có thể làm giảm sự hấp thu vitamin C. Vitamin E bảo vệ tim, mắt và thận khỏi bị hư hại, đây là những biến chứng thường gặp trong bệnh tiểu đường.

Một số nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy rằng việc bổ sung vitamin C hoặc canxi bổ sung thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để  chứng thực điều này.

Vitamin tổng hợp có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường (ảnh: Internet)

Và có một nhóm nghiên cứu khác đồng ý rằng  magiê có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Magiê cũng tăng cường sức khỏe của tim và điều này làm giảm các biến chứng nặng hơn trong bệnh tiểu đường. Và nói về sức khỏe của tim, thậm chí vitamin K cũng đóng một vai trò quan trọng.

3. Giúp chống thiếu máu và mệt mỏi

Thiếu máu do thiếu vitamin khá phổ biến ở phụ nữ. Hàm lượng vitamin C, B12 và Folate thấp có thể dẫn đến tình trạng này. Một nguyên nhân khác của thiếu máu có thể là thiếu sắt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không nhận đủ vitamin cần thiết qua đường ăn uống, thì đã đến lúc bạn cân nhắc dùng vitamin tổng hợp.

Một nghiên cứu khác cũng cho chúng ta biết cách bổ sung bằng đường uống Acid Folic và sắt  để giảm nguy cơ thiếu máu – đặc biệt là đối với phụ nữ, trước khi mang thai.

Sự thiếu hụt Acid Folic và sắt có thể gây ra các biến chứng ở phụ nữ, và còn hơn thế  nữa trong quá trình mang thai. Và sự thiếu hụt Iốt cũng tương tự như thế. Khi mang thai, điều này có thể làm tổn hại sức khỏe của em bé.

Thậm chí, các chất dinh dưỡng như sắt và Acid Folic đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ. Đó là một lý do khác mà các vitamin tổng hợp có thể làm rất nhiều điều tốt cho phụ nữ. Và sau đó, tới Iốt, được biết là cũng làm tăng mức năng lượng.

4. Chống trầm cảm

Vitamin B được biết là đặc biệt có lợi cho sức khỏe của não. Cụ thể hơn, vitamin B12 và B6 hỗ trợ điều trị trầm cảm. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự kết hợp của vitamin B12 và Acid Folic có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm. Hầu hết các vitamin tổng hợp chứa đủ lượng vitamin B và do đó có thể giúp chống trầm cảm.

Vitamin tổng hợp cũng chứa Iốt có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm.

5. Có lợi khi mang thai

Theo một báo cáo được công bố trên Thời báo Ailen, uống vitamin tổng hợp trong thời kỳ đầu mang thai có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh. Các chất dinh dưỡng quan trọng nhất khi mang thai bao gồm Acid Folic và vitamin D. Những vitamin này (đặc biệt Acid Folic) cũng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

6. Tăng cường sức khỏe mắt

Các nghiên cứu cho thấy những người dùng vitamin tổng hợp có vitamin C và E có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể thấp hơn 60%. Các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sức khỏe của mắt bao gồm Lutein, Zeaxanthin, vitamin A và kẽm – tất cả đều có thể bổ sung bằng vitamin tổng hợp chất lượng cao. Bạn cũng có thể bổ sung Omega-3 riêng biệt vì chúng giúp chống lại tác động của lão hóa lên mắt.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người có nguy cơ hoặc bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin tổng hợp. Điều này là do sự thiếu hụt các chất chống oxy hóa quan trọng như Lutein và vitamin C từ đó có thể gây hại cho mắt và uống vitamin tổng hợp có thể giúp san bằng sự thiếu hụt.

7. Vitamin tổng hợp cũng có thể giảm đau khớp

Vitamin C có thể giúp chống viêm, và chất dinh dưỡng này trong vitamin tổng hợp có thể là một sự bổ sung tốt cho chế độ ăn uống. Các chất bổ sung khác giúp giảm đau khớp bao gồm Glucosamine và Acid béo Omega-3.

Chúng ta không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của Acid béo Omega-3. Các acid này, theo điểm số của nghiên cứu, giúp đối phó với tất cả các loại viêm trong cơ thể – đặc biệt là các khớp. Chúng ta đã thấy vitamin K có lợi cho xương ra sao – thì mức độ đầy đủ của vitamin này cũng có thể làm giảm đau khớp.

8. Có thể giảm các triệu chứng mãn kinh

Một số chuyên gia nói rằng vitamin tổng hợp là bảo hiểm dinh dưỡng. Sự thay đổi nội tiết tố có thể dẫn đến các triệu chứng mãn kinh, và đây là lúc các vitamin và khoáng chất thiết yếu có mặt. Và vì chế độ ăn uống trung bình thường thiếu một số chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin tổng hợp có thể đóng một vai trò quan trọng ở đây – và chúng còn cần hơn nữa bởi các triệu chứng mãn kinh chắc chắn là một vấn đề khó chịu ở phụ nữ.

Ngoài ra, phụ nữ sau mãn kinh có nhiều khả năng có mức canxi thấp. Vì vitamin tổng hợp thường chứa lượng canxi cần thiết, nên bổ sung chúng chắc chắn là một ý tưởng tốt trong thời gian này. Và theo một báo cáo có tiêu đề “Tin tức dinh dưỡng cho phụ nữ trên 50 tuổi”của Elizabeth Ward, mãn kinh có nghĩa là mất Estrogen (Estrogen hỗ trợ hấp thụ canxi), đó là một lý do khác khiến phụ nữ trong thời kỳ này cần vitamin tổng hợp hơn bao giờ hết.

Một số chất dinh dưỡng giúp ích trong trường hợp này bao gồm vitamin A, B6, B12, D và E. Những chất này có thể giúp giảm bớt các triệu chứng Estrogen thấp.

Magiê là một chất dinh dưỡng quan trọng khác để làm giảm các triệu chứng PMS. Trong các nghiên cứu, phụ nữ được bổ sung magiê cho thấy có sự giảm bớt các triệu chứng như chuột rút, cáu kỉnh và sa sút tâm trạng.

9. Tăng cường trí nhớ

Vitamin tổng hợp cung cấp một số vitamin có thể tăng cường trí nhớ và thậm chí ngăn ngừa các vấn đề liên quan. Ví dụ, bằng chứng mạnh mẽ ủng hộ rằng vitamin B12 có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức, còn hơn thế nữa ở những người mắc bệnh Alzheimer. Tác dụng của B12 được nhấn mạnh hơn nữa khi dùng cùng với Acid béo Omega-3. Các acid này được biết là cải thiện sức khỏe thần kinh và thậm chí tăng tốc giao tiếp giữa các tế bào thần kinh.

Người ta cũng phát hiện vitamin K có trong vitamin tổng hợp cũng tăng cường tình trạng tâm thần. Các nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể cải thiện bộ nhớ chi tiết ở người lớn.

Và sau đó, chúng ta có vitamin E, cũng có thể giúp điều trị bệnh Alzheimer.

10. Giúp điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Người ta thấy rằng phụ nữ mắc PCOS cũng thường bị kháng Insulin. Và nghiên cứu cho thấy rằng một số loại vitamin, khi được sử dụng trong một số kết hợp nhất định, có thể giúp điều trị kháng Insulin và gây rụng trứng ở phụ nữ mắc PCOS. Một vài chất dinh dưỡng như vậy bao gồm Acid Folic, vitamin D và Inositol.

Vitamin tổng hợp giúp điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (ảnh: Internet)

Các nghiên cứu cũng phát hiện rằng sử dụng thường xuyên vitamin tổng hợp, cùng với vitamin B, có thể làm giảm nguy cơ vô sinh rụng trứng.

11. Giúp người hút thuốc

Một số vitamin có thể giúp người hút thuốc có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Và một trong số đó là vitamin C, là chất chống oxy hóa chính trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có hàm lượng vitamin C thấp hơn và uống đủ vitamin này có thể giúp chống lại tác hại của việc hút thuốc.

Tiếp theo, chúng ta có vitamin E, một chất dinh dưỡng quan trọng khác có trong vitamin tổng hợp. Nghiên cứu cho thấy làm thế nào vitamin này có thể giúp giảm stress oxy hóa ở những người hút thuốc.

12. Có thể điều trị mụn trứng cá và cải thiện làn da

Khi nói đến việc điều trị mụn trứng cá và tăng cường sức khỏe làn da, bổ sung vitamin tổng hợp có cách của chúng. Đầu tiên trong số đó là vitamin A – mặc dù ứng dụng ngoài da của vitamin này hiệu quả hơn nhiều, nhưng việc sử dụng nó với số lượng cần thiết dưới dạng vitamin tổng hợp cũng có thể giúp ích.

Vitamin E cũng có thể giúp điều trị mụn trứng cá. Trong một nghiên cứu, người ta phát hiện những người bị mụn trứng cá thiếu vitamin E. Và trong khi vitamin C hiệu chỉnh các đốm đồi mồi, vitamin E có thể giữ ẩm cho da và cải thiện làn da.

13. Có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc

Các chất dinh dưỡng như kẽm, Biotin, vitamin B5, vitamin C, sắt và vitamin D giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một loại vitamin tổng hợp chất lượng cao chứa tất cả các chất dinh dưỡng này, do đó giúp cải thiện  tóc chắc khỏe . Ngay cả Acid béo Omega-3 cũng tăng cường sự chắc khỏe cho tóc, đó là lý do tại sao bạn có thể dùng chúng như một chất bổ sung riêng biệt.

Đây là những cách bổ sung vitamin tổng hợp có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Nhưng nếu bạn đã có một chế độ ăn uống cân bằng và không bị thiếu hụt dinh dưỡng thì sao?

Acid béo Omega-3 cũng được biết đến để tăng cường sức khỏe của da. Vì hầu hết các vitamin tổng hợp có chứa các acid này, điều quan trọng là bạn dùng chúng như thế nào. Và chúng ta cũng đã nói về Lutein, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy Lutein cũng có thể tăng cường sức khỏe của da. Nó làm chậm tốc độ stress oxy hóa và ngăn ngừa ung thư da.

Chất Iốt trong vitamin tổng hợp cũng giúp tăng cường sức khỏe của da. Trên thực tế, da khô và bong tróc là một số dấu hiệu thiếu Iốt đầu tiên.

V. KHI NÀO CẦN BỔ SUNG VITAMIN TỔNG HỢP?

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang theo một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau – nhưng ngay cả khi đó, có thể có những trường hợp bạn sẽ phải bổ sung vitamin tổng hợp:

Nếu bạn là người ăn bán chay hoặc ăn thuần chay, vì bạn tránh thịt, bạn có thể bị thiếu vitamin B (chỉ có trong thực phẩm động vật). Và nếu bạn là người thuần chay và không tiêu thụ các sản phẩm sữa, bạn cũng có thể thiếu canxi, sắt và acid amin. Điều tương tự cũng xảy ra đối với chất béo Omega-3 và kẽm.

Nếu bạn đang mang thai, cơ thể bạn đòi hỏi các chất dinh dưỡng thiết yếu hơn bao giờ hết. Các nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi có mối liên hệ mật thiết với việc cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu của mẹ.

Nếu bạn trên 55 tuổi, vitamin B, vitamin D và canxi là rất quan trọng. Tiêu thụ nhiều rau xanh tự nhiên, trứng, thịt bò ăn cỏ, và thậm chí các sản phẩm từ sữa không đường, cùng với các chất bổ sung cần thiết, có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim, gãy xương, loãng xương, suy giảm nhận thức và tiểu đường.

Giờ thì các bạn biết rồi đấy, bổ sung vitamin tổng hợp là cần thiết cho phụ nữ  chúng ta. Nhưng muốn dùng vitamin tổng hợp, điều tốt nhất bạn có thể làm là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua uống vì chỉ có bác sĩ mới có thể biết bạn cần bổ sung loại vitamin nào.

Đối với các tín đồ làm đẹp, việc bổ sung các vitamin cũng không ngoại lệ. Để chống lại lão hóa, các bạn cũng phải cẩn trọng trong việc chọn lựa thương hiệu uy tín để đảm bảo không bị tiền mất tật mang. Một trong những thương hiệu chống lão hóa được hàng triệu chị em chọn lựa theo tiêu chí nói trên là: “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD”.

Tại sao “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” được hàng triệu chị em tin dùng để chống lão hóa, giữ mãi làn da không tuổi?

 • Đơn giản là chỉ có bổ sung Collagen mới có thể giảm thiểu tối đa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đường mảnh, da chảy xệ,…chỉ có bổ sung Collagen mới duy trì được làn da chắc khỏe, mịn đẹp của mình.
 • Và không phải bổ sung Collagen nào cũng mang lại hiệu quả mà Collagen đó phải là Collagen Peptide. Chưa hết Collagen đó phải qua kiểm nghiệm lâm sàng, được FDA chứng nhận độ an toàn, được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Hiện nay trong nhiều thương hiệu Collagen trên thị trường, Collagen ADIVA GOLD đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên:

 • Hàng triệu chị em chọn “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để uống là bởi  Collagen ADIVA GOLD đã giúp các chị xóa mờ nếp nhăn, đường mảnh, ngăn da chảy xệ hiệu quả là do Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).
 • Chưa hết, Collagen trong ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho công ty sản xuất Collagen Peptide ở tại Đức.

Collagen Peptide của ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức (hình: Internet)

 • Các chị có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm bởi Công ty Trần Toàn Phát đã nhập Collagen Peptide của công ty này tại Đức.
 • Collagen ADIVA GOLD cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.
 • Ngoài ra các dưỡng chất quý có trong ADIVA GOLD sẽ giúp nâng cao sức khỏe cho các chị đấy.

Hãy giữ mãi làn da tuổi thanh xuân bằng  “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để  thổi bay các đường mảnh, nếp nhăn, chống chảy xệ… các chị nhé.

Hiện công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG  không phải chỉ cho Collagen ADIVA GOLD mà các sản phẩm Collagen ADIVA, White ADIVA và Nghệ MICELL cũng được áp dụng các combo cực kỳ giá trị dành cho các fan thân thương của ADIVA.

Hãy tìm hiểu các combo và được miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500.000đ với  nhiều quà tặng giá trị khác ngay các bạn nhé.

Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn tham khảo: The Best Multivitamins For Women – Top Brands, Benefits, And The Side Effects (stylecraze.com)