Uống mỗi ngày 1 ly rượu vang được lợi gì?

Uống mỗi ngày 1 ly rượu vang được lợi gì? Mọi người đã uống rượu vang trong hàng ngàn năm và những lợi ích của việc dùng rượu vang đã được ghi nhận rõ ràng.

Nghiên cứu mới nổi tiếp tục đề xuất rằng uống rượu vang điều độ – khoảng một ly mỗi ngày – mang lại một số lợi ích.

Lợi ích cho sức khỏe của việc uống rượu vang là gì? Loại vang nào tốt nhất cho sức khỏe và các rủi ro tiềm ẩn của nó?

1. Uống mỗi ngày 1 ly rượu vang được lợi gì?

Có một số lợi ích khi uống một ly rượu vang.

  • Giàu chất chống oxy hóa

Có nhiều thực phẩm và đồ uống giàu chất chống oxy hóa, và rượu vang là một trong số đó.

Chất chống oxy hóa là các hợp chất ngăn ngừa tổn thương tế bào do viêm và stress oxy hóa. Stress oxy hóa là tình trạng gây ra bởi sự mất cân bằng giữa các chất chống oxy hóa và các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do, có thể làm hỏng các tế bào của bạn.

Nho có hàm lượng polyphenol cao, là chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm  stress oxy hóa và viêm.

Bạn được lợi gì khi uống mỗi ngày 1 ly rượu vang? (Hình: Internet)

Bởi vì nho rượu vang đỏ có chất chống oxy hóa cao hơn so với các giống nho trắng, uống rượu vang đỏ có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu của bạn đến một mức độ lớn hơn so với uống rượu vang trắng.

Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 2 tuần ở 40 người trưởng thành cho thấy tiêu thụ 13,5 ounce (400 ml) rượu vang đỏ hàng ngày làm tăng tình trạng chống oxy hóa.

Tình trạng chống oxy hóa cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh. Ví dụ, uống rượu vang đỏ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, có liên quan đến stress oxy hóa.

  • Có thể giúp chống viêm

Rượu vang chứa các hợp chất có đặc tính chống viêm.

Viêm mãn tính có hại và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, rối loạn tự miễn và một số bệnh ung thư. Do đó, cách tốt nhất để ngăn chặn loại viêm này là uống rượu vang càng nhiều càng tốt.

Viêm mãn tính có thể được giảm nhờ chế độ ăn uống, giảm căng thẳng và tập thể dục.

Nhiều loại thực phẩm có khả năng giảm viêm, và rượu vang được cho là một trong số đó.

Các nghiên cứu cho thấy một hợp chất gọi là Resveratrol trong rượu vang có đặc tính kháng viêm và có thể có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu ở 4.461 người trưởng thành đã chứng minh rằng tiêu thụ rượu vang vừa phải có liên quan đến phản ứng viêm giảm.

Những người tham gia nghiên cứu này tự báo cáo lượng rượu vang họ dùng. Những người uống tới 1,4 ounce (40 gram) rượu vang mỗi ngày sẽ ít bị viêm hơn so với những người không uống rượu này.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu bao gồm 2.900 phụ nữ, những người uống một ly rượu vang hàng ngày đã giảm đáng kể các dấu hiệu viêm so với những phụ nữ kiêng rượu vang.

Mặt khác, nghiên cứu khác đã nhận thấy rượu vang đỏ có tác dụng ít ấn tượng hơn.

Một nghiên cứu ở 87 người trưởng thành ở độ tuổi trung bình 50 cho thấy uống 5 ounce (150 ml) rượu vang đỏ mỗi ngày chỉ làm giảm nhẹ các dấu hiệu viêm so với người kiêng rượu vang.

Mặc dù nghiên cứu đầy hứa hẹn, nhưng cần nhiều nghiên cứu nữa để hiểu rõ hơn về lợi ích kháng viêm của rượu vang.

  • Có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu cho thấy những cá nhân uống một lượng rượu vang vừa phải đã giảm tỷ lệ mắc bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu tin rằng rượu vang đỏ có nồng độ chất chống oxy hóa polyphenol cao có thể giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, Cholesterol cao và các bệnh chuyển hóa.

Một số nghiên cứu cho thấy uống rượu vang đỏ có thể làm giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy rằng một ly rượu vang đỏ hàng ngày không làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp bình thường hoặc những người đã bị bệnh tim.

Hơn nữa, rượu vang có thể tương tác với thuốc làm giảm huyết áp.

Hơn nữa, uống rượu vang quá mức có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của tim, bao gồm tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Việc uống rượu vừa phải có mang lại lợi ích cho sức khỏe tim hay không vẫn còn tiếp tục tranh luận khi nghiên cứu trong lĩnh vực này.

  • Các lợi ích khác

Uống rượu vang điều độ cũng có thể có những lợi ích khác:

Có thể có lợi cho sức khỏe tâm thần. Một ly rượu vang thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm. Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể có tác dụng ngược lại, khiến bạn có nguy cơ cao hơn với tình trạng này.

Có thể tăng cường tuổi thọ. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống một lượng rượu vang vừa phải như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm tăng tuổi thọ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao của rượu vang.

Có thể làm tăng lượng vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Các nghiên cứu gần đây thậm chí còn cho rằng rượu vang đỏ có thể làm tăng sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi, có thể cải thiện các dấu hiệu hội chứng chuyển hóa ở những người mắc bệnh béo phì.

1 trong các lợi ích của rượu vang là có thể kéo dài tuổi thọ (hình: Internet)

2. Loại rượu nào có lợi nhất?

Nhiều người thắc mắc về sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và trắng.

Thật không may, cần nhiều nghiên cứu hơn về rượu vang trắng, vì hầu hết các nghiên cứu phân tích lợi ích của việc uống rượu vang đã tập trung vào các đặc tính có lợi của rượu vang đỏ.

Rượu vang đỏ đã được công nhận rộng rãi nhờ nồng độ Resveratrol cao, một chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong vỏ nho.

Trên thực tế, rượu vang đỏ có lượng Resveratrol cao gấp 10 lần so với rượu vang trắng.

3. Các rủi ro tiềm ẩn

Uống rượu vang quá mức có thể gây hại. Uống rượu say và tiêu thụ một lượng lớn rượu vang dẫn tới hậu quả tiêu cực về sức khỏe.

Trên thực tế, trung bình có 87.798 người chết ở Hoa Kỳ mỗi năm do uống quá nhiều rượu. Điều này chiếm 1 trong 10 trường hợp tử vong ở người trưởng thành trong độ tuổi từ 20 đến 64.

Tiêu thụ rượu nặng gây ra một số rủi ro về sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim, bệnh gan và tụy, cũng như thương tích không chủ ý.

Một phân tích gần đây của các nghiên cứu cho thấy lượng rượu tối ưu hàng ngày là 1 ly (150 ml) vang cho phụ nữ và 2 ly (300 ml) vang cho nam giới. Uống lượng rượu vừa phải này có liên quan đến lợi ích sức khỏe, còn uống nhiều hơn mức này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hãy nhớ rằng mặc dù tiêu thụ rượu vang vừa phải có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng điều quan trọng là phải xem xét chất lượng chế độ ăn uống tổng thể của bạn. Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể còn tệ hơn nhiều so với lợi ích của việc uống một ly rượu vang hàng ngày.

Ngoài ra, một số người nên kiêng rượu, bao gồm trẻ vị thành niên, phụ nữ mang thai và các cá nhân đang dùng một sốloại thuốc nhất định.

Tóm lại: Nghiên cứu cho thấy rằng uống một ly rượu vang đỏ thường xuyên là tốt cho bạn.

Nó cung cấp chất chống oxy hóa, có thể tăng cường tuổi thọ và có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và viêm có hại…

Điều thú vị là rượu vang đỏ có vẻ có chất chống oxy hóa cao hơn rượu vang trắng. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên nữa để hiểu rõ hơn về loại rượu nào mang lại nhiều lợi ích nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là uống rượu vang không tốt cho sức khỏe của mọi người và cũng không cần thiết. Bạn có thể gặt hái những lợi ích tương tự bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh.

[banner-ads product=”gold”]

4. Cách làm mặt nạ rượu vang đỏ

Resveratrol là một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ của một số loại quả mọng và nho, bao gồm cả những loại được sử dụng trong sản xuất rượu vang đỏ. Giống như hầu hết các chất chống oxy hóa, chất này sẽ giúp tăng tuổi thọ của các tế bào da của bạn, loại bỏ các gốc tự do là nguyên nhân gây ra sự phân hủy tế bào. Bằng cách kéo dài tuổi thọ của tế bào da, Resveratrol làm chậm quá trình lão hóa thông thường liên quan đến làn da của bạn, tức là nếp nhăn, đường mảnh, quầng thâm, v.v…

  • Cách làm mặt nạ

Bạn sẽ dễ dàng tìm mua hầu hết các thành phần này tại siêu thị gần nhà (và cửa hàng rượu!).

Đây là những gì bạn cần:

  • 1 túi trà xanh
  • 1 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh sữa chua nguyên chất (không sử dụng sản phẩm có hương vị)
  • 2 muỗng canh mật ong (hữu cơ là tốt nhất)

(Hình: adiva.com.vn)

Bây giờ chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

Bước 1: Đun sôi khoảng một cốc nước (240 ml) và cho túi trà xanh của bạn vào cốc. Đặt nó sang một bên.

Bước 2: Đổ mật ong vào một cái bát và cho vào lò vi sóng trong khoảng 10-20 giây để mật ong tan chảy nhẹ.

Bước 3: Cho các thành phần còn lại được đề cập ở trên vào bát mật ong và dùng muỗng trộn đều.

Bước 4: Cho trà xanh vào bát và trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp màu đỏ trông đẹp mắt.

Bước 5: Dùng bàn chải đắp mặt nạ lên mặt.

Bước 6: Để mặt nạ trong khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Chú ý:

Một trong những điều bạn có thể nhận thấy nếu bạn không dùng kem dưỡng ẩm sau khi sử dụng mặt nạ là da bạn có thể bị khô một chút. Đó là do rượu vang đỏ có chứa một số cồn, điều này chắc chắn sẽ gây ra mất nước. Cố gắng luôn giữ ẩm ngay sau khi rửa mặt nạ, sử dụng sản phẩm không chứa dầu để có kết quả tốt nhất.

Bây giờ thì bạn đã biết bạn được lợi gì khi uống mỗi ngày 1 ly rượu vang rồi phải không. Ngoài các lợi ích sức khỏe, rượu vang còn giúp các bạn kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa lão hóa.

Tuy nhiên rượu không phải là thức uống mỗi ngày, không thích hợp để bổ sung thường xuyên trong thời gian dài. Chính vì vậy, nếu bạn muốn chinh phục làn da không tuổi, ngăn cản bước chân lão hóa do thời gian tiến đến gần thì còn ngần ngại gì mà không rinh ngay Collagen ADIVA GOLD – Dưỡng chất vàng cho làn da tràn trề sức sống.

Những lợi ích của Collagen mang lại trong công cuộc chống lão hóa, loại bỏ nếp nhăn, duy trì đường nét xuân xanh mặn mà đã được rất nhiều các nghiên cứu khoa học minh chứng. Và thậm chí Collagen Peptide có trong thành phần Collagen ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng và cho kết quả thực tế là có hơn 94% phụ nữ sử dụng nhận được kết quả làn da mềm mịn, ẩm mượt chỉ sau 28 ngày trải nghiệm (Theo kết quả khảo sát từ AC Nielsen).

Bên cạnh đó, Collagen ADIVA GOLD còn giàu các hoạt chất quý như Gaba, Ceramide, Hồng Sâm, Amla, L-Theanine, Biotin, vitamin C, B, D,.. giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng stress, căng thẳng, mệt mỏi, kích thích cơ thể có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Mỗi ngày 1 lọ trước khi ngủ 30 phút giúp giấc ngủ ngon và sâu, ngày mới thức dậy khỏe mạnh, làn da cũng được hỗ trợ đẩy lùi nếp nhăn và khô sạm hiệu quả.

Nhấc máy lên và liên hệ Hotline 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Nguồn tham khảo:  – Can a Glass of Wine Benefit Your Health?

https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-wine#benefits

Và How to make a red wine face mask –  https://drinksfeed.com/how-to-make-a-red-wine-face-mask/