Tự chế sữa tắm dầu ô liu 

Tự chế sữa tắm dầu ô liu

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DẦU Ô LIU TRONG SỮA TẮM CỦA BẠN 

Dầu ô liu là một chất dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời và do đó rất tốt để nuôi dưỡng làn da khô và bong tróc. Các chất chống oxy hóa và vitamin có trong dầu ô liu bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và cũng hoạt động như một lá chắn chống lão hóa da. Mặc dù sữa tắm tự làm có thể thiếu mùi thơm mê hoặc của sữa tắm mua ở cửa hàng nhưng lợi ích của loại sữa tắm tự chế này là không thể phủ nhận. Ngoài ra, vì bạn làm sữa tắm này ở nhà, bạn sẽ không cho thêm chất bảo quản hoặc hóa chất nên nó tuyệt đối an toàn để sử dụng cho cả làn da nhạy cảm nhất.

tac dung cua dau oliu voi da mat

Dầu ô liu (ảnh: Internet)

I. CÁCH LÀM SỮA TẮM DẦU Ô LIU

Bạn sẽ cần:

1. Mật ong nguyên chất – Ngoài hương vị tuyệt vời, mật ong còn là một chất giữ ẩm tuyệt vời giúp dưỡng ẩm cực tốt cho da. Mật ong cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp bảo vệ da khỏi nhiều bệnh nhiễm trùng da. Đối với công thức này, điều quan trọng là bạn phải sử dụng mật ong nguyên chất để có được những lợi ích tối đa.

Mật ong (ảnh: Internet)

2Dầu ô liu– Sử dụng dầu ô liu nguyên chất chất lượng tốt để có kết quả tốt nhất.

3. Xà phòng Castile lỏng – Điều này sẽ bổ sung các đặc tính làm sạch cho sản phẩm cuối cùng.

4. Một số loại tinh dầu – Bạn có thể chọn loại phù hợp với sở thích của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đặc tính kháng khuẩn, hãy chọn dầu hương thảo và bạc hà; còn nếu bạn đang tìm kiếm một loại có tác dụng làm dịu hơn thì hãy chọn dầu oải hương. Thêm tinh dầu sẽ tạo thêm mùi thơm dễ chịu cho sữa tắm. Mặc dù vậy hãy nhớ chỉ thêm một vài giọt vì tinh dầu có nồng độ cao.

Hướng dẫn:

Lấy một cái bát thủy tinh và thêm 60 ml (1/4 cup) mật ong, 180 ml (1/3 cup) dầu ô liu và  60 ml (1/2  cup) xà phòng lỏng Castile vào đó. Trộn đều tất cả các thành phần bằng máy đánh trứng. Cho thêm vài giọt tinh dầu ưa thích của bạn vào hỗn hợp này và trộn đều lần cuối. Chuyển sữa tắm tự làm của bạn vào một cái lọ rỗng và bạn đã sữa tắm dầu ô liu tự chế của bạn.

Sữa tắm dầu ô liu, mật ong, xà phòng lỏng Castile và tinh dầu hương thảo (ảnh: Internet)

II. PHƯƠNG PHÁP THAY THẾ

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức 100% tự nhiên thì công thức này hoàn toàn phù hợp với bạn. Công thức đặc biệt này không có xà phòng trong đó. Mặc dù điều này giống như một sản phẩm tẩy tế bào chết cơ thể hơn là một loại sữa tắm.

Thành phần:

  • Dầu ô liu nguyên chất hữu cơ
  • Đường Castor [Đường Caster là loại đường mía tương tự như đường kính trắng nhưng có hạt vừa và mịn hơn].
  • Tinh dầu bạn lựa chọn
  • Nước chanh

Tẩy tế bào chết toàn thân bằng dầu ô liu, đường Castor, nước chanh và tinh dầu oải hương (ảnh: Internet)

Hướng dẫn:

Bắt đầu bằng cách thêm 120 ml (1/2 cup) dầu ô liu, 55 gram (1/4 cup) đường Castor và 2 muỗng canh nước chanh vào một cái bát. Cuối cùng, thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn và trộn đều hỗn hợp.  Bảo quản sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân bằng dầu ô liu của bạn trong lọ kín và sử dụng nó hai lần một tuần để tẩy tế bào chết trên da.

Vậy là bạn đã biết cách làm sữa tắm dầu ô liu rồi phải không. Như đã nói ở trên, vì bạn làm sữa tắm này ở nhà, bạn sẽ không cho thêm chất bảo quản hoặc hóa chất nên nó tuyệt đối an toàn để sử dụng cho cả làn da nhạy cảm nhất. Và các chất chống oxy hóa và vitamin có trong dầu ô liu sẽ bảo vệ da bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và cũng hoạt động như một lá chắn chống lão hóa da. Nhưng sữa tắm này không thể giúp bạn ngăn được quá trình lão hóa tự nhiên. Muốn làm chậm quá trình này bạn phải bổ sung Collagen. Đó là lý do vì sao hiện nay có rất nhiều thực phẩm chống lão hóa được giới thiệu trên thị trường. Và vấn đề đặt ra là các bạn nên chọn sản phẩm nào. Một sản phẩm tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau: Sản phẩm đó có Collagen là Collagen thủy phân, ngoại nhập, có thêm coenzyme Q-10 và Acid Hyaluronic (HA) cũng như nhiều dưỡng chất quan trọng khác và một điều cũng quan trọng không kém: Sản phẩm đó phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi.

Muốn tìm đúng sản phẩm chống lão hóa chất lượng, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: Homemade Olive Oil Shower Gel (theo blushin.com)