Toner so với Essence, Serum và Ampoule: Chúng có gì khác biệt ?

Toner so với Essence, Serum  và Ampoule: Chúng có gì khác biệt? Hoặc có thể đặt câu hỏi một cách cụ thể hơn: “Bạn đã biết gì về toner, essence, serum và ampoule?”

Thành thật mà nói, đây không chỉ là những mỹ phẩm được thêm vào chế độ chăm sóc da của bạn cho có. Và để khẳng định điều trên, khi bạn đọc hết bài viết này, bạn sẽ đồng ý với adiva.com.vn. Tất cả các mỹ phẩm trên đều làm những việc khác nhau, điều này có thể trở nên khá khó hiểu đối với bạn đọc – vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì chúng làm cho làn da của bạn.

Toner so với Essence, Serum  và Ampoule: Chúng có gì khác biệt ? (Hình: Internet)

Bạn không cần phải tự mình thử nghiệm tất cả các mỹ phẩm nói trên, nhưng bạn nên hiểu những gì cần thêm vào chế độ chăm sóc da của bạn. Những sản phẩm này là gì, và chúng khác nhau như thế nào? Chỉ cần đi sâu vào bài viết này để tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn.

Sự khác biệt giữa Nước cân bằng da (Toner), Tinh chất  (Essence), Huyết thanh (Serum) và Tinh chất dạng cô đặc (Ampoule) là gì?

I. TONER (nước cân bằng da mà chúng ta thường hay gọi là nước hoa hồng)

Thật ra khái niệm về nước hoa hồng xuất hiện trước khái niệm toner khá lâu. Nếu nói về công dụng thì nước hoa hồng chỉ là một phần của toner. Sở dĩ người ta gọi nó là nước hoa hồng là vì nó được chiết suất từ cánh hoa hồng. Nó giúp cho da bạn rạng rỡ, se khít lỗ chân lông da từ đó da mịn màng hơn. Nước hoa hồng đa số đều lành tính và an toàn cho da vì không chứa cồn. Nhưng cũng chính vì vậy mà nó có ít công dụng trên da.

Vậy toner (nước cân bằng da) là gì?

Bước thứ hai trong thói quen CTM* là làm săn chắc làn da của bạn. Điều này liên quan đến việc đóng lại lỗ chân lông, làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc và loại bỏ mụn đầu trắng cũng như da chết tích tụ ở lớp trên cùng của da bạn. Toner cũng hoạt động như một bước làm sạch kép trong khi cân bằng độ pH da của bạn.

(*) CTM: Làm sạch (Cleansing), làm săn chắc da (Toning) và giữ ẩm da (Moisturizing)

Nó giúp gì cho bạn?

Một loại toner là loại nước cân bằng da có kết cấu lỏng và bay hơi nhanh. Nó thậm chí còn quét sạch tất cả các dư lượng còn lại sau khi bạn làm sạch da.

Làm thế nào để bạn sử dụng một toner?

Toner được đựng trong chai xịt. Xịt một chút lên miếng bông, và chà khắp mặt. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ có thể thấy các hạt nhỏ như tế bào da chết, bụi bẩn, cáu ghét trên miếng bông.

Nước cân bằng da (toner) (hình: Internet)

Thành phần nào có trong một toner?

Một loại toner chứa nước cùng với tinh dầu, chiết xuất thực vật và các hoạt chất khác có tác dụng tẩy tế bào chết cho da của bạn và hoạt động như những chất tẩy nhẹ để làm dịu làn da của bạn.

Tại sao toner là một bước thiết yếu trong chế độ chăm sóc da của bạn?

Làm sạch chỉ bằng sữa rửa mặt hoặc tẩy trang không phải lúc nào cũng hiệu quả. Một số lỗ chân lông của bạn sẽ bị bỏ ngỏ trong khi một số lỗ chân lông sẽ bị tắc. Toning là một bước làm sạch kép hiệu quả cũng như giúp tẩy tế bào chết cho làn da của bạn.

II. ESSENCE (tinh chất) 

Essence là gì?

Essence (tinh chất) là tâm điểm của thói quen chăm sóc da của người Hàn, vì nó hydrat hóa làn da của bạn từ bên trong. Nếu bạn không cố định phần này trong thói quen của mình, bạn cần phải thực hiện ngay bây giờ – hãy làm cho việc hydrat hóa của bạn trở nên thực chất với essence. Nhờ essence, các loại kem dưỡng ẩm thông thường mà các bạn sử dụng cũng thẩm thấu vào da nhanh hơn và phát huy hết công dụng. Bạn cần một cái gì đó làm nổi bật ánh sáng bên trong và làm sáng làn da của bạn. Sử dụng essence sau khi dùng toner.

Nó giúp gì cho bạn?

Essence là một sản phẩm vật lý dạng dung dịch nhiều nước, đó là thành phần chính của nó. Nó cũng chứa các thành phần hoạt động. Sụ đồng nhất của nó làm cho nó thẩm thấu và hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy như tinh chất đang bốc hơi nhanh chóng, đừng lo lắng – bản chất của nó là như vậy.

Làm thế nào để bạn sử dụng essence (tinh chất)?

Bạn rửa sạch và dùng toner trước khi bạn sử dụng một tinh chất.  Lấy một bơm essence vào lòng bàn tay của bạn rồi bắt đầu áp dụng nó gần cằm của bạn, và di chuyển lên. Nó chứa nhiều nước và bay hơi nhanh, vì vậy hãy cho nó vài phút trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo. Một số thương hiệu đi kèm với một bình xịt để bạn có thể phun sương lên mặt.

Thành phần nào có trong essence?

Essence (tinh chất) chủ yếu chứa nước, cùng với các hoạt chất, chiết xuất và Acid Hydroxycitric (HCA) khác giúp làm sáng da và giữ  ẩm cho da. Thành phần khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và loại da mà nó nhắm đến.

Essence (tinh chất) là tâm điểm của thói quen chăm sóc da của người Hàn (hình: Internet)

Tại sao essence là một bước thiết yếu trong chế độ chăm sóc da của bạn?

Da của chúng ta tiếp xúc với các gốc tự do, ánh nắng mặt trời và các chất ô nhiễm không chỉ có hại mà còn lấy đi độ ẩm da của bạn, do đó làm cho nó trông xỉn màu và xấu đi. Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các đường mảnh và nếp nhăn – đó là nơi mà bạn cần đến sự giúp đỡ của essence.

III. SERUM (huyết thanh)

 Serum là gì?

Serum là một chất có công thức nhẹ, giống như gel, chứa đầy các thành phần mạnh mẽ để điều trị các vấn đề về da cụ thể như các đường mảnh, nếp nhăn, nám và xỉn màu. Serum hơi nặng hơn  essence và toner vì chúng chứa các hoạt chất có nồng độ cao và mạnh.

Nó giúp gì cho bạn?

Serum có thể trải đều, giống như gel, đặc và nhẹ. Chúng dễ dàng hấp thụ vào da của bạn. Hầu hết serum là nước, trong khi một số có thể cảm thấy một chút nhờn trong một lúc (tùy thuộc vào sản phẩm). Nếu bạn có làn da dầu, hãy chọn thứ gì đó dễ thấm hơn.

Làm thế nào để bạn sử dụng một serum (huyết thanh)

Serum thường được chứa trong “chai nhỏ giọt” hoặc một ống bơm. Chỉ cần lấy một vài giọt hoặc một bơm và thoa đều khắp mặt. Serum được hấp thụ ngay lập tức. Đợi một phút trước khi bạn chuyển sang bước chăm sóc da tiếp theo.

Serum chống lại các vấn đề lão hóa rất hiệu quả (hình: Internet)

Thành phần nào có trong serum?

Tất cả các loại huyết thanh thường có nhiều kết hợp. Nó thường là sự pha trộn của các thành phần hoạt động như Peptide kích thích sự phát triển và sửa chữa tế bào, vitamin C, HCA và AHA. Chúng chống lại các vấn đề lão hóa như các đường mảnh và nếp nhăn, và làm cho làn da của bạn căng trông thấy rõ và trẻ trung hơn.

Tại sao serum là một bước thiết yếu trong chế độ chăm sóc da của bạn?

Có thể ví  serum như một cây đũa thần làm phép ngay tức thì. Bạn áp dụng một serum cho làn da của bạn và bạn nhận được kết quả rõ ràng. Khi bạn già đi, làn da của bạn trở nên dễ bị tổn thương hơn và khả năng sản xuất Collagen giảm dần. Điều này gây ra nếp nhăn và da chảy xệ. Serum hoạt động giống như các chất làm đầy có kích thước phân tử nhỏ đưa các hoạt chất mạnh tới da để làm sáng và cải thiện sự chắc khỏe cho làn da của bạn.

III. AMPOULE (Tinh chất dạng cô đặc)

Ampoule là gì?

Tinh chất dạng cô đặc (ampoule) là một phát hiện thú vị khác của người Hàn Quốc. Ampoules là một phiên bản của huyết thanh có nồng độ cao, và hoạt động như một chất tăng cường hoặc một mũi tiêm. Nhưng, không giống như serum,  ampoule chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng có ích khi bạn có một sự kiện hoặc một dịp hội hè quan trọng sắp tới.

Nó giúp gì cho bạn?

Các ampoule có nồng độ rất giống với serum. Chúng có thể đặc hơn hoặc loãng hơn, tùy thuộc vào thương hiệu.

Làm thế nào để bạn sử dụng một ampoule?

Ampoule nên được sử dụng sau khi làm sạch và dùng toner. Các hướng dẫn sử dụng và lượng Ampoule bạn cần thường được chỉ định trên bao bì. Nếu bạn mua sản phẩm là một chai nhỏ giọt, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt vào lòng bàn tay của bạn và áp dụng nó như một loại serum.

Thành phần nào có trong Ampoule?

Ampoule chứa các hoạt chất như Peptide, chiết xuất thực vật, vitamin và các acid thiết yếu. Ampoule có nồng độ cao và cực kỳ mạnh mẽ.

Ampoules là một phiên bản của huyết thanh có nồng độ cao nhưng có  hạn sử dụng ngắn (hình: Internet)

Tại sao Ampoule là một bước thiết yếu trong chế độ chăm sóc da của bạn?

Do Ampoule có  hạn sử dụng ngắn nên cần được dùng trong một khoảng thời gian quy định. Các thành phần  có nồng độ cao không có nghĩa nó phải là một phần trong chế độ chăm sóc da thông thường của bạn (trừ khi nó được quy định bởi bác sĩ da liễu).

Cho dù là toner, essence, serum hay ampoule đi nữa thì chúng đều phục vụ các mục đích khác nhau, nhưng đôi khi chức năng của chúng lại chồng chéo lên nhau. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu một thói quen chăm sóc da, hãy hiểu làn da của bạn cần gì và nó phản ứng thế nào với các sản phẩm khác nhau. Một số hãng mỹ phẩm có xu hướng tung ra các sản phẩm được quảng cáo rầm rộ nhưng không mang lại nhiều hiệu quả , vì vậy hãy chịu khó  tìm hiểu kỹ một chút trước khi bạn đặt bất kỳ sản phẩm nào vào trong tủ mỹ phẩm của bạn.

Một chế độ chăm sóc da là rất quan trọng để có làn da đẹp. Bạn không muốn thức dậy mười năm sau và  tiếc nuối vì mình bạn đã không chăm sóc da sớm hơn, phải không? Vậy thì hãy bắt đầu chăm sóc da với “Nước uống làm đẹp ADIVA”.

Tại sao nên bắt đầu chăm sóc da với “Nước uống làm đẹp ADIVA”?

Nếu cẩn thận, từ 25 tuổi các bạn nên bắt đầu uống bổ sung Collagen. Đối với các tín đồ làm đẹp thì họ biết càng lớn tuổi, việc sản xuất Collagen trong cơ thể càng giảm đi, kèm theo đó là sạm nám, sẹo mụn, khô da (dẫn tới nếp nhăn)…Do đó cách tốt nhất là chọn cho mình một loại thực phẩm bổ sung Collagen hiệu quả. Muốn bổ sung Collagen hiệu quả thì Collagen đó phải là  Collagen Peptide. Và Collagen ADIVA chính là sản phẩm giúp bạn đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn với các ưu điểm:

  • Collagen trong ADIVA là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).
  • Điều quan trọng hơn nữa là Collagen này đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho công ty sản xuất Collagen Peptide ở tại Đức.

Collagen Peptide của ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức (hình: Internet)

Các chị có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm bởi Công ty Trần Toàn Phát đã nhập Collagen Peptide của công ty này tại Đức.

Collagen ADIVA cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

[banner-ads product=”adiva”]

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để được tư vấn và biết thêm các công dụng kỳ diệu của ADIVA các chị nhé!

Nguồn tham khảo: Toner vs. Essence vs. Serum vs. Ampoule: What’s The Difference?

https://www.stylecraze.com/articles/difference-between-a-toner-essence-serum-and-ampoule/#gref