Uống đủ nước có lợi ích gì cho da, tóc và sức khỏe?

Uống đủ nước có lợi ích gì cho da, tóc và sức khỏe?

Nước chiếm 60-70% cơ thể chúng ta. Nó rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của cơ thể con người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận việc tiếp cận thường xuyên với nước uống an toàn là quyền của con người.

Nghiên cứu đã theo dõi những người theo chế độ ăn uống tốt hơn và hoạt động thể chất nhiều hơn thì thấy lượng nước uống của họ cũng cao hơn. Mất nước do thiếu nước, đặc biệt là ở người cao tuổi, có liên quan đến việc gia tăng tỷ lệ tử vong.

Uống nhiều nước để đẹp da

Theo nghiên cứu, uống đủ nước có lợi ích gì cho da, tóc và sức khỏe? (Ảnh: Internet)

Còn có một số lý do khác đòi hỏi chúng ta cần uống đủ nước hàng ngày. Trong bài viết này, adiva.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn các lợi ích của nước uống và lượng khuyến cáo của nó. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến những tác động bất lợi nếu uống quá dư nước.

I. MƯỜI LỢI ÍCH TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA NƯỚC

1. Là thành phần chính của cơ thể

Nước là thành phần chính của tế bào. Nó giúp duy trì thành phần của nước bọt, máu và dịch não tủy. Nước bọt hydrat hóa miệng của chúng ta, giúp tiêu hóa và loại bỏ các độc tố và vi khuẩn. Máu của chúng ta mang oxy và chất dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận của cơ thể.

Nước rất cần thiết cho sự hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất có hại. Tất cả các phản ứng enzyme trong cơ thể chúng ta diễn ra trong môi trường chất lỏng này.

Nước bôi trơn các khớp và sụn khác nhau trong hệ thống xương của chúng ta. Nó chiếm 80% hệ thống bạch huyết của chúng ta và giúp tránh nhiễm trùng.

2. Có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Nước rất quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Cơ thể phải đối phó với sự  biến đổi nhiệt độ và các yếu tố bên ngoài khác trong các môi trường khác nhau.

Nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng lên ở vùng khí hậu nóng và trong các hoạt động thể chất đòi hỏi cường độ cao. Cơ thể giúp hạ nhiệt độ lõi bằng cách đổ mồ hôi. Điều này rất cần thiết vì cơ thể chúng ta cần phải hoạt động ở nhiệt độ tối ưu cho các chức năng sinh lý khác nhau.

3. Có thể giúp ngăn ngừa rối loạn mãn tính

Uống nước thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhiễm trùng đường tiết niệu và đột quỵ não. Lượng nước uống vào thấp hơn làm tăng sản xuất enzyme (SGK1) liên quan đến bệnh mãn tính. Nó có thể làm tăng nguy cơ huyết khối, xơ hóa tim, tăng huyết áp và đột quỵ.

Uống đủ nước có thể hữu ích trong việc giảm lượng đường ở những người bị nhiễm toan đái tháo đường [ketoacidosis (DKA)] (1).

(1) Ketoacidosis đề cập đến nhiễm toan đái tháo đường (DKA) và là một biến chứng của đái tháo đường tuýp 1. Nó có thể đe dọa tính mạng do nồng độ ketone và đường trong máu cao nguy hiểm. Sự kết hợp này làm cho máu của bạn quá acid, có thể thay đổi hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng như gan và thận của bạn (theo khoe.die.vn).

Bằng chứng cho việc uống nước hàng ngày để phòng ngừa ung thư bàng quang hoặc ruột kết là không thuyết phục. Hầu hết các rối loạn mãn tính liên quan đến nhiều cơ quan. Chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu cơ chế của nước trong việc ngăn ngừa bệnh mãn tính.

4. Có thể giúp điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

Nước chiếm 90% thể tích máu có liên quan trực tiếp đến huyết áp. Nước dư thừa có thể làm loãng máu và hạ huyết áp. Thiếu nước có thể làm cho máu đặc hơn và tăng huyết áp.

Một trong những trường hợp có hại cho cơ thể. Nghiên cứu đã cho thấy sự liên quan giữa việc tiêu thụ ít nước liên tục với việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong tương lai.

Dùng thực phẩm có nhiều chất lỏng và đồ uống có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do tim mạch ở cả hai giới. Nó cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ ở Nhật Bản.

Nước có thể giúp điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch (ảnh: Internet)

5. Có thể giúp ngăn ngừa táo bón

Nước giúp tiêu hóa và đại tiện. Thiếu nước có thể dẫn đến táo bón. Mặc dù có những nguyên nhân khác gây táo bón, nhưng lượng nước uống không đủ dường như là một yếu tố quan trọng.

Mất nước do tiêu chảy (mất natri) cũng dẫn đến mất cân bằng trong đường tiêu hóa. Nước, chất điện giải và thậm chí cả vi khuẩn tốt bị tống ra ngoài, dẫn đến mất nước và mệt mỏi. Mất quá nhiều nước có thể gây tử vong.

Cơ thể bị thiếu nước có thể dẫn đến loét dạ dày. Tuy nhiên, không có bằng chứng để ủng hộ cho tuyên bốnày.

6. Có thể tăng hiệu suất trong khi tập thể dục

Nước bị mất trong các hoạt động thể chất cường độ cao. Người ta phát hiện ra rằng uống nhiều nước rất có lợi, đặc biệt là cho các vận động viên. Uống  ít nước  hoặc tình trạng hydrat hóa dưới mức tối ưu có thể ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của các vận động viên.

Yêu cầu thể chất khắt khe của các vận động viên dẫn đến mất nước quá nhiều qua mồ hôi. Điều này có thể được bổ sung bằng cách uống nước cùng với các chất điện giải quan trọng. Uống nước cũng có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể của cơ thể.

7. Có thể giúp cải thiện chức năng não

Nước là thành phần không thể thiếu của dịch não tủy. Nó cũng tạo thành thành phần cơ bản của chất dẫn truyền thần kinh và hormone. Cảm giác khát được điều hòa bởi các hormone trong não. Nước cũng có thể bảo vệ não khỏi tổn thương vật chất.

Thiếu nước, trong thời gian dài, có thể dẫn đến suy giảm chức năng nhận thức. Một số triệu chứng như vậy có thể bao gồm tăng mệt mỏi và giảm sự tỉnh táo. Tuy nhiên, tài liệu về tác động của mất nước đối với chức năng não là không nhất quán.

8. Có thể ngăn ngừa đau đầu

Mất nước là một trong những nguyên nhân gây đau đầu. Uống nước có thể làm giảm đau đầu và thậm chí giúp cơ thể hoạt động thích đáng.

Nước có thể giúp ích thêm khi người ta sử dụng quá nhiều rượu hoặc đồ uống ngọt (những đồ uống này có thể làm giảm hàm lượng nước trong cơ thể và dẫn đến đau đầu do mất nước).

9. Có thể hỗ trợ giảm cân

Uống nước thường xuyên và ăn thực phẩm có hàm lượng nước cao có thể giúp giữ cho cơ thể no khá lâu. Đôi khi, chúng ta nhầm lẫn khát là đói và có xu hướng ăn. Uống nước làm giảm cảm giác thèm ăn. Nó cũng không khuyến khích ăn uống vô độ. Điều này có thể giúp giảm lượng calo của bạn.

Uống nước làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Tác dụng sinh nhiệt này có thể dẫn đến giảm cân, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng.

10. Có thể thúc đẩy sức khỏe thận

Uống đủ nước rất quan trọng để thận hoạt động bình thường. Nước cũng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Nhiễm trùng tiểu có thể đe dọa tính mạng nếu không được hỗ trợ y tế kịp thời và đầy đủ.

Thiếu nước cũng có thể dẫn đến sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thận mãn tính. Tuy nhiên, nghiên cứu là không nhất quán và cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng thực điều này.

Một nghiên cứu khác cho thấy uống đủ nước / chất lỏng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang ở nam giới.

Mất nước kéo dài nghiêm trọng do mất cân bằng nước hoặc điện giải có thể dẫn đến mất ý thức, suy giảm khả năng nói, hạ huyết áp, mệt mỏi cực độ, cử động cơ ngoại ý  (involuntary muscle movements) và  tim đập nhanh (tăng nhịp tim).

Ngoài những lợi ích này, nước còn có hai lợi thế lớn khác. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe của da và tóc.

II. LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC CHO DA 

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể. Nước tạo thành hầu hết cấu trúc tế bào của nó. Hydrat hóa đầy đủ là rất quan trọng cho làn da có sức khỏe tối ưu. Uống nước giúp loại bỏ độc tố khỏi tế bào.

Tất cả các enzyme và thành phần trong da, chẳng hạn như Acid Hyaluronic và Collagen, cần một môi trường giống như chất lỏng để hoạt động. Acid Hyaluronic và Collagen (cùng với một số  Alpha-Hydroxy Acid) mang lại sự đầy đặn và đàn hồi cho da. Da mất nước trông nhăn nheo, chảy xệ và sần sùi.

Da cảm thấy căng và khô khi các tế bào của nó mất nước. Nhiệt độ cực nóng hoặc cực lạnh có thể gây ra điều này.

Collagen và chất chống oxy hóa có liên quan trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Chúng cũng làm chậm sự xuất hiện của các đường mảnh hoặc nếp nhăn. Da già có xu hướng có lượng Collagen thấp.

Trẻ hóa da xảy ra khi tình trạng hydrat hóa là tối ưu. Trong thực tế, người ta phát hiện thấy bổ sung nước khoáng cải thiện hydrat hóa da. Việc sản xuất dầu trong da bị xáo trộn khi da bị mất nước. Đôi khi, điều này có thể dẫn đến sản xuất dầu dư thừa và mụn trứng cá.

Uống nước và giữ ẩm da thích đáng có thể giúp cải thiện sinh lý da. Da có một rào cản hoạt động tốt nhất khi được ngậm nước. Hàng rào da bị hỏng không thể bảo vệ nó khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Da mất nước cũng có thể làm tăng nguy cơ phát ban hoặc bệnh chàm.

Không có sự thỏa thuận rõ ràng về lượng nước cần uống cho làn da khỏe mạnh. Uống 8 ly nước đã được phổ biến để có làn da và sức khỏe tốt. Nhưng không có cơ sở khoa học cho tuyên bố này.

uong-nuoc-nhieu-co-tot-khong

Trẻ hóa da xảy ra khi tình trạng hydrat hóa là tối ưu (ảnh: Internet)

III. LỢI ÍCH CỦA UỐNG NƯỚC CHO TÓC 

Nước giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này có thể giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu. Mất nước có thể làm khô thân tóc và có thể dẫn đến chẻ ngọn và gãy tóc.

Nước cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi da đầu thông qua mồ hôi. Nước rất cần thiết cho mái tóc sáng bóng và chắc khỏe. Uống đủ nước có thể giúp mọc tóc.

Độ ẩm đầy đủ trên tóc có thể giúp giảm xoăn và rối. Mất nước quá mức có thể dẫn đến tóc khô và giòn. Không có dữ liệu để kết luận về lượng nước cần thiết cho mái tóc chắc khỏe.

IV. BẠN NÊN UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC?

Không có sự đồng thuận rõ ràng về lượng nước lý tưởng cho con người. Liều lượng phụ thuộc vào giới tính, tuổi tác và tình trạng sức khỏe của cá nhân.

Hoạt động thể chất và trọng lượng cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tính toán lượng nước tối ưu. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có nhu cầu nước khác nhau.

Tuy nhiên, hàm lượng nước và khoáng chất trong cơ thể chúng ta được điều chỉnh tỉ mỉ bởi các lối mòn thần kinh. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất cũng được phát hiện một cách hiệu quả. Thận điều chỉnh một số enzyme để đảm bảo duy trì lượng nước lý tưởng trong cơ thể.

Lượng nước cần thiết cho cơ thể và lượng người cần tiêu thụ được liên kết với nhau một cách phức tạp. Năng lượng mà người ta tiêu tốn cũng đóng vai trò chính trong việc tìm hiểu cơ thể cần bao nhiêu nước.

V. LƯỢNG NƯỚC KHUYẾN NGHỊ

Lượng nước khuyến nghị đã được các cơ quan quản lý quốc tế khác nhau đưa ra và có những khác biệt nhất định.

Chẳng hạn, Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) năm 2010 đã khuyến nghị 2,5 lít nước cho nam và 2 lít cho nữ trong một ngày.

Mặt khác, Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Úc (2006) đã khuyến nghị 3,4 lít nước cho nam giới và 2,8 lít cho phụ nữ trong một ngày.

Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến nghị uống nước tùy theo mức độ hoạt động thể chất. Ví dụ, những người có lối sống ít vận động nên tiêu thụ 2,9 lít (nam) và 2,2 lít (nữ), trong khi những người tham gia vào các hoạt động lao động có cường độ cao được yêu cầu uống khoảng 4,5 lít mỗi ngày, không phân biệt giới tính.

Có thể nói, uống đủ nước là rất quan trọng. Nó có một số lợi ích và người ta không thể đủ khả năng để đối mặt với các tác động xấu. Trong phần sau, adiva.com.vn giới thiệu một số mẹo có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn.

VI. MẸO GIÚP BẠN UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN 

Lưu ý: Tổng lượng chất lỏng bao gồm cả nước từ các nguồn thực phẩm.

 • Bao gồm các loại rau và trái cây có hàm lượng nước cao (như cần tây, dưa chuột, dưa hấu, bưởi) trong chế độ ăn uống có thể mang lại lợi ích trong việc tăng lượng nước.
 • Uống nước ép trái cây tươi và sữa mà không cần thêm đường cũng sẽ có ích cho bạn.
 • Tránh đồ uống có đường, chẳng hạn như soda, cà phê, trà hoặc rượu, vì chúng làm bạn bị mất nước.
 • Thay thế đồ uống có ga bằng các loại trà thảo dược, chẳng hạn như trà bạc hà, trà hoa hồng hoặc trà mùi tây.
 • Thay thế nước tăng lực bằng nước ngâm trái cây, nước Sassy (2) hoặc nước hạt chia.
 • Bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động theo dõi lượng nước của bạn. Bạn cũng có thể đặt lời nhắc trên điện thoại hoặc đánh dấu mức nước trên chai nước của mình.

(2): Nước Sassy là nước giúp cơ thể thon gọn (giảm cân) được tạp chí Phòng chống đặt tên để vinh danh nhà phát minh Cynthia Sass, người đã tạo ra nó cho “Chế độ ăn kiêng bụng phẳng”. Nước Sassy rất ngon. Dưa chuột và chanh là thuốc lợi tiểu tự nhiên. Gừng và bạc hà giúp giảm đầy hơi (theo youtube.com).

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng lạm dụng nó. Uống quá nhiều nước có thể gây ra tác dụng phụ.

VII. TÁC DỤNG PHỤ CỦA VIỆC UỐNG QUÁ NHIỀU NƯỚC  

Uống thừa nước có thể dẫn đến giảm nồng độ natri trong máu. Điều này có thể biểu hiện trong các triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như đau đầu, co giật, sưng não, yếu ớt, rối loạn tâm thần và mất điều hòa vận động. Nó thậm chí có thể dẫn đến hôn mê trong trường hợp nghiêm trọng.

 • Nhiễm độc nước

Uống thừa nước trong một khoảng thời gian ngắn có thể gây nhiễm độc nước. Nó có thể gây tử vong trong một số trường hợp.

 • Có thể làm nặng thêm chứng rối loạn tim mạch

Uống quá nhiều nước có thể gây ra các vấn đề ở bệnh nhân có vấn đề về tim.

Tóm lại, nước có liên quan đến các chức năng sinh lý quan trọng. Sự chênh lệch trong việc tiếp cận với nước uống sạch là một lý do chính cho nhiều rối loạn sức khỏe.

Duy trì hydrat hóa đầy đủ có thể giúp giảm sự xuất hiện của táo bón, nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận và tăng huyết áp. Hãy đảm bảo bạn uống đủ nước, nhưng cũng cẩn thận đừng lạm dụng nó các bạn nhé.

Giờ thì các bạn đã biết uống đủ nước có lợi ích gì cho da, tóc và sức khỏe rồi phải không.

Không phải bây giờ chúng ta mới nói đến sự cần thiết phải uống đủ nước mà điều này hầu như các bạn nữ quan tâm đến làm đẹp hầu như thuộc nằm lòng. Nhưng nhắc lại cũng không thừa khi nhiều chị em vẫn ít uống nước khi đi làm. Đó là một thực tế, và như các chị em đã biết uống không đủ nước chính là nguyên nhân khiến chúng ta mau lão hóa.

Cho nên ngoài việc nhớ uống đủ nước, các chị em nên tăng cường phòng chống lão hóa bằng một loại thực phẩm đang được hàng triệu phụ nữ Việt Nam tin dùng: “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD”.

Tại sao “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” được hàng triệu chị em tin dùng để chống lão hóa, giữ mãi làn da không tuổi?

Trước nhất, ADIVA GOLD có công thức chuyên biệt với thành phần là các dưỡng chất quý như Collagen Peptide, Co.Q10, Ceramide, Biotin, Gaba, L-theanine, Hồng sâm, Alma, vitamin C, D, B3, B6, B12, Zn…

 • Collagen Peptide: Giúp trẻ hóa làn da, kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất và tạo độ đàn hồi cho da. Collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp độ ẩm cho da, giảm chảy xệ. Collagen giúp giữ được vẻ mềm mại săn chắc và sáng bóng cho làn da, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn ở vùng da mặt, cổ và tay.Là bảo bối làm mờ vết thâm mụn, nám da, vùng da bị tổn thương, tối màu.
 • Coenzyme Q.10: CoQ10 giúp bảo vệ protein màng tế bào và DNA, trung hòa gốc tự do, đẩy lùi một số bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh thần kinh, tim mạch, tiểu đường, ung thư…Một chức năng quan trọng của CoQ10 đó là giúp tổng hợp ty thể ATP, nhờ đó mà cơ thể luôn được duy trì sự trao đổi chất, xương khớp được chắc khỏe và da dẻ luôn tươi trẻ mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa.
 • Ceramide: Ceramide giúp ngăn ngừa sự mất nước qua da, từ đó giảm thiểu tình trạng khô da và nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa. Ceramide còn hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da đặc biệt là chàm và vẩy nến. Tái tạo làn da, mang đến cho bạn làn da sáng, mịn màng.
 • Gaba: Gaba là một loại acid amino không thể thiếu đối với con người đảm bảo duy trì sự hoạt động của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh. Giảm stress và lo âu, giúp ngăn ngừa trầm cảm. Gaba giúp bạn nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng và ngủ ngon với cảm giác tốt hơn vào buổi sáng hôm sau.
 • L- Theanine: Là hoạt chất giúp giảm căng thẳng, lo lắng, cải thiện chức năng não, ổn định thần kinh, làm tăng cường trí nhớ.
 • Biotin (vitamin B7 hay vitamin H): Giúp móng và tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc, tóc chẻ ngọn hiệu quả.
 • Amla (một loại quả tên Indian Gooseberry ở Ấn Độ): Nó có chức năng giúp ức chế quá trình lão hóa, làm giảm tác hại do đường gây ra. Amla  kiểm soát lượng đường huyết trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
 • Hồng sâm: Là nguyên liệu có tác dụng chống lão hóa, giúp thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giải độc cơ thể. Hồng sâm bồi bổ thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, stress.
 • Đồng thời Collagen ADIVA Gold còn có các vitamin B, C, D, kẽm cần thiết hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa da lão hóa chảy xệ hiệu quả.

Tại sao Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide? 

Đơn giản là chỉ có bổ sung Collagen mới có thể giảm thiểu tối đa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đường mảnh, da chảy xệ,…chỉ có bổ sung Collagen mới duy trì được làn da chắc khỏe, mịn đẹp của mình. Nhưng không phải bổ sung Collagen nào cũng mang lại hiệu quả mà Collagen đó phải là Collagen Peptide.

Collagen Peptide trong ADIVA GOLD có đặc điểm gì?

 • Hàng triệu chị em chọn “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để uống là bởi  Collagen ADIVA GOLD đã giúp các chị xóa mờ nếp nhăn, đường mảnh, ngăn da chảy xệ hiệu quả là do Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).
 • Chưa hết, Collagen trong ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho công ty sản xuất Collagen Peptide ở tại Đức.

Collagen Peptide của ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức 

 • Các chị có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm bởi Công ty Trần Toàn Phát đã nhập Collagen Peptide của công ty này tại Đức.
 • Collagen ADIVA GOLD cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

Hãy giữ mãi làn da tuổi thanh xuân bằng  “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” vì ADIVA GOLD giúp hỗ trợ tăng cường giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, làm chậm quá trình lão hóa – giảm nếp nhăn và ngăn ngừa da chảy xệ, hỗ trợ tăng sức đề kháng của da, hỗ trợ giảm tác nhân gây hại từ tia cực tím, môi trường bên ngoài, khí hậu khô và các chất kích thích có thể gây sạm, khô da.

Hiện công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG  không phải chỉ cho ADIVA GOLD mà các sản phẩm ADIVA, White ADIVA và Nghệ MICELL cũng được áp dụng các combo cực kỳ giá trị dành cho các fan thân thương của ADIVA.

Hãy tìm hiểu các combo và được miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500.000đ với  nhiều quà tặng giá trị khác ngay các bạn nhé.

Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn tham khảo: 10 Research-Based Health Benefits Of Drinking Adequate Water (theo stylecraze.com)