Tăng cường hệ miễn dịch với củ hành tây trong cơn bão Corona

Tăng cường hệ miễn dịch với củ hành tây trong cơn bão Corona: Với mục đích giúp các bạn nâng cao hệ miễn dịch trong cơn bão Corona, adiva.com.vn lược dịch bài này để các bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà.

Củ hành tây có thể làm bạn khóc khi lột nó, nhưng nó sẽ giúp bạn cười trong một thời gian dài đấy. Đó là nhờ những lợi ích tuyệt vời của hành tây đối với sức khỏe, da và tóc của bạn.

I. CỦ HÀNH TÂY LÀ GÌ?

Còn được gọi là hành củ hoặc củ hành tây thông thường, chúng là các loại rau và các loài được trồng rộng rãi nhất của chi Allium. Các loại rau khác có liên quan bao gồm tỏi, tỏi tây, hành tím, củ kiệu. Cây hành tây có lá màu lợt, và củ ở gốc bắt đầu phình ra sau một thời gian nhất định.

Hành tây được trồng và tiêu thụ trên khắp thế giới. Chúng thường được nấu chín để ăn. Chúng cũng có thể được ăn sống và dùng với dưa chua và tương ớt. Hành tây có một hương vị hăng và nồng. Mặc dù nó là một loại cây trồng ôn đới, nó có thể được trồng trong một loạt các điều kiện khí hậu (ôn đới, nhiệt đới và cận nhiệt đới).

II. HÀNH TÂY CÓ TỐT CHO BẠN KHÔNG? 

Cho dù đó là hành tây thô hoặc hành tây nấu chín, chúng đều mang lại nhiều lợi ích. Và bạn có thể ăn chúng bất cứ khi nào bạn muốn – ngày hay đêm. Củ hành tây là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và B6, folate, sắt và kali. Hành tây cũng rất giàu mangan giúp chống lại cảm lạnh và cúm.

Hành tây cũng chứa Quercetin, một chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm. Thú vị hơn, nấu hành tây trong súp không làm giảm giá trị Quercetin của chúng mà chỉ đơn giản là chuyển chất chống oxy hóa từ hành tây vào nước dùng.

Và không chỉ hành tây, ngay cả tinh dầu từ hành tây cũng có nhiều lợi ích. Dầu có tính chất sát trùng và kháng khuẩn.

Hành tây, khi kết hợp với tỏi, có thể có lợi ích lớn hơn. Cả hai, cùng nhau, được biết đến là thuốc chống trầm cảm hiệu quả, thuốc giảm đau, thuốc chống đông máu và kháng viêm.

Và mặc dù hành tây có thể không gây ra giảm cân trực tiếp, nhưng chúng có thể đóng góp cho việc giảm cân bằng cách dùng chúng để thay thế các thực phẩm có hàm lượng calo cao.

Còn rất nhiều  lợi ích nữa. Nhưng trước khi chúng ta biết về những lợi ích này, hãy  trả lời một câu hỏi quan trọng khác.

III. ĂN HÀNH SỐNG VÀ NẤU CHÍNH, CÁI NÀO TỐT HƠN? 

Cho dù ăn sống hay nấu chín – hành tây cũng là một siêu thực phẩm. Tuy nhiên, hành tây sống có hàm lượng hợp chất lưu huỳnh hữu cơ cao hơn nên mang lại nhiều lợi ích hơn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các lớp hành tây ở phía bên ngoài có nồng độ flavonoid cao nhất – do đó, khi lột vỏ củ hành, càng loại bỏ ít phần này càng tốt.

Hành tây nấu chính cũng có lợi ích. Hành tây nấu chính là một nguồn chất xơ và đồng tốt. Chất xơ giúp đẩy lùi các vấn đề tiêu hóa trong khi đồng hỗ trợ não xử lý thông tin. Ngay cả hành tây ngâm giấm cũng có hầu hết các lợi ích mà hành tây cung cấp. Một điểm cần lưu ý về hành ngâm giấm là – hầu hết các nhãn hiệu đều chứa chất phụ gia và có thể gây hại.

Tất cả những gì chúng ta đã nói, tất cả những lợi ích này, là do các chất dinh dưỡng có trong hành tây.

IV. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA HÀNH TÂY

Hành tây rất giàu lưu huỳnh, chất xơ, kali, canxi, vitamin B, vitamin C và chúng có ít chất béo, Cholesterol và natri. Dưới đây là thông tin chi tiết về thực tế dinh dưỡng hành tây:

THÀNH PHẦN CHÍNH                       GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG        NHU CẦU DINH DƯỠNG                                                                                                                                       KHUYẾN  NGHỊ RDA                   Năng lượng                                                         40 Kcal                                                   2%

Carbohydrates                                                    9.34 g                                                        7%

Protein                                                                  1.10 g                                                        2%

Tổng chất béo                                                    0.10 g                                                       0.5%

Cholesterol                                                           0 mg                                                         0%

Chất xơ                                                                1.7 g                                                          4.5%

VITAMIN

Folates                                                                    19 µg                                                        5%

Niacin (B3)                                                            0.116 mg                                                  1%

Acid Pantothenic (B5)                                         0.123 mg                                                 2.5%

Pyridoxine (B6)                                                    0.120 mg                                                 9%

Riboflavin (B2)                                                     0.027 mg                                                 2%

Thiamin (B1)                                                         0.046 mg                                                 4%

Vitamin A                                                               2 IU                                                          0%

Vitamin C                                                               7.4 mg                                                      12%

Vitamin E                                                               0.02 mg                                                    0%

CHẤT ĐIỆN GIẢI

Natri                                                                       4 mg                                                            0%

Kali                                                                          146 mg                                                        3%

CÁC KHOÁNG

Canxi                                                                       23 mg                                                          2%

Đồng                                                                     0.039 mg                                                    4%

Sắt                                                                         0.0.21 mg                                                    3%

Magiê                                                                      10 mg                                                           2.5%

Mangan                                                                  0.129 mg                                                     5.5%

Phốt pho                                                               29 mg                                                          4%

Kẽm                                                                         0.17 mg                                                       1.5%

CÁC DƯỠNG CHẤT THỰC VẬT

Beta -Carotene                                                          1 µg                                                             —

Beta – Cryptoxanthin                                               0 µg                                                            —

Lutein-Zeaxanthin                                                   4 µg                                                             —

Một củ hành tây nhỏ chứa khoảng 28 calo và 7 gram carbs. Hành tây cũng rất giàu vitamin A, B6, B-phức hợp và C, cũng như sắt, folate và kali. Chúng là nguồn tuyệt vời của các hợp chất lưu huỳnh, flavonoid, phytochemical và polyphenol.

V. LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA HÀNH TÂY LÀ GÌ?

Người ta phát hiện ra rằng Allium và Allyl Disulphide, hai hợp chất phytochemical trong hành tây làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm viêm và chữa lành nhiễm trùng. Dưới đây là các lợi ích đáng kinh ngạc của hành tây đối với sức khỏe:

1. Chống ung thư

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Guelph, hành tây đỏ là hiệu quả nhất trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư vú và ruột kết. Những củ hành này có hàm lượng Quercetin và Anthocyanin cao – hai hợp chất góp phần vào đặc tính này. Hành tây kích hoạt quá trình tự sát của các tế bào ung thư. Chúng tạo ra môi trường không thuận lợi khiến các tế bào ung thư không thể liên lạc, và điều này kìm hãm sự phát triển của chúng.

Người ta cũng phát hiện ra rằng những người có mức tiêu thụ hành tây cao nhất có tỷ lệ ung thư thấp nhất.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các flavonoid trong củ hành tây đỏ có thể đóng góp cho sức khỏe của tim. Hành tây cũng rất giàu Organosulfurs, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Theo một nghiên cứu của Argentina, việc hấp thụ các hợp chất Organosulfur có trong hành tây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hành tây cũng chứa Thiosulfinate hoạt động như chất làm loãng máu tự nhiên và làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Quercetin trong củ hành tây cũng có khả năng chống lại bệnh tim. Nó cung cấp cả hai đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm giúp tăng cường sức khỏe của tim. Hành tây cũng là một phần của Nghịch lý Pháp – chúng là một phần quan trọng của ẩm thực Pháp và được cho là nguyên nhân gây ra bệnh tim thấp ở người Pháp mặc dù chế độ ăn nhiều calo.

Hành tây cũng có thể cải thiện mức Cholesterol, và điều này cuối cùng có lợi cho tim. Theo báo cáo của Nhà xuất bản Đại học Cambridge, flavonoid trong hành tây giúp giảm mức độ LDL (Cholesterol xấu) ở người béo phì.

Hành tây cũng ngăn chặn các tiểu cầu máu dính vào nhau, có thể dẫn đến đông máu và cuối cùng là đau tim. Chúng cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao, từ đó tránh được nguy hiểm cho tim. Một nghiên cứu khác trên thỏ cho thấy hành tây có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Chúng làm được điều này bằng cách tăng cường fibrinolytic (một quá trình dẫn đến loại bỏ các cục máu đông nhỏ).

3. Hạ thấp lượng đường trong máu 

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng chiết xuất hành tây có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột mắc bệnh tiểu đường và kết quả rất đáng khích lệ. Một trong những hợp chất lưu huỳnh trong hành tây (S-methylcystein) và Quercetin có thể có tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu. Tuy nhiên, người ta thấy rằng hành tây chỉ thể hiện tác dụng tích cực khi dùng cùng với Metformin, thuốc trị đái tháo đường.

Trong một nghiên cứu khác, người ta phát hiện thấy polyphenol (đặc biệt là những chất trong hành tây) có vai trò kiểm soát đường huyết.

4. Thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh

Lợi ích tiêu hóa của hành tây có thể được quy cho Inulin, một chất xơ có trong rau củ. Inulin hoạt động như một nguồn thực phẩm cho các vi khuẩn có lợi trong ruột. Tiêu thụ chất xơ này giúp cơ thể bạn duy trì mức độ tốt của vi khuẩn lành mạnh. Tuy nhiên, Thiosulfinate trong hành tây có thể gây hại cho những vi khuẩn có lợi này (vì chúng có đặc tính kháng khuẩn). Do đó, nếu bạn nhạy cảm với đặc tính kháng khuẩn của hành tây, hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ.

Người ta phát hiện một chất xơ hòa tan khác trong hành tây, Oligofroza (là một nhóm phụ của Inulin), ngăn ngừa và điều trị các loại tiêu chảy khác nhau. Và các chất phytochemical trong hành tây có thể làm giảm nguy cơ loét dạ dày.

Các prebiotic tự nhiên trong hành tây cũng có thể giúp giảm táo bón. Chúng cũng được cho là giúp điều trị đau dạ dày và giun dạ dày, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm chứng.

Hành tây được biết là gây ra chứng đau nửa đầu và đầy hơi ở một số người. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu điều này xảy ra.

5. Duy trì xương chắc khỏe

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy hành tây có thể ngăn ngừa loãng xương liên quan đến tuổi tác. Theo các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ, một hợp chất trong hành trắng (được gọi là GPCS) có thể làm giảm mất xương. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên chuột, nhưng nó hứa hẹn cho con người.

Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng những phụ nữ ăn hành thường xuyên có khối lượng xương nhiều hơn 5% so với những người ăn ít hơn. Người ta cũng phát hiện thấy ăn hành tây có tác dụng có lợi đối với mật độ xương của phụ nữ trên 50 tuổi.

 

Theo Hiệp hội viêm khớp, Quercetin trong hành tây có thể ức chế hoạt động của Leukotrien, tuyến tiền liệt và Histamines (tất cả đều gây viêm) trong viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Người ta cũng phát hiện thấy việc ăn hành tây giúp điều trị đau khớp.

6. Ngăn ngừa viêm và các dị ứng khác

Chúng ta đã thấy Quercetin (và các flavonoid khác) trong hành tây có thể giúp ngăn ngừa viêm. Hành tây cũng điều trị các dị ứng bằng cách ngăn chặn các tế bào giải phóng Histamine.

Nấu ăn với hành tây có thể giúp mở và thoát xoang của bạn. Và các đặc tính kháng Histamine của Quercetin cũng có thể giúp giảm nghẹt mũi. Ngay cả việc ăn một củ hành sống vào ban đêm cũng có thể giúp giảm nghẹt mũi – các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây có thể phá vỡ chất nhầy.

Hành tây cũng có đặc tính kháng khuẩn. Theo một nghiên cứu, chiết xuất hành tây chống lại Streptococcus mutans và Streptococcus sobrinus, vi khuẩn chịu trách nhiệm cho sâu răng và các dị ứng khác. Hành tây cũng có tác dụng kháng sinh có thể đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

7. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Hành tây chứa selen kích thích chức năng miễn dịch. Khoáng chất cũng ngăn chặn phản ứng miễn dịch quá mức có thể gây ra tác dụng phụ. Các tế bào miễn dịch thiếu selen sẽ phát triển và sinh sản không hiệu quả, và đây là nơi cần có hành tây. Các tế bào này cũng gặp khó khăn trong việc sản xuất các protein quan trọng và vận chuyển canxi.

Hành tây cũng được coi là thuốc thảo dược ở Nga, nơi chúng được sử dụng để điều trị cảm lạnh và cúm.

Bạn cũng có thể làm trà hành tây để điều trị cảm lạnh. Trà này cung cấp cho bạn một sự tăng cường miễn dịch và giúp ngăn ngừa bệnh. Pha trà đơn giản như cắt hành tây, đun sôi trong nước và uống. Trà này hoạt động như một phương thuốc nhanh chóng chữa cảm lạnh và các bệnh khác của bạn. Bạn cũng có thể thêm các thành phần khác như gừng để tăng thêm hương vị.

Ngay cả xi-rô hành tây-mật ong cũng có tác dụng kỳ diệu để chữa các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Chỉ cần cắt một lát hành tây và cho nó vào một cái chảo. Tiếp theo,cho một nửa cốc (170 gram) mật ong . Nhẹ nhàng đun nóng cho đến khi hành tây đục và mềm. Cứ sau 3 đến 4 giờ bạn uống một thìa xi-rô này. Để phòng ngừa, bạn có thể uống 1 hoặc 2 muỗng trong mùa cúm. Bạn cũng có thể sử dụng hành tây trắng với mật ong, kết quả cũng như nhau.

Các đặc tính kháng viêm của hành tây cũng có thể giúp cải thiện bệnh hen suyễn. Tác dụng này có thể được quy cho Quercetin (một củ hành tây cỡ trung bình chứa 50 mg Quercetin).

8. Chữa các bệnh về tai

Theo một báo cáo, mặc dù nghiên cứu còn hạn chế, hầu hết các bậc cha mẹ đều tin tưởng rằng  hành tây chữa được các bệnh về tai. Họ nhấn mạnh rằng nước ép hành tây là thuốc  tuyệt vời để giảm đau tai. Một cách để làm điều này là nung nóng hành tây, chiết một ít nước ép và nhỏ một vài giọt vào tai bị nhiễm trùng. Và cách làm phương thuốc này, tin chúng tôi đi, bạn sẽ thực hiện y như người ta đã làm ở thế kỷ 19.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt củ hành tây vào lò nướng ở 450 độ F (232 độ C). Hãy để nó trong 15 phút hoặc cho đến khi nó trở nên mềm. Lấy hành tây ra – một khi nó nguội, cắt làm đôi và vắt nước củ hành tây vào một cái bát nhỏ. Bạn có thể lọc nước ép một lần và sử dụng ống nhỏ thuốc, nhỏ một vài giọt nước ép vào tai bị nhiễm trùng.

Một cách chữa khác là đặt gói hành tây lên tai bị nhiễm bệnh. Mặc dù phương thuốc không được chứng minh một cách khoa học, một số người tin rằng chúng có thể có tác dụng.

9. Tăng cường sức khỏe hệ hô hấp

Theo một nghiên cứu của Mỹ, bệnh nhân có vấn đề về hô hấp như hen suyễn và viêm mũi dị ứng có thể được hưởng lợi từ một số loại trái cây và rau quả, hành tây là một trong số đó.

Các đặc tính kháng viêm của hành tây cũng có thể giúp làm dịu các bệnh về đường hô hấp. Nếu bạn đang bị bệnh về đường hô hấp, bạn chỉ cần đưa hành tây vào chế độ ăn uống của bạn (ngoài thuốc men) để giảm bệnh nhanh hơn.

10. Cải thiện giấc ngủ

Hành tây có chứa prebiotic, theo nghiên cứu, có thể cải thiện giấc ngủ và thậm chí giảm căng thẳng. Khi các vi khuẩn có lợi trong ruột tiêu hóa chất xơ prebiotic, chúng sẽ nhân lên và cải thiện sức khỏe đường ruột – và quan trọng hơn là giải phóng các sản phẩm phụ trao đổi chất. Những sản phẩm phụ này có thể ảnh hưởng đến chức năng não và gây ngủ.

11. Tăng cường sức khỏe mắt

Lưu huỳnh trong củ hành tây cải thiện sức khỏe của thủy tinh thể của mắt. Nó kích thích sản xuất một loại protein có tên Glutathione, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Nồng độ Glutathione cao hơn có nghĩa là giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

12. Tốt cho sức khỏe răng miệng

Hành tây chứa Thiosulfin và Thiosulfonate (hợp chất lưu huỳnh) giúp giảm vi khuẩn gây sâu răng. Và ăn hành tây sống là tốt nhất – vì nấu ăn có thể phá hủy một số hợp chất có lợi này.

Loại rau củ này cũng giàu vitamin C có thể giữ cho răng khỏe mạnh. Người ta cũng tin rằng hành tây có thể làm giảm đau răng. Tuy nhiên, có ít nghiên cứu về điều này.

Nhưng một nhược điểm của hành tây là chúng có thể gây hôi miệng. Do đó, hãy súc miệng kỹ sau khi ăn hành tây – đặc biệt nếu bạn đang chuẩn bị tham dự một cuộc họp.

13. Hỗ trợ điều trị bệnh tả

Người ta cũng phát hiện hành tây có tác dụng ức chế V. cholerae, vi khuẩn gây bệnh tả. Điều này có thể được quy cho tác dụng kháng khuẩn của củ hành tây.

14. Ngăn ngừa cục máu đông

Củ hành tây có chứa một hợp chất gọi là Rutin, có thể giúp ngăn ngừa máu đóng cục. Trong nhiều nghiên cứu trên chuột, người ta thấy Rutin là hợp chất chống huyết khối mạnh nhất. Các cục máu đông xảy ra trong các động mạch và tĩnh mạch – trong các động mạch, các cục máu đông giàu tiểu cầu trong khi trong các tĩnh mạch chúng giàu fibrin.

Chất Rutin trong hành tây giúp ngăn chặn một loại enzyme (protein Disulfide Isomerase), được giải phóng rất nhanh khi cục máu đông hình thành.

15. Tăng năng lượng

Chất xơ trong hành tây làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ mức năng lượng ổn định. Chất Inulin trong rau củ này giúp duy trì mức độ chịu đựng của bạn.

16. Cải thiện sức khỏe tình dục

Hành tây là một trong những loại thuốc thảo dược được sử dụng ở miền tây Uganda để kiểm soát chứng bất lực tình dục và rối loạn cương dương. Thậm chí người ta biết củ hành tây có lợi cho nam giới. Uống nước ép hành tây với mật ong được biết là làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới.

17. Tăng cường sức khỏe não bộ

Nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong củ hành tây liên kết với các độc tố có hại trong não và đẩy chúng ra khỏi cơ thể. Và các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành tây có thể làm chậm mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Người ta cũng phát hiện thấy các chiết xuất của hành tây đã  duy trì vùng hồi hải mã. Tuy nhiên, một phần của các thuộc tính quan trọng này của củ hành tây có thể bị mất khi nấu ăn. Do đó, hãy cố gắng hết sức để ăn sống củ hành tây.

Một hợp chất lưu huỳnh khác trong hành tây, được đặt tên là Di-n-propyl trisulfide, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ. Hành tây cũng được cho là điều trị chóng mặt, động kinh và choáng váng – mặc dù nghiên cứu còn hạn chế về điều này.

18. Giảm stress oxy hóa

Theo một nghiên cứu của Trung Quốc, uống nước ép hành tây có thể giúp điều chỉnh stress oxy hóa. Trong một nghiên cứu khác, người ta thấy rằng hành tây cũng có thể làm giảm stress oxy hóa gây ra bệnh tiểu đường. Quercetin trong rau củ có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến stress oxy hóa. Nó cũng bảo vệ DNA chống lại thiệt hại từ stress oxy hóa.

VI. LỢI ÍCH CỦA HÀNH TÂY ĐỐI VỚI DA LÀ GÌ?

Đây là nơi chúng ta thấy được những lợi ích của mặt nạ hành tây. Cùng theo dõi  các cách khác nhau của việc sử dụng hành tây để chăm sóc da.

19. Làm sáng da

Hành tây chứa nhiều vitamin A, C và E – tất cả đều góp phần vào sức khỏe của da. Chúng bảo vệ da khỏi lão hóa sớm do các gốc tự do gây ra. Nó cũng có thể bảo vệ da khỏi vi khuẩn do có chứa các chất có tính khử trùng mạnh mẽ. Và nhân tiện, nghiên cứu nói rằng vitamin C rất quan trọng để mang lại ánh sáng cho da.

Cách làm mặt nạ hành tây: Tất cả những gì bạn cần là 2 muỗng canh bột gram, 1 muỗng canh rưỡi nước ép hành tây (mới được chiết xuất), 1/2 muỗng cà phê sữa và một nhúm hạt nhục đậu khấu.

Trộn tất cả các thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc. Bạn có thể thêm sữa nếu hỗn hợp trở nên quá đặc. Và trong trường hợp mùi hành quá nhiều, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu oải hương vào hỗn hợp. Làm sạch khuôn mặt của bạn, và đắp đều mặt nạ lên mặt và cổ của bạn. Sau khi mặt nạ khô (có thể mất khoảng 20 phút), hãy loại bỏ nó bằng cách dùng sữa xoa nhẹ lên da.

Mặt nạ này không chỉ thêm ánh sáng cho làn da của bạn mà còn tẩy tế bào chết.

20. Chống lại tác động của lão hóa

Hành tây sở hữu lợi ích chống lão hóa rất lớn. Các vitamin A, C và E chống oxy hóa chống lại tác hại do các tia UV gây hại cũng như ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do  vốn chịu trách nhiệm gây ra lão hóa sớm cho làn da của chúng ta. Hành tây là một trong những nguồn Quercetin phong phú nhất, chất chống oxy hóa mạnh nhất có thể giữ cho làn da của bạn không bị nhăn. Vitamin và lưu huỳnh, mặt khác, bảo vệ làn da của bạn và giữ cho nó mềm mại và dẻo dai. Chất lượng chống lão hóa của hành tây có thể được quy cho sự hiện diện của hóa chất thực vật giàu lưu huỳnh.

Xoa bóp làn da của bạn với nước ép hành tây tươi giúp tăng lưu thông máu và cải thiện vẻ ngoài của làn da bằng cách mang lại vẻ ngoài trẻ trung và rạng rỡ hơn cho nó.

21. Trị mụn trứng cá

Chất chống vi khuẩn, kháng khuẩn và kháng viêm của hành tây có thể tạo ra sự kỳ diệu trên làn da của bạn. Nó là một chất khử trùng mạnh mẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi vi khuẩn gây mụn và nhiễm trùng da khác. Hành tây có thể được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá và mụn nhọt.

Với mục đích này, bạn có thể trộn 1 muỗng canh nước ép hành tây hoặc chiết xuất hành tây với 1 muỗng canh dầu ô liu và thoa nó lên mặt. Để nó trong 20 phút và sau đó rửa sạch. Ngoài ứng dụng ngoài da, việc tiêu thụ hành tây thường xuyên cũng có thể mang lại cho bạn kết quả kỳ diệu trong trường hợp bị mụn trứng cá. Một số cá nhân cho rằng chà xát hành tây lên mặt có thể mang lại kết quả tốt. Bạn có thể thử và kiểm tra – dù sao cũng không có hại gì.

Và để điều trị sẹo mụn, bạn có thể sử dụng chiết xuất hành tây. Hoặc bạn có thể tìm kiếm các loại kem mà trong thành phần có chiết xuất hành tây.

22. Loại bỏ các đốm đen và điều trị nám da

Nước ép hành tây là tuyệt vời để loại bỏ các đốm đen và sắc tố. Sự đa dạng phong phú của các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong hành tây nuôi dưỡng làn da của bạn trong khi loại bỏ các tạp chất trên da.

Bạn có thể chuẩn bị mặt nạ hành tây bằng cách trộn một lượng bằng nhau nước ép hành tây và sữa chua. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu bất kỳ để có mùi thơm dễ chịu. Massage mặt với hỗn hợp này, sử dụng các động tác xoay tròn nhẹ nhàng trong 10 đến 15 phút. Điều này nên được thực hiện hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

23. Điều trị vết chích và vết cắn

Hành tây có thể được sử dụng để làm dịu vết chích và vết côn trùng cắn. Điều bạn cần làm là đặt một lát hành tây trên vết chích hoặc vết cắn của bạn. Các đặc tính kháng viêm của hành tây giúp giảm bỏng, ngứa và sưng do vết cắn của côn trùng và bọ xít.

24. Giúp tẩy nốt ruồi

Bạn cũng có thể sử dụng nước ép hành tây để loại bỏ nốt ruồi. Độ acid của nước ép hành tây và các hóa chất trong đó cũng có thể chữa lành nốt ruồi. Điều bạn phải làm là chấm một ít nước ép hành tây tươi lên nốt ruồi của bạn. Để nó hấp thụ nước ép. Trong hầu hết các trường hợp, nốt ruồi được loại bỏ trong một tháng điều trị.

Nhưng vì mỗi nốt ruồi là khác nhau, hãy xin ý kiến của bác sĩ nếu bạn thấy thấy việc điều trị không như mong muốn.

VII. LỢI ÍCH CHO TÓC LÀ GÌ?

Trong phần này, chúng ta nói về cách dùng hành tây để chăm sóc tóc. Nhưng bạn nên biết điều này, thậm chí việc ăn hành sống cũng có thể có lợi cho tóc của bạn – chúng có thể cải thiện sự chắc khỏe và vẻ ngoài của tóc đấy.

25. Thúc đẩy tóc tăng trưởng

Lý do số một để nước ép hành tây tốt cho sự phát triển của tóc là nó có chứa lưu huỳnh, cũng được tìm thấy trong các acid amin. Và Keratin (một loại protein quan trọng) cũng giàu lưu huỳnh và cần thiết cho tóc chắc khỏe. Khi thoa lên da đầu, nước ép hành tây cung cấp thêm lưu huỳnh này cho mái tóc chắc khỏe và dày hơn. Lưu huỳnh này cũng có thể kích thích sản xuất Collagen – do đó, đến lượt Collagen hỗ trợ sản xuất các tế bào da khỏe mạnh và tăng trưởng tóc (theo mặc định, điều trị tóc quá mỏng).

Áp dụng nước ép hành tây cho tóc và da đầu có thể làm tăng cung cấp máu cho các nang tóc, tăng cường sự phát triển của tóc. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn mái tóc dày. Trong một nghiên cứu, những người tham gia gội đầu bằng nước ép hành tây đã trải nghiệm quá trình mọc tóc nhiều hơn so với những người không dùng nước ép hành tây. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn cho vấn đề này. Còn thì, sử dụng nước ép hành tây trên tóc chẳng có hại gì.

Bạn có thể chỉ cần mát xa nước ép hành tây tươi vào da đầu và tóc. Để nó trong 15 phút rồi  bạn gội  rửa bình thường bằng dầu gội.

26. Giúp trị gàu

Nước ép hành tây có thể làm việc như một người chữa trị gàu tuyệt vời. Nó có thể tiêu diệt vi khuẩn làm tăng sự phát triển của gàu. Và một hỗn hợp trị gàu bằng hành tây làm công việc này khá tốt.

Bạn cần nước ép hành tây và hạt . Lấy 3 muỗng canh hạt cỏ ca ri và ngâm chúng trong nước qua đêm. Ngày hôm sau, xay chúng thành một hỗn hợp nhuyễn, và để làm hỗn hợp này, thêm 2 muỗng canh nước ép hành tây tươi. Trộn đều và áp dụng hỗn hợp vào da đầu của bạn. Để nó trong 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài gàu, hành tây cũng có thể giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng da đầu khác. Sử dụng phương thuốc này để điều trị nhiễm trùng da đầu và tăng cường sức khỏe da đầu. Phương thuốc này cũng hoạt động như một chất dưỡng tóc tuyệt vời.

Ngay cả hành tây nghiền nhuyễn cũng có thể làm tốt công việc này. Nghiền nát nửa củ hành tây và tạo thành hỗn hợp sệt (sau khi thêm nước). Áp dụng cho da đầu. Để nó trong khoảng 20 phút và rửa sạch với nước.

Trong trường hợp hành tây làm bạn khó chịu, bạn có thể thay thế chúng bằng tỏi. Đơn giản chỉ cần trộn nước ép tỏi (từ tép tỏi nghiền nát) với dầu dừa , thoa lên tóc và massage như bình thường. Bạn có thể gội đầu sau. Tỏi cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc tóc.

27. Giúp tóc đen lại

Mặc dù không có nghiên cứu về điều này, một số người đề xướng khẳng định tính hiệu quả của nó. Chỉ cần thêm 5 củ hành vào một lít nước và đun sôi trong khoảng 10 phút. Lọc hỗn hợp sau khi nó nguội. Áp dụng nó vào da đầu cùng với dầu gội. Nếu mùi hành tây không làm phiền bạn, bạn cũng có thể gội đầu vào sáng hôm sau.

Đầu tiên bạn sẽ thấy độ bóng của tóc được cải thiện sau 2 tháng. Màu trắng  cũng có thể bắt đầu đảo ngược (đen lại).

28. Duy trì màu tóc

Bạn có thể thoa nước ép hành tây lên tóc để tạo độ bóng đẹp cho tóc cũng như làm cho tóc sáng mượt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì màu sắc tự nhiên của tóc, bạn có thể trộn một củ hành tây với một lượng dầu mù tạt vừa đủ và thoa nó lên tóc. Dầu mù tạt sẽ giữ lại tác dụng làm sáng màu tóc của hành tây một cách hiệu quả.

29. Loại bỏ chấy (chí)

Các lưu huỳnh trong hành tây giúp loại bỏ chấy. Bạn chỉ cần xay 4 đến 5 củ hành để tạo thành một hỗn hợp sệt. Chuyển hỗn hợp này vào một cái rây và ấn bằng thìa để chiết xuất lấy nước ép. Bây giờ, mát xa đầu bằng nước ép củ hành, massage xong bạn có thể che đầu bằng mũ tắm. Để nó trong khoảng 2 giờ. Gội đầu bằng nước ấm. Làm khô tóc của bạn, và sử dụng lược dày loại bỏ chấy.

Bạn có thể lặp lại điều trị hàng ngày trong 3 ngày liên tiếp. Sau này, bạn có thể làm điều đó một lần một tuần trong 2 tháng.

Bây giờ chúng ta đã biết những lợi ích của việc ăn hành tây là gì. Nhưng hành tây cũng có các tác dụng phụ đấy.

VIII. TÁC DỤNG PHỤ CỦA HÀNH TÂY LÀ GÌ?

Dưới đây là các tác dụng phụ có thể gặp phải khi bạn ăn hành tây:

1. Giảm mạnh lượng đường trong máu

Hành tây làm giảm lượng đường trong máu, vì vậy bệnh nhân tiểu đường nên kiểm tra lượng đường trong máu trước khi ăn nó vì nó có thể làm giảm mức đường trong máu của họ quá nhiều.

2. Nóng rát dạ dày

Mặc dù hành tây được sử dụng trong điều trị một số rối loạn tiêu hóa, tiêu thụ quá mức có thể gây kích ứng dạ dày, nôn mửa, buồn nôn và nóng rát. Nếu bạn gặp bất kỳ tình trạng nào như vậy thường xuyên từ việc ăn hành tây, nên xin ý kiến của bác sĩ.

3. Kích ứng da

Một số người có thể bị kích ứng da mặt hoặc da và nổi mẩn khi thoa nước ép hành tây lên da. Vì vậy, nên thử nghiệm nó trên một vùng da nhỏ của bạn trước khi sử dụng.

4. Phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai và cho con bú nên hạn chế ăn hành tây vì nó thường gây ợ nóng trong những giai đoạn này.

5. Chứng ợ nóng

Uống hành tây không được kiểm soát có thể dẫn đến chứng ợ nóng. Nó có thể gây ra tác dụng phụ cho những người mắc bệnh tim. Nhanh chóng tới các cơ sở y tế là cần thiết trong các tình huống như vậy.

6. Hơi thở hôi

Hành tây thường để lại mùi hôi miệng sau khi ăn do mùi thơm hăng nồng của nó, điều này có thể được quy cho hàm lượng lưu huỳnh cao trong củ hành tây.

7. Huyết áp

Hành tây có thể làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương. Vì vậy, những người dùng thuốc điều trị huyết áp nên thận trọng khi ăn nó.

8. Đặc tính chống đông máu

Việc sử dụng hành tây có thể ức chế đông máu vì đặc tính chống đông máu của nó. Bổ sung hành tây với các thuốc chống đông máu khác có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và thâm tím. Do đó, mọi người nên nhận thức được tác dụng phụ nghiêm trọng này của việc ăn hành tây.

Trên đây là các lợi ích cho sức khỏe, da và tóc của hành tây nhưng quan trong nhất là các bạn hãy tăng cường hệ miễn dịch với củ hành tây để bảo vệ mình trong cơn bão Corona. Như trên đã nói: “Các tế bào miễn dịch thiếu selen sẽ phát triển và sinh sản không hiệu quả, và đây là nơi cần có hành tây. Các tế bào này cũng gặp khó khăn trong việc sản xuất các protein quan trọng và vận chuyển canxi”. Ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch, củ hành tây cũng giúp bạn chống lão hóa, nước ép hành tây cũng rất tuyệt vời để loại bỏ các đốm đen và sắc tố. Để trị nám da các bạn cũng có thể sử dụng nước ép hành tây để làm mờ vết nám, làm bật tông màu da của mình. Có điều có một số bạn bị kích ứng da khi dùng hành tây làm đẹp, một số bạn khác lại không thích mùi hăng cay nồng của loại củ này. Vậy nếu bạn muốn sở hữu một làn da trắng sáng mà rơi vào tình huống khó xử trên thì sao? Đơn giản thôi, đã có viên uống trắng da White ADIVA giúp bạn.

“Thực phẩm bảo vệ sức khỏe White ADIVA” sẽ giúp bạn:

  • Tăng cường hệ miễn dịch trong cơn bão Corona với 100% Glutathione nhập khẩu từ Nhật Bản: Glutathione (GSH) có trong White ADIVA đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiều chức năng miễn dịch, bao gồm tăng sinh tế bào lympho (một loại tế bào bạch cầu chính trong hệ miễn dịch của cơ thể, có chức năng chống nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm…) và hoạt động tế bào NK (Natural Killer Cell – sát thủ tự nhiên) có khả năng ức chế quá trình nhiễm trùng do vi rút, ký sinh trùng, vi khuẩn, nấm,…và có tác dụng ngăn ngừa lão hóa ở những người bình thườngTrong White ADIVA còn có các vitamin và khoáng kẽm cũng là các dưỡng chất giúp các bạn tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe và làm đẹp.
  • Sở dĩ WHITE ADIVA được đông đảo chị em phụ nữ tin dùng để có làn da trắng đẹp và một sức khỏe tốt là vì viên uống trắng da WHITE ADIVA không chỉ giúp đào thải các độc tố có trong cơ thể, đào thải kim loại nặng, WHITE ADIVA còn giúp chị em phái đẹp sở hữu tông da rạng ngời chỉ sau liệu trình uống 8 tuần.

Hoạt chất Glutathione có trong sản phẩm WHITE ADIVA được nhập khẩu trực tiếp tại đất nước Nhật Bản, được kiểm nghiệm lâm sàng về độ an toàn và hiệu quả trắng da tại Thái Lan.

Ngoài ra trong WHITE ADIVA còn có các dưỡng chất quý:

Tết không còn xa, 15 mặt nạ sô cô la tuyệt vời sẽ giúp bạn sở hữu làn da hoàn hảo  - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Do đó, chị em hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm làm đẹp này để bảo vệ mình trong cơn bão Corona, thải độc kim loại nặng đồng thời sở hữu làn da trắng sáng vạn người mê.

Hiện tại, công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI với mức giá ƯU ĐÃI cùng nhiều QUÀ TẶNG giá trị. Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn tham khảo: 31 Surprising Benefits Of Onions For Skin, Hair And Health (theo Stylecraze.com)