Tại sao bạn không uống thử trà chuối nhỉ?

Tại sao bạn không uống thử trà chuối nhỉ? Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến nhất thế giới. Do chuối rất giàu dinh dưỡng, nó thậm chí còn được sử dụng để pha trà thư giãn. Adiva.com.vn xin giới thiệu với các bạn một loại trà mới: Trà chuối và hy vọng các bạn sẽ thử ủ loại trà nghe có vẻ lạ này, biết đâu bạn sẽ thích nó đấy. 

Tại sao bạn không uống thử trà chuối nhỉ? 

Trước khi giới thiệu với các bạn cách pha loại trà mới này, các bạn cũng cần biết tại sao người ta dùng chuối để làm loại trà này.

Trà chuối là gì?

Trà chuối được làm bằng cách đun sôi cả một quả chuối trong nước nóng, sau đó loại bỏ nó, và uống chất lỏng còn lại.

Nó có thể được thực hiện có hoặc không có vỏ, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn dùng chuối còn nguyên cả vỏ để pha trà, thì bạn đã làm loại trà được gọi là trà chuối nguyên vỏ.

Bởi vì trà chuối nguyên vỏ mất nhiều thời gian để làm do hàm lượng chất xơ cao, nhiều người chọn cách làm trà chuối không vỏ.

Tại sao bạn không uống thử trà chuối nhỉ?(Hình: Internet)

Hầu hết mọi người uống trà ngâm chuối này với một chút quế hoặc mật ong để cải thiện hương vị của nó. Cuối cùng, bạn nên dùng nó vào ban đêm vì nó sẽ hỗ trợ giấc ngủ của bạn tốt hơn.

Chất dinh dưỡng nào có trong trà chuối?

Trà chuối chưa có thông tin dinh dưỡng chi tiết.

Tuy nhiên, vì nó sử dụng toàn bộ chuối và nước, trà chuối  có khả năng chứa một số chất dinh dưỡng có trong chuối, chẳng hạn như vitamin B6, kali, magiê, mangan và đồng.

Vì hầu hết mọi người loại bỏ chuối sau khi pha, trà chuối không phải là một nguồn calo đáng kể.

Mặc dù chuối ngâm trong nước nóng sẽ giải phóng một số chất dinh dưỡng như vitamin B6 và kali, nhưng lượng vitamin B6 và kali sẽ không nhiều như khi chúng ta ăn toàn bộ trái chuối. Thời gian ngâm ủ lâu hơn có thể làm tăng nồng độ chất dinh dưỡng trong trà.

Tuy nhiên, trà chuối có thể là một nguồn kali và magiê tuyệt vời, là những khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và chất lượng giấc ngủ.

Hơn nữa, nó có chứa một số vitamin B6, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và phát triển tế bào hồng cầu.

Lợi ích sức khỏe của trà chuối

Uống trà chuối có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

  • Có thể chứa chất chống oxy hóa

Chuối có nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên hòa tan trong nước, bao gồm Dopamine và Gallocatechin, có thể giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim.

Tuy nhiên, vỏ chuối có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với ruột chuối. Do đó, việc thêm vỏ vào trà trong quá trình pha trà có thể làm tăng lượng tiêu thụ các phân tử này.

Trà chuối cũng không phải là một nguồn cung cấp tốt vitamin C dù chuối có hàm lượng vitamin C cao tự nhiên, vì  chất chống oxy hóa này nhạy cảm với nhiệt và có thể sẽ bị phá hủy trong quá trình pha trà.

  • Có thể ngăn ngừa đầy hơi chuớng bụng

Trà chuối chứa nhiều kali, một khoáng chất và chất điện giải rất quan trọng trong việc điều hòa cân bằng chất lỏng, huyết áp khỏe mạnh và các cơn co thắt cơ bắp.

Kali hoạt động chặt chẽ với natri, một khoáng chất và chất điện giải khác, để điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong các tế bào của bạn. Tuy nhiên, khi chúng chứa nhiều natri hơn kali, bạn có thể bị ứ nước và đầy hơi.

Hàm lượng kali và nước trong trà chuối có thể  làm đối trọng giúp bạn không còn đầy hơi do chế độ ăn nhiều muối bằng cách báo hiệu cho thận của bạn để bài tiết nhiều natri vào nước tiểu.

  • Có thể tăng cường chất lượng giấc ngủ

Trà chuối đã trở thành một loại đồ uống phổ biến hỗ trợ bạn đi vào giấc ngủ.

Nó chứa ba chất dinh dưỡng chính mà nhiều người tuyên bố là giúp cải thiện giấc ngủ – kali, magiê và Tryptophan.

Chuối là một nguồn magiê và kali tốt, hai khoáng chất có liên quan đến chất lượng và độ dài giấc ngủ hay nói cách khác là giúp chất lượng và độ dài giấc ngủ tốt hơn do đặc tính thư giãn cơ bắp của chúng.

Nhiều người tuyên bố trà chuối giúp cải thiện giấc ngủ nhưng không có nghiên cứu nào kiểm tra hiệu quả của trà chuối như một chất hỗ trợ giấc ngủ cả (hình: Internet)

Chúng cũng cung cấp một lượng đáng kể Tryptophan, một loại acid  amin quan trọng để sản xuất hormone kích thích giấc ngủ Serotonin và Melatonin.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào kiểm tra hiệu quả của trà chuối như một chất hỗ trợ giấc ngủ.

Hơn nữa, do không biết  các chất dinh dưỡng này ngấm vào trà ở mức độ nào trong quá trình pha khiến chúng ta khó biết liệu uống trà có mang lại tác dụng thúc đẩy giấc ngủ tiềm năng như ăn chuối hay không.

  • Ít đường

Trà chuối có thể là một sự thay thế tốt cho đồ uống có đường.

Chỉ một lượng nhỏ đường trong chuối được hòa tan vào nước trong quá trình ủ, nó hoạt động như một chất làm ngọt tự nhiên cho trà của bạn.

Hầu hết mọi người tiêu thụ quá nhiều đường từ đồ uống, có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim và tiểu đường tuýp 2.

Do đó, lựa chọn đồ uống không có đường, chẳng hạn như trà chuối, có thể là một cách dễ dàng để giảm lượng đường của bạn.

  • Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Các chất dinh dưỡng trong trà chuối có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trà chuối có chứa kali và magiê, đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở 90.137 phụ nữ cho thấy chế độ ăn giàu kali có liên quan đến việc giảm 27% nguy cơ đột quỵ.

Hơn nữa, chế độ ăn giàu Catechin, một loại chất chống oxy hóa trong trà chuối, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào trực tiếp xem xét các chất chống oxy hóa trong trà chuối hoặc tác dụng của chúng đối với nguy cơ mắc bệnh tim.

Cách pha trà chuối

Trà chuối rất dễ chế biến và có thể  làm theo 2 cách: Trà chuối nguyên vỏ và trà chuối không vỏ

  • Trà chuối không vỏ

Đổ 2 – 3 cốc (500 – 750 ml) nước  vào nồi và đun sôi.

Lột vỏ một quả chuối và cắt bỏ hai đầu.

Cho chuối vào nước sôi.

Giảm nhiệt và cho phép nó sôi thêm từ 5 – 10 phút.

Thêm quế hoặc mật ong (tùy chọn).

Loại bỏ chuối và chia chất lỏng còn lại thành 2 – 3 cốc.

  • Trà chuối nguyên vỏ

Hướng dẫn cách pha trà chuối nguyên vỏ (hình: Internet)

Đổ 2 – 3 cốc (500 – 750 ml) nước vào nồi và đun sôi.

Nhẹ nhàng rửa sạch một quả chuối dưới vòi nước.

Để lại vỏ, cắt bỏ cả hai đầu.

Cho chuối vào nước sôi.

Giảm lửa và để nó sôi từ 15 – 20 phút.

Thêm quế hoặc mật ong (tùy chọn).

Bỏ chuối và chia chất lỏng còn lại thành 2 – 3 cốc.

Nếu bạn tự mình pha chế và thưởng thức trà, trà dư bạn hãy cho vào trong tủ lạnh và uống hết chỗ dư này trong vòng 1 – 2 ngày, uống lạnh hoặc hâm nóng.

Tóm lại: Trà chuối được làm từ chuối, nước nóng, và đôi khi là quế hoặc mật ong.

Nó cung cấp chất chống oxy hóa, kali và magiê, có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giấc ngủ và ngăn ngừa đầy hơi.

Nếu bạn muốn thử một loại trà mới, tại sao bạn không uống thử trà chuối nhỉ? Nó rất ngon và dễ làm. Trà chuối chưa cho chúng ta thấy nó lợi ích cho da ra sao nhưng chuối thì làm đẹp da là rất rõ ràng. Chuối, còn được gọi là botox của thiên nhiên, chứa các chất dinh dưỡng chống nếp nhăn siêu nhỏ giúp làm mờ các đốm đồi mồi và ngăn ngừa nếp nhăn và nếp nhăn hình thành.

Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1 đến 3 quả chuối là tối đa. Chưa kể nhiều bạn ăn riết cũng ngán chuối. Nhưng quá trình lão hóa tự nhiên thì vẫn tiếp diễn. Và để làm chậm quá trình lão hóa, các bạn cần phải bổ sung dưỡng chất uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD.

Căng da xóa nhăn, trả lại đường nét xuân xanh với Collagen ADIVA GOLD

Nếu như trước đây việc chống lão hóa là một chuyện xa vời và ngoài tầm tay với thì hiện nay nó đã trở nên quá đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn không cần phải tiêm filler nguy hiểm hay thẩm mỹ phức tạp, chỉ một bước đơn giản uống Collagen ADIVA GOLD là đã dễ dàng vực lại nhan sắc làn da, kéo làn da ra khỏi vòng xoáy KHÔ – SẠM – NẾP NHĂN rồi đấy.

Ưu điểm của nước uống đẹp da Collagen ADIVA đó là hội tụ đầy đủ các dưỡng chất vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp hỗ trợ giúp da mềm mịn, ẩm mượt chỉ sau 28 ngày sử dụng, đồng thời giúp hỗ trợ tăng tính đàn hồi của da, ngăn ngừa cơ mặt bị lỏng lẻo và chảy xệ, hỗ trợ xóa mờ nếp nhăn, mang đến làn da tươi trẻ và đầy sức sống!

Chăm da sớm giúp da trẻ đẹp lâu, ngăn cản được bước chân lão hóa đến nhanh. Hãy nhanh tay liên hệ Hotline 1900.555.552 để rinh Collagen ADIVA GOLD yêu thương làn da mỗi ngày, yêu thương thanh xuân có thời hạn nhé!

Nguồn tham khảo: What Is Banana Tea, and Should You Try It?

https://www.healthline.com/nutrition/banana-tea