Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống: Bạn có biết rằng phốt pho là một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống? Bạn đã nghe nói về canxi, sắt, vitamin A, C, v.v … Tuy nhiên, không ai từng nghĩ đến việc uống phốt pho vào buổi sáng. Vâng, phốt pho đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sống của tất cả các sinh vật sống. Cơ thể con người sẽ không thể hoạt động bình thường nếu không có đủ phốt pho trong cơ thể. Tất cả các hoạt động thiết yếu của cơ thể như não, tim, máu, thận, v.v … đều cần phốt pho.

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống

Photpho là một nguyên tố hóa học quan trọng có ký hiệu P và số nguyên tử 15. Nó có tính phản ứng cao, vì vậy nó không bao giờ được tìm thấy như một nguyên tố tự do trên trái đất. Bạn sẽ tìm thấy khoáng chất chứa phốt pho. Co hai loại phốt pho tồn tại – một loại có màu đỏ và loại còn lại là phốt pho trắng. Nó là một nguyên tố duy nhất không thể tái tạo được.

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống (hình: Internet)

Phốt pho là nguyên tố quan trọng đối với sự sống. Phosphate là thành phần cấu tạo của ADN, ARN, ATP và phospholipids, tạo thành tất cả các màng tế bào. Phốt pho có trong nước tiểu và tro cơ thể. Điều này đã chứng minh mối liên hệ giữa sự sống và phốt pho. Nó là khoáng chất phong phú thứ hai trong cơ thể sau canxi. Phốt pho được hấp thụ vào máu từ ruột. Muốn  hấp thụ phốt pho, cần thiết phải có canxi và vitamin D.

Phốt pho trong cơ thể người

85% tổng lượng phốt pho trong cơ thể có trong bộ xương.

14% hiện diện trong các mô mềm như cơ bắp.

1% có trong máu và dịch cơ thể.

Công dụng của phốt pho

Nó là một yếu tố thiết yếu có trong nhiều protein.

Cấu trúc của răng và bộ xương được làm từ phốt pho.

Phốt pho rất cần thiết cho việc truyền năng lượng trong các tế bào và quan trọng đối với tất cả các chức năng của cơ thể.

Phốt pho là một yếu tố quan trọng trong cấu trúc của ADN. ADN không thể hình thành mà không có nó.

Lợi ích của phốt pho

1. Xương và răng chắc khỏe:

Vì lượng phốt pho tối đa là cần thiết cho xương và răng, nên bạn phải đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ phốt pho. Xương không chỉ cần canxi mà phốt pho cũng quan trọng không kém. Nó giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe. Cơ thể cần khoáng chất này nhiều nhất cho hormone tăng trưởng trong giai đoạn dậy thì. Phụ nữ cũng đòi hỏi nó rất nhiều trong giai đoạn mang thai và mãn kinh. Phốt pho giúp thúc đẩy quá trình bù đắp chất khoáng cho răng và xương và giữ cho chúng khỏe mạnh. Một lượng canxi và phốt pho đầy đủ là cần thiết để ngăn ngừa loãng xương – một bệnh về xương. Tuy nhiên, sự phát triển của xương có thể bị cản trở nếu tỷ lệ canxi và phốt pho quá cao. Phốt pho giúp ngăn ngừa sâu răng và các vấn đề về nướu.

Canxi và phốt pho đầy đủ rất cần thiết để ngăn ngừa loãng xương (hình: Internet)

2. Tiêu hóa:

Phốt pho giúp tạo điều kiện tiêu hóa hợp lý. Nó kích thích tiêu hóa Riboflavin (vitamin B2) và Niacin (vitamin B3) một cách hiệu quả. Chúng giúp chuyển hóa năng lượng và tăng cường hệ thống phản ứng cảm xúc và thần kinh. Nó giúp thổi bay chứng khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, và nói chung, tăng cường hệ thống tiêu hóa cho nhu động ruột bình thường, khỏe mạnh. Nó cải thiện sức khỏe của hệ thống tiêu hóa.

3. Đi tiểu và bài tiết:

Khoáng phốt pho cũng giúp giữ cho thận khỏe mạnh và kích hoạt các chức năng của nó. Khoáng chất đảm bảo giải phóng chất thải thích hợp từ thận thông qua quá trình đi tiểu và bài tiết. Phốt pho giúp đạt được sự cân bằng lành mạnh của tất cả các chất lỏng và vật liệu được loại bỏ khỏi cơ thể. Nó giúp cân bằng mức độ Acid Uric trong cơ thể bằng cách tăng số lượng và tần suất đi tiểu. Nó giúp giữ cho cơ thể không có độc tố. Nó giúp điều chỉnh mức chất lỏng trong cơ thể.

4. Chức năng não:

Phốt pho rất cần thiết cho các chức năng trí óc riêng biệt. Sự tập trung, trí nhớ và chức năng tinh thần có thể được cải thiện bằng cách tiêu thụ khoáng chất này. Mức độ phốt pho đầy đủ đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển nhận thức. Thiếu phốt pho có thể dẫn đến khởi phát sớm các bệnh thần kinh như mất trí nhớ và Alzheimer. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ trục trặc nhận thức.

[banner-ads product=”gold”]

5. Cân bằng nội tiết tố:

Phốt pho giúp điều chỉnh sự cân bằng của nội tiết tố trong cơ thể. Nó giúp thực hiện tốt việc sinh sản khỏe mạnh bằng cách đảm bảo có lượng nội tiết tố cân bằng. Phốt pho tương tác với các tuyến nội tiết và giúp kiểm soát việc sản xuất và giải phóng nội tiết tố.

6. Tạo năng lượng:

Phốt pho giúp tạo ra năng lượng và năng lượng này được cơ thể sử dụng mỗi ngày. Nó giúp trong dòng năng lượng và đảm bảo nó được sử dụng hiệu quả bởi các cơ quan khác nhau. Khoáng chất giúp phá vỡ các chất dinh dưỡng bằng cách giải phóng năng lượng trong thực phẩm mà người ta ăn. Nó ngăn bạn khỏi cảm giác mệt mỏi hoặc chán nản. Một lượng phốt pho đầy đủ trong cơ thể giúp giữ cho một người tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Nó giúp điều trị các vấn đề nhỏ như yếu cơ, tê liệt, suy yếu tình dục, bất lực, mất ham muốn, lãnh cảm, sự chuyển động của tinh trùng, … Phốt pho hoạt động như một nhân tố tham gia vào tất cả các phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể.

7. Hấp thụ vitamin:

Phốt pho giúp hấp thụ các vitamin trong cơ thể, đặc biệt là vitamin B. Các vitamin rất cần thiết cho hoạt động chính xác của cơ thể. Phốt pho giúp sửa chữa và duy trì các tế bào cơ thể khác nhau phải chịu sự hủy hoại hàng ngày. Nó đảm bảo rằng các tế bào được phát triển tốt và luôn hoạt động.

8. Sản xuất Protein:

Phốt pho cũng giúp tạo ra protein. Cơ thể chúng ta phát triển và duy trì chính nó với sự chuyển hóa của protein. Khoáng chất cũng giúp trong quá trình sinh sản. Nó cũng giúp cơ thể sử dụng các carbohydrate và chất béo hiện có.

Vì vậy, chúng ta thấy tại sao phốt pho rất cần thiết cho cơ thể. Sự thiếu hụt khoáng chất này có thể dẫn đến các loại vấn đề sức khỏe khác nhau như đau xương, gãy xương, viêm khớp, chán ăn, béo phì, rối loạn thần kinh, sâu răng, còi xương, thở không đều, kiệt sức về thể chất và tinh thần, đau ở nhiều bộ phận của cơ thể , vv… Tuy nhiên, quá nhiều phốt pho trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến mức canxi. Có quá nhiều phốt pho trong đồ ăn vặt. Ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc đồ ăn có đường có thể làm tăng mức độ phốt pho trong cơ thể. Phốt pho được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau như các loại hạt, hạt như hướng dương, dưa, hạt bí ngô, cá, thịt, trứng, v.v.

Phốt pho được tìm thấy trong các loại hạt như hướng dương, dưa, hạt bí ngô, cá, thịt, trứng…(hình: Internet)

Giờ thì các bạn đã thấy phốt pho là một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống rồi phải không. Các bạn đọc thấy các lợi ích của phốt pho không dính gì tới làn da của mình phải không? Thật ra vai trò của phốt pho đối với làn da – dù không nói đến trực tiếp – cũng quan trọng lắm đấy. Trong lợi ích thứ 7, các bạn thấy phốt pho giúp hấp thụ các vitamin trong cơ thể, đặc biệt là vitamin B. Và nếu các bạn biết rằng chính vitamin B cũng rất cần thiết để da khỏe, sản sinh năng lượng, Collagen, Elastin thì các bạn sẽ thấy phốt pho là nguyên tố mà chúng ta không thể thiếu được.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mạng lưới Collagen và Elastin dưới da sẽ bị suy giảm và đứt gãy sau tuổi 25 trở đi, và kết quả của sự giảm sút này chính là khởi đầu của quá trình lão hóa da.

Đừng để lão hóa ngăn chặn vẻ đẹp của thanh xuân tươi đẹp, hãy bổ sung Collagen ADIVA ngay từ ngày hôm nay. Với 100% nguyên liệu Collagen Peptide được kiểm nghiệm lâm sàng và nhập khẩu trực tiếp từ Đức cùng các dưỡng chất tuyệt vời như vitamin C, B, D, Biotin, HA,.. giúp hỗ trợ làm mờ nếp nhăn, hỗ trợ cải thiện tone da sáng khỏe, đồng thời giúp hỗ trợ tăng chất nhờn và giảm viêm khớp hiệu quả.

Đợi chờ chi nữa, thanh xuân ngắn ngủi lắm, hãy để Collagen ADIVA giúp bạn giữ trọn! Liên hệ ngay 1900.555.552 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

Nguồn tham khảo: 8 Awesome Health Benefits Of Phosphorus – A Complete Profile

https://www.stylecraze.com/articles/awesome-health-benefits-of-phosphorus/#gref