Nước ép lô hội: Lợi ích sức khỏe, tác dụng phụ, liều lượng và biện pháp phòng ngừa

Nước ép lô hội: Lợi ích sức khỏe, tác dụng phụ, liều lượng và biện pháp phòng ngừa: Lô hội đã được tìm thấy có chứa 75 thành phần có khả năng hoạt động – bao gồm vitamin, khoáng chất, enzyme, đường, acid amin, Acid Salicylic, Lignin và Saponin. Trong bài này, adiva.com.vn sẽ  cho các bạn biết về những lợi ích quan trọng của lô hội và điều gì làm nó trở thành là một bổ sung tốt cho thói quen của bạn, cách chuẩn bị, liều lượng và nhiều hơn nữa.

Nước ép lô hội: Lợi ích sức khỏe, tác dụng phụ, liều lượng và biện pháp phòng ngừa

Chúng ta đã nói nhiều về các loại nước ép rau củ, trái cây và công dụng của chúng (xem bài: “21 loại nước ép tốt nhất cho làn da sáng khỏe” đăng ngày 18/06/2019 trên adiva.com.vn) đối với làn da. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một loại nước ép đa công dung là nước ép lô hội.

Cây lô hội (Hình: Internet)

I. NƯỚC ÉP LÔ HỘI LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản, đó là nước ép làm từ lô hội, loại cây mọc ở vùng khí hậu nhiệt đới trên khắp thế giới. Nó được sử dụng rộng rãi vì lợi ích và mục đích trang trí của nó (ở nhiều nơi nó được trồng trong chậu và để trong nhà).

Chiết xuất của cây được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và chăm sóc da – một số trong đó bao gồm các loại kem dưỡng da, dầu, mỹ phẩm và một số loại thuốc khác.

II. NƯỚC ÉP LÔ HỘI CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE?

1. Điều trị các vấn đề tiêu hóa

Nước ép rau củ có đặc tính nhuận tràng có thể hỗ trợ tiêu hóa. Nó hỗ trợ vi khuẩn đường ruột và điều chỉnh nhu động ruột. Người ta cũng phát hiện nó làm dịu và chữa loét dạ dày.

Nước ép lô hội có thể làm sạch đường tiêu hóa, điều này rất quan trọng để điều trị hội chứng ruột kích thích (xảy ra do sự tích tụ độc tố trong đường tiêu hóa). Mặc dù các dạng khác của lô hội cũng giúp ích trong vấn đề này, nhưng lợi ích của nước ép là nó có thể được dạ dày hấp thụ dễ dàng. Nước ép thậm chí còn kích thích sản xuất mật trong túi mật – điều này phá vỡ các chất béo trong cơ thể mà nếu không có nước ép, nó có thể tích tụ và gây táo bón.

Theo một nghiên cứu của Iran, nước ép lô hội có thể làm giảm đau bụng và đầy hơi ở những bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn liên quan đến tình trạng rắn đặc của phân ở những bệnh nhân này. Và không chỉ nước ép, ngay cả mủ của cây lô hội cũng có thể giúp chữa táo bón.

Theo một nghiên cứu khác của Ấn Độ, lô hội được sử dụng rộng rãi trong điều trị loét dạ dày tá tràng. Nó thể hiện tính chất kháng khuẩn chống lại H. pylori, vi khuẩn chịu trách nhiệm cho nhiễm trùng dạ dày. Một nghiên cứu khác của Ấn Độ nói rằng việc sử dụng lô hội cho các bệnh về tiêu hóa không có tác dụng phụ. Nhưng một phần chính của nghiên cứu này dựa trên kinh nghiệm cá nhân (và không dựa trên bằng chứng khoa học), đó là lý do tại sao cần có nhiều nghiên cứu hơn để chứng thực.

Mặc dù nước ép có thể có tác dụng kháng viêm đối với những người bị viêm loét đại tràng, nhưng nó cũng có thể gây ra tiêu chảy. Do đó, hãy thận trọng khi dùng nó.

Như chúng ta đã thấy, nước ép có đặc tính nhuận tràng – Anthraquinones và Barbaloin trong lô hội kích thích ruột và tăng trương lực của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng lô hội để làm sạch ruột kết của bạn, bằng cách tiêm nó vào ruột kết với nước. Quá trình này được gọi là súc ruột.

2. Giảm viêm

Các đặc tính kháng viêm của lô hội có thể giúp điều trị hội chứng ruột kích thích. Theo một nghiên cứu của Mexico, các chất kháng viêm trong lô hội cũng có thể gây phù. Người ta cũng phát hiện lô hội khử màu làm giảm viêm da, đặc biệt là khi được sử dụng bởi các bác sĩ chuyên khoa chân (chuyên gia chăm sóc bàn chân).

Một nghiên cứu khác của Đức cũng đã cho thấy đặc tính kháng viêm của lô hội trên da. Gel (và cũng có khả năng là nước ép) đã làm giảm ban đỏ do tia cực tím.

Một loại hormone gọi là Gibberellin trong nước ép lô hội được phá hiện có khả năng kháng viêm ở những người bị tiểu đường. Nghiên cứu được thực hiện trên động vật mắc bệnh tiểu đường nhưng có khả năng kháng viêm kém. Khi cho chúng ăn lô hội, chúng có thể kháng viêm tốt hơn. Và lô hội giúp chữa khỏi không chỉ viêm nội tại, mà còn là nỗi đau liên quan đến nó.

Lô hội cũng có thể mang lại lợi ích to lớn cho những người bị đau khớp. Theo một nghiên cứu, lô hội có thể được sử dụng trong điều trị đau không ung thư mãn tính, và một trường hợp đặc biệt có thể kể là đau do  viêm xương khớp gây ra. Nhưng, các nghiên cứu dài hạn lại đòi hỏi phải kê toa nước ép lô hội như một phương pháp điều trị viêm xương khớp. Sử dụng thuốc thoa ngoài của lô hội cũng có thể ức chế đau liên quan đến viêm khớp.

Do đặc tính kháng viêm của nó, nước ép có thể trợ giúp cho sự cứng khớp. Nước ép lô hội (và gel) cũng hoạt động để điều chế một hợp chất gọi là Nimesulide emulgel, có đặc tính kháng viêm đáng kể và có thể được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo một báo cáo, toàn bộ 5.000 bệnh nhân (bị đau ngực hoặc đau tim trong năm năm), khi uống lô hội, đã cho thấy giảm các triệu chứng đau. Và không chỉ vậy, họ còn biểu hiện giảm mức Cholesterol và đường trong máu (ở bệnh nhân tiểu đường).

Một nghiên cứu của Ấn Độ được thực hiện trên chuột cho thấy lô hội có thể giảm thiểu các vấn đề về tim mà thường là do tác dụng phụ của thuốc Doxorubicin (được sử dụng để điều trị ung thư).

Lô hội giúp tăng cường sức khỏe tim mạch (hình: Internet)

Trong một nghiên cứu khác, những bệnh nhân có Cholesterol trong máu cao hơn cho thấy giảm 15% mức độ sau khi điều trị bằng lô hội trong 12 tuần.

Và một nghiên cứu khác của Ấn Độ đã chỉ ra hoạt động bảo vệ tim mạch của lô hội. Bổ sung lô hội, cùng với tư vấn dinh dưỡng phù hợp, đã làm giảm mức huyết áp ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu của Iran, lô hội có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Nước ép đã được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của vệt mỡ, do đó ngăn chặn sự hình thành mảng bám và cuối cùng là bảo vệ tim.

Lô hội cũng cho thấy làm giảm mức Cholesterol của gan. Nhóm được bổ sung lô hội, trong nghiên cứu, đã cho thấy giảm 30% nồng độ Cholesterol trong gan.

Nước ép lô hội cũng làm giãn mao mạch và tăng cường các thành động mạch – và vitamin C trong lô hội giúp giảm huyết áp. Vitamin C rất quan trọng trong việc tổng hợp Collagen, protein cần thiết trong mạch máu.

4. Giải độc cơ thể

Một nghiên cứu của Ý tập trung vào hiệu quả của lô hội trong việc giải độc – nói rằng nó giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Nước ép của cây cũng đã được tìm thấy là có hiệu quả trong quá trình này.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng liên quan đến quá trình thải độc – và theo một nghiên cứu, lô hội cho thấy hoạt động bảo vệ gan.

Ngoài ra, lô hội sở hữu đặc tính nhuận tràng, có thể loại bỏ các độc tố ăn vào khỏi hệ thống tiêu hóa.

Theo một nghiên cứu khác của Thổ Nhĩ Kỳ, lô hội có tác dụng bảo vệ gan ở bệnh nhân tiểu đường. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Chất kali trong nước ép lô hội giúp nó kích thích gan và thận, hai cơ quan giải độc quan trọng. Lô hội cũng chứa Acid Uronic giúp loại bỏ độc tố trong các tế bào.

5. Hỗ trợ giảm cân

Một cách mà nước ép lô hội có thể giúp giảm cân là đặc tính kháng viêm của nó. Viêm có liên quan đến tăng cân và các vấn đề trao đổi chất, và theo cách này, nước ép lô hội có thể đóng vai trò trong việc thúc đẩy giảm cân.

Nước ép lô hội cũng chứa Aloin, đây là một loại thuốc nhuận tràng mạnh (chúng ta đã thấy tác dụng nhuận tràng của lô hội). Điều này cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Nhưng gượm đã, không có nhiều bằng chứng liên quan đến điều này.

Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy lô hội có chứa Sterol mạnh có thể cải thiện thành phần cơ thể. Những con chuột béo phì được nuôi bằng các Sterol này có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn sau 35 ngày. Một hiệu ứng tương tự là có thể xảy ra ở người.

Và theo một nghiên cứu của Nhật Bản, ăn lô hội có thể ngăn ngừa béo phì do chế độ ăn kiêng. Nó đạt được điều này bằng cách kích thích sử dụng năng lượng và giảm tích lũy mỡ trong cơ thể.

Lô hội cũng có tác dụng có lợi đối với những người béo phì bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường.

6. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Nước ép lô hội có thể làm việc tuyệt vời cho khả năng miễn dịch của bạn. Bạn có thể uống nước ép trước khi đi ngủ – nước ép sẽ hoạt động trong cơ thể của bạn khi bạn đang ngủ. Bạn sẽ thấy những tác động có lợi (như cải thiện sức khỏe tổng thể, giảm tần suất bệnh tật) trong một tháng – nếu bạn uống thường xuyên.

Theo một nghiên cứu của Ba Lan, việc uống lô hội có thể kích thích miễn dịch tế bào và thể dịch (liên quan đến chất dịch cơ thể).

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, gel lô hội có thể hoạt động như một chất tăng cường hệ thống miễn dịch. Và có thể nói nước ép cũng có tác dụng tương tự.

7. Kiểm soát lượng đường trong máu

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng nước ép lô hội có thể giúp cải thiện mức đường huyết.

Theo một phân tích khác, những người mắc bệnh tiểu đường với đường huyết lúc đói hơn 200 mg / dl có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc uống lô hội để điều trị. Nước ép lô hội cũng chứa crôm, magiê, kẽm và mangan – tất cả đều cải thiện  Insulin rất hiệu quả. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy, cần phải nghiên cứu thêm.

Một nghiên cứu khác của Mỹ nói về UP780, một chế phẩm dựa trên lô hội, đã được tìm thấy để hỗ trợ duy trì mức đường huyết khỏe mạnh. Hiệu ứng tương tự có thể có với nước ép lô hội. Và với khả năng giảm đường huyết, lô hội thường được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường.

8. Giúp chống ung thư

Hầu hết các chất chống ung thư đều có nguồn gốc từ thực vật và lô hội là một trong số đó. Theo một nghiên cứu của UAE, lô hội có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và thậm chí làm tăng hiệu quả của các loại thuốc trị ung thư như Cisplatin.

Tích lũy bằng chứng khoa học đưa ra ánh sáng về tiềm năng phòng ngừa và điều trị của nước ép lô hội chống lại các dạng ung thư khác nhau. Lô hội chứa các hợp chất có hoạt tính sinh học như Aloin, Lectin và Aloesin, đã cho thấy tác dụng chống tăng sinh.

Nước ép lô hội cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư. Nó thậm chí còn bôi trơn đường tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư ruột kết. Quan trọng hơn, lô hội thậm chí có thể tối đa hóa tác dụng của các loại thảo dược chống ung thư.

Acemannan, một chất phytonutrient trong lô hội, đang thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây trong lĩnh vực khoa học. Nghiên cứu cho thấy các khối u ung thư thu nhỏ lại sau khi điều trị bằng phytonutrient, cùng với việc tăng cường khả năng sống sót sau điều trị của cá nhân.

Theo một nghiên cứu, lô hội cũng chữa lành các tổn thương tiền ung thư. Nước ép cũng đã được phát hiện làm giảm thiệt hại cho cơ thể khi bị xạ trị. Nó thậm chí còn làm giảm di căn, do đó ngăn chặn sự phát triển ung thư.

Lô hội giúp chống ung thư nhưng vẫn không có đủ nghiên cứu để đưa ra kết luận (hình: Internet)

Đó là một phần của nó. Mặt khác, điều quan trọng cần lưu ý là không có nghiên cứu sâu rộng về nước ép lô hội và các đặc tính chữa ung thư của nó. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng chỉ ra rằng ăn lô hội có thể tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhưng một lần nữa, vẫn không có đủ nghiên cứu để đưa ra kết luận.

9. Nâng cao tính kiềm

Nước ép lô hội có tính kiềm, và do đó cân bằng độ pH của cơ thể bạn. Một cơ thể có độ pH acid có thể thu hút bệnh tật.

10. Hydrat cơ thể

Nước ép lô hội chứa gần 200 thành phần hoạt động, và nó chắc chắn bổ sung cho cơ thể . Nước ép cấp ẩm rất nhiều. Nó đẩy lùi cơn khát có thể gây kiệt sức và mệt mỏi. Và bạn sẽ được hưởng lợi vì nó cũng chứa một lượng kali kha khá. Kali có thể tăng mức năng lượng của bạn.

Theo một nghiên cứu ở Brazil, lô hội cũng có thể cải thiện quá trình hydrat hóa da.

11. Cải thiện sức khỏe răng miệng

Lô hội cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trong miệng. Và một nghiên cứu của Ấn Độ nói rằng lô hội có thể sử dụng không giới hạn trong lĩnh vực nha khoa.

Nước ép lô hội cũng có thể hoạt động như một loại nước súc miệng hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Trong một nghiên cứu, nó đã làm giảm đáng kể mảng bám và viêm nướu.

Các đặc tính kháng viêm của lô hội cũng có thể đóng một vai trò trong điều trị viêm nướu do mảng bám.

12. Tăng cường sức khỏe làn da

Lô hội có thể chữa lành vết thương và làm dịu da. Nó thậm chí đã cho thấy hiệu quả của nó trong điều trị bệnh chàm, gàu, loét da và lở loét. Nó thậm chí còn giúp điều trị cháy nắng – nó thể hiện hoạt động chữa bệnh của nó ở lớp biểu mô của da. Điều này được  các bác sĩ da liễu đề nghị  dùng  lô hội để loại bỏ sạm da.

Nước ép cũng có thể giữ ẩm cho làn da của bạn mà không gây cảm giác nhờn. Nó cũng ngăn ngừa da khô.

Hai hormone trong lô hội, Auxin và Gibberellin, giúp chữa lành mụn trứng cá và thậm chí điều trị sẹo.

Lô hội cũng có thể giúp che giấu các vết rạn da gây ra trong thai kỳ hoặc do tăng cân nhanh hoặc giảm cân. Và đặc tính kháng khuẩn của nó cũng làm giảm bệnh vẩy nến.

Lô hội cũng có công dụng làm đẹp. Bạn có thể sử dụng nó để tẩy trang. Nó là một lựa chọn tốt hơn cho tất cả những loại tẩy trang khác có chứa hóa chất khắc nghiệt. Và không chỉ vậy – bạn có thể dùng nó để làm sữa rửa mặt lô hội: Bạn có thể trộn nó với 1 muỗng cà phê sữa hạnh nhân với chanh, và sử dụng nó như một loại sữa rửa mặt. Hãy để nó lưu trên mặt bạn  vài phút trước khi bạn rửa sạch.

Hơn thế nữa – bạn thậm chí có thể sử dụng nó như gel xăm lông mày. Bạn có thể chỉ cần nhúng một cây đũa mascara sạch vào nước ép quét qua lông mày của bạn.

Theo nghiên cứu, lô hội cũng cải thiện nếp nhăn và độ đàn hồi da của da bị lão hóa do ánh nắng mặt trời. Và theo một nghiên cứu của Iran, lô hội cũng có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.

Lô hội thậm chí có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào da mới. Và thú vị hơn – nó có thể hấp thụ 20 đến 30% tia UV.

Lô hội cũng có thể là một phương pháp điều trị mụn trứng cá tuyệt vời, vì nó có chứa các chất có thể làm giảm đau và viêm. Bạn có thể đơn giản chấm một lớp nước ép mỏng lên các khu vực bị ảnh hưởng trên khuôn mặt.

Không chỉ vậy, lô hội cũng có thể hoạt động như một chất khử trùng. Và nó hoạt động rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Nước ép kích thích các nguyên bào sợi (sản sinh Collagen và các sợi Elastin khác) làm cho da đàn hồi hơn nhiều và giảm nếp nhăn. Nước ép cũng có thể trị được vết cháy nắng vì lô hội có tác dụng chữa lành da tốt (hình thành sẹo sau chấn thương và đẩy nhanh quá trình chữa lành).

Lô hội cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh chàm. Mặc dù hầu hết các thông tin chúng ta có trong khía cạnh này chỉ là từ lời chứng cá nhân, tất yếu hỗ trợ lô hội. Với đặc tính kháng viêm của nó, khá hợp lý khi tin rằng nó có thể hỗ trợ điều trị bệnh chàm. Bệnh chàm thậm chí còn biểu hiện dưới dạng các mảng khô trên da – và vì nước ép lô hội cực kỳ ngậm nước, nó có thể làm việc kỳ diệu trong việc làm giảm ngứa liên quan. Mặc dù nó có thể cung cấp một phương pháp chữa trị thích hợp, nước ép chắc chắn có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị. Nước ép lô hội cũng kích hoạt làm sạch bên trong (nó giải độc, về cơ bản, như chúng ta đã thấy), và điều này có thể có tác dụng có lợi đối với bệnh vẩy nến.

13. Điều trị chứng ợ nóng

Theo nghiên cứu, nước ép lô hội có thể hiệu quả hơn một số loại thuốc để điều trị chứng ợ nóng hoặc trào ngược acid. Điều này đặc biệt đúng với nước ép lô hội đã được tinh chế và khử màu. Trong một nghiên cứu năm 2015, nước ép lô hội đã làm giảm các triệu chứng trào ngược acid tốt hơn so với một số loại thuốc truyền thống mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Và vì nước ép lô hội có khả năng làm dịu đường tiêu hóa, nó có thể làm giảm các triệu chứng ợ nóng.

Theo một nghiên cứu khác, lô hội là một phương pháp điều trị an toàn cho các triệu chứng GERD (bệnh trào ngược dạ dày thực quản) – và nước ép cũng được dung nạp tốt.

14. Giúp tóc thêm chắc khỏe

Các enzyme và đặc tính kháng viêm của nước ép lô hội làm dịu và giữ ẩm cho da đầu. Điều này có thể điều trị tốt chứng ngứa da đầu và tóc khô.

Nước ép cũng chứa các enzyme Protolitic giúp loại bỏ da chết làm tắc nghẽn nang lông. Đặc tính kiềm của lô hội cũng làm cân bằng độ pH của tóc.

Lô hội giúp tóc thêm chắc khỏe (hình: Internet)

Nước ép cũng có thể hoạt động như một chất điều hòa tốt, vì nó thêm độ bóng cho tóc và kiểm soát tóc xoăn. Còn các vitamin và khoáng chất có trong nước ép giúp tóc chắc khỏe.

Theo một nghiên cứu của Iran, tính chất kháng khuẩn của lô hội cũng giúp điều trị gàu.

15. Cung cấp các acid amin thiết yếu

Nước ép lô hội cung cấp 20 trong số 22 acid amin, trong đó có 7 trong số 8 acid amin thiết yếu. Những acid amin này, ngoài việc tăng cường sức khỏe tổng thể, còn có thể giúp tạo ra cơ bắp.

Và vì tác dụng giải độc của nó, nước ép cũng giúp tạo khối lượng cơ nạc.

16. Cải thiện sức khỏe não bộ

Trong một nghiên cứu, các cá nhân được áp dụng chế độ ăn uống bao gồm lô hội thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ thu hồi và nhận biết của bộ nhớ, và quan trọng hơn, đã báo cáo giảm các trường hợp căng thẳng hoặc tâm trạng xuống thấp. Những ảnh hưởng này có thể được quy cho các saccarit trong lô hội.

III. CÁCH LÀM NƯỚC ÉO LÔ HỘI

Dùng nước ép lô hội với mật ong là cách phổ biến nhất. Cách làm cũng đơn giản:

Lô hội và mật ong mỗi thứ 200 gram. Gọt bỏ gai của lá lô hội và để nguyên lớp vỏ xanh. Cắt nó thành những miếng nhỏ và cho chúng vào máy xay. Bây giờ thêm mật ong. Xay kỹ rồi cho hỗn hợp vào bình. Bạn có thể uống một thìa nước ép này ba lần một ngày, uống trước khi ăn. Lý tưởng nhất, làm điều này trong 10 ngày, nghỉ ngơi trong 10 ngày và lặp lại.

Uống lô hội đầu tiên vào buổi sáng có thể có lợi ích to lớn. Nó loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể  của bạn, tạo điều kiện cho tiêu hóa và cải thiện chức năng của thận.

Những lợi ích là rất lớn nhưng nước ép lô hội cũng có một số tác dụng phụ.

IV. TÁC DỤNG PHỤ CỦA NƯỚC ÉP LÔ HỘI

  • Thiếu kali

Mặc dù nước ép lô hội có thể giúp giảm cân theo cách nào đó, nó cũng có thể có tác động bất lợi. Nó là thuốc nhuận tràng và hoạt động như thuốc lợi tiểu – mặc dù điều này có thể gây giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể gây hại về lâu dài vì nó có thể dẫn đến thiếu kali (làm suy giảm chức năng cơ và tim).

  • Mang thai và cho con bú

Uống lô hội  có khả năng gây nguy hiểm. Một báo cáo quy kết lô hội với sẩy thai. Nước ép cũng có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Tránh sử dụng nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

  • Phản ứng dị ứng

Một số cá nhân có thể bị dị ứng với lô hội. Điều này có thể  đặc biệt đúng với những người bị dị ứng với tỏi, hành hoặc hoa tulip. Các triệu chứng bao gồm phát ban, nổi mề đay, da sưng hoặc ngứa, đau ngực và khó thở. Dùng lô hội thoa ngoài cũng có thể gây ra cảm giác châm chích.

  • Vấn đề về thận

Điều này có thể nói là nghiêm trọng. Nước ép lô hội có khả năng gây nguy hiểm vì nó làm tổn thương thận. Mủ nó chứa có thể gây ảnh hưởng xấu cho thận. Do đó, nếu bạn có bất kỳ loại bệnh thận nào, tránh sử dụng lô hội.

  • Các vấn đề về tiêu hóa

Tác dụng nhuận tràng của lô hội cũng có thể dẫn đến táo bón ở một số người. Nó cũng có thể gây co thắt vùng bụng (trạng thái suy cơ) và mất cân bằng điện giải. Một nghiên cứu cho thấy tác dụng nhuận tràng này có thể gây mất nước. Một vấn đề tiêu hóa khác lô hội có thể gây ra là tiêu chảy.

  • Nhịp tim không đều

Dùng lô hội có khả năng gây mất cân bằng điện giải  từ đó cũng có thể dẫn đến nhịp tim không đều, hoặc rối loạn nhịp tim.

  • Nhiễm độc gan

Lượng lô hội dư thừa cũng có thể dẫn đến nhiễm độc và tổn thương gan. Cá nhân có vấn đề về gan phải cẩn thận.

Nhưng đó chưa phải là tất cả.

  • Tương tác thuốc

Lô hội có thể làm giảm lượng đường trong máu và điều này có thể gây ra vấn đề với thuốc trị tiểu đường.

Lô hội cũng có thể tương tác với Sevoflurane (được sử dụng làm thuốc mê trong phẫu thuật) và Warfarin (được sử dụng như một chất làm loãng máu).

Lô hội còn tương tác với rất nhiều loại thuốc khác.

V. LIỀU DÙNG

Đối với cách dùng thông thường, 300 mg lô hội mỗi ngày có thể là liều lượng lý tưởng. Nhưng hãy hỏi ý kiến của bác sĩ vì liều lượng sử dụng có thể phụ thuộc vào tình trạng cá nhân của bạn.

VI. PHÒNG NGỪA

Nó không an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, vì vậy tránh sử dụng. Trẻ em dưới 12 tuổi cũng không được dùng.

Các bạn thấy nước ép lô hội có rất nhiều lợi ích, không chỉ cho sức khỏe mà còn cho cả da và tóc. Một trong các lợi ích của nước ép lô hội là nó  được sử dụng rộng rãi trong điều trị loét dạ dày tá tràng. Nó thể hiện tính chất kháng khuẩn chống lại H. pylori, vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Nhưng có một bất tiện khi dùng nước ép lô hội là nó cũng có thể gây tiêu chảy. Đó là lý do vì người chúng ta cần thận trọng khi dùng loại nước ép này.

Tất nhiên đối với các bạn bị viêm loét dạ dày, nên đi điều trị ở các cơ sở y tế. Ngoài việc tuân thủ phác đồđiều trị của bác sĩ các bạn cũng nên biết thêm thông tin hữu ích sau: Từ xưa các thầy thuốc đã dùng củ nghệ như một loại thuốc chữa dạ dày.

Nghệ có chứa thành phần chất chính là Curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, chống viêm loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng. Trong dân gian thường dùng nghệ vàng trộn với mật ong làm thuốc chữa viêm loét dạ dày có tác dụng rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng, ăn không tiêu… và các triệu chứng đau bao tử khác.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh củ nghệ có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp của túi mật nhưng lại không làm tăng tiết acid dạ dày. Tinh chất Curcumin trong củ nghệ cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Nhưng sử dụng nghệ tươi có nhiều bất tiện nên các bạn hãy sử dụng Nghệ Micell ADIVA để chữa bệnh đau dạ dày cho mình các bạn nhé.

[banner-ads product=”micell”]

Nguồn tham khảo: Aloe Vera Juice: Health Benefits, Side Effects, Dosage & Precautions

https://www.stylecraze.com/articles/26-benefits-of-aloe-vera-juice/#gref