Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30: Thực phẩm không lành mạnh thì ở lứa tuổi nào cũng không lành mạnh, nhưng sau khi chúng ta bước sang tuổi 30, cơ thể chúng ta dần dần không thể chịu đựng được đồ ăn vặt. Nhiều  bạn đã nhận thấy rằng một số loại thực phẩm gây rắc rối cho mình nhiều hơn so với trước đây. Đã đến lúc bạn nên xem xét  tỷ số 3-0  và lấy nó làm  một bước ngoặt để sau cái tuổi này bạn sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe của mình.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30

Và bạn thật thông minh khi suy nghĩ về điều này ngay bây giờ. Khi bạn đến tuổi trung niên, nguy cơ phát triển một số bệnh cũng tăng lên. Chế độ ăn uống đóng một vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và bệnh tim, vì vậy loại bỏ một số thứ xấu càng sớm càng làm tăng đáng kể tỷ lệ giữ sức khỏe của bạn. Sau đây là 8 thực phẩm mà adiva.com.vn khuyên bạn không bao giờ  ăn sau khi bước sang tuổi 30.

1. Sữa chua có hương vị

Chúng ta thường lưu trữ sữa chua trong tủ lạnh như một lựa chọn tốt cho sức khỏe, nhưng thật không may, các loại sữa chua có hương vị chứa một lượng đường trong mỗi khẩu phần quá nhiều! Điều này sẽ khiến bạn ăn quá nhiều đường nên ăn trong cả một ngày trong khi Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đưa ra hướng dẫn dùng ở mức 38 gram / ngày đối với nam và 25 gram / ngày đối với nữ.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30

Các loại sữa chua có hương vị chứa một lượng đường trong mỗi khẩu phần quá nhiều! (Hình: Internet)

Thay vào đó, hãy mua sữa chua không đường hoặc Hy Lạp (*) và trộn vào trái cây tươi hoặc khô tại nhà. Sữa chua rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn và bằng cách thêm các chất bổ sung của riêng bạn, bạn sẽ thu được lợi ích dinh dưỡng thực sự từ các trái cây đó. Hầu hết các loại sữa chua có hương vị là cách tạo hương nhân tạo nhiều hơn so với sản phẩm thật.

(*) Greek yogurt hay còn gọi là sữa chua Hy Lạp. Không giống như nhiều loại sữa chua phổ biến trên thị trường, Greek yogurt sở hữu thành phần cũng như hương vị hoàn toàn khác biệt. Greek yogurt nổi lên từ xu hướng ăn uống khỏe mạnh, điều này xuất phát từ thành phần của dinh dưỡng mà sản phẩm mang lại. Khác với sữa chua thông thường, Greek yogurt chứa hàm lượng protein và dinh dưỡng cao hơn nhưng thành phần Cholesterol và chất béo lại thấp, hầu như là không có. Do đó, đây là thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ bắp cũng như tim mạch của chúng ta. Sử dụng Greek yogurt thường xuyên, bạn có khả năng kiếm soát cân nặng hiệu quả, giúp não hộ khỏe mạnh, huyết áp ổn định, xương chắc khỏe…

2. Đậu nành

Bạn muốn thay thế thịt bằng đậu nành – một thành phần khác được cho là tốt cho sức khỏe nhưng trong thực tế thì nó không tốt hơn thịt đâu. Trước hết, đậu nành được biến đổi gen cao và ai mà biết được những tác động lâu dài của nó. Trong một tương lai không xa, đậu nành có thể tăng đột biến viêm trong cơ thể bạn và có khả năng can thiệp vào chức năng tuyến giáp.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 1

Đậu nành – một trong những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 (hình: Internet)

Một vấn đề khác của đậu nành có liên quan đến chính Phytoestrogen (*) của nó, bắt chước Estrogen trong cơ thể . Vì lý do đó, đừng cho trẻ em đang phát triển uống đậu nành. Nhưng thành thật mà nói, tốt hơn hết là  mọi người nên tránh xa. Có rất nhiều lựa chọn thay thế thịt dựa trên rau quả ngon nếu bạn muốn tìm cách cắt giảm protein động vật.

(*) Phytoestrogen là một nhóm các hợp chất tự nhiên tìm thấy trong nhiều loại thực vật và có tác dụng tương tự Estrogen. Vì thế, Phytoestrogen mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại hợp chất này cũng có thể là mầm họa đối với nhiều người.. Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung Phytoestrogen hoặc tăng liều dùng Phytoestrogen.

[banner-ads product=”adiva”]

3. Cá nuôi

Thật không may, có tới 70% số cá mà bạn sẽ tìm thấy ở chợ địa phương là cá nuôi. Và bạn thực sự muốn tránh chúng vì cá được nuôi quá nhiều đến nỗi chúng ăn phân của nhau. Bù lại, chúng được cho ăn một chế độ ăn đầy chất kháng sinh, cách nuôi này cũng như cách người ta nhuộm thực phẩm để làm cho màu thịt cá  trông tươi ngon hơn.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 3

Một trong những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 là cá nuôi (hình: Internet)

Nếu bạn là một người trong thị trấn, bạn nên gọi cho các cửa hàng cá tươi để đặt hàng hải sản. Nên hỏi họ về nguồn gốc của cá và cách chúng bị bắt gần đây.

4. Bánh mì trắng

Có lẽ khi bạn còn là một đứa trẻ, bánh mì trắng là loại duy nhất bạn ăn. Nhưng bây giờ bạn đã trưởng thành và bánh mì trắng về cơ bản là vô nghĩa. Bột trắng tẩy trắng làm tăng lượng đường trong máu của bạn và đặc điểm của nó là hầu như không có vitamin và khoáng chất  vốn có trong lúa mì nguyên hạt . Bánh mì trắng cũng có ít chất xơ hơn lúa mì nguyên hạt và hãy tin đi – bạn cần nhiều chất xơ hơn khi có tuổi để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 4

Bánh mì trắng cũng là thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 (hình: Internet)

Và trong khi chúng ta tập trung vào bánh mì trắng, bánh mì tròn cũng gây ra vấn đề tương tự – không có chất dinh dưỡng hay chất xơ – mà còn có cả tấn natri. Ngay cả khi bạn đi với một chiếc bánh mì vòng Bagel nguyên hạt, bạn có thể sẽ nhận được 56 mg natri, hơn một phần tư lượng natri cho phép hàng ngày của bạn.

 5. Nước ép trái cây

Khi còn nhỏ, bạn có thể có một hộp nước trái cây vào mỗi bữa trưa và gọi nó là trái cây. Nhưng ngay cả khi trưởng thành, bạn có thể rơi vào cái bẫy khi nghĩ rằng nước trái cây cũng tốt cho sức khỏe.  Không hề. Khi nước ép được chiết xuất từ ​​trái cây, tất cả các chất xơ có lợi bị bỏ lại. Chất xơ giúp điều tiết tốc độ đường được đổ vào máu của bạn, vì vậy nước ép nguyên chất sẽ tấn công bạn ngay lập tức.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 5

Khi nước ép được chiết xuất từ ​​trái cây, tất cả các chất xơ có lợi bị bỏ lại (hình: Internet)

Hầu hết các loại nước ép thương mại đã thêm đường, vượt xa những gì có trong trái cây. Chúng cũng thường được tiệt trùng, điều đó có nghĩa là bất kỳ chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt nào đều bị phá hủy trước khi sản phẩm lên kệ.

Nhân đây cũng xin nói thêm: Vì sao bạn nên tránh xa ống hút?

Đây là điều chắc chắn bạn chưa bao giờ nghĩ đến . Nếu bạn thường xuyên sử dụng ống hút với đồ uống của mình, bạn sẽ bắt đầu phát triển các đường và nếp nhăn quanh miệng do chuyển động hút chất lỏng liên tục. Sau 25 tuổi, Collagen trong da của chúng ta bắt đầu bị phá vỡ, và đây là lúc các hành động lặp đi lặp lại có khả năng gây ra nếp nhăn.

Cuối cùng, không có gì ngăn được những nếp nhăn đó xảy ra, nhưng bạn có thực sự muốn chúng phát triển ở độ tuổi 30 không? Sử dụng ống hút mọi lúc sẽ khiến bạn trông già hơn tuổi, chưa kể đến việc các ống nhựa gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường.

6. Các sản phẩm nướng

Bạn có kỷ niệm đặc biệt nào về các món nướng được bố mẹ hoặc ông bà chuẩn bị một cách yêu thương không? Bánh nướng tại nhà tốt hơn nhiều so với mua nơi cửa hàng bởi vì bạn có thể thưởng thức chúng  ngay khi ra khỏi lò nướng, mà không có dư vị hóa học nhẹ của chất bảo quản.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 6

Các sản phẩm nướng được sản xuất thương mại dựa vào dầu hy đrô hóa (*) để giữ cho sản phẩm của họ trông như mới trong nhiều tuần (hình: Internet)

Nó không phải là những món ăn tự làm siêu tốt cho sức khỏe, nhưng các sản phẩm nướng được sản xuất thương mại dựa vào dầu hy đrô hóa (*) để giữ cho sản phẩm của họ trông như mới trong nhiều tuần. Họ thậm chí không phải liệt kê các chất béo chuyển hóa có hại này trên nhãn trừ khi chúng chiếm hơn 0,5% sản phẩm. Ít nhất là ở nhà, bạn có thể kiểm soát các thành phần và có khả năng sử dụng ít đường và bơ.

(*)Những loại dầu được bỏ thêm chất bảo quản được gọi là hydrogenated oil, tức là dầu không bão hòa hay đúng hơn là dầu chưa bão hòa.

7. Bỏng ngô với lò vi sóng

Khi chúng ta già đi, chúng ta tự nhiên bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về cách bảo vệ bản thân khỏi sự suy giảm nhận thức. Giữ cho bộ não của bạn hoạt động bằng cách tiếp tục học những điều mới và thử thách bản thân với các trò chơi và câu đố là một khởi đầu tuyệt vời. Nhưng chế độ ăn uống cũng là một phần quan trọng. Một loại thực phẩm đặc biệt gây hại cho não của bạn là bắp rang bơ bằng lò vi sóng.

Những thực phẩm bạn không nên ăn sau tuổi 30 7

Một loại thực phẩm đặc biệt gây hại cho não của bạn là bắp rang bơ bằng lò vi sóng (hình: Internet)

Bơ giả bọc những hạt bắp đó chứa đầy chất béo không bão hòa (trans fats) (*), ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Chúng thực sự phá hủy các tế bào và tăng viêm trong não. Đổi lại, cơ thể sản xuất các Acid béo Omega-3 hỗ trợ não bộ bị tổn hại. Một thành phần đặc biệt trong món bơ này, Diacetyl, là một chất gây ung thư. Lớp phủ giống như nhựa bên trong túi, được sử dụng để giữ bơ giả không thấm qua, cũng có liên quan đến ung thư.

(*) Trans fats: Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trans fat thực ra là cực kỳ có hại cho sức khoẻ con người, ngay cả khi sử dụng với lượng rất nhỏ.

Còn nhiều thực phẩm nữa mà các bạn tuổi 30 nên tránh như súp đóng hộp, các loại bánh ngọt ăn sáng, nước tương….. Hy vọng những thực phẩm được liệt kê ở trên sẽ khiến bạn quan tâm tới việc bảo vệ sức khỏe của mình hơn. Các chị em cũng biết rồi đó, lão hóa là quy luật tất yếu của tự nhiên và làn da cũng chịu sự tác động của quá trình này. Sau tuổi 30, lượng Collagen và Elastin được tổng hợp trong cơ thể giảm đi đáng kể, làm cho lớp mô liên kết xẹp xuống khiến da mất đi độ đàn hồi, da kém săn chắc, xuất hiện các nếp nhăn. Cùng với đó, hàng rào bảo vệ của da hoạt động kém đi, lượng Acid Hyaluronic tổng hợp không đủ dẫn đến hậu quả là da mất nước, thiếu độ ẩm và trở nên khô hơn.

Làm sao để kìm giữ tuổi thanh xuân, giúp da vẫn mịn màng, tươi sáng? Hãy uống bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA” các bạn nhé. Đối với các sản phẩm đang bày bán trên thị trường, các chuyên gia làm đẹp khuyên chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn bất kỳ sản phẩm nào. Hiện nay một loại thực phẩm chức năng bổ sung Collagen đang được chị em tin dùng là dưỡng chất uống làm đẹp Collagen ADIVA. Collagen ADIVA được nhập khẩu từ Đức nên có 4 tính năng ưu việt: Đánh tan da khô; cải thiện da sạm; ngăn ngừa và giảm nếp nhăn; tăng chất nhờn và giảm viêm khớp.

Nguồn tham khảo: Foods You Should Never Eat After Age 30

http://www.foodeatsafe.com/foods-you-should-never-eat-after-age-30/