Lời khuyên về thực phẩm và dinh dưỡng trong thời gian cách ly và tự cách ly

Lại bùng phát dịch Covid – 19 ở Đà Nẵng,

lời khuyên về thực phẩm và dinh dưỡng trong thời gian cách ly và tự cách ly

Sau một thời gian trầm lắng, dịch Covid – 19 lại bùng lên ở Đà Nẵng. Nhà nước ta luôn quan tâm và quyết liệt chống dịch. Nhân dân ta nói chung cũng rất có ý thức phòng chống con SARS-CoV-2. Để giúp các bạn đang ở vùng cách ly biết cách chọn lựa thực phẩm, tăng cường dinh dưỡng nhằn bảo vệ mình và gia đình, adiva.com.vn xin gởi đến các bạn bài “Lời khuyên về thực phẩm và dinh dưỡng trong thời gian tự cách ly”.

Lưu ý: Hướng dẫn này dành cho các cá nhân và gia đình đang được yêu cầu ở nơi cách ly và tự cách ly.

Khi các quốc gia đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, việc tự cách ly và đóng cửa tạm thời các doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến các hoạt động mua bán liên quan đến thực phẩm thông thường. Những người khỏe mạnh, cũng như những người có triệu chứng bệnh hô hấp cấp tính, đang được yêu cầu ở nhà. Ở một số quốc gia, các nhà hàng bán mang đi đang bị hạn chế và một số mặt hàng tươi sống cũng ít hơn trước.

Dinh dưỡng tốt là rất quan trọng cho sức khỏe, đặc biệt là trong thời gian mà hệ thống miễn dịch  cần phải mạnh để chống lại dịch bệnh. Hạn chế truy cập vào thực phẩm tươi sống có thể làm mất cơ hội tiếp tục ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng. Nó cũng có khả năng dẫn đến tăng tiêu thụ thực phẩm chế biến cao, có xu hướng nhiều chất béo, đường và muối. Tuy nhiên, ngay cả khi ăn ít và hạn chế thành phần thực phẩm đi nữa , các bạn vẫn có thể tiếp tục ăn một chế độ ăn uống hỗ trợ  tốt cho sức khỏe.

Lời khuyên về thực phẩm và dinh dưỡng trong thời gian cách ly và tự cách ly (ảnh: Internet)

Để hỗ trợ các cá nhân ăn uống lành mạnh trong quá trình tự cách ly và cách ly, WHO / Châu Âu đã chuẩn bị một số hướng dẫn chung và danh sách “mua thực phẩm tốt nhất”.

HƯỚNG DẪN CHUNG

Lập kế hoạch – chỉ lấy những gì bạn cần

Nhiều trường hợp mua quá mức đã được WHO ghi nhận trên khắp khu vực châu Âu. Hành vi mua hàng hoảng loạn có thể gây ra những hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như  thực phẩm tăng giá, tiêu thụ quá mức thực phẩm và phân phối sản phẩm không đồng đều. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu của riêng bạn, cũng như của những người khác. Đánh giá những gì bạn đã có ở nhà và lập kế hoạch mua sắm của bạn. Bạn có thể cảm thấy cần phải mua một lượng lớn thực phẩm, nhưng hãy đảm bảo xem xét và sử dụng những gì đã có trong bếp nhà của bạn, cũng như thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Bằng cách này bạn có thể tránh lãng phí thực phẩm và cho phép người khác mua được thực phẩm họ cần.

Có chiến lược về việc sử dụng các thành phần – ưu tiên các sản phẩm tươi sống

Sử dụng trước các nguyên liệu tươi và những nguyên liệu có thời hạn sử dụng ngắn. Nếu các sản phẩm tươi, đặc biệt là trái cây, rau và các sản phẩm từ sữa giảm béo vẫn tiếp tục có sẵn, hãy ưu tiên những sản phẩm không dễ hỏng này. Trái cây và rau quả đông lạnh cũng có thể được sử dụng thuận tiện trong thời gian dài hơn và thường có thành phần dinh dưỡng tương tự như thực phẩm tươi. Để tránh lãng phí thực phẩm, bạn có thể cân nhắc việc bỏ ngăn lạnh bất kỳ thức ăn thừa nào để dành cho bữa ăn khác.

Chuẩn bị bữa ăn nấu tại nhà

Trong cuộc sống bình thường hàng ngày, nhiều cá nhân thường không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn nấu tại nhà. Hãy dùng thời gian rảnh ở nhà để thực hiện những công thức mà trước đây bạn không có thời gian để làm. Và bạn có thể truy cập được nhiều công thức nấu ăn lành mạnh và ngon tuyệt trên mạng. Tận dụng sự giàu có của thông tin có sẵn miễn phí và thử nghiệm các thành phần bạn có thể mua trên mạng, nhưng hãy ghi nhớ các nguyên tắc được hướng dẫn cho việc ăn uống lành mạnh này.

Tận dụng quyền được lựa chọn khi đặt mua bữa ăn làm sẵn

Mặc dù các bữa ăn nấu tại nhà nên được ưu tiên, một số thành phố và quốc gia có hệ thống phân phối khá tiên tiến trong việc cung cấp các thành phần và bữa ăn làm sẵn, và nhiều doanh nghiệp hiện đang bắt đầu cung cấp dịch vụ này. Một số giải pháp bao gồm các tùy chọn “không tiếp xúc” với người dùng, trong đó không yêu cầu tương tác giữa người với người, do đó hỗ trợ các biện pháp tự cách ly và cách ly. Chúng nên được ưu tiên, đặc biệt là từ các doanh nghiệp đáng tin cậy vì họ tuân thủ các yêu cầu vệ sinh thực phẩm một cách nghiêm ngặt. Đối với việc cung cấp và vận chuyển thực phẩm, điều quan trọng là phải giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn (dưới 5 ° C hoặc trên 60 ° C). Hãy nhớ rằng các dịch vụ này thường cạnh tranh nhau, đó là lý do bạn nên tìm kiếm những doanh nghiệp uy tín đang ở trong khu vực của bạn.

Hãy nhận biết các khẩu phần ăn

Có thể khó biết được đúng một khẩu phần ăn, đặc biệt là khi nó được nấu từ đầu. Ở nhà trong một thời gian dài, đặc biệt là không tới công ty hoặc hoạt động bị hạn chế cũng có thể dẫn đến ăn quá nhiều. Tìm kiếm hướng dẫn về chế độ ăn uống lành mạnh, các loại thực phẩm cần thiết  cho dinh dưỡng của người lớn và lưu ý rằng trẻ nhỏ cũng sẽ cần chúng nhưng với khẩu phần nhỏ hơn.

Thực hiện theo các thực hành xử lý thực phẩm an toàn

An toàn thực phẩm là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an ninh lương thực và chế độ ăn uống lành mạnh. Chỉ có thực phẩm an toàn là thực phẩm lành mạnh. Khi chuẩn bị thức ăn cho bản thân và người khác, điều quan trọng là phải tuân theo các thực hành vệ sinh thực phẩm tốt để tránh ô nhiễm thực phẩm và các bệnh do ngộ độc thực phẩm. Các nguyên tắc chính của vệ sinh thực phẩm tốt bao gồm:

 • Giữ cho bàn tay, nhà bếp và đồ dùng của bạn sạch sẽ.
 • Tách biệt thực phẩm sống và chín, đặc biệt là thịt sống và sản phẩm tươi sống
 • Nấu chín kỹ thức ăn của bạn
 • Giữ thực phẩm của bạn ở nhiệt độ an toàn, dưới 5 ° C hoặc trên 60 ° C; và
 • sử dụng nước và nguyên liệu thô an toàn .

Bằng cách làm theo năm khuyến nghị chính cho thực phẩm an toàn hơn, bạn có thể ngăn ngừa nhiều bệnh thông thường do thực phẩm.

Hạn chế ăn muối

Sự sẵn có của thực phẩm tươi sống có thể giảm và do đó có thể cần phải phụ thuộc nhiều hơn vào thực phẩm đóng hộp, đông lạnh hoặc chế biến. Nhiều loại thực phẩm này chứa hàm lượng muối cao. WHO khuyến cáo nên tiêu thụ ít hơn 5 g muối mỗi ngày. Để đạt được điều này, hãy ưu tiên thực phẩm ít hoặc không thêm muối. Bạn cũng có thể xem xét rửa thực phẩm đóng hộp như rau và đậu, để loại bỏ một số natri dư thừa. Hãy lưu ý rằng thực phẩm ngâm cũng thường chứa hàm lượng natri cao. Ở nhiều quốc gia, 50 – 75% lượng muối đến từ các loại thực phẩm chúng ta ăn, hơn là những gì chúng ta tự bổ sung. Cho rằng bạn có thể đã tiêu thụ đủ muối rồi, tránh thêm muối khi nấu ăn và vào các bữa ăn của bạn tại bàn.

Hạn chế ăn muối – một trong những lời khuyên về thực phẩm và dinh dưỡng trong thời gian cách ly và tự cách ly (ảnh: Internet)

Hạn chế lượng đường của bạn

WHO khuyến cáo rằng lượng đường miễn phí (1) không được vượt quá 5% tổng lượng năng lượng ăn vào cho người lớn (khoảng 6 muỗng cà phê). Nếu bạn thèm một thứ gì đó ngọt ngào, trái cây tươi nên luôn là ưu tiên hàng đầu. Trái cây đông lạnh, trái cây đóng hộp trong nước trái cây chứ không phải xi-rô, và trái cây khô không thêm đường cũng là những lựa chọn tốt. Khi các món tráng miệng khác được chọn, đảm bảo rằng chúng có ít đường và chỉ nên ăn ít thôi. Coi chừng các lựa chọn ít chất béo, vì những loại này thường chứa nhiều đường. Hạn chế lượng đường hoặc mật ong thêm vào thực phẩm và tránh làm ngọt đồ uống của bạn.

(1) Free sugars: Được dịch từ tiếng Anh: Đường miễn phí được Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Nông nghiệp Liên Hợp Quốc định nghĩa trong nhiều báo cáo là “tất cả các monosacarit và disacarit được thêm vào thực phẩm bởi nhà sản xuất, đầu bếp hoặc người tiêu dùng, cộng với đường tự nhiên có trong mật ong, xi-rô và nước ép trái cây” (theo Wikipedia).

Hạn chế ăn chất béo

WHO khuyến nghị hạn chế tổng lượng chất béo xuống dưới 30% tổng lượng năng lượng, trong đó không quá 10% nên đến từ chất béo bão hòa. Để đạt được điều này, hãy chọn các phương pháp nấu ăn cần ít hoặc không có chất béo, chẳng hạn như hấp, nướng hoặc xào thay vì chiên thức ăn. Nếu cần, sử dụng một lượng nhỏ dầu không bão hòa như dầu hạt cải, ô liu hoặc dầu hướng dương để nấu thức ăn. Nên yêu thích thực phẩm có chứa nguồn chất béo không bão hòa lành mạnh, chẳng hạn như cá và các loại hạt. Để hạn chế chất béo bão hòa, hãy cắt bớt lượng mỡ dư thừa từ thịt, gia cầm và chọn các loại không da. Giảm các loại thực phẩm như thịt đỏ và mỡ, bơ và các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo, dầu cọ, dầu dừa, mỡ trừu và mỡ lợn.

Tránh chất béo trans – chất béo chuyển hóa (2) càng nhiều càng tốt. Đọc kỹ nhãn liệt kê thành phần dinh dưỡng để đảm bảo rằng dầu hydro hóa một phần không có trong đó. Nếu nhãn thực phẩm không có sẵn, hãy tránh các thực phẩm thường chứa chất béo chuyển hóa như thực phẩm chế biến và chiên, như bánh rán và đồ nướng – bao gồm bánh quy, vỏ bánh nướng, pizza đông lạnh, bánh quy, bánh quy giòn và bơ thực vật có chứa chất béo hydro hóa một phần. Nếu nghi ngờ, tốt hơn nên chọn thực phẩm chế biến với các thành phần tối thiểu.

(2) Trans fat là một dạng chất béo không bão hoà (unsaturated fat), được tạo ra bằng cách hydro hoá các acid béo có trong dầu thực vật nhằm biến dầu dạng lỏng thành dạng rắn (solid fat) có thời gian bảo quản lâu hơn và hương vị thơm ngon hơn. Trans fat có tên gọi phổ biến là chất béo chuyển hoá, đôi khi được gọi là acid béo dạng trans hay acid béo đồng phân nhân tạo hoặc acid béo xấu . Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra trans fat thực ra là cực kỳ có hại cho sức khoẻ con người, ngay cả khi sử dụng với lượng rất nhỏ (theo vnreview.vn).

Ăn đủ chất xơ

Chất xơ góp phần vào hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và mang lại cảm giác no lâu, giúp bạn không ăn quá nhiều. Để đảm bảo đủ lượng chất xơ, các loại rau, trái cây, đậu và ngũ cốc nguyên cám nên có trong tất cả các bữa ăn. Các loại ngũ cốc nguyên cám bao gồm yến mạch, mì nâu, gạo lức, diêm mạch (quinoa), bánh mì ngũ cốc và sandwich cuộn (wrap), thay vì các loại thực phẩm ngũ cốc tinh chế như mì ống trắng và gạo trắng, và bánh mì trắng.

Giữ nước

Hydrat hóa tốt là rất quan trọng cho sức khỏe tối ưu. Có sẵn mọi lúc và an toàn để uống, nước máy là thức uống lành mạnh và rẻ nhất. Nó cũng là thứ bền vững nhất, vì nó không tạo ra chất thải, so với nước đóng chai. Uống nước thay vì đồ uống có đường là một cách đơn giản để hạn chế lượng đường và lượng calo dư thừa. Để tăng hương vị của nó, bạn có thể cho thêm trái cây tươi hoặc đông lạnh như quả mọng hoặc vài múi trái cây họ cam quýt, cũng như dưa chuột hoặc các loại thảo mộc như bạc hà, hoa oải hương hoặc hương thảo, tùy thích.

Tránh uống quá nhiều cà phê đậm, trà đậm, đặc biệt là nước ngọt có chứa Caffeine và nước tăng lực. Những thứ này có thể dẫn đến mất nước và có thể tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn.

Tránh uống rượu hoặc ít nhất là giảm bớt lượng rượu

Rượu không chỉ là một chất làm thay đổi tâm trạng và gây nghiện, gây hại dù uống nhiều hay ít, mà nó còn làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Do đó, việc uống rượu và đặc biệt là uống nhiều rượu làm cơ thể bạn suy yếu khả năng đối phó với bệnh truyền nhiễm, bao gồm COVID-19.

Nói chung là nên tránh uống rượu, nhất là khi bạn đang tự cách ly. Là một chất kích thích tác động đến trí tuệ, hành vi, rượu cũng ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và khả năng phán đoán  khiến bạn dễ gặp rủi ro hơn, chẳng hạn như té ngã, chấn thương hoặc bạo lực khi bị cách ly với người khác. Uống rượu cũng được biết là làm tăng các triệu chứng trầm cảm, lo lắng, sợ hãi và hoảng loạn – các triệu chứng có thể tăng lên trong quá trình cách ly và tự cách ly. Uống rượu không phải là một cơ chế đối phó tốt, cho dù là ngắn hạn hay dài hạn, mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn đối phó với căng thẳng.

Rượu cũng làm cho một số loại thuốc ít hiệu quả hơn, đồng thời làm tăng hiệu lực và độc tính của những loại khác. Không được uống rượu kết hợp với thuốc giảm đau, vì rượu sẽ can thiệp vào chức năng gan của bạn và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả suy gan.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng bất kỳ loại sản phẩm có cồn nào như một biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị chống lại COVID-19.

Rượu không phải là một phần cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn, cũng không phải là một phần của lối sống lành mạnh và do đó không nên có trong danh sách mua sắm của bạn.

Thưởng thức bữa ăn gia đình

Giãn cách xã hội liên quan đến sự bùng phát COVID-19 có nghĩa là các gia đình có dịp quây quần với nhau ở nhà nhiều hơn, điều này mang lại cơ hội mới để chia sẻ bữa ăn cùng nhau. Bữa ăn gia đình là một cơ hội quan trọng để cha mẹ trở thành tấm gương cho con cái trong việc ăn uống lành mạnh và củng cố các mối quan hệ gia đình.

Sự bùng phát COVID-19 mang lại cơ hội mới cho các gia đình quây quần để chia sẻ bữa ăn cùng nhau (ảnh: Internet)

Thời gian ở nhà tăng lên trong giai đoạn này cũng có thể mang đến những cơ hội mới để cho trẻ em nấu các món ăn tốt cho sức khỏe, điều này có thể giúp chúng có được các kỹ năng sống quan trọng mà chúng có thể mang theo cho đến khi trưởng thành. Để trẻ chọn những loại rau cần có trong bữa ăn của bạn và bạn có thể khuyến khích trẻ ăn chúng tại bàn. Khi cho trẻ tham gia nấu ăn, điều quan trọng là làm những bữa ăn đơn giản để dạy trẻ về an toàn thực phẩm (bao gồm rửa tay, làm sạch các bề mặt và tránh tiêu thụ một số nguyên liệu thô).

“Mua thực phẩm tốt nhất”

Sau đây là tổng quan về các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thường có giá cả phải chăng, dễ mua và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bạn có thể sử dụng danh sách này như nguồn cảm hứng cho những gì cần giữ ở nhà trong thời gian tự cách ly hoặc ở nhà lâu hơn.

Rau quả tươi để được lâu 

WHO khuyến nghị tiêu thụ tối thiểu 400 g trái cây và rau củ mỗi ngày. Trái cây họ cam quýt như cam, quýt clementines và bưởi là những lựa chọn tốt, cũng như chuối và táo, cũng có thể được cắt thành miếng nhỏ hơn và đông lạnh để ăn sau này hoặc thêm vào sinh tố. Các loại rau củ như cà rốt, củ cải và củ dền, cũng như các loại rau như bắp cải, bông cải xanh và súp lơ là những loại tương đối để lâu được. Tỏi, gừng và củ hành cũng là những lựa chọn tuyệt vời để giữ ở nhà, vì có thể dùng chúng để tăng thêm hương vị cho nhiều bữa ăn.

Trái cây và rau quả đông lạnh

Tất cả các loại trái cây đông lạnh như quả mọng, dứa và xoài là những lựa chọn tuyệt vời, vì chúng vẫn chứa hàm lượng chất xơ và vitamin cao và thường rẻ hơn so với các loại trái cây tươi. Những trái cây đông lạnh này có thể được thêm vào nước ép, sinh tố hoặc cháo hoặc ăn với sữa chua nguyên chất ít béo sau khi rã đông.

Rau đông lạnh vẫn giữ được các chất bổ, chuẩn bị nhanh chóng và tiêu thụ chúng vẫn có thể đáp ứng được các yêu cầu về dinh dưỡng, ngay cả khi thực phẩm tươi sống khan hiếm.

Các loại đậu khô và đóng hộp

Đậu, đậu gà, đậu lăng và các loại đậu khác là những nguồn protein thực vật, chất xơ, vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Những thứ này cũng khá linh hoạt và có thể được dùng để nấu các món hầm, súp, các món phết (3) và salad.

(3) Spread (các món phết): Món phết là một thực phẩm được phết, thường là bằng dao, vào các thực phẩm như bánh mì và bánh quy giòn. Món phết được thêm vào thực phẩm để tăng hương vị của thực phẩm, có thể được coi là nhạt nhẽo mà không có nó. Bơ và pho mát mềm là món phết điển hình (theo Wikipedia).

Ngũ cốc nguyên hạt ( ngũ cốc nguyên cám) và củ tinh bột

Gạo nguyên hạt và mì ống, yến mạch, kiều mạch, diêm mạch (quinoa) và các loại ngũ cốc nguyên chất chưa tinh chế khác là những thực phẩm tuyệt vời vì thời hạn sử dụng của chúng là dài, chúng có thể dễ dàng được chuẩn bị, và chúng góp phần vào lượng chất xơ. Bánh quy giòn và bánh mì nguyên hạt cũng là những lựa chọn tốt. Bánh mì có thể được đông lạnh thuận tiện để sử dụng sau này, lý tưởng là cắt nó ra thành nhiều lát để rã đông dễ dàng hơn, để kéo dài độ tươi của nó.

Củ tinh bột như khoai tây, khoai lang và sắn cũng là những nguồn carbohydrate lâu dài và tốt. Những thứ lý tưởng này nên được nướng, luộc hoặc hấp. Giữ lại vỏ của chúng để thêm chất xơ và hương vị.

Trái cây, hạt và quả hạch

Đặc biệt không ướp muối và không đường, những thứ này có thể phục vụ như đồ ăn nhẹ lành mạnh hoặc thêm vào cháo, salad và các bữa ăn khác. Các loại bơ hạt (nut butter) (4) hoặc các món phết cũng là những lựa chọn tốt, miễn là bạn chọn 100%  bơ hạt không thêm đường, muối, hoặc hydro hóa một phần hoặc dầu cọ là được.

(4): Nut butter tạm dịch là bơ hạt. Theo định nghĩa trong Từ điển tiếng Anh Cambridge (dictionary.cambridge.org) thì nut butter là “một chất béo mềm thu được từ các loại hạt, được sử dụng làm thực phẩm hoặc trong các sản phẩm cho da và tóc”.

Trứng

Trứng là một nguồn protein với các  chất dinh dưỡng tuyệt vời đa dụng. Nên luộc hoặc ăn la cót (oeufs à la coque) hơn là chiên.

cach lam trang da mat bang trung ga

Trứng là một nguồn protein với các  chất dinh dưỡng tuyệt vời đa dụng (ảnh: Internet)

Rau đóng hộp

Mặc dù rau tươi hoặc đông lạnh thường là lựa chọn ưu tiên, các loại rau đóng hộp như nấm, rau bina, đậu Hà Lan, cà chua và đậu xanh là những lựa chọn thay thế tốt với thời hạn sử dụng lâu hơn, để đảm bảo đủ lượng rau. Hãy nhớ chọn, nếu có thể, các loại rau đóng hộp có ít muối hoặc không thêm muối.

Cá đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp, cá mòi và các loại cá khác là nguồn protein và chất béo tốt cho sức khỏe. Những thứ này có thể là một bổ sung lành mạnh cho món salad, mì ống hoặc bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. Nếu có thể, chọn cá đóng hộp trong nước thay vì dầu hoặc nước muối.

Sữa giảm béo, ổn định

Các sản phẩm sữa cung cấp một nguồn protein rẻ tiền và các chất dinh dưỡng khác. Chọn sữa giảm béo là một cách để giảm tiêu thụ chất béo bão hòa, đồng thời nhận được tất cả các lợi ích của sữa. Sữa UHT ( sữa tiệt trùng) trong một hộp hoặc thùng carton sẽ tương đối ổn định. Sữa bột là một lựa chọn ổn định khác.

Trên đây là những lời khuyên về thực phẩm và dinh dưỡng trong thời gian cách ly và tự cách ly, hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều bạn hiện đang ở trong vùng dịch và đang giãn cách xã hội. Ngoài việc chọn lựa các thực phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình và gia đình, các bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe làn da nhé.

Stress (căng thẳng) là điều rất dễ mắc phải khi bạn phải cách ly hoặc tự cách ly. Mà stress sẽ khiến da bạn sạm màu, làm khô da và đáng sợ hơn cả là stress khiến da xuất hiện quầng thâm, bọng mắt, nhiều nếp nhăn và vết chân chim. Khi ở trong tình trạng phải cách ly xã hội, sớm hay muộn, làn da của bạn sẽ phải đối mặt với các nếp nhăn. Do đó cách tốt nhất để bảo vệ làn da không chỉ là thực hiện quy trình cơ bản chăm sóc da buổi sáng mà các bạn phải uống bổ sung một loại thực phẩm có uy tín để chống khô – sạm – nhăn.

Một trong những sản phẩm đang được hàng triệu chị em tin dùng để chống khô – sam- nhăn là “Nước uống làm đẹp ADIVA”.

Tại sao nên chăm sóc da với “Nước uống làm đẹp ADIVA”?

Nhiều bạn không biết rằng từ 25 tuổi nên bắt đầu uống bổ sung Collagen. Đối với các tín đồ làm đẹp thì họ biết càng lớn tuổi, việc sản xuất Collagen trong cơ thể càng giảm đi, kèm theo đó là sạm nám, sẹo mụn, khô da (dẫn tới nếp nhăn)…Do đó cách tốt nhất là chọn cho mình một loại thực phẩm bổ sung Collagen hiệu quả. Muốn bổ sung Collagen hiệu quả thì Collagen đó phải là  Collagen Peptide. Và Collagen ADIVA chính là sản phẩm giúp bạn đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn với các ưu điểm:

 • Collagen trong ADIVA là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).
 • Điều quan trọng hơn nữa là Collagen này đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho công ty sản xuất Collagen Peptide ở tại Đức.

Collagen Peptide của ADIVA  đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức (hình: Internet)

Các bạn có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm bởi Công ty Trần Toàn Phát đã nhập Collagen Peptide của công ty này tại Đức.

 • Không chỉ vậy, trong “Nước uống làm đẹp ADIVA” còn có coenzyme Q.10: Hoạt chất CoQ.10 giúp ức chế quá trình oxy hóa, làm chậm lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật.
 • Trong “Nước uống làm đẹp ADIVA” còn có HA (Acid Hyaluronic) và Biotin giúp tăng cường độ ẩm và đàn hồi của da, hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng, sức đề kháng giúp da, móng và tóc khoẻ.

Chưa hết, để chứng minh độ an toàn, tính hiệu quả và sản phẩm phù hợp với thể trạng của phụ nữ Việt Nam:

 • Công ty sản xuất sản phẩm “Nước uống làm đẹp ADIVA” đã kết hợp  với Công ty Nghiên cứu Thị trường và Hành vi Người tiêu dùng hàng đầu thế giới AC Nielsen nhờ họ giám sát và thực hiện trong 28 ngày trên 400 phụ nữ Việt Nam. Kết quả được ghi nhận như sau:

– Chỉ sau 7 ngày sử dụng: 85% phụ nữ công nhận rằng làn da của họ mềm mịn, ẩm mượt hơn.

– Sau 28 ngày sử dụng: 94% phụ nữ công nhận làn da săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể.

 • Collagen ADIVA cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

Giờ thì các bạn đã thấy là mình nên sử dụng “Nước uống làm đẹp ADIVA” rồi phải không.

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để được tư vấn và biết thêm các công dụng kỳ diệu của ADIVA các bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Food and nutrition tips during self-quarantine (theo euro.who.int)