Lợi ích và công dụng của tinh dầu đinh hương

Lợi ích và công dụng của tinh dầu đinh hương

Hiện nay việc sử dụng các loại tinh dầu để trị bệnh và làm đẹp khá phổ biến. Trên thị trường có đủ các loại tinh dầu như tinh dầu Argan, tinh dầu hoa oải hương , tinh dầu Ngọc Lan Tây… tuy nhiên không phải ai cũng có thể tùy tiện mua và sử dụng nó nếu chúng ta không nắm được các tính năng cũng như tác dụng phụ của nó. Nhất là các loại tinh dầu được sử dụng trong làm đẹp. Trong bài viết này, adiva.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn một loại tinh dầu được cho là rất hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp: Tinh dầu đinh hương.

Tinh dầu đinh hương được chiết xuất từ cây đinh hương. Tinh dầu được chưng cất từ những nụ đinh hương có mùi hăng. Nó có nguồn gốc từ Đông Nam Á và đã được sử dụng để điều trị các cơn đau liên quan đến các vấn đề răng miệng trong nhiều thế kỷ.

Lợi ích và công dụng của tinh dầu đinh hương (ảnh: Internet)

Tinh dầu đinh hương được cho là có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng viêm và gây tê. Nó cũng có thể giúp điều trị bệnh ngoài da, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn lợi ích sức khỏe tiềm năng, cách sử dụng và tác dụng phụ của dầu đinh hương.

I. 12 CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA TINH DẦU ĐINH HƯƠNG

1. Có thể giúp giảm đau răng

Tinh dầu đinh hương có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và giảm đau miệng. Theo truyền thống, nó được sử dụng để giảm đau răng. Nó cũng được sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp nha khoa như viêm miệng hoặc cổ họng. Đã có báo cáo về việc sử dụng dầu đinh hương để chuẩn bị một số loại kem đánh răng và nước súc miệng. Eugenol, một chất lỏng nhờn thơm được chiết xuất từ ​​dầu đinh hương, được sử dụng làm thuốc giảm đau trong các phương thức điều trị nha khoa. Đinh hương cũng có đặc tính chống mảng bám. Nó có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn miệng có thể gây ra mảng bám răng.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra tinh dầu đinh hương thể hiện hoạt động chống sâu răng và gây độc tế bào chống lại một số lượng lớn mầm bệnh đường miệng. Eugenol và Eugenyl acetate là hai thành phần hoạt động trong tinh dầu đinh hương giúp ngăn chặn quá trình loại bỏ canxi hoặc ăn mòn răng. Dầu đinh hương có hiệu quả nhất đối với các vi sinh vật gây sâu răng.

2. Có thể giúp điều trị các bệnh về da và mụn trứng cá

Dầu đinh hương được cho là có tác dụng chống lại Propionibacterium acnes, vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về công dụng này để đưa ra thêm nhiều kết luận.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Khoa Da liễu, Cairo, Ai Cập cho thấy dầu đinh hương có hiệu quả trong điều trị tại chỗ bệnh ngứa mạn tính.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Bệnh viện Đại học Mansoura, Ai Cập, cho thấy rằng việc bôi kem dầu đinh hương tại chỗ có thể giúp điều trị các vết nứt hậu môn mãn tính.

3. Có thể có đặc tính giảm đau

Người ta phát hiện ra massage dầu đinh hương làm giảm đau lưng hiệu quả ở các bà mẹ sau sinh. Dầu đinh hương được cho là có đặc tính giảm đau: Nó làm giảm đau răng và đau khớp bằng cách kích hoạt các kênh canxi và clorua trong các hạch bạch huyết. Người ta cũng đã nghiên cứu về tác dụng giảm đau của các Eugenol có trong đinh hương. Dầu đinh hương cũng có thể làm giảm đau ở chuột.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Kuwait cho thấy gel đinh hương có thể có tiềm năng thay thế Benzocaine như một loại thuốc gây tê tại chỗ.

4. Có thể hỗ trợ tiêu hóa

Dầu đinh hương có thể giúp giảm buồn nôn, nôn và say tàu xe, nhờ đặc tính làm dịu và chống dị ứng. Các Eugenol trong tinh dầu đinh hương có khả năng kích thích sự tổng hợp chất nhầy, một yếu tố bảo vệ dạ dày quan trọng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để hiểu công dụng của nó trong điều trị loét dạ dày.

5. Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch

Các Eugenol trong đinh hương bảo vệ màng tế bào khỏi bị tổn thương bởi gốc tự do và stress oxy hóa. Trong một nghiên cứu trên động vật, dầu cũng có thể đóng vai trò bảo vệ và chống lại stress oxy hóa gây ra bởi bức xạ. Dầu đinh hương được cho là có tác dụng kháng viêm. Một nghiên cứu cho thấy dầu đinh hương có tác dụng kháng viêm phụ thuộc vào liều trên chuột Wistar (1). Ngoài ra, người ta cũng phát hiện dầu có tác dụng chống nôn và hạ sốt ở chuột.

Tinh dầu đinh hương có thể tăng cường hệ thống miễn dịch (ảnh: Internet)

(1) Theo Tạp chí Tia Sáng thì trong các loài chuột thí nghiệm, phổ biến la loài chuột trắng dùng trong các phòng thí nghiệm y học và sinh học được tạo ra từ loài chuột nâu có tên khoa học là Rattus norvegicus (Berkenhout, 1769) thuộc phân họ Murinae, họ Muridae.. Loài chuột này được tạo ra tại Viện Wistar vào năm 1906 bởi nhóm các nhà khoa học Henry Donaldson, Milton J. Greenman và Helen Dean King. Vì thế trong tiếng Anh loài này còn được gọi bằng cái tên Wistar rat.

6. Có thể có đặc tính kháng khuẩn

Tinh dầu đinh hương là một nguồn hợp chất kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là chống lại mầm bệnh vi khuẩn. Dầu có thể có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của một số loại vi khuẩn và cũng có tác dụng chống lại mầm bệnh đường hô hấp. Người ta cũng phát hiện thấy dầu đinh hương có tác dụng chống lại các chủng lâm sàng của Escherichia coli, một loại vi khuẩn đặc biệt có khả năng kháng cao với một số loại kháng sinh. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Bộ phận Công nghệ và Vi sinh vật Hải sản, Tây Ban Nha, đã phát hiện ra rằng tinh dầu đinh hương đã tiêu diệt hiệu quả khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus).

Ngoài ra, dầu đinh hương có tác dụng chống lại nấm Candida albicans gây bệnh tưa miệng, bệnh nấm da chân và nhiễm nấm âm đạo. Các Eugenol trong dầu đinh hương có thể tạo ra tác dụng chống nấm. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Y dược Toyama đã phát hiện ra rằng sự kết hợp của Acyclovir (một loại thuốc chống virus) và đinh hương ở chuột có thể điều trị nhiễm virus Herpes đơn giản. Một hỗn hợp tinh dầu với dầu đinh hương có thể làm giảm đáng kể virus cúm. Các virus được xử lý bằng hỗn hợp dầu có biểu hiện tối thiểu của protein virus (2). Điều này có nghĩa là dầu đinh hương có thể có khả năng chống lại một số loại virus gây nhiễm trùng.

(2) Vỏ virus bao gồm các phân tử protein cấu trúc, được gọi là các capsome. Capsome là đơn vị hình thái học của protein virus, có thể quan sát bằng kính hiển vi điện tử trên bề mặt của một số virus.

7. Có thể hoạt động như thuốc chống côn trùng

Dầu đinh hương có thể hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng và ngăn ngừa các bệnh truyền qua vector (gây ra ở người do ký sinh trùng) (3). Một nghiên cứu phát hiện rằng các thành phần của tinh dầu đinh hương có khả năng hữu ích trong việc sản xuất thuốc chống chấy trên cơ thể. Dầu đinh hương còn cho thấy hoạt động chống lại mối mọt Nhật Bản.

(3) Vectơ là các sinh vật truyền mầm bệnh (pathogens) và ký sinh trùng (parasites) từ một người bị nhiễm bệnh (hoặc động vật) tới người hoặc động vật khác. Bệnh do vector truyền là những bệnh gây ra bởi những tác nhân gây bệnh và ký sinh trùng trong quần thể người, chúng thường được tìm thấy một cách phổ biến ở các vùng nhiệt đới và những nơi mà việc tiếp cận với nước sạch và hệ thống vệ sinh có vấn đề. Bệnh truyền qua vector gây chết người nhiều nhất là sốt rét với một ước tính khoảng 660.000 trường hợp tử vong trong năm 2010, hầu hết trong số này là trẻ em châu Phi.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Mahidol, Thái Lan, đã phát hiện ra rằng tinh dầu đinh hương có thể đẩy lùi Leptotrombidium chiggers, một loài ấu trùng. Tinh dầu cũng có thể là một sự thay thế an toàn hơn và rẻ hơn so với các loại thuốc chống côn trùng tổng hợp có thể gây ra tác dụng phụ. Tinh dầu đinh hương cũng cho thấy khả năng chống lại Leptotrombidium deliense, một loài ấu trùng khác. Ngoài ra, một công thức có chứa tinh dầu đinh hương đã cho thấy là có hiệu quả chống muỗi Aedes aegypti (4).

(4) Muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) gây bệnh sốt xuất huyết.

Các Eugenol trong dầu đinh hương cũng có thể hoạt động như một sự thay thế đầy hứa hẹn cho các loại thuốc trừ sâu thông thường. Eugenol, Eugenol acetate và Beta-caryophyllene, các hóa chất hoạt tính sinh học trong cây đinh hương, được phát hiện thấy có khả năng đẩy lùi kiến ​​lửa đỏ.

8. Có thể giảm đau dạ dày

Các Eugenol trong dầu đinh hương đã được đề xuất là có lợi cho các bệnh đường tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng. Nó cũng được sử dụng để điều trị ho, đờm và tắc nghẽn ngực. Đinh hương có thể được sử dụng để giảm đau dạ dày. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều dữ liệu để hỗ trợ cho khẳng định này.

9. Có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Dầu đinh hương có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Theo truyền thống, người ta biết  nên dùng nó để cải thiện lưu thông máu. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy Eugenol trong dầu  làm giãn động mạch não chuột. Điều này, ở người, có thể có nghĩa là giảm nguy cơ đột quỵ. Ở chuột, điều trị bằng Eugenol có thể làm giảm huyết áp và thậm chí làm chậm nhịp tim. Trong một nghiên cứu khác, những con chuột được cho ăn nhiều fructose, khi được cho tinh dầu đinh hương, cho thấy sự cải thiện ở gan nhiễm mỡ. Dầu cũng có thể điều chỉnh mức Cholesterol trong chuột. Nghiên cứu cho thấy các đặc tính bảo vệ tim mạch có thể có của dầu đinh hương.

Ở chuột bị tiểu đường, dầu đinh hương cũng có thể cho thấy tác dụng bảo vệ tim mạch. Điều này có thể là do các đặc tính chống oxy hóa của dầu. Một nghiên cứu khác kết luận rằng Eugenol có thể có ích về mặt trị liệu như là một thuốc chống tăng huyết áp.

10. Có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc

Eugenol vốn được biết là kích thích chân tóc. Một công thức có chứa dầu đinh hương đã phát hiện thấy nó dưỡng tóc và tăng cường sự phát triển của tóc. Nó có thể sửa chữa thân tóc. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định công dụng này.

11. Có thể có đặc tính chống ung thư

Eugenol được xác định là một trong những tác nhân có thể có đặc tính chống ung thư. Nó cũng có thể ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư và có thể giúp làm chết tế bào ung thư (apoptosis).

Trong một nghiên cứu khác, Eugenol có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư hắc tố hoặc ung thư da. Điều trị bằng Eugenol có thể làm giảm kích thước khối u tới 40% và cũng làm chậm sự phát triển của khối u. Chương trình Độc chất học Quốc gia dựa trên một số nghiên cứu về khả năng gây ung thư trong thời gian dài đã kết luận rằng Eugenol không gây ung thư cho chuột. Những quan sát tương tự cũng rất được mong đợi ​​ở người.

Trong một nghiên cứu khác, người ta đã phát hiện thấy chiết xuất đinh hương ức chế sự phát triển của khối u. Nó có thể là một điều trị mới cho bệnh ung thư đại trực tràng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tiến hành thận trọng, vì Eugenol cũng có thể có các đặc tính Prooxidant nhất định. Hợp chất này có thể gây ra dị ứng và phản ứng viêm khác.

12. Có thể hoạt động như một loại thuốc  kích thích tình dục

Trong các nghiên cứu trên chuột đực, chiết xuất từ ​​cây đinh hương (cùng với hạt nhục đậu khấu) có thể tăng cường hành vi tình dục. Trong một nghiên cứu khác, chiết xuất 50% Ethanolic của cây đinh hương đã tạo ra sự gia tăng đáng kể và bền vững trong hoạt động tình dục của chuột đực bình thường. Các chiết xuất cũng không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để bảo chứng cho vấn đề này.

Tinh dầu đinh hương có thể hoạt động như một loại thuốc  kích thích tình dục (ảnh: Internet)

Trên đây là những lợi ích chính của tinh dầu đinh hương. Tinh dầu cũng có những công dụng quan trọng khác, mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần sau.

II. CÔNG DỤNG KHÁC CỦA DẦU ĐINH HƯƠNG 

 • Dầu đinh hương pha trộn với dầu quế, cam, nhục đậu khấu hoặc vani có thể giúp cho tâm trạng của ai đó tốt hơn. Sử dụng hỗn hợp làm ấm này trong một bộ khuếch tán sẽ sớm lấp đầy hương căn phòng và cũng có thể làm giảm căng thẳng.
 • Bằng chứng giai thoại cho rằng ngửi mùi thơm cay của đinh hương làm giảm buồn ngủ và mệt mỏi, cáu kỉnh và đau đầu. Nó có thể kích thích tâm trí và cũng làm tăng trí nhớ.
 • Đinh hương khiến  đờm long ra từ hệ thống hô hấp. Nó cũng khiến đổ mồ hôi khi bị sốt, cảm lạnh và cúm, có thể làm bệnh rất mau hết. Dầu đinh hương thường được sử dụng trong các phương thuốc trị ho.
 • Giống như nhiều gia vị nấu ăn, đinh hương có thể giúp thư giãn các cơ trơn lót của đường tiêu hóa. Một vài giọt dầu trong nước có thể làm giảm buồn nôn. Trà đinh hương có thể giúp điều trị tiêu chảy, đầy hơi, chướng khí và co thắt ruột.
 • Dầu đinh hương kích thích sự tuần hoàn và lưu thông máu đến da. Điều này có thể giúp những người có tứ chi lạnh.
 • Dầu đinh hương có hiệu quả tương đương với dầu kinh giới trong điều trị bệnh nấm chân, nấm móng và các vấn đề về da khác. Có thể áp dụng nó trực tiếp lên da hoặc móng tay (trừ khi da nhạy cảm hoặc bị vết thương hở, trong đó nó phải được pha loãng với dầu ô liu nguyên chất hoặc dầu dừa chưa tinh chế).
 • Một giọt dầu đinh hương thoa lên vòm miệng có thể làm giảm đau đầu. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu  hơn để bảo chứng cho vấn đề này.
 • Dầu đinh hương được sử dụng lâu dài trong liệu pháp mùi hương để giảm đau. Để giảm đau nói chung, thêm 3 giọt tinh dầu đinh hương vào 1 muỗng cà phê dầu dừa hoặc dầu ô liu nguyên chất. Áp dụng nó vào các khu vực đau.
 • Ngâm một băng dán trong vài giọt dầu đinh hương có thể giúp điều trị mụn cóc. Dán băng này lên mụn cóc có thể giúp làm tan chúng nếu được thực hiện thường xuyên trong một vài tuần.

III. TÁC DỤNG PHỤ CỦA TINH DẦU ĐINH HƯƠNG

Tinh dầu đinh hương có thể gây kích ứng tại chỗ, phản ứng dị ứng hiếm gặp và viêm da tiếp xúc xảy ra ở một số người. Những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bao gồm tổn thương mô và khởi phát cấp tính của co giật, hôn mê và tổn thương gan và thận. Tinh dầu đinh hương thường được công nhận là một chất an toàn khi được tiêu thụ ở nồng độ thấp hơn 1500 mg / kg. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác định rằng lượng đinh hương hàng ngày chấp nhận được là 2,5 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể ở người.

Nhiễm độc gan

Theo một số nghiên cứu trên chuột, liều cao của Eugenol có thể gây hại cho gan và thận. Một số trường hợp tổn thương gan và thận cấp tính nghiêm trọng đã được báo cáo sau khi dùng quá liều Eugenol chứa trong các sản phẩm thảo dược, phần lớn ở trẻ sơ sinh.

Có thể gây kích ứng da

Việc sử dụng quá nhiều dầu đinh hương có thể gây kích ứng da ở một số người. Eugenol là một chất hiệu quả được tích hợp vào nhiều sản phẩm nha khoa. Viêm da tiếp xúc do hóa chất này không có gì là lạ. Tuy nhiên, rất hiếm khi xảy ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Là một chất gây kích ứng và nhạy cảm chính, Eugenol được biết là gây nổi mề đay tiếp xúc cũng như nổi mề đay mãn tính (phát ban với sưng nguy hiểm). Nếu bạn lo lắng về độ nhạy cảm của mình với loại tinh dầu này, hãy làm một thử nghiệm vá trước khi sử dụng nó. Thoa một lượng nhỏ tinh dầu đinh hương pha loãng vào bên trong khuỷu tay của bạn. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu kích ứng da, như đỏ, ngứa hoặc sưng, không dùng tinh dầu đinh hương pha loãng để thoa ngoài.

Có thể gây dị ứng

Rất hiếm khi có phản ứng dị ứng do dầu đinh hương. Các Eugenol trong dầu có thể gây kích ứng miệng và cảm giác nóng trên lưỡi.

Tương tác thuốc

Các thuốc làm chậm đông máu (thuốc chống đông máu / thuốc chống kết tập tiểu cầu) tương tác với đinh hương. Do đó, tránh sử dụng dầu đinh hương nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc chống đông máu nào. Acetyl eugenol, một thành phần của dầu đinh hương (Syzygium aromaticum L.), ức chế sự kết tập tiểu cầu ở người. Điều này có thể dẫn đến chảy máu.

Tránh sử dụng dầu đinh hương nếu bạn đã có một cuộc phẫu thuật lớn gần đây, loét dạ dày hoặc rối loạn chảy máu, chẳng hạn như bệnh máu khó đông.

Vậy là các bạn đã biết lợi ích và công dụng của tinh dầu đinh hương rồi đó. Tinh dầu này sở hữu nhiều đặc tính trị liệu và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng quá mức có thể gây ra một số tác dụng phụ. Do đó, hạn chế sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Như trên đã nói, tinh dầu đinh hương có thể hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau dạ dày: “Các Eugenol trong tinh dầu đinh hương có khả năng kích thích sự tổng hợp chất nhầy, một yếu tố bảo vệ dạ dày quan trọng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để hiểu công dụng của nó trong điều trị loét dạ dày.”

Đông y cũng dùng đinh hương phối hợp với các vị thuốc khác để trị loét dạ dày tá tràng nhưng các bài thuốc đòi hỏi các bạn phải tìm mua và sắc uống nên rất bất tiện. [(Ví dụ: Bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng thể hư hàn: Cần 4g đinh hương, 10g diên hồ sách, 6g ngũ linh chi, 10g đương quy. Các vị thuốc này đem tán thành bột mịn rồi trộn đều. Mỗi lần lấy uống khoảng từ 3 – 6g với nước sôi ấm. Tần suất sử dụng 2 – 3 lần/ngày. Tuyệt đối không dùng trong trường hợp xuất huyết không dừng)]. Các bạn thấy đấy, đối với các bạn là cán bô công nhân viên thì rất khó để thực hiện việc chữa trị bệnh loét dạ dày theo cách trên.

Nhưng các bạn đừng lo, để có thể hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả, các bạn hãy uống ngay: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nghệ Micell ADIVA”.

Vì sao Nghệ Micell ADIVA được hàng triệu người tin tưởng và sử dụng?

Sở dĩ Nghệ Micell được hàng triệu người tin tưởng là do thành phần chính của nó là hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ.

Chúng ta lại nhắc tới nghệ. Vâng, chắc các bạn bị viêm dạ dày không lạ gì loại củ cực kỳ hữu ích này.

Nếu bạn đang bị viêm dạ dày, hãy bổ sung Curcumin cho cơ thể, đây là hoạt chất vô cùng quan trọng nhằm đối phó với chứng bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả.

Vậy bổ sung Curcumin bằng cách nào?

su ky dieu cua curcumin

Curcumin là hoạt chất quan trong nhất trong củ nghệ, chiếm khoảng 3-5% khối lượng. Hoạt chất này được chứng minh hiệu quả và an toàn trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các căn bệnh mạn tính, ung thư như viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm gan, tiểu đường,…

Đối với những người uống nhiều bia rượu, tinh chất Curcumin có thể trì hoãn những tổn hại về gan, loại bỏ những nguyên nhân gây ra những bệnh về gan.

Tuy nhiên, Curcumin thông thường không tan trong nước (độ tan 0,001%) nên tính khả dụng rất thấp. Vì vậy, nghệ viên ADIVA được ứng dụng công nghệ Nano-Micelles tạo ra những hạt phân tử Curcumin với kích thước siêu nhỏ chỉ 30nm và kết hợp thêm 1 nhóm phân tử Micelles có đầu ưa nước có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút. Chính vì thế phát huy sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh nghệ thông thường.

Vì sao Nghệ viên ADIVA lại có khả năng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày và bảo vệ lá gan của những người thường xuyên sử dụng rượu bia?

 • Ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori.
 • Tái tạo niêm mạc dạ dày và hỗ trợ nhanh liền các vết loét.
 • Tăng bài tiết chất nhầy muncin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Do đó, Nghệ Micell ADIVA sẽ:

 • Hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày
 • Hỗ trợ làm lành vết thương
 • Hạn chế quá trình oxy hóa
 • Giúp bảo vệ gan

Hiện công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG không chỉ cho Nghệ viên ADIVA mà các sản phẩm Collagen ADIVA, ADIVA GOLD và White ADIVA cũng được áp dụng các combo cực kỳ giá trị dành cho các fan thân thương của ADIVA.

Hãy tìm hiểu các combo và được miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500.000đ với  nhiều quà tặng giá trị khác ngay các bạn nhé.

Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết về Nghệ viên ADIVA các bạn nhé.

Nguồn tham khảo: What Are The Health Benefits And Uses Of Clove Oil? (Stylecraze.com)