Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang: Lá khoai lang là lá của một loại cây ở miền khí hậu nhiệt đới đến ôn đới, không có lông và hình trái tim. Mặt trên và mặt dưới của lá có màu xanh ô liu. Mép lá trơn còn cuống lá dài và không có lông. Lá khoai lang thường được tiêu thụ ở Quần đảo Thái Bình Dương, Châu Á và Châu Phi. Lá  khoai lang có nhiều  lợi ích sức khỏe cho con người.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang

Cùng với củ khoai lang, lá cũng có thể ăn được. Bên cạnh hương vị thơm ngon của nó, nó cũng có một chút vị đắng. Lá được tiêu thụ và nấu chín như rau bina. Nó là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, vitamin C, A, Thiamin (B1), Riboflavin (B2), Niacin (B3) và Acid Folic. So với các loại rau lá xanh khác, nó sở hữu nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang (hình: Internet)

Bệnh tim

Vitamin K giúp ngăn ngừa vôi hóa động mạch, nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim. Chẳng những mang canxi ra khỏi các động mạch mà vitamin K còn không cho phép hình thành các mảng bám cứng nguy hiểm trên thành động mạch. Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giảm viêm và bảo vệ các tế bào mạch máu, bao gồm cả tĩnh mạch và động mạch. Một lượng vitamin K đầy đủ giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh và giảm nguy cơ bị ngừng tim.

Mật độ xương

Vitamin K giúp duy trì canxi trên xương và giảm nguy cơ loãng xương. Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng vitamin K hấp thụ cao có thể loại bỏ tình trạng mất xương ở bệnh nhân loãng xương. Vitamin K rất cần thiết cho việc sử dụng canxi để hình thành xương.  Ở phụ nữ sau mãn kinh, bổ sung vitamin K giúp tăng cường sức khỏe của xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Lượng vitamin K2 hấp thụ cao giúp giảm khoảng 65% khả năng gãy xương khớp háng. Bằng chứng cho thấy vitamin D và vitamin K phối hợp với nhau để tăng cường mật độ xương. Vitamin K có tác dụng tích cực đối với cân bằng canxi. Việc tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin K của các bệnh nhân bị thương giúp ngăn ngừa bong gân mắt cá chân và phục hồi xương bị gãy.

Đau khi hành kinh

Vitamin K điều chỉnh chức năng nội tiết tố làm giảm cơn đau do chuột rút PMS* và đau bụng kinh. Vitamin K làm đông máu và ngăn ngừa chảy máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt và giảm đau do các triệu chứng PMS. Chảy máu quá nhiều có thể gây ra đau và chuột rút nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Sự thiếu hụt vitamin K có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng này.

(*) PMS: Hội chứng tiền kinh nguyệt

Điều trị ung thư

Vitamin K giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng và dạ dày. Nghiên cứu cho thấy rằng lượng vitamin K hấp thụ cao của bệnh nhân ung thư gan giúp tăng cường các chức năng của gan. Việc bổ sung vitamin K giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh tim mạch.

Cục máu đông

Vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu cần tới 12 protein để hoạt động. Vitamin K thúc đẩy quá trình đông máu giúp phục hồi các vết cắt và vết thâm nhanh chóng. Khi quá trình đông máu không diễn ra đúng cách thì người ta có thể gặp phải bệnh xuất huyết của trẻ sơ sinh (HDN). Điều này được gây ra do sự thiếu hụt vitamin K. Nghiên cứu nhận thấy để ngăn ngừa HDN, nên tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh.

Tốt cho não

Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin K có vai trò trong quá trình chuyển hóa sphingolipid, trong đó các phân tử xuất hiện tự nhiên  trong màng tế bào của não. Sphingolipids có vai trò quan trọng trong các hoạt động của tế bào và hỗ trợ hình thành và hỗ trợ vai trò cấu trúc trong não. Một bằng chứng cho thấy vitamin K sở hữu một đặc tính chống viêm giúp não không bị stress oxy hóa, đó là một tổn thương do gốc tự do. Stress oxy hóa gây tổn hại cho các tế bào và góp phần gây ra bệnh Alzheimer, bệnh ung thư, bệnh Parkinson cũng như suy tim.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Tốt cho  não – một trong nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang (hình: Internet)

Sức khỏe nướu 

Các vấn đề về sâu răng và nướu là kết quả của thực phẩm thiếu vitamin C, A, D và K. Việc ăn thực phẩm giàu vitamin tan trong chất béo giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng và sâu răng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc khoáng hóa răng và xương. Thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin giúp loại bỏ vi khuẩn có trong miệng và răng. Vitamin K hoạt động với các vitamin và khoáng chất khác để loại bỏ vi khuẩn làm hỏng men răng. Nó cũng duy trì hàm răng chắc khỏe bằng cách cung cấp đủ lượng khoáng chất.

Hỗ trợ tầm nhìn

Vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân chính gây mù lòa. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung vitamin C, vitamin A, kẽm, vitamin E và đồng giúp giảm 25% khả năng thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mắt khô có thể được điều trị bằng một loại thuốc nhỏ mắt vitamin A giúp giảm đau. Vitamin A giúp làm chậm sự phát triển của bệnh Stargardt, một loại bệnh về mắt làm giảm thị lực ở người trẻ tuổi.

Giảm viêm

Vitamin sở hữu các đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào và mô ra khỏi cơ thể. Vitamin A làm giảm khả năng dị ứng thực phẩm và ngăn ngừa phản ứng quá mức có hại. Nó làm giảm viêm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.

Đẹp da và tóc 

Vitamin A rất cần thiết cho sự tái tạo da và chữa lành vết thương. Nó hỗ trợ các tế bào biểu mô bên ngoài và bên trong. Vitamin giúp hình thành glycoprotein là sự kết hợp giữa protein và đường và liên kết các tế bào lại với nhau để hình thành các mô mềm.

Thiếu vitamin A dẫn đến da xấu. Vitamin A có thể tăng cường sức khỏe của da và cũng chống lại mụn trứng cá. Nó khiến cho các đường mảnh và nếp nhăn tránh xa bạn bằng việc sản xuất nhiều Collagen giúp duy trì làn da tươi trẻ. Nó cũng cung cấp cho bạn một mái tóc chắc khỏe.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá khoai lang - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

 

Sử dụng truyền thống

  • Khoai lang giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan và ung thư dạ dày.
  • Nó làm giảm trầm cảm và giúp giảm cân.
  • Lá tươi giúp điều trị khối u.
  • Lá được coi là sở hữu một chất chống oxy hóa, chống gây đột biến, chống ung thư, chống tăng huyết áp, chống vi khuẩn và chống viêm.
  • Nó được sử dụng để làm giảm táo bón.
  • Nó giúp tăng cường sức mạnh miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng.
  • Thức uống làm từ lá cây giúp loại bỏ tiêu chảy, buồn nôn và đau dạ dày.
  • Nó cũng hiệu quả đối với cảm lạnh, sán, bỏng, côn trùng cắn và vết trầy xước.
  • Nó cũng làm giảm lo lắng, căng thẳng và huyết áp.

Vậy là các bạn đã biết lợi ích sức khỏe của lá khoai lang rồi đó. Nhớ đưa lá khoai lang vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe các bạn nhé. Ngoài ra như các bạn thấy đấy, lá khoai lang cũng tốt cho da. Nó giúp các bạn chống lại mụn trứng cá. Nó khiến cho các đường mảnh và nếp nhăn tránh xa bạn bằng việc sản xuất nhiều Collagen giúp duy trì làn da tươi trẻ.

Nhưng việc này đòi hỏi các bạn phải thường xuyên ăn lá khoai lang và không phải chị em nào cũng có điều kiện để ăn loại rau này liên tục. Do đó để việc chống lão hóa nhanh nhiều chị em đã uống Collagen với mong ước tìm lại làn da tuổi thanh xuân. Nhưng thật không may là nhiều chị không chọn đúng loại Collagen cần uống nên hiệu quả chẳng thấy đâu mà lại tốn khá nhiều tiền. Các chị ạ, Collagen mà các chị uống bổ sung phải là Collagen Peptide nhé. Lời khuyên cho các chị tuổi trung niên là chúng ta nên chọn loại thực phẩm đang được nhiều chị em tin dùng, đó là  “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD”.

Như đã nói, muốn uống bổ sung Collagen hiệu quả thì Collagen đó phải là Collagen thủy phân (Collagen Peptide). Mà Collagen có trong “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” được nhập khẩu từ Đức 100% là  Collagen Peptide. Chưa hết, các chị nên biết:

Tại sao cần thực hiện kiểm nghiệm lâm sàng đối với thực phẩm chức năng?

Collagen Peptide của ADIVA được kiểm nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu Collagen, Kiel (Đức) 

Nguyên liệu Collagen Peptide mà Công ty Trần Toàn Phát nhập khẩu không chỉ được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho Công ty sản xuất nguyên liệu Collagen tại Đức mà Collagen ADIVA còn  được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

“Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD”giúp chị em lưu giữ làn da tuổi thanh xuân, trẻ mãi không già.

Muốn được tư vấn thêm về các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA GOLD, các bạn hãy nhấc máy gọi vào đường dây nóng 1900 555 552 

Banner collagen gold 2

Nguồn tham khảo: Health Benefits of Sweet potato Leaves (https://www.healthbenefitstimes.com)

Mời các bạn tìm combo khuyến mãi trong Ngày độc thân 11/11: https://divashop.vn/thuong-hieu/collagen-adiva-gold-1115.html

 

Rate this post
Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan