Lợi ích sức khỏe của nước chanh nghệ đối với bệnh Alzheimer, trầm cảm, ung thư và hơn thế nữa

Lợi ích sức khỏe của nước chanh nghệ đối với bệnh Alzheimer, trầm cảm, ung thư và hơn thế nữa

Nước chanh nghệ là một thức uống giải khát lành mạnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó được coi là cách tốt nhất để có được lợi ích điều trị của cả nghệ và chanh mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Củ nghệ được sử dụng như một loại gia vị nấu ăn trong nhiều thế kỷ. Curcumin, một hóa chất thực vật chính trong nghệ có hiệu quả chống lại nhiều loại rối loạn như chán ăn, vết thương do tiểu đường, bệnh gan, viêm khớp và các bệnh viêm nhiễm.

Mặt khác, nước chanh hoặc nước ép chanh cũng có một danh sách các lợi ích riêng của nó chống lại các bệnh như sỏi niệu canxi, một loại bệnh sỏi thận và cả trong việc kiểm soát cân nặng. Thành phần chính trong nước chanh là Acid Citric cùng với các chất dinh dưỡng khác như folate và kali.

Lợi ích sức khỏe của nước chanh nghệ đối với bệnh Alzheimer, trầm cảm, ung thư và hơn thế nữa (ảnh: Internet)

Trong bài viết này, adiva.com.vn mời các bạn cùng xem qua những lợi ích sức khỏe của nước chanh nghệ.

I. NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC CHANH NGHỆ

1. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Curcumin và Acid Citric đều là chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng kháng viêm mạnh chống lại bệnh tật. Nước chanh nghệ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho não, giảm viêm và ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức và tích tụ Amyloid. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và có thể giúp ngăn ngừa bệnh này.

2. Giảm các triệu chứng trầm cảm

Nước chanh nghệ hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm và có thể giúp giảm các triệu chứng trầm cảm như lo lắng, mệt mỏi, mất hứng thú, chán ăn, các vấn đề về giấc ngủ, kích thích, tức giận, thay đổi tâm trạng và có ý địnhtự tử. Điều này là do các chất chống oxy hóa trong cả hai loại thảo mộc giúp não hoạt động bình thường.

3. Có thể giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu, Curcumin thể hiện khả năng chống oxy hóa mạnh ở độ pH trung tính và acid. Vì Acid Citric có độ pH acid, nó có thể giúp cơ thể kích hoạt và hấp thụ hợp lý chất Curcumin. Khi được kích hoạt đúng cách, Curcumin có thể tạo ra quá trình Apoptosis (*) và giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, một nghiên cứu khác nói rằng Coumarin trong vỏ quả chanh có tác nhân ngăn ngừa hóa học  ( ngừa ung thư) đầy hứa hẹn.

(*) Apoptosis là quá trình tế bào chết theo chương trình. Nó được sử dụng trong quá trình phát triển ban đầu để loại bỏ các tế bào không mong muốn; ví dụ, những ngón giữa các ngón tay của bàn tay đang phát triển. Ở người lớn, quá trình Apoptosis được sử dụng để loại bỏ khỏi cơ thể các tế bào đã bị hư hại không thể sửa chữa. Apoptosis cũng có vai trò ngăn ngừa ung thư. Nếu vì lý do nào đó mà quá trình Apoptosis bị ngăn chặn, nó có thể dẫn đến sự phân chia tế bào không kiểm soát và sự phát triển sau đó của khối u (theo genome.gov)

4. Bảo vệ gan

Một nghiên cứu nói rằng Acid Citric giúp giảm stress oxy hóa do Endotoxin gây ra và có thể ngăn gan không bị hư hại hoặc tổn thương. Curcumin cũng có tác dụng bảo vệ gan chống lại stress oxy hóa do thủy ngân gây ra. Điều này cho thấy nước chanh nghệ có thể giúp bảo vệ gan và cải thiện các chức năng của gan.

5. Tăng khả năng miễn dịch

Hoạt động chống oxy hóa của cả chanh và nghệ thúc đẩy các tế bào lympho và đại thực bào. Lympho là những tế bào bạch cầu giúp chống lại nhiễm trùng trong khi đại thực bào là những tế bào bạch cầu lớn giúp xác định vị trí mầm bệnh trong cơ thể, bao quanh chúng và tiêu diệt chúng.

6. Chữa lành vết thương

Vitamin C và Curcumin đều có khả năng chữa lành vết thương. Cả hai hợp chất này đều tăng cường các nguyên bào sợi để tạo Collagen, hơn nữa nó còn giúp tăng cường sự hình thành mô hạt và chữa lành vết thương với tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng vết thương do các hoạt động kháng khuẩn của chúng.

7. Giảm viêm

Viêm là nguyên nhân của một loạt các bệnh như viêm khớp, hen suyễn, viêm gan, bệnh đường ruột, chấn thương, tiểu đường và ung thư. Curcumin và Acid Citric đều có đặc tính kháng viêm mạnh. Chúng giúp bảo vệ cơ thể chống lại tình trạng viêm nhiễm và các triệu chứng liên quan, do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nói trên.

8. Giúp giảm cân

Chất Curcumin trong nghệ giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và kiểm soát cơn đói. Nó cũng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong các mô của dạ dày và gan. Mặt khác, vitamin C trong chanh cũng hoạt động như một chất đốt cháy chất béo trong khi Pectin, một chất xơ tự nhiên trong chanh giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Cùng nhau, chúng giúp giảm cân và duy trì các chức năng bình thường của cơ thể.

Nước chanh nghệ giúp giảm cân và duy trì các chức năng bình thường của cơ thể (ảnh: Internet)

II. CÁCH LÀM NƯỚC CHANH NGHỆ

Thành phần:

  • Hai quả chanh
  • 960 ml (4 cup)  nước
  • Hai cốc đá viên ( 1 cup đá vụn khoảng 220 gram, 2 cup khoảng 440 gram, tùy chọn, chỉ khi bạn muốn uống nước chanh nghệ đá)
  • Một muỗng cà phê bột nghệ
  • Mật ong hoặc xi-rô cây phong (tùy chọn, chỉ khi bạn muốn có vị ngọt)
  • Một miếng gừng nhỏ (tùy chọn)

Cách làm:

  • Vắt chanh vào bình. Sau đó thêm nước và đá viên vào.
  • Thêm các thành phần còn lại: Nghệ, mật ong và gừng
  • Blend the mixture until the ice cubes are blended properly.
  • Xay hỗn hợp cho đến khi các viên đá được hòa tan.
  • Để yên hỗn hợp trong một phút.
  • Bạn có thể trang trí ly bằng 1 lát chanh hoặc lá bạc hà.

Vậy là các bạn đã biết thêm một loại nước giải khát – nước chanh nghệ – lành mạnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy tự tay làm lấy loại thức uống này để tận dụng các lợi ích về sức khỏe của nó các bạn nhé.

Curcumin – như các bạn đã biết – là một chất trong củ nghệ có hoạt tính sinh học rất nổi tiếng. Ở Việt Nam, từ xưa ông bà ta đã dùng nghệ và mật ong để trị bệnh loét dạ dày.  Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc để trị đau dạ dày này có nhiều trở ngại do lượng Curcumin có rất ít trong củ nghệ nên việc uống hỗn hợp nghệ và mật ong đòi hỏi phải hết sức kiên trì. Ngoài ra việc sử dụng củ nghệ để trị bệnh đau dạ dày cũng không dễ dàng như chúng ta nghĩ vì nó có nhiều tác dụng phụ.

Ngày nay, nghệ được công nhận là một liệu pháp thay thế để trị chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày. Đó là lý do khiến các bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bạn còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Như đã nói ở trên, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Nhưng có một hạn chế: Cơ thể bạn hấp thụ nghệ và Curcumin kém. Do đó nhiều phương pháp khác nhau đã được nghiên cứu để tăng sinh khả dụng của Curcumin.

Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Nước cốt dừa có tốt hơn nước dừa trong việc ngăn ngừa loét dạ dày? - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của Nghệ Micell ADIVA, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: Health Benefits Of Turmeric Lemonade For Alzheimer’s, Depression, Cancer And More  (theo boldsky.com)