Lá mãng cầu xiêm có thực sự chữa ung thư?

Lá mãng cầu xiêm có thực sự chữa ung thư? – 6 lợi ích dựa trên bằng chứng đang chờ bạn: Cây mãng cầu cũng được đặt tên là cây thần kỳ. Tại sao? Vì nó là một loại cây có thể chống ung thư rất mạnh. Thành phần sinh hóa của nó cũng được cho là hiệu quả hơn gấp ngàn lần so với hóa trị và xạ trị. Nghe có vẻ khó tin phải không?

Hãy tìm hiểu xem lá mãng cầu xiêm có thực sự chữa được ung thư không. Ngoài ra, loại lá này có thể giúp bạn theo bất kỳ cách nào khác không? Chúng có thực sự là một sự thay thế an toàn cho thuốc tổng hợp? Mời các bạn theo dõi!

Lá mãng cầu xiêm có thực sự chữa ung thư? (Hình: Internet)

Lá mãng cầu xiêm là gì? Chúng tốt về việc gì?

Mãng cầu xiêm (Annona muricata) a.k.a graviola hoặc Brazil paw-paw là một cây thường xanh có hoa. Nó có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Mexico, Cuba và một phần của Ấn Độ – và hiện được phân phối rộng rãi từ phía đông nam Trung Quốc đến Úc, Đông và Tây Phi. Mãng cầu xiêm có thể giúp điều trị ung thư. Có những tuyên bố rằng nó mạnh hơn 10.000 lần so với hóa trị liệu.

Y học cổ truyền sử dụng cây mãng cầu trong điều trị một số bệnh và tổn thương. Cây này chủ yếu được biết đến để điều trị viêm, thấp khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, nhiễm ký sinh trùng và các bệnh tương tự khác.

Quả mãng cầu có thể ăn được và có giá trị trị liệu tốt. Nó được phổ biến như là một chất chống viêm khớp. Chiết xuất của nó chống lại nhiễm ký sinh trùng và giun. Lá có tác dụng điều trị hạ đường huyết, viêm và cũng có đặc tính chống co thắt.

Những tính chất này có thể được quy cho các chất chuyển hóa của cây. Saponin, Ancaloit, Coumarin, Terpenoid, Tannin và một số hóa chất thực vật hoạt động khác đã được xác định trong loại cây thần kỳ này.

Bạn muốn biết thêm về những tuyên bố tuyệt vời này? Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các lợi ích sức khỏe của lá cây mãng cầu.

Lá mãng cầu có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Lá của cây mãng cầu xiêm là chất chống viêm nổi tiếng. Chúng cũng có đặc tính hạ sốt, kháng khuẩn, trị đái tháo đường, bảo vệ tim mạch và diệt ký sinh trùng. Chiết xuất từ ​​cây mãng cầu, do đó, ảnh hưởng tích cực đến các hệ thống quan trọng trong cơ thể bạn.

1. Lá mãng cầu xiêm chống ung thư

Nghiên cứu đã chứng minh rằng lá mãng cầu xiêm chống ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu chứng minh tác dụng chống tăng sinh và gây độc tế bào của cây mãng cầu xiêm chống ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, phổi, máu, gan, cổ tử cung, buồng trứng, miệng và da.

Những thành phần sinh học tích cực này được gọi là Acetogenin annonaceous (AGEs). Các AGE này có liên quan đến các đặc tính chống ung thư của cây mãng cầu xiêm. Bằng cách ức chế phức hợp ty thể I, một protein tế bào ung thư, chúng tiêu diệt tế bào ung thư .

Điều này dẫn đến việc tạo ra năng lượng thấp (ATP). Đây là cách cây mãng cầu xiêm hạn chế khả năng phát triển và lan rộng của tế bào ung thư.

Trên tất cả, sự đói năng lượng này chỉ được quan sát thấy trong các tế bào ung thư được điều trị bằng chiết xuất cây mãng cầu xiêm. Các tế bào khỏe mạnh hầu như không bị ảnh hưởng.

Điều này cho thấy lá cây mãng cầu xiêm có thể được sử dụng như là một thay thế tự nhiên cho thuốc chống ung thư.

2. Kiểm soát viêm

Lá mãng cầu xiêm được sử dụng ở các dạng khác nhau để điều trị các chứng rối loạn viêm khác nhau. Một số nghiên cứu về chuột cho thấy tác dụng chữa lành vết thương, giảm đau và chống oxy hóa của chúng.

Thuốc sắc của lá được áp dụng ngoài da cho tác dụng chống thấp khớp và chứng đau dây thần kinh. Nó cũng làm giảm / chữa lành áp xe và vết thương. Chiết xuất từ ​​lá có thể làm giảm các  bệnh viêm như viêm bàng quang, thấp khớp, viêm khớp, sốt, tiêu chảy, kiết lỵ, sốt rét, ký sinh trùng và phát ban da.

Chiết xuất từ ​​lá mãng cầu ức chế các chất trung gian gây viêm như IL-6, TNF-α, IL-1β và Oxit Nitric (NO). Một liều 100 g / kg chiết xuất này đã được chứng minh là chống nôn (chặn đau) ở chuột.

Không chỉ vậy, lá cây mãng cầu xiêm còn gần như không có độc tính khi có thể chữa lành vết loét, vết thương, vết thương hở và phù nề.

3. Giúp điều trị chứng mất ngủ

Ở Hà Lan, lá mãng cầu xiêm được đặt vào trong gối để thúc đẩy giấc ngủ ngon. Các loại trà được ủ từ những chiếc lá này cũng được biết là gây buồn ngủ.

Lá có hoạt động giãn cơ trơn và hoạt động như thuốc an thần. Khi bạn nhâm nhi một ly trà lá mãng cầu xiêm, chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon lành, không bị căng thẳng.

mat ngu an gi

Khi bạn nhâm nhi một ly trà lá mãng cầu xiêm, chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon lành, không bị căng thẳng (hình: Internet)

4. Điều chỉnh bệnh tiểu đường

Khi cho chuột liều 100 mg / kg chiết xuất nước mãng cầu hàng ngày, người ta thấy có sự kiểm soát đường huyết mạnh mẽ ở chuột.

Điều trị mãng cầu kéo dài (trong 28 ngày) ở chuột làm giảm mức đường huyết và nồng độ Creatinine huyết thanh. Nó cũng cân bằng hoạt động của các men gan (AST, ALT, v.v.). Mức tổng Cholesterol và Triglyceride cũng được phục hồi.

Chiết xuất thực vật này cũng khôi phục hoạt động của các enzyme chống oxy hóa (Superoxide effutase, Catalase, v.v.) ở chuột.

Điều đó nói rằng, trái cây có thể có đặc tính chống tiểu đường tốt hơn so với lá. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ khi dùng lá hoặc trái mãng cầu xiêm để trị bệnh.

5. Sở hữu đặc tính kháng vi-rút

Chiết xuất cây mãng cầu cho thấy các đặc tính kháng vi-rút chống lại vi-rút chọn lọc. Cây cản trở sự sao chép của HIV trong tế bào chủ. Ngoài ra, các chất chiết xuất này giữ cho virus không gắn vào tế bào chủ. Các chiết xuất vỏ cây và thân cây của cây mãng cầu được ghi nhận là có tác dụng chống lại Virus Herpes Simplex (HSX).

Điều này chứng tỏ tác dụng diệt virut của cây mãng cầu. Nhờ Polyphenol  có trong cây mà cây có đặc tính  này.

6. Bảo vệ bạn khỏi tác nhân gây bệnh nha khoa

Người ta cũng phát hiện ra lá mãng cầu diệt khuẩn và diệt nấm. Các chủng Streptococcus mutans, Streptococcus mitis, Porphyromonas gingivalis và Candida albicans đều bị lá mãng cầu xiêm ức chế sự phát triển.

Đây là những chủng gây viêm nha chu, viêm nướu và các bệnh răng miệng khác. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm báo cáo tác dụng kháng khuẩn phụ thuộc vào liều của lá. Chúng mạnh nhất khi chống lại nấm Candida albicans. Những kết quả này cho thấy tiềm năng của lá cây mãng cầu xiêm trong điều trị rối loạn răng miệng.

Trong tương lai, lá mãng cầu xiêm cũng có thể được sử dụng để điều trị ung thư miệng và bệnh nha khoa mãn tính.

Tất cả là nhờ vào nguồn các chất hóa thực vật của chúng! Lá mãng cầu có thể mang lại những lợi ích này vì khả năng chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ của chúng.

Các bạn sẽ biết thêm một chút về điều đó trong phần tiếp theo.

Thành phần hóa học của lá mãng cầu xiêm

Cây mãng cầu có một số loại hóa chất thực vật, bao gồm các Alkaloid, Phenolics và Terpenoid. Tuy nhiên, một vài loài cây mãng cầu là nguồn phong phú của các hợp chất Acetogenin Annonaceous (AGEs). AGEs được coi là rất quan trọng đối với các đặc tính chống vi trùng, chống nguyên sinh động vật, kháng vi rút và chống giun sán.

Người ta cũng xác định trong những lá này có các chất Annomuricin, Annomutacin, Annohexocin, Muricapentocin, Anonaine, Isolaureline , Xylopine, Acid Gallic, Epicatechin, Quercetin, Catechin, Acid Chlorogen, Kaempferol, Annonamine, Norcorydine, Vomifoliol.

Chúng cũng chứa Rutin, Blumenol, Solamin, Epomuricenin, Reticuline, Coreximine, Coclaurine, Stepharine, Atherosperminine và Anomuricine trong đó. Các hạt, quả, rễ và các bộ phận trên không khác có các chất hóa thực vật này (và một vài loại khác) với tỷ lệ khác nhau.

Dầu lá mãng cầu cũng có chứa Sesquiterpenes. Hợp chất phong phú nhất là β -caryophyllene. Các loại dầu dễ bay hơi này có β-pinene, Germacrene-D , α-pinene, β-elemene, δ-cadinene, epi-α-cadinol, and α-cadinol.

Nhận thức được hiệu quả của tất cả các chất hóa thực vật này sẽ dẫn bạn đến danh sách các lợi ích vừa kể trên. Bạn sẽ tự hỏi dùng lá mãng cầu xiêm như thế nào.

Cách dùng lá mãng cầu xiêm

Cách tốt nhất để sử dụng những chiếc lá này là pha trà với chúng. Điều này là do chúng ta chưa rõ ăn lá mãng cầu sống có an toàn hay không. Hầu như không có thông tin về khía cạnh này.

Điều đó có nghĩa là bạn phải pha trà chỉ theo một cách duy nhất? Không, không hẳn thế . Bạn có thể ủ nó theo hai cách.

1. Cách pha trà bình thường mà ngon

Thêm 1 đến 2 muỗng canh hỗn hợp trà mãng cầu yêu thích của bạn vào một ấm trà.

Thêm nước sôi và ủ nó trong 5-10 phút.

Lọc bỏ lá.

Dùng nóng / ấm hoặc lạnh.

Nếu bạn đang sử dụng toàn bộ lá mãng cầu xiêm

Dùng 2-3 lá mãng cầu cho một đến hai tách trà.

Đặt một nồi nước sôi đã sôi sẵn.

Thêm những chiếc lá này vào nước và để chúng sôi thêm trong ít nhất 10 phút.

Lọc lấy nước, bỏ lá.

Nếu bạn muốn bỏ qua các bước này, chỉ cần mua các túi trà mãng cầu. Cần uống, nhúng túi trà vào nước sôi, để chúng ra trà và thưởng thức!

Dùng 2-3 lá mãng cầu cho một đến hai tách trà (hình: Internet)

2. Ủ trà lâu vì sức khỏe

Chuẩn bị 1 lít nước lạnh.

Thêm toàn bộ lá mãng cầu hoặc hỗn hợp mãng cầu xiêm.

Đun nước sôi.

Đun sôi mà không đậy nắp cho đến khi nước đã giảm một nửa.

Tắt lửa và để trà ra nước trong khoảng 20 phút.

Uống nóng / ấm / ở nhiệt độ phòng.

Để làm cho nó ngon hơn, hãy thêm khoảng một nửa muỗng cà phê nước cốt chanh, 2-3 lá bạc hà và một ít mật ong (nếu bạn muốn nó ngọt).

Không có liều lượng  quy định cho việc pha trà mãng cầu nào. Cũng không có bất kỳ báo cáo nào về độc tính. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy không có dấu hiệu độc tính – ngay cả ở liều cao tới 2 g / kg.

Tuy nhiên, “cẩn tắc vô áy náy”, chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi với bác sĩ về liều lượng trước khi sử dụng.

Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện là in vitro* và cần được nghiên cứu trên người để xác minh kết quả rõ ràng. Do đó, nhất thiết phải tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc một chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng loại trà này các bạn nhé.

(*) Còn gọi là thí nghiệm trong ống nghiệm. Và các kết quả thu được từ các thí nghiệm trong ống nghiệm có thể không dự đoán đầy đủ hoặc chính xác tác động trên toàn bộ cơ thể.

Như vậy là bạn đã thấy được tác dụng của thuốc sắc lá mãng cầu xiêm như thế nào đối với chứng đau dây thần kinh và chống thấp khớp rồi đấy. Tuy nhiên để đẩy lùi được bệnh đau nhức xương khớp, tăng sự dẻo dai của xương khớp, bạn cần phải hiểu rằng ngoài canxi thì Collagen có ảnh hưởng rất quan trọng đối với hệ xương khớp.

Tại sao Collagen có ảnh hưởng quan trọng đối với hệ xương khớp? Vì Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Chưa hết, do các bạn ngày càng lớn tuổi, lượng Collagen do cơ thể sản xuất ngày càng giảm mạnh dẫn đến thiếu Collagen khiến độ ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây biến dạng xương. Ngoài việc ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh liên quan đến xương, Collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm. Điều đó đòi hỏi các bạn phải bổ sung Collagen. Và Collagen đó phải là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).  Xin giới thiệu với các bạn “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA”. Chắc các bạn thắc mắc: Nước uống làm đẹp thì dính gì tới bệnh khớp? Như đã nói, vai trò của Collagen rất quan trọng: Chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Chính vì vậy uống Collagen ADIVA mỗi ngày 1 lọ không chỉ giúp đẹp da mà nó còn giúp bạn tăng chất nhờn và giảm viêm khớp: Giúp các khớp xương linh hoạt hơn và giảm viêm khớp hiệu quả.

[banner-ads product=”adiva”]

Đặc biệt Collagen của ADIVA là Collagen thủy phân (Collagen Peptide) và đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại Đức về độ an toàn. Collagen ADIVA được Bộ Y Tế cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để được tư vấn thêm các bạn nhé.

Nguồn tham khảo: Can Soursop Leaves Really Cure Cancer? – 6 Evidence-based Benefits Await You!

https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-soursop-leaves-for-skin-hair-and-health/#gref