Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì?

Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì? Vẫn biết mỗi loại thực phẩm đều có thế mạnh của mình nhưng nếu bạn biết cách kết hợp một số loại thực phẩm với nhau có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng, giúp cơ thể hấp thu và tận dụng tất cả lợi ích từ thực phẩm hiệu quả hơn.

Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì?

Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, những loại thực phẩm dưới đây khi được sử dụng cùng nhau sẽ tốt hơn so với việc tiêu thụ riêng lẻ.

  • Trà xanh + chanh = Hấp thu chất oxy hóa tốt hơn

Trong trà xanh có một chất chống oxy hóa mạnh là Catechin, nhờ chất này mà uống trà xanh giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nhưng các bạn nên nhớ là chỉ khoảng 20% các hợp chất có lợi trong trà xanh được cơ thể  con người hấp thụ  thôi đấy.

Trà xanh + chanh - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì

 

Trà xanh + chanh – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì? 

Hãy cho một lát chanh vào tách trà vừa pha của bạn và nhấp thử một ngụm, bạn sẽ thấy tách trà ngon hơn. Tại sao lại phải cho chanh mà không phải là trái cây khác? Có lý do cả. Một giáo sư tại Đại học Purdue đã nghiên cứu hẳn hoi đấy nhé. Ông thấy rằng thêm chanh vào trà sẽ thúc đẩy những tác động có lợi lên sức khỏe con người, đặc biệt sự trộn lẫn giữa chanh và trà xanh sẽ khiến chất chống oxy hóa Catechin có trong trà xanh được cơ thể hấp thu tốt hơn.

  • Bông cải xanh + cà chua = Làm khối u ung thư chậm phát triển

Hai “hiệp sĩ”  chống  ung thư nổi tiếng là cà chua và bông cải xanh nếu “song kiếm hợp bích” thì sẽ tốt hơn cho cơ thể rất nhiều. Cả hai hiệp sĩ này sẽ khiến cho sự tăng trưởng của các khối u gây ung thu  tuyến tiền liệt (ở nam giới), ung thư vú (ở phụ nữ) bị chậm lại.

Bông cải xanh và cà chua giúp khối u ung thư chậm phát triển

Bông cải xanh + cà chua – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì? 

Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ và Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tài trợ cho Đại học Illinois (tất nhiên là ĐH Mỹ) nghiên cứu và họ thấy một “hiệp sĩ” ra tay thì không bằng cả hai chàng kết hợp. Bông cải xanh và cà chua mà “song kiếm hợp bích” thì thu hẹp khối u tuyến tiền liệt tốt hơn là mỗi anh ra tay riêng biệt.

[banner-ads product=”adiva”]

  • Ớt chuông + đậu đen = Cải thiện miễn dịch

Chắc bạn thấy kỳ kỳ phải không. Ăn ớt Đà Lạt (ớt chuông) thì được rồi bởi ớt này có nhiều sinh tố C giúp tăng cường miễn dịch. Nhưng ăn ớt với đậu đen thì…Bạn sẽ thôi băn khoăn nếu biết rằng kết hợp ớt chuông với đậu đen là để bổ sung cả sinh tố C và cả sắt. Người ta có nghiên cứu hẳn hoi  đấy. Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ đã công bố rằng phụ nữ nào xơi nhiều ớt chuông đỏ và đậu đen thì có sức khỏe tốt hơn nhiều phụ nữ khác và điều đặc biệt là hệ miễn dịch của họ  được cải thiện thấy rõ.

 

 

Ớt chuông + đậu đen - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này  sẽ được lợi gì

Ớt chuông + đậu đen – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này  sẽ được lợi gì? 

  • Sữa chua + chuối = Phục hồi cơ bắp sau khi hoạt động với cường độ cao

Nếu bạn là người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thì sẽ biết cảm giác  đau mỏi của các cơ sau khi tập. Hãy nạp ngay hai chất dinh dưỡng đa lượng này ( (là những hợp chất hóa học mà con người tiêu thụ với số lượng lớn và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể) cùng một lúc ngay sau khi vừa tập xong nhé, bạn sẽ thấy chỉ trong một thời gian ngắn cơ bắp của bạn nhanh chóng hồi phục. Một khi các chất carbohydrate và protein kết hợp thì sẽ khiến  mức Insulin trong cơ thể bạn sẽ tăng lên. Mà càng nhiều Insulin thì các dưỡng chất như acid amin, Glucose càng được bù đắp cho các cơ nhanh hơn, giúp hệ cơ trở nên manh hơn thôi.

 

 

Sữa chua + chuối - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì

Sữa chua + chuối – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì? 

  • Bơ + salad rau xanh = Bảo vệ da

Ái chà chà! Chỉ cần nạp hai thứ này một lúc là da bạn sẽ căng sáng, mịn màng đấy. Các chị biết rõ trong món rau salad có mặt Carotenoid mà, chính nó – Carotenoid – có tác dụng làm giảm gốc tự do để bảo vệ làn da của các bạn khỏi tác hại của tia UV một cách hiệu quả. Và điều này cũng được Đại học bang Ohio (Mỹ) nghiên cứu hẳn hoi nha. Người ta thấy mấy chị ăn bơ cùng với món salad gồm cà rốt, rau bina, rau diếp sẽ hấp thu Carotenoid nhiều hơn 15 lần so với những chị không ăn bơ trộn với rau.

Bơ + salad rau xanh - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì

 

 

Bơ + salad rau xanh – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì? 

  • Đậu ve + khoai tây = Bổ sung chất sắt cho hoạt động của não

Trước khi đi vào việc “song kiếm hợp bích” đậu ve và khoai tây, các bạn nên biết sắt non-hem và sắt heme là gì.

– Sắt động vật (còn gọi là sắt heme): Có nhiều trong gan của các con bò, gà, heo, thỏ, cá, gan còn là nguồn cung sắt khá là “truyền thống”. Ngoài ra sắt heme cũng có trong thịt đỏ (gà, vịt, bò, cừu,..) và hải sản (nghêu, ốc…).
Loại sắt này an toàn và dễ hấp thụ. Sắt này chỉ cần ăn là cơ thể sẽ nạp, không cần chất gì hỗ trợ thêm.
Sắt thực vật (còn gọi là sắt non-heme): Rau muống, các rau thuộc họ cải xanh,  đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng…có nhiều loại sắt này.
Đối với sắt thực vật thì cơ thể người khó hấp thụ chúng hơn. Các nghiên cứu từ xưa đến nay đã chỉ ra rằng muốn hấp thụ tốt sắt thực vật, chúng ta cần bổ sung thêm vitamin C.

Vậy là các bạn đã nắm được sắt heme và sắt non-hem rồi nhé. Câu hỏi đặt ra là tại sao phải kết hợp đậu ve và khoai tây? Các bạn nên biết rằng  cơ thể con người hấp thu loại sắt non-heme  ít hơn 33% so với chất sắt heme. Cho nên  chỉ cần  nạp những thực phẩm giàu chất sắt kèm với thực phẩm giàu sinh tố như khoai tây thì  khả năng hấp thu chất sắt non-heme sẽ tăng lên nhiều.

Như đã nói trên,  sắt non-heme cần sinh tố C giúp để trở thành dạng dễ hấp thu hơn. Không nói thì các chị cũng quá biết sắt cần thiết để sản xuất ra các huyết sắc tố (mà các chị nói nôm na là sắt sản xuất ra máu), các huyết sắc tố (một loại protein) có một nhiệm vụ quan trọng là vận chuyển oxy đến não và cơ.  Sở dĩ có tình trạng mỏi mệt, suy nhược và kém tập tập trung là do  lượng chất sắt trong cơ thể  ở mức thấp thôi.

 

Đậu ve + khoai tây - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này bạn sẽ được gì

Đậu ve + khoai tây – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này bạn sẽ được gì? 

  • Bánh mì sandwich + sữa chua = Cải thiện lượng canxi hấp thu trong ruột

Nếu các bạn chế biến món bành mì sandwich thì nên dùng loại cá hồi đóng hộp giàu sinh tố D rồi sau đó ăn cùng sữa chua. Sinh tố D sẽ cải thiện lượng canxi được hấp thu trong ruột, các bạn thấy đó, hợp chất này cần thiết cho sự hình thành của xương. Ngoài ra, để làm món bánh mì sandwich ngon bạn dùng trứng hoặc cá mòi cũng được, chúng là nguồn cung cấp canxi rất tốt, xong rồi bạn chỉ việc ăn sandwich với sữa chua.

Bánh mì sandwich + sữa chua - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này bạn sẽ được gì

 

Bánh mì sandwich + sữa chua – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này bạn sẽ được gì? 

  • Nghệ + cá hồi = Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chữa bệnh và chống viêm là đặc tính của củ nghệ trong khi cá hồi có hàm lượng protein cao mà carbohydrate thấp. Khi được “song kiếm hợp bích” thì  các tính chất của Acid béo Omega -3 có trong cá hồi sẽ tăng và bảo vệ hệ thống thần kinh chống lại những ảnh hưởng của lão hóa. Chưa kể nó còn cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa Cholesterol xấu và làm tăng mức độ HDL (Cholesterol tốt).

 

 Nghệ + cá hồi - Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này bạn sẽ được gì

  Nghệ + cá hồi – Kết hợp các cặp đôi thực phẩm này bạn sẽ được gì? 

Giờ thì các bạn đã biết kết hợp các cặp đôi thực phẩm này sẽ được lợi gì rồi phải không. Trong các cặp thực phẩm trên thì cặp thực phẩm bảo vệ da là đáng chú ý phải không các bạn. Nhưng các bạn cũng biết rồi đó, việc bổ sung các dưỡng chất bằng thực phẩm đòi hỏi các bạn phải kiên trì, sử dụng thường xuyên một thời gian dài thì mới có thể trông thấy kết quả. Chưa kể lượng Collagen mà cơ thể tổng hợp từ thực phẩm cũng không thể bù đủ lượng Collagen bị mất đi. Do đó để  nhanh chóng sở hữu làn da mướt mịn, không vết sạm nám, các bạn hãy uống ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp Collagen ADIVA” nhé.

Không có tác dụng như thuốc điều trị mụn nhưng khi bổ sung đủ lượng Collagen ADIVA cần thiết sẽ giúp khắc phục sẹo mụn, thâm mụn trên da. Chỉ sau 4 – 6 tuần sử dụng, tác dụng của Collage sẽ giúp bạn sở hữu làn da căng sáng, mịn màng, từ đó các vết sẹo mụn, thâm mụn  trông có vẻ mờ hơn đáng kể.

Đôi nét về Dưỡng chất uống làm đẹp Collagen ADIVA

Dưỡng chất uống làm đẹp Collagen ADIVA là sản phẩm bổ sung Collagen. Cách dùng Collagen thường xuyên giúp đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả. Chứa 100% Collagen Peptide sinh học được kiểm nghiệm lâm sàng và nhập khẩu từ Đức, sản xuất với công nghệ tiên tiến và tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. 94% phụ nữ đã uống Collagen ADIVA công nhận làn da ẩm mịn, mềm mượt chỉ sau 28 ngày trải nghiệm!