Gừng – gia vị không thể thiếu trong mùa mưa bão

Gừng – gia vị không thể thiếu trong mùa mưa bão

Mùa mưa đến, thời tiết thay đổi có thể khiến bạn bị cảm mạo phong hàn; ngoài ra bạn cũng có thể mắc những chứng bệnh khác như đau dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi do viêm dạ dày… Bây giờ là lúc bạn nên có sẵn một loại “thực dược lưỡng dụng” ở trong nhà để trị bệnh, adiva.com.vn muốn nói tới một loại gia vị rẻ tiền nhưng có nhiều tác dụng hữu ích: Đó là gừng.

I. GỪNG LÀ GÌ?

Gừng là một loại thảo mộc lâu năm có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ. Nó được lấy từ cây Zingiber docinale. Đây là một trong những loại thuốc được tôn kính nhất trong y học Vệ Đà. Gừng thường được gọi là một loại rễ, nhưng nó thực sự là một thân ngầm được gọi là thân rễ. Là một loại gia vị, việc sử dụng gừng có từ 4000 năm trước. Các tính chất dược liệu của gừng được phát hiện khoảng 2000 năm trước.

Gừng rất hiệu quả cho người đau bao tử
Gừng – gia vị không thể thiếu trong mùa mưa bão

Thư viện Y khoa Quốc gia (Mỹ) đã tuyên bố rằng  gừng được sử dụng trên toàn thế giới để điều trị buồn nôn, chán ăn và nôn mửa, đặc biệt là sau phẫu thuật. Nó cũng có hiệu quả trong điều trị buồn nôn do điều trị ung thư, khóc dạ đề (ở trẻ sơ sinh), đau dạ dày, đầy hơi, say tàu xe và ốm nghén.

Gừng có hình dạng khá bất thường bao gồm các khớp nhỏ hình củ, từ đó các mụn nhỏ phát triển. Gừng tươi có bề mặt bên ngoài màu xám trong khi phần thịt bên trong có màu từ ngà, màu trắng kem đến màu vàng lục nhạt, tùy thuộc vào giống. Rễ trưởng thành thường chứa các thớ xơ chạy qua trung tâm của chúng. Gừng có  vị cay, với một chút hương chanh và mùi thơm hắc. Vị nồng, cay và thơm của nó có thể được quy cho sự hiện diện của các loại tinh dầu và các hợp chất phenolic như Gingerols và Shogaols.

Do hương thơm mạnh mẽ và cay của gừng mà người ta coi nó là một loại gia vị, một món ngon và thậm chí là thuốc trị bệnh quan trọng. Ngoài việc được sử dụng tươi, nó được sấy khô, tán thành bột, ngâm giấm hay được sử dụng dưới dạng nước ép hoặc dầu. Trà gừng là một thức uống yêu thích trong các hộ gia đình Ấn Độ và một phương thuốc tuyệt vời để chiến đấu với cảm lạnh và cúm. Nó đã được y học Vệ Đà công nhận do tính chất dược liệu của nó. Ngày nay, nó cũng đang được sử dụng trong các món ăn ngọt trong ẩm thực phương Tây như nước ngọt có gas hương gừng, bánh có vị gừng, bánh gừng, bánh quy gừng và bánh bông lan gừng.

II. LỢI ÍCH CỦA GỪNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Gừng được coi là  “tủ thuốc”  trong y học Vệ Đà do những lợi ích sức khỏe khác nhau của nó. Tác dụng điều trị và phòng ngừa mạnh mẽ của nó làm cho nó được dùng để  điều trị các bệnh khác nhau. Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh của gừng.

1. Điều trị các vấn đề về hô hấp

Do đặc tính kháng Histamine của nó nên việc dùng gừng điều trị dị ứng sẽ mang lại hiệu quả. Nó ức chế sự co thắt đường thở và giúp kích thích sự tiết chất nhầy. Trong nhiều thế kỷ, nó đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để trị cảm lạnh và cúm. Một muỗng cà phê nước ép gừng và mật ong có hiệu quả trong việc làm giảm cơn ho dai dẳng và đau họng liên quan đến cảm lạnh. Trà gừng giúp loại bỏ sự nghẹt họng và nghẹt mũi. Một hỗn hợp nước ép gừng tươi và cỏ ca ri  rất hữu ích trong việc chữa bệnh hen suyễn. Người ta còn phát hiện thấy gừng cũng hữu ích trong điều trị cúm dạ dày hoặc ngộ độc thực phẩm. Đây là một trong những ứng dụng được áp dụng nhiều nhất của gừng.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Gừng được coi là loại thảo dược tốt nhất cho tiêu hóa. Việc tiêu thụ gừng khiến túi mật giải phóng mật, kích thích tiêu hóa. Điều này khiến các chất dinh dưỡng từ thực phẩm chúng ta ăn được tiêu hóa. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm đau dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi do viêm dạ dày. Chúng ta có thể dùng gừng dưới dạng trà hoặc chất bổ sung để hỗ trợ tiêu hóa.

3. Ung thư

Một số nghiên cứu đã chứng minh gừng có khả năng chống lại các loại tế bào ung thư, bao gồm ung thư phổi, buồng trứng, tuyến tiền liệt, vú và ruột kết. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan đã phát hiện ra rằng bột gừng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng. Nó cũng có thể điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cách tiêu diệt các tế bào gây ung thư. Gừng chứa Gingerol, một hợp chất được chứng minh là có đặc tính chống di căn và có thể giúp điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng. Theo các chuyên gia sức khỏe, gừng là một trong những cách rẻ tiền và hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự tấn công của ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống vì nó giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

4. Buồn nôn do hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị được khuyên dùng sau phẫu thuật ung thư nhằm loại bỏ sự hiện diện của các tế bào ung thư để có thể giảm thiểu khả năng tái phát bệnh này. Bổ sung gừng rất hữu ích trong việc giảm buồn nôn do hóa trị khi dùng cùng với các loại thuốc chống nôn khác. Theo một nhà nghiên cứu hàng đầu tại cuộc họp của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ, Florida, Tiến sĩ Julie Ryan, hơn 70% bệnh nhân ung thư  trải qua hóa trị liệu bị nôn và buồn nôn. Việc bổ sung gừng hoặc nước ép gừng trước khi hóa trị liệu làm giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn vì gừng cung cấp các đặc tính kháng viêm cho cơ thể. Người ta cũng phát hiện nó  có hiệu quả trong điều trị cảm giác buồn nôn liên quan đến say tàu xe, say sóng..v.v..

non buon non

Bổ sung gừng hoặc nước ép gừng trước khi hóa trị liệu làm giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn (ảnh: Internet)

5. Điều trị ốm nghén

Nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng có hiệu quả như vitamin B6 trong điều trị chứng  ốm nghén. Vì vậy, người ta thường khuyến nghị phụ nữ mang thai dùng nó để ngăn ngừa chứng ốm nghén.

Cách dùng gừng chống buồn nôn

* Với trẻ em

  • Không nên cho trẻ dưới 2 tuổi dùng gừng
  • Trẻ em trên 2 tuổi có thể dùng gừng như một phương thuốc tự nhiên để trị buồn nôn, đau đầu và co thắt dạ dày. Tuy nhiên, bạn nên xin ý kiến ​​của bác sĩ để biết liều lượng thích hợp.

*Với ngươi lớn

  • Nói chung, bạn không nên vượt quá 4 gram gừng mỗi ngày. Cũng cần lưu ý rằng phụ nữ mang thai không nên dùng quá 1 gram mỗi ngày.
  • Đối với buồn nôn, khó tiêu hoặc chướng hơi: Như bạn đã biết, một số nghiên cứu đã sử dụng 1 gram gừng mỗi ngày và được chia ra để dùng. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra liều phù hợp với bạn.

Trị buồn nôn khi mang thai

Trong một số nghiên cứu, 650 miligam đến 1 gram mỗi ngày đã được sử dụng để điều trị chứng buồn nôn do mang thai. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để đảm bảo rằng bạn an toàn khi dùng gừng trong khi mang thai.

6. Kháng viêm

Gừng rất có lợi cho việc điều trị viêm mãn tính. Nó giúp giảm đau đáng kể do viêm và thậm chí giảm sưng và cứng khớp buổi sáng. Nó ức chế thành công Cyclooxygenase và 5-lipoxygenase-enzyme gây viêm.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Y Michigan, bổ sung gừng cho những người bị viêm ruột kết, đã cho thấy là rất hiệu quả trong việc làm giảm bớt tình trạng này. Nhà đồng nghiên cứu, Suzanna M. Nick, đã tuyên bố rằng việc giảm viêm ruột kết giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư ở ruột kết.

 7. Giảm đau

Các đặc tính giảm đau và kháng viêm của gừng có hiệu quả trong việc giảm đau và sưng ở những bệnh nhân bị viêm xương khớp đầu gối, viêm khớp dạng thấp và đau cơ nói chung. Gừng cũng làm giảm đau và đặc biệt có lợi cho những người phải dùng thuốc giảm đau để giảm viêm khớp. Thêm dầu gừng vào bồn tắm của bạn có thể giúp giảm đau cơ và khớp. Trong trường hợp căng cơ, bạn có thể áp dụng hỗn hợp bột gừng ấm và bột nghệ để giảm đau. Nếu những bệnh nhân như vậy kết hợp bổ sung gừng thường xuyên trong chế độ ăn uống của họ, nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau của họ sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, gừng rất có lợi cho việc giảm đau gây ra do viêm khớp dạng thấp và loãng xương.
Gừng có thể được sử dụng cả bên ngoài và bên trong để điều trị viêm. Để chuẩn bị tắm gừng, đun sôi 100 ml nước với một vài lát gừng. Đậy bình để tránh dầu bay hơi. Để nó sang một bên trong 10 phút và sau đó thêm hỗn hợp này vào nước tắm thông thường của bạn. Sử dụng nước này mỗi ngày có thể giúp giảm đau nhức liên quan đến đau cơ xơ hóa.

8.  Giảm đau bụng kinh

Uống gừng vào đầu kỳ kinh nguyệt có thể làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh ở một số phụ nữ. Trà gừng với đường nâu thường được sử dụng trong điều trị chứng đau bụng kinh trong y học Trung Quốc.

9. Đau cơ do tập thể dục

Một nghiên cứu được thực hiện trên 74 tình nguyện viên tại Đại học Georgia phát hiện rằng việc tiêu thụ chất bổ sung gừng hàng ngày giúp giảm đau cơ do tập thể dục tới 25%. Hai nghiên cứu thực hiện về tác dụng của các chất bổ sung gừng thô được xử lý nhiệt đã chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên  gừng trong chế độ ăn uống giúp giảm đau cơ do tập thể dục.

10. Làm giảm chứng đau nửa đầu

Gừng giúp giảm đau nửa đầu vì nó có thể ức chế các tuyến tiền liệt gây đau và viêm trong mạch máu. Thoa gừng pha loãng trên trán giúp giảm chứng đau nửa đầu.

11. Kiểm soát mức đường huyết

Các nhà khoa học nghiên cứu của Úc đã gợi ý rằng gừng có thể làm giảm mức đường huyết trong cơ thể. Vì nồng độ glucose có tác động trực tiếp đến quá trình tăng cân hoặc giảm cân của bạn cùng với việc bạn cảm thấy thờ ơ hoặc tràn đầy năng lượng như thế nào trong suốt cả ngày, nên việc bổ sung gừng dưới mọi hình thức có thể mang lại sự thay đổi rõ rệt về lượng đường trong máu của bạn . Những người dễ bị lượng đường thấp nên luôn luôn kết hợp bổ sung gừng trong chế độ ăn uống thường xuyên của họ để tránh những vấn đề như vậy. Người ta cũng phát hiện gừng có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh thận đái tháo đường (tổn thương thận).

12. Chống đầy hơi

Gừng có thể làm dịu cơn đau dạ dày, nhờ vào đặc tính tống hơi trong ruột ra (thoát khí). Vì vậy, nó làm giảm   đầy hơi và chướng khí và giúp giảm đánh rắm. Nên uống gừng với liều 250 đến 500 mg, 2 đến 3 lần một ngày, để giảm đau do đầy hơi.

13. Giảm chứng ợ nóng

Gừng đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng ợ nóng. Trà gừng rất hiệu quả cho mục đích này.

14. Bảo vệ bạn chống lại bệnh Alzheimer

Các nghiên cứu gần đây cho thấy bệnh Alzheimer có thể là một bệnh di truyền và là căn bệnh phổ biến ở nhiều gia đình. Trong trường hợp bạn thuộc về một gia đình như vậy và muốn bảo vệ bản thân khỏi bệnh Alzheimer, thì bạn nên bao gồm gừng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các nghiên cứu tiếp tục khẳng định rằng gừng làm chậm quá trình não mất đi các tế bào, đây có thể là tiền đề của bệnh Alzheimer. Gừng giúp bảo vệ và duy trì các tế bào não, từ đó giúp bạn hoạt động, mạch lạc và tỉnh táo trong thời gian dài.

15. Tăng cường giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân, thì củ gừng có thể giúp ích rất nhiều vì nó đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Nó được quảng cáo là một trong những chất đốt cháy chất béo lớn nhất vì nó không chỉ tăng cường giảm cân nói chung, mà còn loại bỏ chất béo cứng đầu khỏi cơ thể bạn. Bổ sung củ gừng làm cho bạn cảm thấy no sau khi bạn ăn một bữa ăn, ngay cả là một trong những bữa ăn chia nhỏ. Điều này hạn chế lượng thức ăn của bạn, do đó gây ra giảm cân.

Gừng đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình giảm cân (ảnh: Internet)

16. Chứa đầy tinh dầu

Củ gừng chứa đầy các loại tinh dầu như Zingerone, Gingerol, Farnesene, Shogaol và β-phelladren, Citral và Cineol với số lượng nhỏ. Gingerol cải thiện nhu động ruột và hoạt động như thuốc giảm đau. Chúng làm dịu các dây thần kinh và cung cấp các lợi ích kháng khuẩn và hạ sốt cho cơ thể. Các nghiên cứu cũng cho biết rằng Gingerols cực kỳ hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau nửa đầu.

17. Giảm Cholesterol và huyết áp

Các đặc tính chống oxy hóa của tinh dầu trong củ gừng có hiệu quả cao trong điều trị các vấn đề về khớp, sốt, ho, đau răng, viêm phế quản, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp gối và làm giảm các triệu chứng viêm gân. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất bổ sung từ củ gừng có thể làm giảm Cholesterol và huyết áp. Nó cũng giúp ngăn ngừa cục máu đông.

18. Tăng cường khả năng miễn dịch

Một hệ thống miễn dịch mạnh có thể ngăn chặn tất cả các bệnh và nhiễm trùng. Thay vì dùng thuốc để điều trị một bệnh hoặc một tình trạng cụ thể, tốt hơn hết là nên thực hiện các biện pháp để ngăn chặn chúng. Chiết xuất củ gừng khá hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể bạn. Việc tiêu thụ gừng thường xuyên với số lượng nhỏ giúp giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách loại bỏ các chất béo tích tụ trong động mạch và giúp cho máu lưu thông tự do.

19. Kiểm soát thoái hóa khớp gối

Các đặc tính dược phẩm có trong rượu gừng (không có cồn) giúp giảm viêm gây ra bởi các bệnh về xương như thoái hóa khớp gối. Theo các nghiên cứu, thức uống này có thể tăng cường năng lượng ở những người mắc bệnh này. Nó tăng vận động khớp  và nó tạo ra thư giãn. Gừng tự nhiên giúp làm cho cơ thể dẻo dai và cải thiện tâm trạng. Lượng thời gian mà thức uống này cần để có những tác dụng này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh xương.

20. Tăng cường sức khỏe tim

Theo y học Trung Quốc, rượu gừng cũng được biết đến là có hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khỏe tim. Nồng độ Cholesterol có thể được hạ xuống, và cục  máu đông cũng có thể được ngăn chặn khi bạn uống đồ uống này một cách thường xuyên. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh như đột quỵ. Để bảo vệ trái tim của bạn, hãy làm cho thức uống ngon này là một phần của chế độ ăn uống thường ngày của bạn.

21. Loại bỏ gốc tự do

Rượu gừng có đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, có thể là kết quả của các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể bạn. Điều này, đến lượt nó, dẫn đến việc bảo vệ các mô trong cơ thể bạn khỏi bị hư hại. Các tế bào cơ thể cũng có thể bị phá hủy bởi các gốc tự do vì thành của các tế bào này rất dễ vỡ. Khi thiệt hại này xảy ra, dẫn đến kết quả là đột biến tế bào. Các tế bào bị đột biến gây ra sự phát triển của các vấn đề y tế như thấp khớp, viêm khớp và đục thủy tinh thể.

22. Làm ấm cơ thể

Hiệu ứng nhiệt mà rượu gừng giúp giữ ấm cơ thể và bảo vệ nó khỏi cảm lạnh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các đặc tính sinh nhiệt của gừng được xác nhận bởi khả năng làm giãn mạch máu. Điều này giúp giữ cho cơ thể của bạn được bảo vệ khỏi hạ thân nhiệt và các bệnh tật khác gây ra bởi thời tiết lạnh. Chức năng sinh học cũng được hỗ trợ khi lưu lượng máu được kích thích do sự giãn nở của các mạch máu.

23. Giúp làm tan sỏi thận

Những người có vấn đề về thận có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc uống rượu gừng thường xuyên. Nó được biết đến như một phương thuốc tự nhiên giúp làm tan sỏi thận. Để tránh phẫu thuật cho vấn đề này, hãy uống rượu bia này thường xuyên và hòa tan sỏi một cách tự nhiên.

24. Ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm có thể được gây ra do tiếp xúc với các chất độc hại hoặc do ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn và ôi, thiu. Nếu không được điều trị kịp thời, tình hình có thể thực sự trở nên nghiệt ngã. Dầu gừng là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất giúp loại bỏ độc tính gây ra do ngộ độc thực phẩm khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Dầu gừng cũng có hiệu quả trong điều trị bệnh lỵ do vi khuẩn và nhiễm trùng đường ruột của các loại khác nhau.

25. Giảm viêm tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan nam rất quan trọng và mỏng manh, và viêm ở khu vực này có thể gây đau không thể chịu được. Theo các nhà nghiên cứu, sử dụng dầu gừng vào chứng viêm giúp giảm đau đáng kể.

26. Điều trị Cellulite

Tinh dầu gừng có hiệu quả trong việc giảm Cellulite và các triệu chứng của chứng giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có một làn da rất nhạy cảm, bạn nên sử dụng kết hợp với các loại tinh dầu khác như cây bách hoặc hương thảo.

27. Làm giảm đau dạ dày

Củ gừng rất giàu hóa chất như Shogoals và Gingerols. Khi bạn tiêu thụ chiết xuất gừng dưới bất kỳ hình thức nào để giảm đau dạ dày, các hóa chất này làm dịu đường ruột, từ đó ngăn ngừa chứng say tàu xe, giúp giảm nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy và đau quặn bụng. Vì gừng giúp loại bỏ các yếu tố cơ bản gây khó chịu cho dạ dày, nó cũng có hiệu quả tương đương trong điều trị cúm dạ dày (viêm đường dạ dày ruột).

Gừng cũng làm giảm đau dạ dày (ảnh: Internet)

28. Chữa viêm khớp

Do các tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc NSAID thông thường được sử dụng để điều trị đau viêm khớp, các bác sĩ và nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các biện pháp mới hơn để thay thế. Sử dụng gừng đi qua như là một thay thế mạnh mẽ trong vấn đề này. Thảo dược này, được sử dụng từ thời cổ đại cho nhu cầu ẩm thực, có thể có hiệu quả trong điều trị đau viêm khớp (3). Nó đã được chứng minh tính chất kháng viêm và sử dụng nó là an toàn cho hầu hết mọi người, cả bên ngoài lẫn bên trong.

Giờ thì bạn đã thấy gừng  là một gia vị không thể thiếu trong mùa mưa bão rồi phải không. Gừng  chữa được rất nhiều bệnh trong đó có chữa đau dạ dày. Đông y gọi gừng là sinh khương và phối hợp nó với các vị thuốc khác để trị bệnh đau dạ dày. Ngoài gừng thì nghệ cũng là một vị thuốc chữa đau dạ dày. Nhưng cả gừng và nghệ đều đòi hỏi bạn phải hết sức kiên trì trong điều trị, chưa kể do sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên thời gian bình phục sẽ rất lâu. Do đó, đối với các bạn bị đau dạ dày, để điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả, các bạn hãy dùng  ngay “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nghệ Micell ADIVA”.

Vì sao Nghệ Micell ADIVA được hàng triệu người tin tưởng và sử dụng?

Sở dĩ Nghệ Micell được hàng triệu người tin tưởng là do thành phần chính của nó là hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ.

Chúng ta lại nhắc tới nghệ. Vâng, chắc các bạn bị viêm dạ dày không lạ gì loại củ cực kỳ hữu ích này.

Nếu bạn đang bị viêm dạ dày, hãy bổ sung Curcumin cho cơ thể, đây là hoạt chất vô cùng quan trọng nhằm đối phó với chứng bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả.

Vậy bổ sung Curcumin bằng cách nào?

su ky dieu cua curcumin

 

Curcumin là hoạt chất quan trong nhất trong củ nghệ, chiếm khoảng 3-5% khối lượng. Hoạt chất này được chứng minh hiệu quả và an toàn trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các căn bệnh mạn tính, ung thư như viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm gan, tiểu đường,…

Đối với những người uống nhiều bia rượu, tinh chất Curcumin có thể trì hoãn những tổn hại về gan, loại bỏ những nguyên nhân gây ra những bệnh về gan.

Tuy nhiên, Curcumin thông thường không tan trong nước (độ tan 0,001%) nên tính khả dụng rất thấp. Vì vậy, nghệ viên ADIVA được ứng dụng công nghệ Nano-Micelles tạo ra những hạt phân tử Curcumin với kích thước siêu nhỏ chỉ 30nm và kết hợp thêm 1 nhóm phân tử Micelles có đầu ưa nước có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút. Chính vì thế phát huy sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh nghệ thông thường.

Vì sao Nghệ viên ADIVA lại có khả năng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày và bảo vệ lá gan của những người thường xuyên sử dụng rượu bia?

  • Ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori.
  • Tái tạo niêm mạc dạ dày và hỗ trợ nhanh liền các vết loét.
  • Tăng bài tiết chất nhầy muncin giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Do đó, Nghệ Micell ADIVA sẽ:

  • Hỗ trợ làm lành vết loét dạ dày
  • Hỗ trợ làm lành vết thương
  • Hạn chế quá trình oxy hóa
  • Giúp bảo vệ gan

Hiện công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG không chỉ cho Nghệ viên ADIVA mà các sản phẩm Collagen ADIVA, ADIVA GOLD và White ADIVA cũng được áp dụng các combo cực kỳ giá trị dành cho các fan thân thương của ADIVA.

Hãy tìm hiểu các combo và được miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500.000đ với  nhiều quà tặng giá trị khác ngay các bạn nhé.

Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết về Nghệ viên ADIVA các bạn nhé.

Nguồn tham khảo: 39 Surprising Benefits Of Ginger For Skin And Health (theo stylecraze.com)