Giảo cổ lam: 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử

Giảo cổ lam: 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử: Giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum) còn được gọi là thảo dược bất tử. Nó thường được sử dụng để pha chế trà và phổ biến ở Quý Châu, một tỉnh miền núi Tây Nam Trung Quốc. Người ta nói rằng loại thảo mộc (trà) này là bí mật cho cuộc sống trường thọ của họ.

Giảo cổ lam: 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử

Nghiên cứu cho thấy loại thảo mộc Trung Quốc này có thể điều trị một loạt các bệnh cùng với việc tăng sức chịu đựng của bạn và giúp chống lại bệnh tật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem giảo cổ lam có lợi gì cho sức khỏe.

Giảo cổ lam: 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử (hình: Internet)

Giảo cổ lam là gì?

Giảo cổ lam (còn được gọi là nhân sâm năm lá, nhân sâm miền Nam,…) thuộc họ dưa chuột và bầu bí dù cây này không mang trái. Nó là một cây leo, và lá của nó được sử dụng để pha trà. Nó phát triển rộng rãi ở các khu vực phía Nam của Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc.

Giảo cổ lam chứa Saponin, chất này cung cấp cho thảo dược các đặc tính chống oxy hóa và thích nghi, cùng với khả năng điều chỉnh Oxit Nitric trong cơ thể.

Loại thảo dược này được cho là làm giảm nhiều bệnh khác như ho, cảm lạnh và các vấn đề về hô hấp như viêm phế quản.

Nó đã được phân loại là một chất thích nghi vì nó được cho là giúp cơ thể mà không gây hại. Người Trung Quốc coi loại thảo dược này bất tử và tin rằng nó có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Trong phần sau, chúng ta sẽ đi vào chi tiết xem giảo cổ lam có lợi gì cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của giảo cổ lam là gì?

1. Có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Giảo cổ lam giúp hạ đường huyết và có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách cải thiện độ nhạy Insulin.

Loại thảo dược này kích thích tuyến tụy, sản xuất nhiều Insulin và cải thiện chuyển hóa đường. Thảo dược này, tự nó, không gây hạ đường huyết; nó chỉ làm giảm lượng đường trong máu nếu chúng cao. Các thiệt hại thường xảy ra đối với gan, thận và hệ thống tim mạch do bệnh tiểu đường đã được chứng minh là giảm đáng kể bằng cách dùng thảo dược này.

2. Có thể giúp chống béo phì

Giảo cổ lam đã được xác định là một chất chống béo phì mạnh mà không có tác dụng phụ. Trong một nghiên cứu liên quan đến 80 người tham gia béo phì, một nửa trong số họ đã uống thảo dược, trong khi nửa còn lại dùng giả dược. Kết quả cho thấy giảm đáng kể vùng mỡ bụng, trọng lượng cơ thể, khối lượng mỡ trong cơ thể và BMI* ở những người dùng thảo dược.

(*) BMI: Người ta dùng chỉ số BMI (Body Mass Index) để xác định mức độ béo phì của một người.

3. Giúp giảm mức Cholesterol

Các nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng giảo cổ lam có thể có tác dụng chống máu nhiễm mỡ. Thậm chí loại thảo dược này đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị mức Cholesterol tăng cao.

1 trong 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử giảo cổ làm là giúp giảm mức Cholesterol (hình: Internet)

Trong một nghiên cứu khác, người ta cũng phát hiện loại thảo dược này làm giảm mức chất béo trung tính. Ngoài ra, nó cũng đã làm tăng mức Cholesterol tốt.

4. Có thể giúp giảm căng thẳng

Giảo cổ lam là một chất thích ứng làm dịu và rất hữu ích để làm giảm lo lắng và căng thẳng.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy loại thảo dược này có thể giúp các cá nhân trải qua căng thẳng tâm lý mãn tính.

5. Có thể giúp điều trị chứng mất ngủ

Các đặc tính thích nghi của giảo cổ lam có thể giúp điều trị chứng mất ngủ. Các nghiên cứu cho thấy các chất thích nghi có thể giúp giảm đau và viêm, các yếu tố khiến ai đó thức suốt đêm. Giảo cổ lam có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn bằng cách giảm đau và viêm.

6. Có thể giúp điều trị rối loạn hô hấp

Thảo dược này được biết là có hiệu quả chống lại nhiều vấn đề về hô hấp, như ho, viêm phế quản mãn tính và viêm khí quản. Các đặc tính long đờm của thảo mộc giúp đạt được điều này.

Giảo cổ lam cũng được cho là giúp giảm đau lưng, đau mãn tính, táo bón và huyết áp cao. Mặc dù không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy nó liên quan đến các bệnh này.

Điều trị rối loạn hô hấp – 1 trong 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử giảo cổ lam (hình: Internet)

Giảo cổ lam là một loại thảo dược phổ biến đang được nghiên cứu rất nhiều. Một số nhà nghiên cứu cảm thấy nó có thể tương tự như nhân sâm. Nhưng cả hai loại thảo dược đều khác nhau theo cách riêng của chúng.

Nhân sâm thường được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, căng thẳng và các trường hợp bị cúm. Nó cũng được sử dụng để cải thiện sức bền, thể lực và khả năng chịu đựng. Mặc dù nhân sâm và giảo cổ lam giúp giảm các triệu chứng tương tự, nhưng các hợp chất có trong chúng thì lại không giống nhau.

Giảo cổ lam chắc chắn có lợi ích tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể gây ra tác dụng phụ tiềm ẩn nhất định. Chúng ta sẽ xem xét chúng trong phần tiếp theo.

Tác dụng phụ của giảo cổ lam là gì?

  • Có thể kích thích hệ thống miễn dịch

Giảo cổ lam có thể kích thích hệ thống miễn dịch. Do đó, không nên dùng chung với các thuốc ức chế hệ miễn dịch vì thảo dược có khả năng khiến chúng kém hiệu quả hơn.

  • Có thể làm tăng chảy máu

Một số nguồn tin nói rằng giảo cổ lam có thể ức chế đông máu. Điều này có thể làm tăng chảy máu ở những người nhạy cảm. Tuy nhiên, có ít nghiên cứu hỗ trợ thực tế này. Để an toàn, vui lòng tránh dùng loại thảo dược này nếu bạn có nguy cơ chảy máu hoặc sắp phẫu thuật.

Các chất bổ sung giảo cổ lam chưa được kiểm tra về độ an toàn và việc mua bán chúng thường không được kiểm soát. Các sản phẩm cũng có thể bị nhiễm kim loại khác. Sự an toàn của các chất bổ sung này chưa được đặt ra với nhiều bệnh, phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em.

Tóm lại: Mặc dù hầu hết các lợi ích của giảo cổ lam đã được chứng minh, nhiều nghiên cứu được bảo đảm. Nhưng nếu bạn muốn đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Giờ thì các bạn đã biết 6 lợi ích hàng đầu của thảo dược bất tử giảo cổ lam rồi phải không. 2 trong 6 lợi ích cho sức khỏe của giảo cổ làm là giúp giảm căng thẳng và điều trị chứng mất ngủ. Đây là 2 lợi ích rất đáng quan tâm của thảo dược này.

Tại sao vậy các bạn biết không?

Căng thẳng và mất ngủ là 2 nguyên nhân khiến các bạn bị lão hóa sớm. Cho nên các bạn nên thao khảo ý kiến của bác sĩ để dùng thêm loại thảo dược này để giảm căng thẳng và mất ngủ, ngoài việc chữa bệnh, còn làm đẹp làn da của mình. Ngoài việc dùng giảo cổ lam, để việc chống lão hóa thêm hiệu quả, nhanh chóng thổi bay các dấu hiệu lão hóa, các bạn phải dùng thực phẩm bổ sung để cung cấp ngay Collagen cho da. Đừng quên “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” các bạn nhé.

Hàng triệu phụ nữ Việt Nam tin dùng Collagen ADIVA GOLD để chống lão hóa

Nhiều chị em phản ảnh: Uống Collagen mà không đạt việc chống lão hóa là do đâu? Xin thưa, muốn uống bổ sung Collagen hiệu quả, Collagen đó phải là Collagen thủy phân (Collagen Peptide). Vậy Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen gì? Xin thưa: 100% Collagen có trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide được nhập khẩu từ Đức.

Sở dĩ  “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD”  được chị em tin tưởng vì Collagen trong ADIVA GOLD được kiểm nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu Collagen, Kiel (Đức). Chưa hết, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho Công ty sản xuất nguyên liệu Collagen Peptide này tại Đức. Và Công ty Trần Toàn Phát nhập khẩu Collagen Peptide này nên tuyệt đối an toàn. Không chỉ có thế, Collagen ADIVA GOLD còn được bổ sung nhiều dưỡng chất quý như Ceramide, Biotin, Gaba, L-Theanin, Hồng sâm, vitamin C, D, B3, B6, B12, Zn…giúp nâng cao sức khỏe cho người  tiêu dùng tuổi trung niên. Và quan trong hơn là Collagen ADIVA GOLD được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

Có thể nói “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” là sản phẩm vượt trội không chỉ giúp các bạn thổi bay các nếp nhăn, chống chảy xệ, giữ mãi làn da tuổi thanh xuân mà còn giúp các chị ăn ngủ ngon, khỏe mạnh.

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để biết thêm các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA GOLD mà thôi các bạn nhé!

[banner-ads product=”gold”]

Nguồn tham khảo: Jiaogulan: Top 6 Benefits Of The Immortality Herb

https://www.stylecraze.com/articles/jiaogulan/