Dâu tằm – thần dược  cho da, tóc và sức khỏe

Trong bài: “Tác dụng của dâu tằm – 13 công dụng mà dâu tằm mang lại” đang ngày  26/09/2019, adiva.com.vn đã nói tới loại trái bổ dưỡng này. Nhưng các công dụng của dâu tằm trong bài viết trên vẫn chưa đầy đủ khi khoa học đã phát hiện nó còn có nhiều lợi ích khác mà chúng ta chưa biết. Đó là lý do vì sao adiva.com.vn giới thiệu tiếp với các bạn bài viết này.

Muốn biết dâu tằm còn có những tác dụng kỳ diệu nào, xin mời các bạn theo dõi bài viết: ” Dâu tằm – thần dược  cho da, tóc và sức khỏe” dưới đây.

I. DÂU TẰM LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản, dâu tằm là một loại quả mọng của cây Morus Alba. Chúng ta thường nghĩ rằng dâu có màu đỏ, nhưng cũng có loại dâu tằm màu trắng, đen và xanh. Cây dâu tằm có thể phát triển tới 3 m (10 feet) mỗi năm và cây trưởng thành cao tới  9, 2 m (30 feet). Lá dâu là thức ăn yêu thích của con tằm, rụng vào mùa đông và phát triển trở lại vào mùa tiếp theo. Dâu tằm chín trong vài tháng và chín rộ vào tháng Năm.

Dâu tằm – thần dược  cho da, tóc và sức khỏe (ảnh: Internet)

Cấu tạo của dâu tằm rất giống với quả mâm xôi (phúc bồn tử). Chúng có vị tương tự như một quả bưởi. Chúng có vị ngọt và có thể ăn ở dạng khô. Chúng rất ngon và bổ dưỡng.

Dâu tằm được trồng rộng rãi ở các khu vực ấm áp của châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Bây giờ là các chi tiết khoa học về dâu tằm. Dâu tằm có tên khoa học là “morus”, và là một phần của một loài thực vật có hoa được gọi là Moraceae.

Dâu tằm được sử dụng ở châu Á trong nhiều thế kỷ. Dâu tằm  trắng, cụ thể, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngoài ra, loại dâu tằm tương tự đã được đưa đến châu Âu từ nhiều thế kỷ trước và cây bản địa. Chẳng mấy chốc, cùng loại dâu trắng đã được giới thiệu ở Mỹ thời thuộc địa chủ yếu để hỗ trợ ngành công nghiệp tằm vì lá dâu là thức ăn duy nhất cho tằm.

Dâu tằm đỏ có nguồn gốc từ miền đông Hoa Kỳ và  Vùng Duyên hải Vịnh Mexico của Hoa Kỳ. Dâu tằm đen có nguồn gốc từ Tây Á và cũng đã được trồng ở châu Âu từ trước thời La Mã.

II. LỊCH SỬ CỦA DÂU TẰM

Theo một nghiên cứu của Đại học Purdue, dâu tằm đã được sử dụng trong y học Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh về tim, tiểu đường, thiếu máu và viêm khớp. Có một truyền thuyết của người Babylon gán cho màu đỏ tím của những quả dâu là cái chết của hai người yêu nhau trong một câu chuyện tình bi thảm cổ xưa. Lịch sử của dâu tằm được kết nối với sự phát triển của ngành tơ lụa. Lá dâu tằm được sử dụng để vỗ béo những con tằm ở khu vực Phương Đông. Theo một cách nào đó, sự lan rộng của cây dâu tằm trên khắp thế giới có thể được quy cho sự cần thiết của lá dâu tằm đối với ngành công nghiệp tơ tằm.

Dâu tằm từ từ lan rộng từ các nước phương Đông đến các vùng nông thôn châu Âu. Thậm chí ngày nay, bạn có thể thấy cây dâu tằm đang được trồng ở Thổ Nhĩ Kỳ, vùng đất sản xuất thảm lụa Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng thế giới.

Dâu tằm cũng rất phổ biến với người Hy Lạp cổ đại, và là loại trái  được dành riêng cho Minerva, nữ thần trí tuệ. Cây dâu tằm đầu tiên được trồng ở Anh vào những năm 1500.

Dâu tằm chắc chắn là một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu về loại trái bổ dưỡng này nhé.

III. TẠI SAO DÂU TẰM TỐT? 

Dâu tằm có đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin. Một chén dâu tằm sống chỉ chứa 60 calo, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ và ngon miệng, nhưng vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Dâu tằm chứa carbohydrate chuyển đổi đường thành glucose, do đó cung cấp năng lượng cho các tế bào. Tiêu thụ dâu tằm làm tăng lượng sắt của bạn và đảm bảo cung cấp đủ oxy cho các mô.

Dâu tằm rất giàu vitamin K và C. Vitamin C làm tăng sức mạnh của mô và tăng cường tổng hợp Collagen. Vitamin K giúp phát triển mô xương và là thành phần thiết yếu cho quá trình đông máu.

Chúng cũng chứa Riboflavin (còn được gọi là B2), giúp bảo vệ các mô của bạn khỏi sự gây hại của các gốc tự do và giúp chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Tiêu thụ bất kỳ hình thức nào của trái dâu tằm – cho dù là trái, bột hoặc nước ép – đều có lợi cho bạn. Bạn thậm chí có thể thoa chiết xuất dâu tằm trên da của bạn – làn da của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và sáng bóng.

Mời các bạn cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của dâu tằm một cách chi tiết dưới đây.

IV. DỮ LIỆU DINH DƯỠNG CỦA DÂU TẰM

Dâu tằm chứa đầy các chất dinh dưỡng. Chúng chứa chất xơ, đường, carbohydrate, protein, lipid, khoáng chất và vitamin. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời. Chỉ 85 gr (3 ounce) dâu tằm mà có tới 9 gr protein. Chúng cũng là một nguồn giàu chất sắt và canxi.

Dâu tằm cũng là một kho chứa chất chống oxy hóa. Người ta phát hiện thấy Resveratrol – một chất chống oxy hóa – có rất nhiều trong dâu tằm. Các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong dâu tằm là Cyanidin, Acid Chlorogen, Myricetin và Rutin. Ngoài ra, dâu tằm còn là một nguồn đa dạng chất dinh dưỡng như Anthocyanin, Flavonoid, Lutein, Zeaxanthin, B -Carotenes và A – Carotene.

Dâu tằm trắng (ảnh: Internet)

Không có nhiều sự khác biệt giữa các cấu hình dinh dưỡng của các loại dâu tằm khác nhau. Dâu tằm đen thường ngon hơn dâu tằm trắng, nhưng thành phần dinh dưỡng của chúng khá giống nhau.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG ĐƠN VỊ GIÁ TRỊ MỖI  100.0G 1 CUP 140G 10 TRÁI 15G
XẤP XỈ
Nước g 87.68 122.75 13.15
Năng lượng kcal 43 60 6
Protein g 1.44 2.02 0.22
Tổng lipid (chất béo) g 0.39 0.55 0.06
Carbohydrate g 9.80 13.72 1.47
Chất xơ, tổng khẩu phần g 1.7 2.4 0.3
Đường, tổng g 8.10 11.34 1.22
VI KHOÁNG
Canxi, Ca mg 39 55 6
Sắt, Fe mg 1.85 2.59 0.28
Magiê, Mg mg 18 25 3
Phốt pho, P mg 38 53 6
Kali, K mg 194 272 29
Natri, Na mg 10 14 2
Kẽm, Zn mg 0.12 0.17 0.02
VITAMIN
Vitamin C, tổng Acid Ascobic mg 36.4 51.0 5.5
Thiamin (B1) mg 0.029 0.041 0.004
Riboflavin (B2) mg 0.101 0.141 0.015
Niacin (B3) mg 0.620 0.868 0.093
Vitamin B6 mg 0.050 0.070 0.008
Folate, DFE µg 6 8 1
Vitamin B12 µg 0.00 0.00 0.00
Vitamin A, RAE µg 1 1 0
Vitamin A, IU IU 25 35 4
Vitamin E (Alpha-Tocopherol) mg 0.87 1.22 0.13
Vitamin D (D2 + D3) µg 0.0 0.0 0.0
Vitamin D IU 0 0 0
Vitamin K (Phylloquinone) µg 7.8 10.9 1.2
LIPID
Acid béo, tổng bão hòa g 0.027 0.038 0.004
Acid béo, tổng không bão hòa đơn g 0.041 0.057 0.006
Acid béo, tổng không bão hòa đa g 0.207 0.290 0.031
Cholesterol mg 0 0 0
KHÁC
Caffeine mg 0 0 0

V. LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA DÂU TẰM

1. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Dâu tằm rất có lợi cho dạ dày của bạn. Chúng làm giảm táo bón và cũng là một cách tuyệt vời để giảm cân. Dâu tằm chứa một lượng chất xơ tốt. Cơ thể bạn cần chất xơ để tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa. Chất xơ có tác dụng chống táo bón vì khi vào ruột chất xơ hút nhiều nước, tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. Quá trình này giúp giảm táo bón, đầy hơi và co thắt dạ dày.

Tiêu hóa lành mạnh giúp duy trì hiệu quả cân nặng tối ưu. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện F. De Ritis (Ý) và Đại học Công giáo Thánh Tâm để xác định khả năng giảm cân của dâu tằm. Người ta phát hiện ra rằng những người tiêu thụ dâu tằm như là một phần của kế hoạch ăn kiêng cân bằng 1300 calo đã giảm xuống còn khoảng 10% tổng trọng lượng cơ thể của họ trong gần ba tháng.

Dâu tằm giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa (ảnh: Internet)

2. Hạ Cholesterol

Ăn dâu tằm là một cách tốt để giảm mức Cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.

3. Kiểm soát lượng đường trong máu

Đặc biệt, dâu tằm trắng giúp kiểm tra lượng đường trong cơ thể. Một số hóa chất có trong dâu tằm trắng tương tự như thuốc dùng để điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Các hợp chất trong dâu tằm trắng giúp giữ mức đường trong cơ thể ở mức tối ưu bằng cách từ từ phá vỡ đường trong ruột và cho phép chúng được hấp thụ chậm vào máu.

4. Giảm nguy cơ ung thư

Nếu bạn đang muốn bảo vệ bản thân khỏi bệnh ung thư, thì dâu tằm là thứ bạn cần. Dâu tằm rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thực vật giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào khối u và bảo vệ bạn khỏi ung thư.

Dâu tằm chứa đầy Anthocyanin khiến tế bào ung thư  tránh xa. Chúng cũng chứa Resveratrol, có đặc tính chống ung thư (7). Đặc tính ức chế ung thư của Resveratrol giúp chống ung thư ruột kết, ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và tuyến giáp.

5. Cải thiện lưu thông máu

Dâu tằm cải thiện lưu lượng máu qua cơ thể, kiểm soát huyết áp và làm sạch máu. Các chất chống oxy hóa có trong dâu tằm giúp cải thiện chức năng của các mạch máu bằng cách giữ cho chúng dẻo dai và giãn nở, điều này dẫn đến kiểm soát huyết áp vì có một dòng máu tự do từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể. Dâu tằm cũng khuyến khích việc sản xuất các tế bào hồng cầu vì nó rất giàu chất sắt.

Dâu tằm chứa Polyphenol giữ cho các mạch máu khỏe mạnh. Chúng cũng chứa kali, làm giảm huyết áp.

Dâu tằm đã được sử dụng như một phương thuốc bồi bổ máu từ rất lâu đời. Y học Trung Quốc cổ đại kết hợp chúng trong thuốc bổ máu để làm sạch máu và tăng cường máu cho cơ thể.

6. Chữa thiếu máu

Dâu tằm rất tốt để chữa bệnh thiếu máu vì chúng rất giàu chất sắt. Chúng cũng chữa các triệu chứng thiếu máu như mệt mỏi và chóng mặt.

7. Giúp tim khỏe mạnh hơn

Các chất xơ, chất chống oxy hóa và hàm lượng Flavonoid của dâu tằm tạo điều kiện cho tim khỏe mạnh. Chúng giúp duy trì lưu lượng máu ổn định, do đó ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Dâu tằm rất giàu Polyphenol, được coi là tốt cho sức khỏe của tim.

8. Giúp tầm nhìn tốt hơn

Dâu tằm giúp tầm nhìn tốt hơn (ảnh: Internet)

Giống như cà rốt, dâu tằm cũng rất tốt cho mắt của bạn. Chúng cải thiện thị lực của bạn và bảo vệ mắt bạn khỏi các gốc tự do là nguyên nhân gây thoái hóa võng mạc và mất thị lực. Dâu tằm có chứa Zeaxanthin, giúp giảm stress oxy hóa trong các tế bào hình thành mắt của bạn. Các carotenoit có trong dâu tằm hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

9. Tăng cường sức khỏe não bộ

Nghiên cứu cho thấy rằng dâu tằm chống lão hóa não, giữ cho nó trẻ trung và tỉnh táo. Chúng cũng cung cấp nhu cầu canxi của não, do đó giữ cho não minh mẫn và khỏe mạnh. Dâu tằm cũng là một phương pháp điều trị tuyệt vời khiến bệnh  Alzheimer tránh xa.

10. Cải thiện khả năng miễn dịch

Thông qua các Alcaloid có trong dâu tằm mà chúng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách kích hoạt các đại thực bào. Đại thực bào giữ cho hệ thống miễn dịch luôn ở trong trạng thái cảnh giác . Dâu tằm cũng chứa vitamin C, một yếu tố tăng cường miễn dịch khác.

11. Tạo ra mô xương

Dâu tằm chứa vitamin K, canxi và sắt, là sự kết hợp tốt nhất của các chất dinh dưỡng để duy trì và tạo ra các mô xương và xương chắc khỏe. Những chất dinh dưỡng này giúp xương đảo ngược các dấu hiệu thoái hóa xương và ngăn ngừa các rối loạn xương như loãng xương, viêm khớp, v.v…

12. Phong phú chất chống oxy hóa 

Dâu tằm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Chúng chứa Resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh mẽ với nồng độ cao, đây là một loại kháng sinh tự nhiên và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nó cũng kiểm soát huyết áp.

13. Ngăn ngừa cảm cúm

Cảm cúm thường xuyên đe dọa bạn? Không hề gì, ăn dâu tằm có thể giải quyết vấn đề đó cho bạn. Đặc biệt quả dâu tằm trắng đã được sử dụng trong các phương thuốc dân gian để trị cảm lạnh. Dâu tằm trắng được coi là một chất làm se, diệt khuẩn và thuốc bổ và hoạt động chuẩn xác để ngăn ngừa và điều trị cảm cúm. Chúng cũng chứa vitamin C và Flavonoid,  cũng là những chất ngăn ngừa cảm cúm.

14. Cải thiện sức khỏe gan

Dâu tằm có thể được sử dụng để làm thuốc bổ máu, vì khi dùng chúng, chúng nuôi dưỡng và thanh lọc máu trong gan. Dâu tằm có khả năng làm mạnh gan, và cũng chứa sắt nhờ đó hoạt động tốt để duy trì gan khỏe mạnh.

15. Là một chất kháng viêm

Dâu tằm có đặc tính kháng viêm là nhờ có chứa Resveratrol. Dâu tằm cũng chứa Anthocyanin giúp ngăn ngừa viêm. Thậm chí có lúc dâu tằm còn được sử dụng như là một thay thế tự nhiên cho các loại thuốc kháng viêm dị ứng.

VI. LỢI ÍCH CỦA DÂU TẰM ĐỐI VỚI LÀN DA 

1. Chất chống lão hóa hiệu quả

Dâu tằm có khả năng làm cho bạn trông trẻ trung và tươi tắn. Chúng có chứa Resveratrol, giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Dâu tằm có nhiều chất chống oxy hóa, là những chất chống lão hóa tuyệt vời. Chúng giữ cho làn da của bạn hồng hào khỏe mạnh và không có nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa trong dâu tằm như Beta-Carotene trung hòa các gốc tự do gây hại cho da và gây ra nếp nhăn. Dâu tằm cũng cung cấp vitamin A, C và E, là những vitamin mà thiếu chúng sẽ dẫn đến nếp nhăn.

Dâu tằm có nhiều chất chống oxy hóa, là những chất chống lão hóa tuyệt vời (ảnh: Internet)

2. Xóa các đốm đen và nhược điểm

Các chất chống oxy hóa trong dâu tằm ngăn ngừa sự xuất hiện của nhược điểm trên da. Dâu tằm giúp điều chỉnh sự tổng hợp Melanin trong da của bạn, loại bỏ các đốm đen một cách tự nhiên. Chúng chứa các chất chống oxy hóa  giúp giữ ẩm, làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ độc tố khỏi da của bạn, giữ cho nó tươi tắn và tràn đầy sức sống. Dâu tằm làm đều màu da  hiệu quả và làm cho nó trông đẹp tự nhiên và khỏe mạnh.

3. Điều trị da khô và da nhạy cảm

Thiếu vitamin A và E làm khô da. Dâu tằm rất giàu các vitamin đó nên giúp điều trị da khô và mỏng mảnh. Chúng hydrat hóa làn da của bạn từ bên trong. Chiết xuất rễ cây dâu tằm làm dịu da bị kích thích.

4. Làm cho da mềm mại và ngời sáng

Bạn chỉ cần ngồi và ăn một bát dâu tằm mỗi ngày là sẽ có được làn da mềm mại và ngời sáng vì chúng rất giàu khoáng chất, những khoáng này cung cấp độ đàn hồi, sự mềm dẻo và nuôi dưỡng cho da.

VII. LỢI ÍCH CỦA DÂU TẰM ĐỐI VỚI MÁI TÓC

1. Thúc đẩy tóc tăng trưởng

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa trong dâu tằm giúp giữ cho tóc chắc khỏe, thúc đẩy tóc tăng trưởng và ngăn ngừa gãy rụng.

2. Giúp giữ màu tóc tự nhiên

Dâu tằm, kết hợp với một số loại thảo dược truyền thống của Trung Quốc, có thể giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm. Các chất dinh dưỡng trong dâu tằm như canxi, sắt, citamin C và B đóng vai trò quan trọng trong việc giữ màu tóc tự nhiên.

VIII. CÁCH SỬ DỤNG DÂU TẰM

Như đã đề cập trước đó, dâu tằm và lá của chúng có thể được sử dụng để pha trà và các loại đồ uống khác. Trong số tất cả các loại quả mọng tồn tại, dâu tằm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, chúng mang lại cho bạn sự khỏe mạnh cho dù bạn chuẩn bị chúng như thế nào.

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng loại quả mọng này trong chế độ ăn uống của bạn. Trái dâu tầm và lá có các đặc tính có lợi mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên để làm sạch cơ thể, có được làn da sáng và mái tóc chắc, khỏe thì dâu tằm là lựa chọn tốt nhất.

Mỗi bộ phận của cơ thể bạn đều được hưởng lợi từ loại quả mọng tuyệt vời này, vì vậy cần phải thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn!

XIX. TÁC DỤNG PHỤ CỦA DÂU TẰM

  • Dâu tằm rất giàu kali, có thể gây biến chứng cho những người bị rối loạn thận.
  • Dâu tằm  có thể làm giảm lượng đường trong máu và gây hạ đường huyết.
  • Dâu tằm có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người như phát ban da, ngứa và sưng.
  • Một số người gặp ảo giác sau khi ăn dâu tằm.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn hoặc uống dâu tằm.

Giờ thì các bạn đã thấy rõ giá trị của loại trái nhỏ mà có võ này rồi phải không. Đừng bỏ qua dâu tằm các bạn nhé, nó là thần dược  cho da, tóc và sức khỏe của các bạn đấy.

Đối với các bạn nữ, ngoài những lợi ích cho sức khỏe, có lẽ những lợi ích của dâu tằm đối với làn da là được các bạn quan tâm nhất. “Dâu tằm có nhiều chất chống oxy hóa, là những chất chống lão hóa tuyệt vời. Chúng giữ cho làn da của bạn hồng hào khỏe mạnh và không có nếp nhăn”. Mỗi năm dâu tằm có mặt ở chợ vào mùa chín rộ là tháng 5 nhưng hiện nay, các sản phẩm từ dâu tằm đã có mặt ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa dưới nhiều dạng như xi rô, nước ép, rượu dâu tằm…và sẵn sàng phục vụ các bạn bất cứ lúc nào. Có điều các bạn cần cẩn thận khi sử dụng vì dâu tằm có thể có các tác dụng phụ không mong muốn.

Hơn nữa, việc sử dụng dâu tằm đòi hỏi các bạn phải kiên trì chứ không thể chỉ dùng ít một rồi trông chờ điều thần kỳ xảy ra. Đối với các bạn muốn nhanh chóng xóa bỏ các đường mảnh, nếp nhăn, da chảy xệ mà không có điều kiện dùng dâu tằm, hãy uống ngay “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” – một thực phẩm bổ sung vừa chống lão hóa cho da vừa tăng cường sức khỏe được nhiều chị em chọn lựa.

Sở dĩ “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” được hàng triệu chị em tin dùng để chống lão hóa, giữ mãi làn da không tuổi là vì:

  • Đối với các tín đồ làm đẹp, các chị vốn biết chỉ có bổ sung Collagen mới có thể giảm thiểu tối đa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đường mảnh, da chảy xệ,…chỉ có bổ sung Collagen mới duy trì được làn da chắc khỏe, mịn đẹp của mình.
  • Vấn đề mà nhiều chị băn khoăn là chọn Collagen nào để bổ sung đây?  Xin chia sẻ với các chị, Collagen đó phải là Collagen Peptide và đã được kiểm nghiệm lâm sàng, được FDA chứng nhận độ an toàn, được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Hiện nay trong nhiều thương hiệu Collagen trên thị trường, Collagen ADIVA GOLD đáp ứng các tiêu chí trên:

  • Vì sao nên chọn “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để uống? Đơn giản Collagen ADIVA GOLD sẽ giúp các chị xóa mờ nếp nhăn, đường mảnh, ngăn da chảy xệ do Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).
  • Điều quan trọng hơn nữa là Collagen này đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho công ty sản xuất Collagen Peptide ở tại Đức.

Collagen Peptide của ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức (hình: Internet)

  • Các chị có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm bởi Công ty Trần Toàn Phát đã nhập Collagen Peptide của công ty này tại Đức.
  • Collagen ADIVA GOLD cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.
  • Ngoài ra các dưỡng chất quý có trong ADIVA GOLD sẽ giúp nâng cao sức khỏe cho các chị đấy.

Hãy giữ mãi làn da tuổi thanh xuân bằng  “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để  thổi bay các nếp nhăn, chống chảy xệ các chị nhé.

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để được tư vấn thêm về các dưỡng chất quý chỉ có trong ADIVA GOLD cũng như các chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG dành cho khách hàng thân thương của ADIVA nhé!

Nguồn tham khảo:  23 Amazing Benefits Of Mulberries (Shahtoot) For Skin, Hair, And Health (theo stylecraze.com)