Đậu xanh rang nấu nước uống có tác dụng gì?

Dùng đậu xanh rang nấu nước uống là bí quyết chăm sóc sức khỏe, làm đẹp được đánh giá cực cao vì hiệu quả, an toàn. Là nguyên liệu tuyệt vời thường được dùng để chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe. Với nhiều công dụng hữu ích khác nhau, đậu xanh dùng đúng cách được xem là “thần dược”. Ở bài viế này, ADIVA sẽ mách bạn những thông tin hữu ích về nguồn thực phẩm này, từ đó biết cách dùng đúng mục đích.

Đậu xanh rang nấu nước uống có tác dụng gì?

Đậu xanh là thực phẩm quen thuộc thường xuất hiện trong các món ăn như chè đậu xanh, bánh đậu xanh, cháo đậu xanh, nước đậu xanh,…. Là nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Đậu xanh chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, nước, lipit, chất đường bột, các vitamin A, C, cùng với nhóm B, các vi lượng khác như canxi, sắt, photpho,…Với vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa tiêu hóa, phòng ngừa bệnh vặt, … Cho nên, đậu xanh mang rang nấu nước uống có nhiều công dụng tuyệt vời.

Đậu xanh rang nấu nước uống có tác dụng gì?

Đặc biệt, tác dụng của bột đậu xanh rang trong việc làm đẹp được biết đến khá phổ biến. Nó được dùng trong các loại mặt nạ chăm sóc da, có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác như chanh, sữa chua không đường, mật ong,…để có được mặt nạ chăm da hiệu quả tại nhà.

Dưới đây là công dụng của đậu xanh rang nấu nước uống:

Chữa trị cảm nắng

Nước đậu xanh rang đúng cách, nấu nước uống cực ngon, uống vào hương vị đậm đà biết bao. Thức uống này được nhiều người biết đến với công dụng giúp chữa trị cảm nắng hiệu quả.

Bên cạnh đó, thức uống này còn có khả năng chữa đau đầu, chữa trị say nắng, cảm nắng, ngất xĩu đột ngột,….Do đó, nên có thực phẩm này trong ngăn bếp để cần mà sử dụng.

Chữa bệnh gút

Nếu nhà bạn hoặc chính bản thân bạn bị bị bệnh gút đeo bám thì hãy nghĩ ngay tới nước đậu xanh. Thức uống này có công dụng giúp giải nhiệt, thanh độc cho cơ thể và giảm đi triệu chứng bị sung phù ở tay, chân ở người mắc bệnh gút.

Do đó, những ai đang mắc căn bệnh này chỉ cần uống nước đậu xanh mỗi ngày thì sẽ giảm được triệu chứng do bệnh gây ra. Kiên trì dùng một tháng sẽ thấy được công hiệu mà nó mang đến vô cùng tuyệt vời.

Chữa bệnh gút bằng chè đậu xanh

Nếu có thể, người bệnh gút nên chế biến món cháo đậu xanh để ăn hoặc làm các loại bánh từ đậu xanh, chè đậu xanh,… thưởng thức cho đỡ ngán ngẩm.

Tốt cho tim mạch

công dụng của đậu xanh rang nấu nước uống

Đậu xanh rang nấu nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe tim mạch. Bởi là loại nước uống chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B, các chất kháng viêm. Cho nên, bổ sung thức uống này giúp tăng thêm sức khỏe cho mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol xấu cho cơ thể. Từ đó, làm giảm những triệu chứng của bệnh tim một cách hiệu quả.

Các vấn đề về tim mạch sẽ được cải thiện đáng kể nếu như bạn chăm chỉ uống nước đậu đen rang mỗi ngày.  Bạn có thể sử dụng nước uống này thay thế cho nước lọc hàng ngày, cực kỳ tốt đấy.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Thật không thể ngờ tới, nước đậu xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Sở dĩ như vậy là vỏ của hạt đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất nhóm flavonoid có tác dụng ức chế được sự phát triển của những tế bào ung thư.  Đặc biệt có thể phòng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Do đó, lời khuyên của chuyên gia là chị em phụ nữ nên uống nước đậu xanh rang để chăm sóc sức khỏe của mình.

Không chỉ thế, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa khá cao, cho nên các hợp chất chứa trong hạt đậu xanh còn có thể ngăn ngừa được tình trạng mắc bệnh ung thư dạ dày, vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Do đó, mà đậu xanh rang nấu nước uống được xem là giải pháp chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, được liệt kê vào thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Dựa theo các tài liệu còn cho thấy, uống nước đậu xanh rang mỗi ngày còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể một cách hiệu quả và an toàn. Hàm lượng chất xơ có trong đậu xanh giúp loại bỏ những chất độc hại ra cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư ruột kết.

Tăng cường hệ miễn dịch

Làm đẹp da

Là nguyên liệu tuyệt vời để làm đẹp da, đậu xanh được chị em phụ nữ xem là thực phẩm  số 1 trong ngăn bếp.  Theo nghiên cứu cho thấy, đậu xanh rang nấu nước uống cực kỳ tốt cho làn da của bạn. Sở dĩ như vậy là bởi loại nước uống này giúp bổ sung collagen và elastine cho cơ thể. Cho nên, uống nước đậu xanh giúp da trở nên căng mọng, mượt mà hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, với những chị em trung niên thường dễ bị mất đi Collagen cần thiết để nuôi dưỡng làn da. Khi hàm lượng Collagen thiếu hụt sẽ khiến da bị nám, không mịn màng và không được sáng hồng nữa. Các vấn đề về da như khô, sạm, thâm, nám, tàn nhang, nếp nhăn,…bắt đầu xuất hiện.

Do đó, hãy bổ sung nước đậu xanh rang để chăm sóc làn da một cách tốt hơn. Nước uống này sẽ giúp bạn lấy lại được sự tươi trẻ cho mình. Bởi, Collagen là một hoạt chất vô cùng tốt cho làn da, vì thế mà ngày nay nhiều chị em tìm đến sản phẩm viên uống, nước uống làm đẹp chứa Collagen. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, điển hình phải nói tới sản phẩm Collagen ADIVA được nhập khẩu 100% nguyên liệu Collagen Peptide tại Đức. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung Collagen cho da an toàn, hiệu quả thì nên tham khảo thêm sản phẩm này để trẻ hóa làn da.

Đậu xanh rang nấu nước uống có tác dụng gì? - giua bai viet

Trị mụn

Tình trạng mụn ở tuổi dậy thì sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn dùng nước đậu xanh rang để uống hàng ngày. Hoặc có thể đắp mặt nạ bột đậu xanh với mướp đẳng theo công thức: 250g giá đậu + 15ml nước cốt mướp đắng tươi bỏ hạt.

Vừa uống nước đậu xanh rang vừa đắp mặt nạ chăm sóc da bên ngoài, mụn cứng đầu cỡ nào cũng tan biến nhanh chóng, cho bạn làn da láng mịn ngay.

Giảm cân

Với những chị em có cân nặng quá tải, việc dùng đậu xanh rang nấu nước uống để giảm cân không còn là chủ đề xa lạ nữa.  Đậu xanh có khả năng giảm cân là bởi chứa nhiều chất xơ hòa tan. Chất này khi dung nạp vào cơ thể sẽ đi qua đường tiêu hóa, từ đó lấy đi lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Đậu xanh rang nấu nước uống có tác dụng gì? - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Việc di trì uống nước đậu xanh rang mỗi ngày giúp bạn giảm được lượng chất béo trong cơ thể, giảm cân, hạn chế sự thèm ăn. Cho nên, có thể khẳng định rằng nước uống đậu xanh rang là thức uống rất tốt cho những người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân. Đồng thời, nước đậu xanh rang còn có thể ổn định lượng đường trong máu, có công dụng rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường nữa.

 Uống nước đậu xanh rang giảm cân hiệu quả lại an toàn, cho nên phương pháp này được nhiều chị em áp dụng và hài lòng về kết quả. Do đó, để vơi đi lượng mỡ thừa đáng ghét đeo bám trên cơ thể của bạn, hãy dùng loại nước này để chăm sóc chị em nhé!

Cách nấu nước đậu xanh rang

Nguyên liệu cần có:

+ Đường, muối

+ Đậu xanh

+ Nước lọc

+ Chảo

+ Nồi

Cách thực hiện

Cách nấu nước đậu xanh rang

+ Đầu tiên, bạn hay nhặt sạch các hạt đậu xanh bị hỏng và hạt đậu lép ra bỏ đi. Sau đó, hãy đun nóng chảo đáy dày rồi cho đậu xanh vào chảo. Tiến hành rang đậu xanh ở lửa nhỏ vừa cho đến khi hạt đậu xanh tỏa ra hương thơm là được.

+ Cho đậu xanh rang vào nồi, sau đó đổ ngập nước, cho ít đường, muối vào.

+ Đậy kín nắp sau đó đun to lửa sôi từ từ rồi tắt bếp. Đun cỡ 10 phút rồi tắt bếp.

Thế là bạn đã hoàn thành được một loại thức uống cực tốt tại nhà rồi đó!

Uống nước đậu xanh rang mỗi ngày có tốt không?

Chuyên gia chia sẻ rằng, uống nước đậu xanh rang mỗi ngày vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng nước này thay thế cho nước lọc để chăm sóc sức khỏe của mình. Uống kết hợp với đá lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày hè nắng nóng oi bức.

Do đó, chị em hãy bỏ chút ít thời gian dùng đậu xanh rang lên và chế biến thành món uống để chăm sóc sức khỏe của mình. Tuy nhiên, chỉ nên uống bỏ ít đường nếu muốn uống ngọt, còn tốt hơn hết thì hãy bỏ muối.

Uống nước đậu xanh rang mỗi ngày có tốt không?

Những trường hợp không nên uống nước đậu xanh rang

Uống nước đậu xanh rang tốt cho sức khỏe, sắc đẹp là thế. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn không nên uống loại nước này:

+ Người có thể chất suy nhược, vì nó có thể khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa con người.

+ Người có thể chất hàn uống nước này nhiều sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng, mất nước, tiêu chảy, khí huyết ngưng trệ, cơ bắp và các khớp xương đau nhức, thậm tệ hơn là có thể mắc các bệnh về tiêu hóa như là tì vị lạnh, viêm dạ dày mãn tính.

+ Người đang uống thuốc, chuyên gia khuyên rằng ai đang dùng thuốc để điều trị bệnh thì không nên uống nước đậu xanh rang đen. Đơn giản là bởi, đậu xanh sẽ hào giải hết những thảo mộc có trong thuốc, như vậy việc uống thuốc trở nên vô nghĩa.

+ Người già và trẻ em, 2 đối tượng này có sức khỏe yếu cho nên khi dùng nước uống này rất dễ bị khó tiêu, gây tiêu chảy.

Những trường hợp không nên uống nước đậu xanh rang

Giờ thì bạn đã rõ đậu xanh rang nấu nước uống có tác dụng gì rồi đó. Mong rằng, với những kiến thức hữu ích về nguyên liệu này đối với sức khỏe, làm đẹp trên sẽ giúp mọi người biết được nguyên liệu này thực sự tuyệt vời như thế nào?  Nếu thấy bài viết này thực sự hữu ích, đừng quên ấn nút like hoặc share cho mọi người cùng cập nhật cả nhà nhé!

Nếu có nhu cầu cần tư vấn về làn da hiện tại của bạn, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 555 552, chuyên viên ADIVA sẽ hỗ trợ tư vấn ngay tức khác cho bạn. Từ đó giúp bạn có một sức khỏe tốt, một vẻ ngoài đẹp rạng ngời theo thời gian.

3.7 (73.33%) 3 vote[s]
Tác giả Nguyễn Thị Phượng

Sinh ngày 06/08/1993 Quê quán: huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng ngãi. Tốt nghiệp Cử nhân ngành ngôn ngữ học trường Đại học Khoa học Xã... Xem thêm »

Đăng ký tư vấn miễn phí
Bài viết liên quan