Cách sử dụng gel tắm và sữa tắm

Cách sử dụng gel tắm và sữa tắm

Tắm: Tất cả chúng ta (hy vọng!) đều làm điều này thường xuyên và đó là điều chúng ta đã làm từ khi còn bé. Tuy nhiên, với vô số loại sữa tắm và gel tắm mới đang có trên thị trường, có lẽ đã đến lúc chúng ta cần biết  cách sử dụng tốt nhất những điều cơ bản. Adiva.com.vn đang nói về một trong những sản phẩm quan trọng nhất khi tắm của bạn: Sữa tắm. Đa năng và có mùi thơm, gel tắm hoặc sữa tắm là thứ nhất định phải có cho thói quen hàng ngày của bạn! Ở đây, chúng ta sẽ đề cập đến cách sử dụng gel tắm hoặc sữa tắm như một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Cách sử dụng gel tắm và sữa tắm (ảnh: Internet)

I. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GEL TẮM VÀ SỮA TẮM LÀ GÌ?

Nhiều người cho rằng gel tắm và sữa tắm giống nhau. Sai lầm. Chắc chắn nếu bạn hỏi gel tắm dùng để làm gì thì câu trả lời sẽ giống như sữa tắm dùng để làm gì. Cả hai sản phẩm này đều được sử dụng để làm sạch cơ thể của bạn trong khi tắm, nhưng có một điểm khác biệt chính khiến chúng trở nên khác biệt: Kết cấu! Gel tắm có độ đặc sệt như gel. Đôi khi nó cũng có thể được sử dụng cho cả cơ thể và tóc, tùy thuộc vào công thức.

Mặt khác, sữa tắm có công thức loãng hơn, mô phỏng xà phòng lỏng và có thể có dạng kem đặc, giúp cung cấp cho làn da của bạn nhiều lợi ích dưỡng ẩm và giữ ẩm hơn.

II. CÁCH SỬ DỤNG GEL TẮM HOẶC SỮA TẮM

Như adiva.com.vn đã nói, sử dụng gel tắm hoặc sữa tắm có lẽ không phải là một khái niệm mới đối với bạn. Tuy nhiên, khi nói đến việc làm sạch cơ thể, có nhiều cách hơn bao giờ hết. Nói chung, các công thức mới, sản phẩm mới và kỹ thuật tắm  dường như luôn xuất hiện một cách bất ngờ. Không chắc chúng ta đang nói về cái gì? Hãy tiếp tục đọc để biết tất cả các lựa chọn của bạn về cách sử dụng gel tắm và sữa tắm. Bởi vì một khi bạn đã trải qua quá trình gian truân để chọn loại gel tắm hoặc sữa tắm tốt nhất — cho dù bạn đã chọn loại tạo bọt, loại có hương hoa hay loại dưỡng ẩm cho da  – thì bạn  vẫn cần biết phải làm gì với nó.

Lựa chọn 1: Bằng tay của bạn

Phương án tiện lợi và tiết kiệm nhất ở đây là bạn chỉ cần dùng tay để thoa sữa tắm hoặc gel tắm. Cho dù bạn đã chọn sản phẩm nào, bạn chỉ cần bóp một lượng nhỏ vào lòng bàn tay ướt khi đang tắm. Xoa hai bàn tay của bạn vào nhau để tạo bọt một chút rồi tắm như bình thường.

Lựa chọn 2: Có xơ mướp

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lựa chọn thứ hai này — sử dụng xơ mướp để thoa sữa tắm — bất cứ khi nào bạn muốn tẩy tế bào chết.

Bạn cũng có thể thêm xơ mướp vào thói quen của mình không vì lý do gì khác ngoài việc làm cho việc tắm vòi hoa sen trở nên giống như một trải nghiệm spa hơn. Thường được làm từ chất liệu nhựa mỏng, bạn có thể sử dụng xơ mướp (kết hợp với gel tắm hoặc sữa tắm) để tẩy tế bào chết và loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt cơ thể. Để sử dụng xơ mướp, bạn chỉ cần thoa một chút gel tắm hoặc sữa tắm lên miếng mút xốp bọt biển, cho xuống vòi nước một chút, sau đó thoa đều khắp cơ thể. Mọi thứ sẽ trôi đi khá nhanh và bạn sẽ cảm thấy thư giãn — đừng chà xát quá mạnh, xơ mướp khá hữu ích cho bạn.

Sử dụng xơ mướp để thoa gel tắm hoặc sữa tắm bất cứ khi nào bạn muốn tẩy tế bào chết (ảnh: Internet)

Lựa chọn 3: Có khăn mặt

Không có xơ mướp? Đi du lịch? Không có “chà” tẩy tế bào chết nào nắm trong tay? Không vấn đề gì! Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng tay, nhưng một lựa chọn khác cần xem xét là một chiếc khăn cũ tốt. Bạn chỉ cần làm ướt khăn mặt dưới vòi nước, sau đó cho một chút gel tắm hoặc sữa tắm lên vải, chà xát lên vải để tạo bọt và bắt đầu làm việc. Cũng giống như xơ mướp, khăn mặt rất tốt cho những lúc bạn muốn tẩy tế bào chết cho da.

Lựa chọn 4: Với bàn chải cơ thể  

Tắm vòi hoa sen có thể cảm thấy hơi vất vả — đặc biệt khi tất cả những gì bạn muốn làm là bò lên giường sau một ngày dài — nhưng bạn hoàn toàn có thể nâng cấp trải nghiệm tắm vòi sen của mình, ngay cả khi bạn tắm rửa cơ thể. Sử dụng bàn chải cơ thể để tắm rửa sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời trên lưng và có thể rất hữu ích trong việc tiếp cận những khu vực bạn khó tiếp cận bằng tay. Thêm sữa tắm vào hỗn hợp và bạn sẽ có cho mình một buổi làm sạch hoàn hảo. Ở đây cũng giống như vậy: Cho một số sản phẩm lên bàn chải cơ thể, làm ướt bên dưới vòi hoa sen hoặc vòi tắm và bắt đầu chà.

Với tất cả các kỹ thuật đã đề cập, điều các bạn cần lưu ý là phải hết sức nhẹ nhàng. Bạn không muốn bước ra khỏi phòng tắm với làn da đỏ như quả cà chua đâu. Mục đích của bạn chỉ đơn giản là làm sạch và tẩy tế bào chết trên da, đồng thời cũng tẩy tế bào chết cho những vùng không dễ tiếp cận, chẳng hạn như lưng dưới và lưng trên. Và nó sẽ không khiến da bạn bị kích ứng hoặc thô ráp!

Lựa chọn 4:  Sử dụng bàn chải cơ thể để tắm rửa (ảnh: Internet)

III. LÀM GÌ SAU KHI SỬ DỤNG SỮA TẮM HOẶC GEL TẮM?

Dưới đây là một bí quyết chăm sóc da thú vị mà bạn có thể chưa biết: Để giữ cho da luôn ngậm nước, hãy thoa kem dưỡng ẩm cơ thể ngay sau khi bạn bước ra khỏi phòng tắm, khi da vẫn còn hơi ẩm. Không, nó không phản tác dụng — nó thực sự sẽ giúp giữ ẩm.

Vậy là bạn đã biết những cách tốt nhất để sử dụng gel tắm và sữa tắm rồi đó. Như phần trên đã nói, sử dụng gel tắm hay sữa tắm với 4 lựa chọn trên thì mục đích của bạn chỉ đơn giản là làm sạch và tẩy tế bào chết trên da để có làn da tươi sáng. Nhưng cũng như các phụ nữ châu Á khác, được sở hữu làn da trắng sứ là một mơ ước của hàng triệu người. Cho dù có chăm chỉ tẩy tế bào chết thì làn da của các bạn chỉ sáng lên vài tông mà thôi. Muốn sở hữu làn da trắng sứ các bạn phải uống thực phẩm bổ sung có Glutathione – một hoạt chất đã được các nhà khoa học xác định là có khả năng làm trắng da từ bên trong.

Nhưng thế nào là một sản phẩm tốt dù nó có chứa Glutathione? Các bạn ạ, một thực phẩm uống giúp làm trắng da đòi hỏi phải có hoạt chất Glutathione – điều đó là rõ ràng. Nhưng các bạn phải biết rõ thương hiệu đó, cụ thể: Nguyên liệu Glutathione đó là Glutathione nội hay ngoại nhập (Nhật chẳng hạn) – Glutathione đó có được kiểm nghiệm lâm sàng hay không? Ai kiểm nghiệm? Ngoài Glutathione, trong sản phẩm còn có các vitamin và khoáng chất quý nào? Ngoài làm trắng da thực phẩm đó còn có thêm chức năng thải độc cho cơ thể? Và điều các bạn cần phải quan tậm là thực phẩm đó có được Bộ Y tế cấp phép cho lưu hành rộng rãi hay không.

Chắc bạn muốn biết một sản phẩm làm trắng da, thải độc như vậy? Đừng ngần ngại! Hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900 555 552 , các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: How to Use Shower Gel and Body Wash (theo lorealparisusa.com)