Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả không dùng thuốc

Không dùng thuốc mà vẫn có cách kiểm soát đường huyết hiệu quả vẫn luôn là sự quan tâm từ nhiều người. Vậy cách kiểm soát đường huyết hiệu quả mà không dùng thuốc là như thế nào cùng theo dõi bài viết này.

Ở người mắc tiểu đường hay đái tháo đường,  trường hợp đường huyết không ổn định hay dao động sẽ tạo nên những hậu quả không tốt. Để giúp người mắc đái tháo đường sống khoẻ mạnh, ngăn ngừa biến chứng thì việc kiểm soát đường huyết ổn định, gần mức bình thường là rất quan trọng.

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ kiểm tra đường huyết

Mỗi ngày nồng độ glucose cần được kiểm tra. Khi kiểm tra thì tốt nhất là cùng một thời điểm trong ngày. Nồng độ đường huyết của một số bệnh nhân tiểu đường sẽ phải kiểm tra mỗi ngày. Như vậy, kiểm tra mức độ thế nào và thường xuyên ra sao, bác sĩ sẽ nói cho bạn biết một cách hợp lý nhất.

cách kiểm soát đường huyết hiệu quả

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ tập thể dục

Bệnh nhân tiểu đường nên cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bệnh nhân tiểu đường nên cố gắng tập thể dục ở mức vừa phải như đi bộ, đạp xe… Tập thể dục giúp cải thiện việc sử dụng insulin trong cơ thể, làm giảm đường trong máu và cũng giúp giảm mỡ trong cơ thể.

Tập thể dục - cách cần thiết để kiểm soát đường huyết

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ chế độ ăn uống

[banner-ads product=”gold”]

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn là cách tốt nhất để kiểm soát đường huyết. Hơn thế nữa, việc làm cho các biến chứng có mối liên quan đến tiểu đường giúp giảm nguy cơ mắc bệnh từ chế độ ăn uống cũng rất hiệu quả đấy. Đặc biệt là calo và chất béo với protein giảm lượng nạp vào cơ thể, đồng thời cần theo dõi đường và tinh bột đối với việc nạp carbonhydrate với những người tuýp 2 tiểu đường. Hãy cố gắng để có chế độ ăn uống hợp lý để có cách kiểm soát đường huyết hiệu quả nhất có thể nhé!

Chế độ ăn uống hợp lý - cách kiểm soát đường huyết tốt nhất

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ giảm căng thẳng

Lượng đường huyết trong máu cao và tăng, phần nào cũng là do căng thẳng, nhất là với bệnh tiểu đường. Vậy một trong những cách kiểm soát đường huyết hiệu quả là cần giảm căng thẳng bằng thiền định hay thể dục hoặc yoga, … và có thể dùng nhiều cách khác phù hợp với bản thân mỗi người.

Giảm căng thẳng góp phần giúp kiểm soát đường huyết

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ cam quýt

Trái cây họ cam quýt có thuộc tính chống oxy hóa và kháng viêm giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do, tăng độ nhạy Insulin của tế bào.

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ cam quýt
Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ cam quýt

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ uống trà xanh

Có thể nói cách kiểm soát đường huyết hiệu quả với trà xanh cũng khá là tốt đấy. Do hai chất Polysaccharides và Polyphenols có ở trong trà xanh sẽ có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm cho đường huyết giảm xuống

cách kiểm soát đường huyết hiệu quả với trà xanh
Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả với trà xanh

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ thực phẩm giàu chất xơ

Để phòng ngừa và tránh xảy ra trường hợp đường huyết biến động ta cần nên dùng những thực phẩm ăn uốn nhiều chất xơ. Như vậy sẽ có thời gian cho cơ thể tiêu hoá thực phẩm tốt hơn, giúp no dài hơn.

Dùng thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ tránh dùng nhiều soda 

Nên nhớ soda tác động tới việc giảm khả năng hấp thu glucose và thúc đẩy tăng cân cũng như tác động tới việc kiểm soát tiểu đường.

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ tránh dùng nhiều soda
Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ tránh dùng nhiều soda

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ uống nước đều đặn

Về đường huyết thì uống nước nhiều cũng có thể giúp ích rất hiệu quả đấy! Do nồng độ của đường huyết trong cơ thể sẽ được cân bằng và điều hoà bởi nước đấy!

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ uống nước
Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ uống nước

Cách kiểm soát đường huyết hiệu quả từ quế

Giúp trị tiểu đường và là cách kiểm soát đường huyết hiệu quả tự nhiên, ta nên dùng vào mỗi sáng 1/4 thìa quế.

Dùng quế mỗi sáng

Vậy là các chị đã biết cách kiểm soát đường huyết hiệu quả không dùng thuốc rồi phải không. Tuy nhiên, nhiều chị em còn bị cao huyết áp hoặc tiểu đường, hay thâm chí là lão hoá da. Vì thế mà trong ADIVA GOLD còn có bột quả Amla giúp ức chế quá trình lão hóa, làm giảm tác hại do đường gây ra. Amla sẽ giúp cho bạn phòng ngừa và ngăn chặn tiểu đường qua việc kiểm soát được trong máu lượng đường huyết.