Bổ sung Collagen bằng da heo

Các bạn đừng coi thường da heo. Tại sao vậy? Vì da heo là món ăn quý như một vị thuốc bổ. Nếu chưa tin, hay cùng ADIVA chia sẻ về da heo các bạn nhé.

Phân tích trong 100gr da heo có 26,4 gr chất protein, 22,7 gr lipid, 4 gr glucid; Các chất khoáng canxi, phốt pho, sắt… Trong da heo, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt lợn, glucid gấp 4 lần; Còn chất béo thì kém hơn 1/2. Chất protein ở da chủ yếu là Keratin, Elastin… và Collagen hợp thành. Tác dụng Collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể: Da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết.

Bổ sung collagen bằng da heo

Nó cũng có vai trò quan trọng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể trẻ. Có người gọi nó là thực phẩm của sự tươi trẻ.

Lợi ích từ da heo

Da heo là món ăn chứa hàm lượng protein cao nổi trội trong nhóm thực phẩm từ thịt heo. Nhưng tiếc rằng hiện nay nhiều người mua thịt không lựa chọn mua cả da, mà thường yêu cầu người bán thịt cắt bỏ.

Trước đây, da heo được nhiều người cao tuổi chọn mua và sử dụng thường xuyên nhưng ngày nay không có nhiều người có sở thích ăn món này như trước. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, da heo có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có tác dụng chữa bệnh.

Các chất dinh dưỡng có trong da heo không chỉ có độ dẻo dai mềm mại, màu sắc, hương vị đặc trưng mà còn có tác dụng tốt đối với làn da, gân, xương, tóc của con người. Bởi vì da heo có chứa một lượng lớn Collagen, có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào cơ thể. Đặc biệt là những người bị nhiệt, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch.

[banner-ads product=”adiva”]

 

Công dụng khác của da heo:

Bề dày, cấu trúc và chức năng của da heo tương đối giống da người. Các ngành da liễu và mỹ phẩm đã khai thác ưu điểm này của da heo để nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của tia cực tím trên da và quá trình lên sẹo của vết thương, đắp lên vết bỏng phòng chống nhiễm trùng trong khi chờ cấy ghép.

Các món ăn bổ sung Collagen bằng da heo

Theo Đông y, da heo vị ngọt, mặn, tính bình. Có công dụng bổ huyết, thông sữa, mịn da. Dưới đây là một số món ăn dùng da heo.

1. Nem nắm

Nguyên liệu:

– 200 gr da heo

– Thịt mông sấn: 500 gr

– Tỏi: 1 củ to

– Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…

Cách làm:

Thịt heo, da heo rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội. Da vớt ra thả vào bát nước lạnh cho giòn và không bị thâm.

Tách riêng da ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.

Thái sợi phần da và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với da và thịt băm nhỏ. Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

Bổ sung collagen bằng da heo

Da heo thơm ngon giòn giòn lại có vị cay cay, mặn ngọt, ăn bao nhiêu vẫn cứ thèm. Đây sẽ là món ăn vặt hoặc khai vị vô cùng hấp dẫn.

2. Da heo ngâm chua ngọt

Món da heo ngâm chua ngọt hơi dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400 gr da heo

– 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

– Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)

Thực hiện:

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát hơi dầy.

Da heo bổ sung collagen

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại.

hình-sơ-chế-bì-heo-ngâm-chua-ngọt

Bước 3: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Bổ sung collagen bằng da heo

Bước 4: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

hình-keo-ngâm-bì-heo-ngâm-chua-ngọt

Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Vậy là các bạn đã biết cách bổ sung Collagen bằng da heo rồi phải không. Tuy da heo có sự đóng góp tích cực trong quá trình làm chậm lão hóa, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể nhưng để có được kết quả đó đòi hỏi bạn phải kiên trì, phải ăn dài lâu thì mới thấy được .

Chính vì sự bất tiện và tính khả thi thấp của da heo nên các chuyên gia làm đẹp vẫn khuyên người dùng là tìm đến các dưỡng chất làm đẹp da chứa Collagen. Một trong số những Collagen uy tín và đạt được nhiều thành tựu nhất có thể kể đến đó là Collagen ADIVA.

Collagen ADIVA với 4 tính năng vượt trội:

– Hỗ trợ đánh tan làn da khô

– Hỗ trợ cải thiện làn da sạm, nám, tàn nhang,..

– Hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm nếp nhăn

– Hỗ trợ tăng chất nhờn và giảm viêm khớp hiệu quả

Với mùi vị thơm ngon, dễ uống và được sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nên Collagen ADIVA chính hãng đã được nhiều người tin dùng và nhận được kết quả làn da như ý.

Chính vì vậy, nếu muốn níu kéo làn da tuổi thanh xuân thì đừng vội vàng bỏ qua dòng sản phẩm nuôi dưỡng da từ sâu bên trong này nhé!

Liên hệ ngay Hotline 1900.555.552 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thực phẩm chức năng collagen