Acid béo Omega-3 có lợi gì cho da?

Acid béo Omega-3 có lợi gì cho da? Chắc chắn bạn đã nghe nói về Acid béo Omega-3. Những acid béo này rất cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài giá trị dinh dưỡng, Acid béo Omega-3 còn tốt cho làn da của bạn và có những lợi ích làm đẹp hấp dẫn. Trong bài viết này, adiva.com.vn sẽ giúp bạn hiểu vì sao chúng xứng đáng có một vị trí trong kho vũ khí chăm sóc da của bạn.

Acid béo Omega-3 có lợi gì cho da?

Nhưng trước khi đi sâu vào lợi ích làm đẹp của chúng, trước tiên, hãy hiểu về Acid béo Omega-3.

Acid béo Omega-3 là gì?

Acid béo Omega-3 là chất béo không bão hòa đa mà cơ thể bạn cần để giữ cho mình khỏe mạnh và duy trì các chức năng thiết yếu. Acid béo Omega-3 được coi là acid béo thiết yếu (cùng với Acid béo Omega-6) vì cơ thể bạn không thể tự tạo ra chúng. Bạn phải phụ thuộc vào các nguồn bên ngoài (chế độ ăn uống và chất bổ sung) để đáp ứng yêu cầu cơ thể của bạn về các acid béo này.

Acid béo Omega-3 (hình: Internet)

Acid béo Omega-3 có ba loại:

1. Alpha-Linolenic Acid (ALA)

2.  Docosahexaenoic Acid (DHA)

3. Eicosapentaenoic Acid (EPA)

Cơ thể của bạn nhận ALA từ thực vật, nhưng DHA và EPA chủ yếu được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật (như cá và dầu cá) và tảo.

Mặc dù bạn có thể tiêu thụ Acid béo Omega-3 qua đường ăn uống, bạn cũng có thể sử dụng chúng để thoa ngoài. Khi sử dụng chúng ngoài da, chúng giúp cho làn da giữ được sự khỏe đẹp.

Làm thế nào để làn da của bạn được hưởng lợi từ Acid béo Omega-3?

Acid béo Omega-3 sẽ hoạt động như một phép màu khi thoa lên da của bạn. Các nghiên cứu nói rằng chúng có thể bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi nhiều rắc rối. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chúng làm gì với làn da của bạn cũng như chúng  làm điều đó như thế nào.

Acid béo Omega-3

  • Cải thiện mức độ hydrat hóa của làn da của bạn và ngăn ngừa các vấn đề có thể gây ra do mất nước (chẳng hạn như da khô và bong tróc).
  • Tăng cường làn da của bạn và giữ cho nó mịn màng.
  • Cải thiện rõ rệt kết cấu da của bạn bằng cách bảo vệ nó khỏi các dấu hiệu lão hóa do tia cực tím (nếp nhăn, đường mảnh, sắc tố, v.v.).
  • Cung cấp chất chống oxy hóa cho làn da của bạn để giữ cho nó trẻ trung.

Theo bác sĩ K.Harish Kumar, MD, DVL, Acid béo Omega-3 làm dịu làn da của bạn và ngăn ngừa kích ứng, mẩn đỏ và viêm do tác nhân của môi trường và bên ngoài.

Đây là những gì nghiên cứu nói:

  • Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu làm thế nào DHA thoa ngoài (một loại Acid béo Omega-3) có thể cải thiện tình trạng viêm do tiếp xúc với tia UVB ở chuột không lông. Nghiên cứu phát hiện ra rằng DHA thoa ngoài làm giảm nồng độ COX-2, Nicotinamide Adenine Dinucleotide Phosphate (NADPH) và NOX-4 trong da chuột (1). COX-2 và NOX-4 là nguyên nhân gây ra stress oxy hóa và viêm.
  • Tiếp xúc với tia UV có thể làm dày lớp biểu bì và làm suy giảm Collagen (khối xây dựng của cơ thể bạn). Một nghiên cứu cho thấy rằng dùng EPA thoa ngoài có thể ngăn ngừa những vấn đề này. EPA làm tăng biến đổi yếu tố tăng trưởng-beta ở da người già, do đó, cải thiện sợi Collagen và sợi đàn hồi để giữ cho làn da của bạn trẻ trung.
  • Nó cũng ngăn ngừa đỏ da (ban đỏ). Một nghiên cứu được thực hiện trên những con chuột không có lông (đã tiếp xúc với tia UV) cho thấy dùng ALA thoa ngoài làm giảm đỏ da. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ALA có thể chữa lành các tổn thương da do tia cực tím.
  • Dùng dầu cá (thu được từ cá thu và cá mòi) giàu DHA và EPA thoa ngoài cũng làm giảm đỏ và viêm do UVB.
  • Dùng dầu cá thoa ngoài cũng giúp cải thiện sự thẩm thấu của da, do đó tăng cường sự hấp thụ và hiệu quả của các loại thuốc chăm sóc da, kem và thuốc mỡ khác.
  • Cả ứng dụng thoa ngoài và tiêu thụ bằng cách uống dầu cá giàu Acid béo Omega-3 đều có thể ngăn ngừa ung thư do tiếp xúc với tia UVB (ung thư da).

Omega-3 bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa do tia cực tím (hình: Internet)

Rõ ràng là Acid béo Omega-3 có thể củng cố cấu trúc tổng thể của các tế bào da của bạn và có tác dụng chữa bệnh trên da của bạn.

[banner-ads product=”gold”]

Giờ thì các bạn đã biết Acid béo Omega-3 có lợi gì cho da rồi phải không. Ngoài việc giúp da ngăn ngừa mất nước, giữ cho da mịn màng, trẻ trung, lợi ích quan trọng nhất của Omega-3 là bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa do tia cực tím (nếp nhăn, đường mảnh, sắc tố, v.v.).

Bổ sung Omega-3 bằng đường uống hay thoa ngoài đều được, tuy nhiên các bạn cần biết là nếu chỉ dùng Omega 3 thì không đủ sức để chống chọi với quy luật lão hóa tự nhiên đang diễn ra hàng ngày.

Bởi lẽ bắt đầu từ tuổi 25 thì lượng Collagen trong cơ thể đã bị sụt giảm mỗi năm từ 1 – 1,5%, và càng lớn thì tốc độ lão hóa càng diễn ra rất nhanh. Đó chính là lý do vì sao mà phụ nữ ở tuổi trung niên có làn da bị nhăn nheo và chảy xệ nhiều đến thế.

Mất đi Collagen, làn da như mất đi năm tháng thanh xuân, mất đi dần sự tự tin vốn có của mình, đổi lại nhiều  phiền muộn, buồn bã và sự chê khen từ những người xung quanh vì làn da bị xuống cấp nghiêm trọng.

Đừng để vẻ đẹp bị ngăn chặn vì tuổi tác, bạn có thể đẹp dù ở bất kỳ độ tuổi nào khi có trong tay Collagen ADIVA GOLD. Không giống như việc đắp mặt nạ rườm rà, cũng không giống các phương pháp làm đẹp bằng công nghệ đầy rủi ro, giờ đây chỉ với Collagen ADIVA GOLD dễ uống, dễ sử dụng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối 100% thì việc sở hữu làn da không tuổi trở nên dễ dàng hơn bất cứ khi nào.

Càng chần chừ, càng phân vân sẽ làm cho năm tháng thanh xuân bị thời gian vùi nhập nhiều hơn, khả năng phục hồi kém hơn so với việc bây giờ nhấc máy lên và gọi đến Hotline 1900.555.552 để rinh ngay Collagen ADIVA GOLD làm đẹp da và chống lão hóa toàn diện cơ chứ!

Collagen ADIVA GOLD sẵn sàng làm người bạn đồng hành cùng phái đẹp chinh phục vẻ đẹp không có tuổi!

Nguồn tham khảo: Skin Benefits Of Omega-3 Fatty Acids (theo stylecraze.com)