5 lợi ích của Acid Caprylic và tác dụng phụ: Dầu dừa là một trong những xu hướng hot nhất trên thế giới hiện nay. Ngay từ việc tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn để cải thiện vẻ ngoài của làn da, nó có nhiều công dụng khác nhau. Và một thành phần trong dầu dừa đáng được nói tới là Acid Caprylic. Nhưng tại sao chúng ta nên biết về acid này? Lợi ích hàng đầu của nó là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ các điều đó.
Acid Caprylic là gì?
Acid Caprylic là một trong ba acid béo trong dầu dừa (hai loại còn lại là Acid Capric và Acid Lauric). Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Acid Caprylic đặc biệt có lợi cho hệ thống tiêu hóa và sinh sản. Acid cũng có đặc tính kháng nấm mạnh và giúp chống nhiễm trùng như nấm Candida.
Có nhiều cách khác acid này có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Nó giúp ích gì cho bạn?
Acid Caprylic có lợi ích gì?
1. Cung cấp các lợi ích chống nấm và kháng khuẩn
Acid Caprylic có tác dụng tuyệt vời trong điều trị nhiễm nấm Candida và nấm men. Một số trong những bệnh nhiễm trùng này bao gồm tưa miệng, nấm móng tay, giun đũa và nhiễm nấm âm đạo.
Một nghiên cứu năm 2011 cho chúng ta biết làm thế nào Acid Caprylic có thể hiệu quả hơn nhiều so với Diflucan (một loại thuốc chống nấm) trong điều trị nhiễm nấm.
Các chuyên gia tin rằng Acid Caprylic có thể đạt được điều này bằng cách phá vỡ màng tế bào Candida. Acid béo tự chèn vào màng nấm và làm xáo trộn màng – do đó làm tăng tính lưu động của nó và dẫn đến cái chết cuối cùng của nó.
Để làm giảm sự phát triển của nấm men trong đường tiêu hóa, người ta uống Acid Caprylic. Nó cũng giúp các vi khuẩn có lợi phát triển cùng một lúc. Và vì nó là tự nhiên, acid không có nguy cơ hoặc gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như các kháng sinh tổng hợp khác.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra làm thế nào Acid Caprylic có thể mang lại lợi ích kháng khuẩn. Acid làm bất hoạt vi khuẩn có hại bằng cách tạo ra một môi trường acid xung quanh nó.
2. Có thể tăng cường sức khỏe làn da
Các đặc tính kháng khuẩn của Acid Caprylic giúp điều trị nhiễm trùng da. Một trong những bệnh nhiễm trùng như vậy là bệnh da liễu, nhiễm trùng do vi khuẩn dẫn đến bong vảy đau và khô. Nhờ đặc tính kháng khuẩn của acid, nó có thể tiêu diệt vi khuẩn sống trong da và giúp điều trị tình trạng này.
Acid Caprylic cũng có thể giúp chống lại mụn trứng cá. Một nghiên cứu của Đài Loan cho thấy làm thế nào các đặc tính chống vi trùng của acid có thể giúp chống lại mụn trứng cá.
[banner-ads product=”white”]
3. Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
Thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa
Các đặc tính chống viêm của Acid Caprylic có thể giúp điều trị rối loạn viêm ruột, một bệnh tiêu hóa đau đớn. Tình trạng này thường liên quan đến viêm nội bộ và nhiễm trùng do vi khuẩn – cả hai đều có thể được điều trị bằng Acid Caprylic.
Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng các acid béo chuỗi trung bình, như Acid Caprylic, ngăn chặn sự tiết ra các enzyme gây viêm. Điều này giúp điều trị các bệnh về tiêu hóa nghiêm trọng như bệnh Crohn, đầy hơi và chảy máu.
Các acid béo chuỗi trung bình cũng bảo vệ biểu mô, là tuyến phòng thủ đầu tiên của ruột.
4. Có thể giúp giảm cân và Cholesterol
Nhiều nghiên cứu được bảo hành ở đây – về mặt giảm cân. Các nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng Acid Caprylic có thể làm giảm nồng độ Ghrelin trong huyết thanh (Ghrelin là một loại hormone được tiết ra trong dạ dày chịu trách nhiệm cho sự thèm ăn tăng lên).
Và cho rằng Acid Caprylic là một acid béo chuỗi trung bình, nó có thể giúp giảm tổng lượng Cholesterol. Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy lượng dầu Triglyceride chuỗi trung bình có mức Cholesterol tương đối thấp hơn. Điều này có thể dẫn đến giảm nguy cơ tích tụ Cholesterol động mạch chủ, do đó ngăn ngừa bệnh tim.
5. Cắt giảm nguy cơ kháng kháng sinh
Kháng kháng sinh là một vấn đề đang gia tăng – trong đó vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh đã từng điều trị vi khuẩn thành công. Acid Caprylic có thể làm giảm nguy cơ kháng kháng sinh. Trong một nghiên cứu, acid có thể làm giảm năm loại vi khuẩn khác nhau trong sữa bị ô nhiễm, bao gồm cả E.coli nguy hiểm.
Đây là những cách Acid Caprylic có thể tối ưu hóa sức khỏe của bạn. Vậy, thực phẩm nào chứa acid này? Dầu dừa là một trong số đó.
Những thực phẩm khác có chứa Acid Caprylic?
Ngoài dầu dừa, các nguồn Acid Caprylic khác bao gồm sữa bò đầy đủ chất béo, sữa trái cây, bơ đậu phộng và thậm chí cả sữa mẹ. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng dầu dừa cho Acid Caprylic vì đây là nguồn phong phú nhất.
Cách tốt nhất để uống Acid Caprylic là bằng cách ăn dầu dừa hoặc bôi nó lên da. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một muỗng cà phê dầu dừa (hoặc ít hơn) vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn cũng có thể thêm nó vào các công thức nấu ăn khác.
Hoặc bạn có thể uống để bổ sung Acid Caprylic.
Cách tốt nhất để uống Acid Caprylic là bằng cách ăn dầu dừa hoặc bôi nó lên da (hình: Internet)
Cách bổ sung Acid Caprylic
Người ta thấy rằng Acid Caprylic trong viên nang có thể hiệu quả hơn so với dạng lỏng. Điều này là do các viên nang từ từ giải phóng acid vào máu để chúng đến đường ruột mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Nói về liều lượng, không có khuyến cáo hàng ngày cụ thể. Nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên dùng 500 đến 1.000 miligam, tổng cộng ba lần một ngày ở dạng viên nang để có kết quả tốt nhất. Trong trường hợp bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể uống 500 miligam Acid Caprylic hai lần một ngày. Sau đó bạn có thể tăng liều dần dần khi bạn cảm thấy thoải mái.
Nhưng bạn cũng nên cân nhắc. Nếu dùng quá mức, Acid Caprylic có thể có một vài tác dụng phụ.
Acid Caprylic có tác dụng phụ gì?
Các vấn đề khi mang thai và cho con bú: Chưa biết rõ do đó hãy giữ an toàn và tránh sử dụng acid này.
Bệnh gan: Nếu bạn có bất kỳ bệnh gan nào, hãy tránh xa Acid Caprylic. Các acid bị phá vỡ bởi gan. Nhưng ở những người mắc bệnh gan, điều này có thể không xảy ra một cách hiệu quả – dẫn đến sự tích tụ acid trong máu. Điều này có thể gây tử vong.
Huyết áp quá thấp:
Acid Caprylic có thể làm giảm huyết áp. Nhưng nếu bạn là người dễ bị huyết áp thấp hoặc đang dùng thuốc huyết áp, hãy tránh xa acid.
Thiếu hụt Mcad (*):
Còn được gọi là thiếu hụt acyl-CoA dehydrogenase chuỗi trung bình, điều này khiến mọi người khó phân hủy Acid Caprylic. Vui lòng tránh acid này vì lượng tiêu thụ của nó có thể làm tăng nồng độ Acid Caprylic trong máu – và thậm chí dẫn đến hôn mê trong trường hợp nghiêm trọng.
Phần kết luận
Bạn có thể bắt đầu dùng dầu dừa trong chế độ ăn uống của bạn ngay hôm nay. Và như thường lệ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng các bạn nhé.
Như vậy là các bạn đã biết 5 lợi ích hàng đầu của Acid Caprylic và các tác dụng phụ của nó rồi đó. Các bạn cũng thấy rõ dầu dừa là một nguyên liệu làm đẹp cực tốt do có chứa acid này. Và công thức làm trắng da bằng dầu dừa thì nhiều chị em đã thuộc nằm lòng. Hãy sử dụng dầu dừa trong việc chế biến các món ăn để giúp các dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vừa đảm bảo sức khỏe vừa làm đẹp da, ngoài ra, để nhanh chóng sở hữu làn da trắng đều từ bên trong an toàn và hiệu quả, các chị em nên uống bổ sung ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp WHITE ADIVA” nhé.
WHITE ADIVA là giải pháp hoàn hảo giúp làn da toàn thân trắng sáng, hồng hào, mềm mịn, là món quà tuyệt vời giúp bạn thực hiện được điều ước bấy lâu nay.
Với thành phần 100% nguyên liệu từ Nhật, tinh chất làm trắng dạng nước bổ sung bằng đường uống hấp thụ nhanh, sự kết hợp Glutathione tự nhiên tăng cường khả năng tự vệ của làn da dưới ánh sáng mặt trời cho làn da trắng mịn an toàn, các dưỡng chất vitamin C, B, E loại bỏ các đốm đen, làm mờ các vết thâm nám trả lại làn da trắng mịn toàn thân hiệu quả.
Nguồn tham khảo: Top 5 Benefits Of Caprylic Acid + Critical Side Effects -https://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-caprylic-acid/