6 lợi ích bất ngờ của giấm rượu vang đỏ

6 lợi ích bất ngờ của giấm rượu vang đỏ: Giấm được làm bằng cách lên men một nguồn carbohydrate thành rượu. Vi khuẩn Acetobacter sau đó chuyển đổi rượu thành Acid Acetic, tạo cho giấm có mùi thơm nồng.

Giấm rượu vang đỏ được làm bằng cách lên men rượu vang đỏ, sau đó lọc và đóng chai. Nó thường được để một thời gian lâu trước khi đóng chai để giảm cường độ của hương vị.

6 lợi ích bất ngờ của giấm rượu vang đỏ (hình: Internet)

Nhiều người thích sử dụng giấm rượu vang đỏ để nấu ăn, mặc dù nó cũng có thể có những cách sử dụng khác trong gia đình.

Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của giấm rượu vang đỏ.

1. Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Acid Acetic trong giấm rượu vang đỏ và các loại giấm khác có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Dường như nó làm chậm quá trình tiêu hóa carbs của bạn và tăng sự hấp thụ Glucose, một loại đường, dẫn đến lượng Glucose trong máu của bạn ít hơn.

Một nghiên cứu ở người trưởng thành bị kháng Insulin cho thấy uống 2 muỗng canh (30 ml) giấm trước bữa ăn giàu carb làm giảm 64% lượng đường trong máu và tăng độ nhạy Insulin lên 34%, so với nhóm giả dược.

Trong một nghiên cứu khác, uống 2 muỗng canh (30 ml) giấm táo khi đi ngủ trong 2 ngày đã làm giảm mức đường huyết lúc đói lên tới 6% ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Khi được sử dụng để làm một số món ăn nhất định, giấm rượu vang đỏ có thể hạ thấp chỉ số đường huyết (GI) của những thực phẩm này. GI là một hệ thống xếp hạng đánh giá mức độ một loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu lưu ý rằng thay thế dưa chuột bằng dưa chua làm bằng giấm làm giảm GI của bữa ăn hơn 30%. Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng việc thêm giấm hoặc thực phẩm ngâm giấm làm từ gạo đã làm giảm GI của bữa ăn 20% – 35%.

2. Có thể bảo vệ làn da của bạn

Giấm rượu vang đỏ tự hào có chất chống oxy hóa có thể chống lại sự nhiễm trùng vi khuẩn và tổn thương da. Đây chủ yếu là Anthocyanin – các sắc tố cung cấp cho trái cây và rau quả các màu xanh, đỏ và tím.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm xác định rằng hàm lượng Anthocyanin trong giấm rượu vang đỏ phụ thuộc vào loại và chất lượng rượu vang đỏ được sử dụng để làm ra nó. Giấm làm bằng Cabernet Sauvignon – một giống nho nổi tiếng trên thế giới – có xu hướng cung cấp nhiều nhất, cung cấp tới 20 hợp chất Anthocyanin.

Giấm rượu vang đỏ cũng chứa Resveratrol, một chất chống oxy hóa có thể chống lại ung thư da, chẳng hạn như ung thư hắc tố.

Ví dụ, một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy Resveratrol đã tiêu diệt các tế bào ung thư da và làm chậm đáng kể sự phát triển tế bào ung thư mới.

Ngoài ra, Acid Acetic trong giấm rượu vang đỏ có thể chống lại nhiễm trùng da. Trên thực tế, Acid Acetic đã được sử dụng trong y học trong hơn 6.000 năm để điều trị các vết thương và nhiễm trùng ngực, tai và đường tiết niệu.

Trong một nghiên cứu trong ống nghiệm, Acid Acetic đã ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, chẳng hạn như Acinetobacter baumannii, thường gây nhiễm trùng ở bệnh nhân bỏng.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định công dụng tốt nhất của giấm trong chăm sóc da. Bất kỳ loại giấm nào cũng nên được pha loãng với nước trước khi thoa lên da để giảm độ acid, vì giấm không pha loãng có thể gây kích ứng đáng kể hoặc thậm chí là bỏng.

3. Có thể hỗ trợ giảm cân

Acid Acetic trong giấm rượu vang đỏ có thể hỗ trợ giảm cân.

Acid Acetic đã được chứng minh là làm giảm việc lưu trữ chất béo, tăng việc đốt cháy chất béo và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Hơn nữa, nó giữ thức ăn trong dạ dày của bạn lâu hơn. Điều này làm trì hoãn việc giải phóng Ghrelin, một loại hooc-môn đói, có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

1 trong 6 lợi ích bất ngờ của giấm rượu vang đỏ là giúp giảm cân (hình: Internet)

Trong một nghiên cứu, người trưởng thành béo phì đã uống 17 ounce (500 ml) một thức uống với 15 ml, 30 ml hoặc 0 ml giấm hàng ngày. Sau 12 tuần, các nhóm giấm có trọng lượng thấp hơn đáng kể và ít mỡ bụng hơn so với nhóm đối chứng.

Trong một nghiên cứu khác ở 12 người, những người tiêu thụ giấm với lượng Acid Acetic cao hơn trong bữa sáng với bánh mì trắng của họ đã báo cáo mức độ no đủ tăng so với những người tiêu thụ giấm có hàm lượng Acid Acetic thấp.

4. Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Rượu vang đỏ, thành phần chính trong giấm rượu vang đỏ, tự hào có chất chống oxy hóa Polyphenol mạnh mẽ, bao gồm cả Resveratrol. Rượu vang đỏ cũng chứa các sắc tố chống oxy hóa được gọi là Anthocyanin.

Chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các phân tử được gọi là gốc tự do, điều này có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ cũng có trong giấm của nó, mặc dù với số lượng nhỏ hơn. Quá trình lên men có thể làm giảm hàm lượng Anthocyanin tới 91%.

5. Có thể tăng cường sức khỏe của tim

Giấm rượu vang đỏ có thể cải thiện sức khỏe tim của bạn.

Acid Acetic và Resveratrol của nó có thể giúp ngăn ngừa máu đông cục, giảm Cholesterol, viêm và huyết áp.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều dùng rượu vang đỏ, người ta thấy giấm của nó cũng có chứa các chất chống oxy hóa tương tự nhưng chỉ với một số lượng nhỏ hơn rất nhiều.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 60 người trưởng thành bị huyết áp cao cho thấy uống chiết xuất rượu vang đỏ làm giảm huyết áp đáng kể so với chiết xuất từ ​​nho, không có tác dụng.

Các Polyphenol như Resveratrol trong giấm rượu vang đỏ giúp nới lỏng mạch máu của bạn và tăng lượng canxi trong các tế bào của bạn, giúp cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp.

Acid Acetic có thể có tác dụng tương tự. Nghiên cứu ở động vật gặm nhấm chỉ ra rằng Acid Acetic làm giảm huyết áp bằng cách tăng hấp thu canxi và thay đổi hormone kiểm soát huyết áp, cũng như cân bằng chất lỏng và chất điện giải.

Một nghiên cứu đã cho thấy những con chuột được cho ăn Acid Acetic  hoặc giấm đã giảm huyết áp đáng kể so với những con chuột chỉ được uống nước.

Hơn nữa, cả Acid Acetic và Resveratrol đều có thể làm giảm Triglyceride và Cholesterol, mức độ cao của Triglyceride và Cholesterol là nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh tim.

Acid Acetic đã được chứng minh là làm giảm tổng lượng Cholesterol và chất béo trung tính ở chuột. Liều cao Acid Acetic cũng làm giảm Cholesterol LDL (có hại) ở thỏ được cho ăn chế độ ăn nhiều Cholesterol.

6. Có nhiều ứng dụng 

Giấm rượu vang đỏ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn nhưng cũng có thể có các ứng dụng khác.

Trong khi giấm trắng thường được dành riêng để làm sạch hộ gia đình, giấm rượu vang đỏ có thể được sử dụng để chăm sóc cá nhân.

Ví dụ, bạn có thể pha loãng giấm rượu vang đỏ với nước theo tỷ lệ 1: 2 và sử dụng nó như một loại toner cho da mặt.

1 trong 6 lợi ích bất ngờ của giấm rượu vang đỏ là pha loãng nó với nước để làm toner (hình: Internet)

Ngoài ra, thêm 2-3  muỗng canh (30 – 45 ml) giấm rượu vang đỏ vào bồn tắm của bạn cùng với muối Epsom và hoa oải hương có thể làm dịu làn da của bạn. Một số người cũng thấy rằng giấm rượu vang đỏ pha loãng giúp chữa lành vết cháy nắng nhẹ.

Giấm rượu vang đỏ có thể có một vài nhược điểm

Tiêu thụ hàng ngày trong nhiều năm đã được chứng minh có nguy cơ làm tăng ảnh hưởng tiêu cực của bạn.

Ví dụ, uống quá nhiều giấm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nôn, khó tiêu và ợ nóng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp và thuốc điều trị bệnh tim bằng cách hạ thấp nồng độ kali, điều này có thể làm giảm huyết áp hơn nữa.

Ngoài ra, các dung dịch acid như giấm có thể làm hỏng men răng, do đó hãy chắc chắn súc miệng bằng nước sau khi thưởng thức các loại thực phẩm hoặc đồ uống có chứa giấm.

Tóm lại:

Giấm rượu vang đỏ có một số lợi ích, bao gồm hạ đường huyết, huyết áp và Cholesterol. Vì nó có nguồn gốc từ rượu vang đỏ, nó cũng có chứa một số chất chống oxy hóa.

Uống hoặc sử dụng giấm này trong chừng mực là an toàn nhưng có thể có hại nếu dùng quá mức hoặc dùng kèm với một số loại thuốc.

Trên đây là 6 lợi ích bất ngờ của giấm rượu vang đỏ. Và không chỉ có giấm rượu vang đỏ. Các tín đồ làm đẹp đều biết giấm nói chung đều là các nguyên liệu cực tốt chăm sóc da: Nó giúp làm sáng và ngăn ngừa vết thâm, mụn và mụn nhọt; loại bỏ các đốm liên quan đến tuổi tác;  giúp duy trì độ pH cho làn da của bạn; giảm thiểu nếp nhăn; loại bỏ tất cả các độc tố khỏi khuôn mặt của bạn; làm dịu vết cháy nắng, …rất hiệu quả. Một lợi ích mà các chị rất quan tâm là giảm thiểu các nếp nhăn, chống lão hóa. Tất nhiên các tín đồ làm đẹp đều biết dùng giấm (nguyên liệu tự nhiên) đòi hỏi phải một thời gian dài mới thấy được được kết quả.

Làn da là yếu tố thể hiện cho diện mạo bên ngoài của bạn. Một làn da rạng ngời sẽ giúp chị em thêm tự tin xinh đẹp, tha hồ mà diện đồ để khoe sắc da. Nhưng, quy luật vốn có của thời gian, ai rồi cũng sẽ già đi theo năm tháng.

collagen-adiva-giai-phap-toi-uu-cho-da

Sở dĩ như vậy là bởi mỗi năm hàm lượng Collagen trong cơ thể chúng ta bị mất đi khoảng 1-1,5%. Mà lượng Collagen cơ thể sản sinh ra không bao giờ đủ để bù đắp lượng thiếu hụt này.Hậu quả dẫn tới là làn da khô, sạm, thâm, nám, nếp nhăn, kém đàn hồi,….

Cho dù, chúng ta có dùng giấm rượu vang đỏ để trẻ hóa làn da thì việc thiếu hụt Collagen vẫn rất khó để làn da hồi phục hồi được. Do đó, giải pháp thông minh nhất mà chị em nên lựa chọn đó là hãy bổ sung Collagen ADIVA cho làn da.

Phụ nữ hiện đại, có lẽ quá đỗi với giải pháp làm đẹp này. Bởi vì, sản phẩm Collagen ADIVA có mặt trên thị trường gần 10 năm. Nó đã và đang mang đến chìa khóa làm rạng ngời sắc da cho chị em phụ nữ. Do đó, bổ sung Collagen ADIVA chính là phương án cung cấp hàm lượng Collagen cần thiết cho da.

Nếu không muốn da xuống sắc nhanh chóng, đừng đợi chờ gì nữa. Hãy lập tức uống Collagen ngay hôm nay để luôn tươi trẻ cùng với thời gian. Sẽ thật tuyệt vời vì sự thay đổi của làn da sau 28 ngày trải nghiệm. Đặt hàng: 1900 555 552!

Nguồn tham khảo: 6 Surprising Benefits of Red Wine Vinegar

https://www.healthline.com/nutrition/red-wine-vinegar