5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline: Theo Hội đồng Thông tin Choline Hoa Kỳ, mặc dù là chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng ở mọi giai đoạn của cuộc sống, chỉ có 10% người Mỹ tiêu thụ đủ lượng Choline mà thôi.

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline

Choline có thể là một trong những chất dinh dưỡng ít được công bố và bỏ sót nhất hiện nay;  mãi tới năm 1998 Viện Y học (cánh tay y tế công cộng của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia) mới công nhận nó là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Và không chỉ mang số phậm hẩm hiu, tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng theo nghiên cứu của Viện Gallup năm 2013 thì chỉ có 15% người Mỹ biết về Choline. Ngoài ra, dữ liệu từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ 2007-2008 đã xác định rằng 90 phần trăm dân số Hoa Kỳ hiện không tiêu thụ đủ số lượng Choline mà cơ thể cần.

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline (hình: Internet)

Dưới đây là năm lợi ích sức khỏe quan trọng của Choline:

1. Sự phát triển của thai nhi

Đối với phụ nữ mang thai, Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng vì vai trò của nó trong sự phát triển của thai nhi. Thật không may, phụ nữ mang thai thường bị thiếu Choline, và nhiều loại vitamin và bổ sung tiền sản không chứa Choline. Nghiên cứu sức khỏe của y tá, được báo cáo trong năm 2010, thấy rằng 95% phụ nữ mang thai tiêu thụ ít hơn 411 mg / ngày Choline, dưới 450 mg khuyến cáo. Trong thực tế, mức tiêu thụ trung bình là 337 mg mỗi ngày. Choline đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bộ não điều chỉnh trí nhớ. Phụ nữ mang thai có mức tiêu thụ Choline ở mức thấp hơn từ 300 đến 550 mg cũng phải đối mặt với một sự thiếu hụt làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh của ống thần kinh ảnh hưởng đến não, cột sống và tủy sống của bé sơ sinh..

2. Chức năng nhận thức

Choline rất quan trọng đối với bộ nhớ và chức năng nhận thức. Nó được liên kết rõ ràng với sự phát triển não bộ của thai nhi, trẻ sơ sinh cũng như tăng cường trí nhớ và nhận thức. Thiếu Choline trong não của thai nhi ảnh hưởng đến sự phát triển của các vùng não điều chỉnh trí nhớ. Choline sẵn có cho thai nhi cũng có vẻ có ý nghĩa lâu dài đối với cá nhân đó ở độ tuổi cao. Choline có thể hỗ trợ não trong quá trình lão hóa, và giúp ngăn ngừa những thay đổi trong hóa học não dẫn đến suy giảm nhận thức. Duy trì chức năng tâm thần khi chúng ta có tuổi  là mối quan tâm  số một của người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.

[banner-ads product=”micell”]

3. Sức khỏe tim mạch

Người Mỹ trung bình, cùng với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, quan tâm đến việc ngăn ngừa bệnh tim, nguyên nhân số 1 gây tử vong ở Hoa Kỳ. Theo số liệu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ năm 2014, bệnh mạch vành ảnh hưởng đến 37% dân số Hoa Kỳ (83,6 triệu người). Trong số các lợi ích sức khỏe đáng kể của Choline phải kể đến thì lợi ích phòng ngừa hình thành mảng bám vào thành mạch máu của Choline rất quan trọng. Điều này, lần lượt, ngăn ngừa cục máu đông gây ra cơn đau tim và đột quỵ. Một phần ba phụ nữ Mỹ và một nửa số nam giới ở Hoa Kỳ có mức độ bám dính không mong muốn trong máu của họ. Choline cũng là công cụ hỗ trợ các hệ thống xung thần kinh đảm bảo nhịp tim thường xuyên và cơ tim mạnh.

4. Sức khỏe gan

Theo Hiệp hội Gan Hoa Kỳ, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) có thể ảnh hưởng tới 25% dân số Hoa Kỳ, bao gồm 6 triệu trẻ em, và tỷ lệ mắc bệnh đang gia tăng. Tỷ lệ NAFLD đã tăng hơn gấp đôi trong 20 năm qua. Là cơ quan lớn thứ hai của cơ thể — chỉ đứng sau da — gan thực hiện hơn 500 chức năng cơ thể quan trọng. Phòng chống NAFLD là rất quan trọng. Choline hỗ trợ chức năng gan bình thường và giúp ngăn ngừa NAFLD. Tiêu thụ đủ lượng Choline thúc đẩy sức khỏe gan. Gan khỏe mạnh giúp chống nhiễm trùng, cung cấp giải độc bằng cách loại bỏ các chất độc hại khỏi máu, và giúp xử lý thực phẩm và đồ uống mà chúng ta tiêu thụ để dự trữ năng lượng, vitamin và khoáng chất để sử dụng trong tương lai.

5. Hiệu suất thể thao

Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe và hiệu quả thể chất tối ưu. Nó có lợi cho vận động viên theo nhiều cách, bao gồm tăng cường hiệu suất cơ bắp trong khi tập thể dục, cải thiện sức chịu đựng, hỗ trợ giao tiếp với các sợi cơ và thúc đẩy phục hồi cơ sau khi luyện tập. Tuy nhiên, khi các vận động viên bị thiếu Choline – và khi các nguồn Choline bị cạn kiệt trong cơ thể, cơ thể lấy Choline ra khỏi các hệ thống và cơ quan quan trọng khác.

Để thu được nhiều lợi ích sức khỏe được cung cấp bởi Choline, mức hấp thụ đủ (AI) là 550 mg / ngày đối với nam và 425 mg mỗi ngày đối với phụ nữ. Bạn cần tiêu thụ thực phẩm  cung cấp các nguồn Choline giàu nhất – bao gồm gan, trứng và nhiều loại thịt khác nhau –  để bổ sung Choline đầy đủ cho cơ thể. FDA gần đây đã đề xuất thêm Choline làm chất dinh dưỡng được phép tự liệt kê trong bảng Thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm. Ngoài ra, FDA cũng yêu cầu đưa Choline vào thành phần công thức sữa cho trẻ sơ sinh.

5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline 1

Các thực phẩm giàu Choline (hình: Internet)

Vậy là các bạn đã biết 5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Choline rồi phải không. Các bạn cũng đã biết nguồn thực phẩm cung cấp Choline rồi, hãy bổ sung chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày các bạn nhé. Một trong các lợi ích quan trọng của Choline  là hỗ trợ chức năng gan bình thường và giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Ngoài việc bổ sung Choline bằng đường thực phẩm, các bạn có vấn đề về gan nên đi thăm khám bác sĩ để được chữa trị đồng thời rất nhiều bạn quan tâm tới các sản phẩm có chiết xuất từ nghệ. Trong đó Nghệ Micell rất được các bạn tin dùng và chọn lựa.

+ Nguồn tham khảo: