4 cách dùng me để giảm cân

4 cách dùng me để giảm cân

Bạn đã bao giờ nhìn thấy mình trong gương và cảm thấy thất vọng với số cân thừa hoặc cơ bắp chùng nhão? Bạn đã bao giờ chán ăn kiêng hay sử dụng thuốc giảm cân thần kỳ vì chúng không có kết quả?

4 cách dùng me để giảm cân (ảnh: Internet)

Nếu đúng như vậy, thì có một số tin tức tuyệt vời dành cho bạn. Bây giờ bạn có thể giảm cân, thực sự giảm cân, với một siêu nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn!

Đó là me – thực phẩm kỳ diệu. Chắc bạn không tin me có thể giúp bạn giảm cân? Và bạn cũng tự hỏi nếu nó giúp giảm cân thì nó có tốt cho việc giảm cân không? Bạn sẽ ngạc nhiên khi đọc bài viết này đấy.

I. ME LÀ GÌ?

Me là một loại cây họ đậu thuộc họ Fabaceae và là cây bản địa của châu Phi nhiệt đới. Cây me tạo ra quả giống quả đậu, có thể ăn được, được sử dụng nhiều trong các món ăn trên thế giới.

II. GÍA TRỊ DINH DƯỠNG CỦA ME 

Để hiểu quả me giúp giảm cân như thế nào, trước tiên chúng ta cần xem xét tất cả các chất dinh dưỡng có trong quả me.

Dưới đây là các thành phần dinh dưỡng của me:

Trong 100 gram me sống có 62,5g đường; 62,5g carbohydrate; 5,1g chất xơ; 0,6g chất béo; 2,8g chất đạm; 0,428mg vitamin B1; 0,152mg vitamin B2; 1,938mg vitamin B3; 0,143mg vitamin B5; 0, 066mg vitamin B6; 14 μg vitamin B9 (Folate); 8,6mg Choline; 3,5mg vitamin C; 0,1mg vitamin E; 2.8 μg vitamin K.

Về khoáng vi lượng: 74mg canxi; 2,8mg sắt; 92mg magiê; 113mg phốt pho; 628mg kali; 28mg natri; 0,1 mg kẽm. (Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA).

Bây giờ chúng ta đã biết me có những chất dinh dưỡng nào, hãy tìm hiểu vì sao nó là vua trong việc hỗ trợ giảm cân.

Me có tác dụng giảm cân là do:

1. Sự hiện diện của Acid Hydroxycitric:

Me chứa Acid Hydroxycitric (HCA) làm chậm quá trình sản xuất chất béo. HCA rất giống Acid Citric. Acid này cũng có trong nhiều loại thực vật khác, nhưng nó được tìm thấy nhiều nhất trong quả me. HCA ức chế enzym trong cơ thể thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo. Acid Hydroxycitric cũng ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách tăng mức độ dẫn truyền thần kinh Serotonin. Nó cũng đốt cháy chất béo trong suốt quá trình tập thể dục. Nghiên cứu đang được tiến hành để kiểm tra ảnh hưởng của HCA đối với tốc độ trao đổi chất.

2. Thuốc nhuận tràng nhẹ:

Me cũng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ. Nước ép me có hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa rối loạn mật.

3. Giúp hệ tiêu hóa:

Tiêu thụ me giúp hỗ trợ hoạt động trơn tru của hệ tiêu hóa. Điều này đảm bảo sức khỏe của bạn luôn ở mức tối ưu.

4. Giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều:

Nếu bạn đang tăng cân do ăn uống vô độ và cảm thấy khó kiểm soát bản thân, thì me có lợi cho việc giảm cân bằng cách điều chỉnh cảm giác thèm ăn cho bạn.

III. CÁC LỢI ÍCH KHÁC CỦA ME LÀ GÌ?

  1. Quả me không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại một số lợi ích khác nhờ lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào có trong quả me.
  2. Quả me có thể được sử dụng để chữa đau họng.
  3. Me cũng chống lại bệnh ung thư. Nó chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.
  4. Quả me rất giàu vitamin C. Do đó, nó được coi là một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời cho bệnh Scurvy (1) và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến sự thiếu hụt vitamin C.
  5. Me được sử dụng để chữa lành mắt cá chân bị viêm và chữa đau khớp.
  6. Đắp me lên vết bỏng ngoài da giúp vết thương mau lành hơn.

Me chủ yếu được biết đến với hương vị chua của nó. Nhưng những lợi ích giảm cân tuyệt vời mà nó mang lại thì không nhiều người biết đến. Adiva.com.vn tin rằng khi biết nó có nhiều lợi ích như thế, bạn sẽ càng thích me hơn nữa.

Nguồn tham khảo: 4 Best Ways Tamarind Helps You To Lose Weight (theo stylecraze.com)