18 lợi ích mạnh mẽ của kẽm, bao gồm tăng cường miễn dịch và chống ung thư

18 lợi ích mạnh mẽ của kẽm, bao gồm tăng cường miễn dịch và chống ung thư: Kẽm được biết đến nhiều nhất để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Ngoài vai trò giữ cho hệ thống miễn dịch cơ thể mạnh mẽ và ngăn ngừa nhiễm trùng, khoáng chất vi lượng này rất quan trọng đối với nhiều chức năng, bao gồm sản xuất năng lượng, sự tỉnh táo, tâm trạng và chức năng não khỏe mạnh. Nó cũng đóng một vai trò trung tâm trong việc sản xuất hormone, tiêu hóa, bảo vệ thần kinh và các quá trình chữa bệnh trong não và cơ thể. Và còn nhiều nữa – nhưng bạn sẽ cần đọc để tìm hiểu tất cả những lợi ích tuyệt vời của khoáng chất tăng cường sức khỏe và chữa bệnh đáng chú ý này.

18 lợi ích mạnh mẽ của kẽm, bao gồm tăng cường miễn dịch và chống ung thư (hình: Internet)

Kẽm làm gì cho cơ thể của bạn?

Kẽm được tìm thấy trong các tế bào trên khắp cơ thể. Nó tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và thậm chí góp phần vào việc sản xuất protein và DNA. Nó cũng giúp chữa lành vết thương.

Kẽm cũng có mặt trong tất cả các mô cơ thể và cần thiết cho sự phân chia tế bào khỏe mạnh. Nó cũng có lợi ích chống oxy hóa – khoáng chất chống lại tổn thương gốc tự do và thậm chí có thể làm chậm lão hóa. Đó là chỉ nói tóm lược về kẽm. Để biết thêm thông tin chi tiết về các lợi ích, mời các bạn đọc tiếp.

Kẽm có những chức năng gì trong cơ thể bạn?

Kẽm gần như có mặt trong 30 – 100 nghìn tỷ tế bào của cơ thể  và đóng vai trò quan trọng trong hơn 100 hệ thống enzyme trong cơ thể con người. Cùng với các chất dinh dưỡng đồng hành của nó, chẳng hạn như magiê và vitamin nhóm B, nó cần thiết cho sự phân chia tế bào khỏe mạnh và hình thành các tế bào mới. Nó cũng là một khoáng chất chống oxy hóa quan trọng cần thiết để enzyme thực hiện chức năng chống oxy hóa mạnh mẽ của riêng nó – Cu / Zn Superoxide  Dismutase (SOD) – giúp hấp thụ các gốc tự do, dễ phản ứng trước khi chúng gây hại cho các thành phần tế bào mỏng manh. Mặc dù, để enzyme chống lão hóa này hoạt động tốt, nó cần có đủ lượng đồng và kẽm –  nếu một trong hai nguyên tố này thiếu hụt sẽ dẫn đến sự suy giảm chức năng của hệ thống enzyme bảo vệ quan trọng này.

Đó chỉ mới là bước khởi đầu, đọc tiếp để biết thêm thông tin về các lợi ích của kẽm các bạn nhé.

Lợi ích của kẽm là gì?

1. Xây dựng khả năng miễn dịch

Kẽm đóng vai trò chính trong hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn: Miễn dịch  với vi trùng, vi rút và nấm. Trong các nghiên cứu được thực hiện trên cả người trẻ tuổi và người già, việc bổ sung kẽm đã cho thấy nó làm giảm stress oxy hóa và ngăn chặn sự tạo ra các cytokine gây viêm. Thiếu kẽm làm suy yếu hệ thống miễn dịch ở cả người và động vật, làm tăng khả năng mắc bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng.

Do tác dụng ức chế của nó đối với virus, khoáng chất có tác dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh thông thường. Mặc dù bạn muốn chắc chắn rằng bạn nhận được một dạng kẽm tạo ra nhiều ion kẽm (Zn2 +) khi tiêu thụ. Lý do cho điều này là, nó điều khiển các ion kẽm ức chế sự nhân lên của virus bằng cách liên kết với RNA của virus. Dạng kẽm tạo ra nhiều ion nhất là kẽm acetate với kẽm sulfate và kẽm gluconate (thường được sử dụng trong các công thức trị cảm lạnh) tạo ra số lượng ít hơn, nhưng cũng nhanh gần  bằng chất thứ nhất.

Ngoài tác dụng tăng cường miễn dịch, kẽm còn thúc đẩy quá trình làm lành vết thương nhanh hơn. Và theo Tổ chức Y tế Thế giới, bổ sung kẽm cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe hô hấp ở trẻ em. Điều này rất có ý nghĩa với các tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm quan trọng trong cơ thể, nhưng bạn không cần dùng kẽm quá mức đâu. Tất cả bạn cần là từ 15-30 mg mỗi ngày để có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và sức khỏe tối ưu.

Quá nhiều kẽm (> 30 mg mỗi ngày) có khả năng làm dự trữ đồng trong cơ thể thấp, đây là một yếu tố vi lượng quan trọng khác đối với một hệ thống miễn dịch mạnh. Vì vậy, người ta  khuyến cáo nên kiểm tra định kỳ mức đồng của bạn nếu bạn đang bổ sung kẽm hàng ngày. Nhiều vitamin tổng hợp có kẽm cân bằng với một lượng nhỏ đồng để ngăn ngừa thiếu đồng, nhưng nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu đồng, chẳng hạn như hạnh nhân hoặc bơ hạnh nhân, các loại quả hạch khác, hạt, sô cô la, đậu, bơ, ngũ cốc, và hải sản, bạn không cần phải lo lắng về đồng của mình và sẽ ổn miễn là bạn không lạm dụng kẽm.

Cũng là một ý tưởng tốt để kiểm tra mức đồng của bạn nếu bạn đang bổ sung kẽm hàng ngày vượt quá liều dùng (RDA) 15 mg và đang gặp phải tình trạng mệt mỏi bất thường, yếu cơ, tình trạng chức năng tuyến giáp thấp hoặc các vấn đề về da, có thể biểu hiện thiếu đồng. Hãy nhớ rằng, chức năng mọi thứ phải cân bằng.

2. Giúp chống ung thư

Một nghiên cứu của Mỹ nói về cách kẽm có thể hỗ trợ điều trị ung thư. Khoáng chất làm giảm sự phát triển của các mạch máu viêm và gây chết tế bào ung thư. Các nghiên cứu khác cho thấy kẽm có thể ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư thực quản. Kẽm và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng khác (ví dụ, magiê, selen, vitamin D) là phổ biến ở bệnh nhân ung thư, cho thấy mối liên hệ giữa các chất dinh dưỡng này và khả năng ngăn ngừa các dạng ung thư khác nhau.

3. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bổ sung kẽm cũng có thể có tác dụng có lợi đối với việc kiểm soát đường huyết. Theo các báo cáo khác, phụ nữ bị tiền tiểu đường được phát hiện là thiếu kẽm và các yếu tố khác (ví dụ: Vitamin D).

Kẽm cũng cho thấy nó ngăn chặn Amylin (một loại protein) hình thành cục trong cơ thể, có thể góp phần vào bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Khoáng chất cũng cần thiết để sản xuất Insulin, đóng vai trò trung tâm trong bệnh tiểu đường. Kẽm cũng cần thiết cho việc sản xuất enzyme tuyến tụy, là enzyme tiêu hóa cần thiết cho sự phân hủy và sử dụng hợp lý protein, chất béo và carbohydrate trong thực phẩm chúng ta ăn.

4. Bảo vệ trái tim

Là một khoáng chất chống oxy hóa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kẽm có thể bảo vệ cơ tim chống lại stress oxy hóa có thể gây hại cho tim trong thời gian dài. Nó tăng cường sức mạnh của tim – cùng với ba khoáng chất chống oxy hóa quan trọng khác, magiê, đồng và selen – và giúp tim đối phó với stress oxy hóa và các vấn đề liên quan khác.

Kẽm cũng có thể điều chỉnh nhịp tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân bị suy tim sung huyết thường bị thiếu kẽm. Khoáng chất cũng điều chỉnh cách canxi đi qua tim. Các nghiên cứu khác đã tiết lộ rằng lượng kẽm đầy đủ có thể giúp ngăn ngừa chứng đau thắt ngực (đau dữ dội ở ngực).

Giống như sự thiếu hụt khoáng chất khác, thiếu kẽm cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, cuối cùng có thể dẫn đến các vấn đề về tim.

5. Có thể hỗ trợ giảm cân

Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng những người béo phì có xu hướng có lượng kẽm thấp. Điều này có nghĩa là việc tăng cường kẽm trong chế độ ăn uống có thể có tác động tích cực đến chuyển hóa năng lượng và giảm cân, mặc dù cũng có những yếu tố khác liên quan.

Bệnh nhân béo phì khi bổ sung kẽm đã cải thiện các chỉ số khối cơ thể, giảm cân và thậm chí cho thấy sự cải thiện về mức độ chất béo trung tính. Điều này có thể là do kẽm đóng vai trò mạnh mẽ trong quá trình chuyển hóa năng lượng và sự thiếu hụt kẽm làm giảm sản xuất ATP của cơ thể –  tiền tệ năng lượng của cơ thể, cung cấp năng lượng cho tất cả các quá trình của cơ thể.

Sự thiếu hụt kẽm mãn tính đã được chứng minh là chuyển hướng dự trữ năng lượng của cơ thể về việc lưu trữ chất béo thay vì đốt cháy chất béo. Một lý do khác để đảm bảo bạn cần nhận đủ loại khoáng chất đa năng này.

6. Có thể tăng cường sức khỏe não

Một số nghiên cứu đã nói về tác dụng có lợi của kẽm đối với sức khỏe của não. Một nghiên cứu như vậy nói về cách khoáng chất đã được sử dụng thành công để điều trị một số loại tâm thần phân liệt.

Kẽm cũng đóng một vai trò mạnh mẽ trong bảo vệ thần kinh (tức là bảo vệ các tế bào não), thúc đẩy quá trình chữa bệnh trong não và hệ thần kinh, và điều chỉnh phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng. Trên thực tế, lượng kẽm cao nhất trong cơ thể chúng ta được tìm thấy trong não của chúng ta (ở vùng hồi hải mã).

Bổ sung kẽm cũng cho thấy nó giúp tăng cường học tập và trí nhớ.

7. Tăng cường xương

Kẽm là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của răng và xương của chúng ta. Cùng với các chất dinh dưỡng xương khác như magiê, vitamin D, K2 và boron – người ta phát hiện kẽm có tác dụng ngăn ngừa và giảm mất xương. Khoáng chất có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau để ngăn ngừa và thậm chí điều trị loãng xương.

Thiếu kẽm có liên quan đến sự suy giảm chuyển hóa xương và người ta phát hiện kẽm kích thích sự hình thành và khoáng hóa xương, hai khía cạnh quan trọng của sức khỏe xương. Điều này một phần là do vai trò quan trọng của nó trong tổng hợp protein.

Kẽm cũng đã được quan sát là một nguyên tố vi lượng quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Khoáng chất có đặc tính kháng khuẩn và có hiệu quả chống lại các vấn đề về sức khỏe răng miệng như viêm nướu, sâu răng và viêm nha chu.

8. Cải thiện tầm nhìn

Võng mạc được biết là có chứa nồng độ kẽm cao. Khoáng chất này hoạt động với vitamin A trong việc hình thành Melanin, một sắc tố bảo vệ mắt. Một số bằng chứng cũng cho thấy bổ sung kẽm có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Tầm nhìn ban đêm kém và đục thủy tinh thể  cũng có liên quan đến thiếu kẽm.

9. Thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa

Người ta đã phát hiện ra rằng những người bị thiếu kẽm thường bị rối loạn tiêu hóa, phổ biến nhất trong số đó là khó tiêu hóa protein. Điều này là do kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh độ acid của dạ dày cũng như sản xuất các enzyme tiêu hóa ở ruột non.

Khoáng chất cũng có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề về đường tiêu hóa. Điều này xuất phát từ thực tế là kẽm có thể tăng cường sự khỏe mạnh và tính toàn vẹn của chức năng hàng rào biểu mô đường tiêu hóa (GI), có thể giúp các vấn đề GI. Các vấn đề tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy, là một số dấu hiệu thiếu kẽm phổ biến.

10. Có thể có ích khi mang thai

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh nhẹ cân có mẹ được bổ sung kẽm khi mang thai sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy và kiết lỵ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thiếu kẽm có thể dẫn đến khiếm khuyết  ở  tử cung trong thai kỳ. Thiếu kẽm của mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và dẫn đến kết quả sinh nở kém.

Các nghiên cứu về dân số cho thấy hơn 80% phụ nữ mang thai trên thế giới thiếu kẽm. Cùng với các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, D và Folate, người ta cũng phát hiện ra kẽm có tác động tốt  khi mang thai cũng như tăng sự tiết sữa.

Kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng nhất đối với khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Hàm lượng kẽm thấp cũng có liên quan đến nám (màu da sẫm màu xảy ra đặc biệt là khi mang thai).

11. Có thể làm giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Khi dùng thêm magiê (400-600 mg / ngày) và vitamin B6 (5-20 mg / ngày), người ta phát hiện kẽm làm giảm chứng chuột rút và đau liên quan đến PMS. Điều này có thể là do nó cải thiện lưu lượng máu đến tử cung và cũng làm giảm viêm.

1 trong 18 lợi ích mạnh mẽ của kẽm là có thể làm giảm các hội chứng tiền kinh nguyệt (hình: Internet)

Khi dùng vitamin B6, điều quan trọng cần nhớ là vitamin nhóm B hoạt động tốt nhất khi được uống cùng nhau, vì vậy nếu bạn thử thêm một chút magiê và B6 – thật tốt khi bổ sung vitamin tổng hợp chất lượng cao có đầy đủ vitamin B phức hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không có màu thực phẩm tổng hợp (ví dụ: FD & C Red 40, Yellow 6) và các chất bảo quản không lành mạnh như BHT, BHA và TBHQ.*

(*) Butylated Hydroxyanisole (BHA), Butylated Hydroxytoluene (BHT) và Tert-Butyl Hydroquinone (TBHQ). BHA và TBHQ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau: Khi cơ thể chuyển hóa BHA thì TBHQ sẽ hình thành.

12. Tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới

Kẽm cho phép cơ thể nam giới sản xuất Testosterone, đó là một lý do thiếu kẽm cũng có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung kẽm có thể làm tăng Testosterone, do đó điều trị các vấn đề tình dục nam – rối loạn cương dương là một trong số đó.

Tiêu thụ 15-30 miligam kẽm mỗi ngày là đủ để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng thiếu kẽm ở hầu hết nam giới, và nếu thiếu kẽm, một chất bổ sung được hấp thụ tốt như kẽm liên kết với glycinate, citrate hoặc monomethionine sẽ làm tăng mức Testosterone của người đàn ông.

Một nghiên cứu khác cho thấy  khứu giác có thể rất quan trọng đối với ham muốn tình dục – và thiếu kẽm có thể làm giảm khứu giác. Điều này gần như có nghĩa là mức kẽm thấp gián tiếp làm giảm ham muốn tình dục. Người ta cũng phát hiện mức kẽm đầy đủ cũng hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt.

13. Có thể chống mệt mỏi mãn tính

Một nghiên cứu của Bỉ cho biết bổ sung kẽm có thể giúp điều trị hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS). CFS xảy ra khi stress oxy hóa tăng – và vì kẽm chống lại stress oxy hóa, nó có thể giúp chống lại tình trạng này. Vì vậy, kẽm cũng có thể làm tăng mức năng lượng.

14. Có lợi cho thể dục thể hình

Mặc dù có ít thông tin về điều này, một số nguồn đáng tin cậy nói rằng kẽm có thể giúp tăng trưởng và sửa chữa cơ bắp. Nó cũng có thể hỗ trợ tổng hợp protein – có thể có lợi trong việc tập thể dục thể hình.

[banner-ads product=”gold”]

15. Giải độc cơ thể

Kẽm có thể giúp giải độc bằng cách tăng cường chức năng của gan và thận. Thiếu kẽm thường liên quan đến chai gan và mức độ khoáng chất đầy đủ có thể ngăn ngừa tổn thương gan do oxy hóa. Khoáng chất này cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh thận, bảo vệ bạn chống lại việc tiếp xúc với cadmium và thủy ngân và giữ cho các cơ quan hoạt động hoàn hảo.

16. Điều trị ù tai

Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân bị ù tai có hàm lượng kẽm thấp. Mặc dù chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này, kẽm có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng cho chứng ù tai.

17. Trị mụn trứng cá

Báo cáo cho thấy bệnh nhân bị mụn trứng cá thường ít kẽm. Khoáng chất được biết đến để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá. Nó cũng chống lại chứng viêm cùng với các chất kháng viêm, chất chống oxy hóa quan trọng khác như vitamin A, C, E và selen – tất cả đều được phát hiện là thấp ở những người bị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

Tôn trọng vitamin A, bạn muốn tìm kiếm dạng động vật của chất dinh dưỡng này (Retinyl Acetate hoặc Palmitate, Retinol hoặc có nguồn gốc từ dầu gan cá tuyết), mạnh hơn và hoạt động trong cơ thể hơn vitamin A dạng thực vật – được gọi tên khác là Beta-Carotene. Kẽm và vitamin A có chức năng như các chất dinh dưỡng đồng hành trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tế bào, khôi phục, chữa lành da và tất cả các mô.

Trong khi bạn đang bổ sung vitamin A, một liều 15-30 mg kẽm là khởi đầu tốt và uống cặp với 10.000 IU vitamin A dạng động vật mỗi ngày, bạn có thể dùng trong thời gian ngắn trong 2-3 tháng. Sau 3 tháng,  liều vitamin A được khuyến nghị giảm xuống còn 2-3 lần mỗi tuần, điều này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn thêm 20-30.000 IU vitamin A để ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm viêm và hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Vitamin A rất an toàn, nhưng giống như tất cả các vitamin tan trong chất béo, nó có thể tích lũy, vì vậy, một khi bạn phục hồi cơ thể về mức khỏe mạnh, tốt hơn là nên ngừng bổ sung, có thể  xác nhận điều này bằng xét nghiệm máu đơn giản.

Kẽm cũng làm giảm sự hoạt hóa của Keratinocytes – vốn là các tế bào sản xuất Keratin (một loại protein liên kết các tế bào lại với nhau). Keratin dư thừa có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và mụn trứng cá.

Những tính chất của kẽm có thể làm cho làn da của bạn sáng đẹp. Nó cũng có thể giúp chữa lành vết sẹo và ngăn ngừa sự bùng phát herpes. Bạn có thể mua kem và thuốc mỡ từ hiệu thuốc với kẽm là thành phần chính. Dù vậy vẫn phải xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng chúng. Với các chất chống oxy hóa đã nói ở trên, lợi ích chống lão hóa của kẽm cũng có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

Kẽm giúp bạn duy trì mái tóc chắc khỏe. Sự thiếu hụt khoáng chất có thể dẫn đến sự suy giảm cấu trúc protein tạo nên các nang tóc. Hãy đảm bảo bạn có đủ kẽm có thể giúp ích cho khía cạnh này.

Có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc là 1 trong 18 lợi ích mạnh mẽ của kẽm (hình: Internet)

Vậy là chúng ta đã biết các lợi ích của kẽm. Nhưng để tận hưởng những lợi ích này, các bạn phải bổ sung đủ lượng kẽm.

Các triệu chứng thiếu kẽm là gì?

Trong trường hợp bạn không đáp ứng đủ yêu cầu, bạn có thể bị thiếu kẽm. Nhưng làm thế nào để bạn biết bạn bị thiếu kẽm? Dưới đây là những triệu chứng có thể cho bạn biết bạn đang thiếu kẽm.

Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

– Thay đổi khẩu vị

– Tăng hoặc giảm cân không giải thích được

– Rụng tóc

– Hội chứng mệt mỏi mãn tính

– Khô khan

– Các vấn đề về tiêu hóa (phổ biến nhất là tiêu chảy)

– Khả năng miễn dịch thấp

– Khả năng tập trung và trí nhớ kém

– Chậm lành vết thương

– Các triệu chứng PMS tệ hơn

Làm thế nào bạn có thể tránh những triệu chứng này và có đủ lượng kẽm? Đơn giản – tiêu thụ thực phẩm giàu khoáng chất.

Thực phẩm giàu kẽm là các thực phẩm nào?

Dưới đây là một số nguồn thực phẩm giàu kẽm nhất. Hãy nhớ rằng tỷ lệ hấp thụ kẽm từ nguồn thực phẩm động vật tốt hơn so với thực phẩm thực vật.

 • Thịt cừu (3 ounce chứa 2,9 miligam kẽm, đáp ứng 35% DV)
 • Thịt bò ăn cỏ (3 ounce chứa 2,6 miligam kẽm, đáp ứng 32% DV)
 • Đậu Garbanzo (1 cup đậu gà nấu chín chứa 2,5 miligam kẽm, đáp ứng 31% DV)
 • Hạt bí ngô (1/4 cup chứa 1,6 miligam kẽm, đáp ứng 20% ​​DV)
 • Thịt gà và gà tây (3 ounce mỗi loại chứa 1 miligam kẽm, đáp ứng 12,5% DV)
 • Trứng (1 quả trứng lớn chứa 0,6 miligam kẽm, đáp ứng 7% DV)
 • Nấm (1 cup chứa 0,6 miligam kẽm, đáp ứng 7% DV)
 • Cá hồi (3 ounce chứa 0,5 miligam kẽm, đáp ứng 6% DV)
 • Bột ca cao (1 muỗng canh chứa 0,3 miligam kẽm, đáp ứng 3% DV)

Tỷ lệ hấp thụ kẽm từ nguồn thực phẩm động vật tốt hơn so với thực phẩm thực vật (hình: Internet)

Bạn cũng có thể muốn xem xét các chất bổ sung. Kẽm được tìm thấy trong hầu hết các loại vitamin tổng hợp và bổ sung đa khoáng chất. Chúng thường chứa kẽm dưới dạng Kẽm Sulfat, Kẽm Acetate hoặc Kẽm Gluconate, mặc dù các dạng kẽm được hấp thụ tốt nhất là các dạng Glycine, Citrate và Monomethionine của khoáng chất, được tìm thấy trong các chất bổ sung có chất lượng cao hơn.

Tác dụng phụ của kẽm dư thừa là gì?

 • Các vấn đề khi mang thai và cho con bú: Kẽm dư thừa có thể gây ra các biến chứng trong khi mang thai và cho con bú ..
 • Tác dụng phụ khác: Bổ sung kẽm dư thừa cũng có thể gây buồn nôn, nôn, đau dạ dày, chán ăn, đau đầu và tiêu chảy.

Tóm lại: Mặc dù cần một lượng vi lượng, kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, làn da khỏe mạnh, sản xuất và điều hòa nội tiết tố, tiêu hóa và năng lượng cũng như đóng vai trò mạnh mẽ trong học tập, trí nhớ và chức năng não khỏe mạnh. Ảnh hưởng của sự thiếu hụt của nó có thể khá rắc rối. Và vì lý do đó, điều quan trọng là phải bổ sung đầy đủ kẽm trong chế độ ăn uống của bạn.

Các bạn thấy đó, kẽm trị mụn trứng cá rất tuyệt vời, nhưng lợi ích chống lão hóa của kẽm cũng có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và các đốm đồi mồi rất hiệu quả. Việc ăn các thực phẩm có chứa kẽm cũng khó mà bổ sung đầy đủ loại khoáng chất quý báu này. Để xóa các đường mảnh, nếp nhăn hiệu quả và nhanh hơn, các bạn phải uống bổ sung Collagen.

28 ngày da tươi sáng, mềm ẩm với Collagen ADIVA GOLD

Rất nhiều chị em khi hiểu được Collagen giúp níu kéo tuổi xuân hiệu quả đã vội vàng tìm mua mà không biết được rằng việc chọn sai Collagen không chỉ khiến bạn tốn sức mà còn tốn kém quá nhiều chi phí.

Bản chất của Collagen là có kích thước phân tử lớn, nếu muốn có được làn da trẻ trung từ thực phẩm chức năng này thì bạn phải chọn đúng Collagen Peptide – loại Collagen đã thủy phân có cấu trúc đồng dạng với Collagen nội sinh trong cơ thể. Vậy sản phẩm nào đang được các chị em tin dùng hiện nay? Xin thưa, đó là “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD”.

Tại sao các chị tuổi trung niên lại tin dùng sản phẩm này?

Bởi sản phẩm này  chứa đựng hàm lượng 100% Collagen Peptide tinh túy có nguồn gốc nhập khẩu trực tiếp từ Đức và Collagen Peptide này đã được viện nghiên cứu Kiel kiểm nghiệm lâm sàng và cục FDA của Mỹ chứng nhận an toàn cho Collagen Peptide của công ty ở tại Đức. Công ty Trần Toàn Phát nhập khẩu trực tiếp chính Collagen Peptide này.

Không chỉ vậy, nếu các chị biết trong công thức của ADIVA GOLD có các dưỡng chất quý được tăng cường sức khỏe như  Ceramide, Biotin, Gaba, L-Theanin, Hồng sâm, Amla, vitamin C, D, B3, B6, B12, Zn…thì các chị em sẽ thấy ADIVA GOLD là một sản phẩm tuyệt vời cho lứa tuổi trung niên.

“Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD” đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

Có “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” các chị không còn sợ nếp nhăn, không chỉ giúp làn da tươi nhuận mà nó còn chống chảy xệ các chị nhé.

Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để được tư vấn thêm về các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA GOLD mà thôi các bạn nhé!

[banner-ads product=”gold”]

Nguồn tham khảo: 18 Powerful Benefits Of Zinc, Including Boosting Immunity And Combating Cancer

https://www.stylecraze.com/articles/best-benefits-of-zinc/