17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan cho da, tóc và sức khỏe

17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan cho da, tóc và sức khỏe: Đậu Hà Lan không chỉ ngon mà còn sở hữu nhiều chất dinh dưỡng khiến chúng trở thành là một thành phần bắt buộc trong chế độ ăn chay của bạn. Đọc bài này các bạn sẽ thấy các chất dinh dưỡng mà đậu Hà Lan cung cấp có giá trị như thế nào.

17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan cho da, tóc và sức khỏe (hình: Internet)

I. ĐẬU HÀ LAN CÓ LỢI GÌ CHO SỨC KHỎE?

1. Giảm cân

Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm ít chất béo và ít calo. Do đó, chúng chủ yếu được bao gồm trong chế độ ăn chay cũng như không ăn chay, do dễ kiểm soát trọng lượng cơ thể. Rau xanh luôn được coi là tốt cho sức khỏe, nhưng khi nói về đậu Hà Lan, chúng giúp kiểm soát cân nặng của bạn một cách hiệu quả. Đậu Hà Lan có lượng calo tương đối thấp khi so sánh với đậu đũa và các loại đậu.

2. Ung thư dạ dày:

Những thành phần nhỏ bé trong đĩa của bạn có khả năng ngăn ngừa các bệnh khủng khiếp như ung thư dạ dày. Hàm lượng polyphenol bảo vệ của nó được gọi là Coumestrol được biết là ngăn ngừa ung thư có nhiều trong đậu Hà Lan.

3. Miễn dịch:

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đậu Hà Lan ngăn ngừa một số phản ứng trong cơ thể có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng. Hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn được tăng cường nhờ nhiều khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, đồng, mangan. v.v..rất phong phú trong đậu Hà Lan.

4. Chống lão hóa:

Đậu Hà Lan cũng hữu ích trong việc chống lão hóa da. Các chất chống oxy hóa có trong nó như Flavonoid, Catechin, Epicatechin, Carotenoid, Alpha carotene. v.v… rất hữu ích trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa của làn da của bạn và có xu hướng cung cấp độ sáng tự nhiên cho da.

Chống lão hóa – 1 trong 17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan cho da, tóc và sức khỏe (hình: Internet)

5. Nếp nhăn và loãng xương:

Đặc tính chống viêm của đậu Hà Lan cùng với tác dụng của chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nếp nhăn và loãng xương. Đôi khi người ta rất mệt mỏi để xử lý viêm nhưng nó lại được xử lý tốt bởi các chất chống oxy hóa có trong đậu Hà Lan.

6. Bệnh Alzheimer và viêm khớp:

Vitamin K có trong đậu Hà Lan giúp bạn phòng ngừa các bệnh nghiêm trọng như Alzheimer, và viêm khớp. Ở những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, việc ăn đậu Hà Lan thường xuyên sẽ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não. Đậu Hà Lan được coi là nguồn vitamin K tốt nhất.

7. Đường huyết:

Hàm lượng chất xơ và protein cao trong đậu Hà Lan làm cho quá trình tiêu hóa đường chậm hơn. Đậu Hà Lan không chứa bất kỳ loại đường bổ sung nào như đường trắng hoặc hóa chất và do đó, nó cho phép điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể. Protein của đậu đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình này.

8. Tốt cho các bà mẹ tương lai:

Vỏ đậu Hà Lan tươi được coi là một nguồn Acid Folic tuyệt vời. Folates là vitamin B phức hợp  cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA bên trong tế bào. Các nghiên cứu cho thấy rằng cung cấp đủ lượng thực phẩm giàu Folate ở các bà mẹ tương lai sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, đậu Hà Lan rất tốt cho các bà mẹ tương lai và sức khỏe của em bé mới sinh.

1 trong 17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan là tốt cho các bà mẹ tương lai (hình: Internet)

9. Cải thiện tiêu hóa:

Hàm lượng chất xơ cao trong đậu Hà Lan làm cho chúng trở thành một chất hỗ trợ tiêu hóa tốt. Chất xơ cũng cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể nói chung bằng cách cải thiện tiêu hóa.

10. Tốt cho thị lực:

Đậu Hà Lan có đủ lượng Flavonoid chống oxy hóa như Lutein, Carotenes, Zea-xanthin cũng như vitamin A. Vitamin A là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của niêm mạc, da và thị lực.

II. ĐẬU HÀ LAN CÓ LỢI GÌ CHO DA?

Có một kết nối mạnh mẽ giữa cơ thể khỏe mạnh và làn da khỏe mạnh. Bất cứ điều gì bạn ăn được phản ánh trên da của bạn. Vì vậy, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất là rất quan trọng đối với sức khỏe của làn da. Dưới đây là một số cách mà đậu Hà Lan có thể có lợi cho làn da của bạn:

11. Lợi ích của vitamin C:

Đậu Hà Lan là một nguồn vitamin C dồi dào có liên quan đến việc sản xuất Collagen, do đó giúp giữ cho làn da của chúng ta săn chắc. Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin C bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. Do đó, ăn thực phẩm giàu vitamin C như đậu Hà Lan cho phép làn da của bạn chống lại tác hại oxy hóa.

[banner-ads product=”gold”]

12. Kháng viêm

Đậu Hà Lan chứa các chất dinh dưỡng thân thiện với da như vitamin B6, vitamin C và Folate (Acid Folic). Những chất dinh dưỡng này có thể kháng viêm một cách hiệu quả cũng như các tổn thương gốc tự do cướp đi nhiều Collagen và Elastin tự nhiên của làn da – protein giữ cho làn da của bạn săn chắc, đều màu và trở lại hình dạng cũ.

13. Điều trị bệnh cước tay chân (Chilblains):

Chilblains là sưng và viêm ngón tay và ngón chân do nhiệt độ lạnh trong mùa đông. Đậu Hà Lan là một phương thuốc tự nhiên cho Chilblains. Đối với mục đích này, đun sôi đậu Hà Lan trong nước. Lọc bỏ đậu Hà Lan, trộn 1 muỗng cà phê dầu mè với nước này và chườm nóng các ngón tay của bạn vào đó một lúc. Sau đó, rửa bằng nước này. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sưng, viêm và khó chịu.

14. Đậu Hà Lan cho làn da sáng:

Bạn có thể luộc một ít đậu Hà Lan và xay để tạo thành hỗn hợp sệt. Áp dụng hỗn hợp này trên khắp cơ thể và khuôn mặt của bạn. Tẩy tế bào chết với hỗn hợp này sẽ mang lại cho bạn một làn da sáng.

15. Làm dịu vết bỏng:

Để làm dịu cảm giác bỏng rát, bạn có thể bôi một hỗn hợp sệt đậu Hà Lan  lên vùng bị bỏng.

III. ĐẬU HÀ LAN CÓ LỢI GÌ CHO TÓC?

Giống như phần còn lại của cơ thể, việc cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho các nang tóc là điều cần thiết cho sự phát triển và sự chắc khỏe tối ưu của tóc. Đậu Hà Lan là nguồn cung cấp tốt các chất dinh dưỡng này và mang lại các lợi ích cho tóc của bạn.

16. Lợi ích của vitamin B:

Như đã nêu trước đó, đậu Hà Lan là một nguồn vitamin B tốt như Folate, vitamin B6 và vitamin B12. Những vitamin này hỗ trợ trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy và chất dinh dưỡng đến tất cả các tế bào cơ thể bao gồm cả các tế bào da đầu, nang và tóc đang phát triển của bạn. Thiếu các vitamin này có thể gây rụng, chậm tăng trưởng hoặc tóc yếu dễ bị gãy.

17. Ngăn ngừa rụng tóc:

Vitamin C là một khoáng chất quan trọng vì nó có liên quan đến sự hình thành Collagen cần thiết cho các nang tóc để phát triển tối ưu. Thậm chí một thiếu hụt nhỏ của vitamin này cũng có thể dẫn đến tóc khô, giòn, dễ gãy rụng.

Ngăn ngừa rụng tóc là 1 trong 17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan (hình: Internet)

Ghi chú:

Trong khoảng 100 gram đậu Hà Lan có 81kcal, 14,45 gram carbs, 5,42 gram protein, 0,4 gram chất béo và 5,1 gram chất xơ. Nó cũng chứa 65 microgam Folate,  2.09mg Niacin (B3), 0.266mg Thiamine (B1) và  40mg vitamin C… Các chất dinh dưỡng khác có trong một cốc  (1 cup = 150 gram) đậu Hà Lan là 5mg natri, 244mg kali, 0,176mg đồng, 1,47mg sắt, 22mg magiê, 1,24mg kẽm và 25mg canxi.

Giờ thì các bạn đã biết 17 lợi ích tuyệt vời của việc ăn đậu Hà Lan cho da, tóc và sức khỏe rồi phải không. Nó rất hữu ích trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa của làn da của bạn và có xu hướng cung cấp độ sáng tự nhiên cho da. Vì vậy hãy bổ sung thực phẩm này trong thực đơn ăn uống của mình để giúp cung cấp các dưỡng chất tốt cho cơ thể và làn da nhé!

Ngoài ra, để có được làn da không tuổi, làm chậm bước chân của lão hóa thì ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng tốt cho da thì bạn cần bổ sung thêm Collagen ADIVA GOLD – nước uống đẹp da giúp khôi phục sức sống làn da sau 28 ngày!

Collagen ADIVA GOLD chứa đựng các thành phần tinh túy như Collagen Peptide (loại Collagen có cấu trúc gần giống với Collagen tự nhiên trong cơ thể), Gaba, Amla, Ceramide, Biotin, Hồng Sâm, L-Theanine,Vitamin C,B, D,.. giúp hỗ trợ cải thiện hiệu quả các vấn đề về da khô, da sạm nám, da nếp nhăn, da bị chảy xệ,.. đồng thời còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của da, hỗ trợ giảm stress, căng thẳng, giúp tăng chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ tăng chất nhờn và giảm viêm khớp hiệu quả!

Có hơn 94% phụ nữ Việt sau khi dùng Collagen ADIVA GOLD đã cảm nhận được làn da mềm mịn hơn, ẩm mượt hơn chỉ sau 28 ngày (Theo kết quả khảo sát AC Nielsen).

Đặc biệt, thành phần Collagen Peptide đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại viện nghiên cứu Kiel của Đức, được FDA cấp giấy chứng nhận an toàn GRAS năm 2013. Chất lượng tuyệt vời, an toàn tuyệt đối, hương vị tự nhiên, không hóa chất bảo quản, sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhờ đó Collagen ADIVA GOLD được đón nhận nồng hậu từ lúc mới ra mắt đến nay.

Còn đợi gì mà không yêu thương làn da ngay hôm nay, hãy giữ chặt thanh xuân của mình bằng Collagen ADIVA GOLD nhé! Liên hệ 1900.555.552 sở hữu ngay nhé!

[banner-ads product=”gold”]

Nguồn tham khảo: 17 Amazing Benefits Of Eating Green Peas For Skin, Hair And Health

https://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-peas/