Top 16 thực phẩm gây ung thư hàng đầu bạn nên tránh ăn để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Chắc hẳn rằng, hàng ngày bạn vẫn hay dùng những thực phẩm này và nghĩ rằng chúng không gây hại. Hãy loại bỏ ngay ra khỏi thực đơn trước khi quá muộn. Cùng ADIVA điểm danh ngay 16 thực phẩm gây ung thư hàng đầu nhé:
Thức ăn hun khói, hàm lượng mắm, muối cao
Nếu là tín đồ của các món ăn hun khói thì nên tránh xa ngay, bởi vì nó có hàm lượng muối, chất béo cực cao. Bên cạnh đó, thực phẩm ngâm mắm cũng chứa hàm lượng muối cao cần kiêng cử. Bởi các chuyên gia chia sẻ, cơ thể nạp các thực phẩm này sẽ dẫn tới ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.
Món thịt xông khói thành phẩm lại có chứa hắc ín (tar) bởi quá trình xông khói. Và hắc ín này là thành phân có khả năng gây chết người cao, nó tương tự như thành phần khói thuốc lá gây ra.
Bỏng ngô được làm từ lò vi sóng
Bạn có biết bỏng ngô được làm từ lò vi sóng thường được lót bởi 1 chất hóa học mang tên axit perfluorooctanoic được gọi tắt là PFOA. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy dung nạp chất độc này sẽ dẫn tới vô sinh ở nữ giới.
Thực phẩm dành cho ăn kiêng
Thực phẩm đóng gói, đông lạnh dành cho những ai ăn kiêng thường có chứa aspartame, đây là một chất làm ngọt hóa học nhân tạo cần kiêng cử. Bởi có nhiều nghiên cứu cho thấy chất này gây ra nhiều bệnh ung thư, dị tật bẩm sinh, vấn đề tim mạch không tốt cho sức khỏe.
Trái cây phi hữu cơ
Sử dụng trái cây phi hữu cơ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản ở nữ giới. Các loại trái cây này được trồng, phun thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón có hàm lượng ni tơ cao không tốt cho sức khỏe.
Củ khoai tây chiên
Món ăn này quá đỗi quen thuộc, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, tuy nhiên ăn nhiều sẽ dẫn tới tăng cân. Thậm tệ hơn là nó chứa nhiều chất béo chuyển hóa dẫn tới cholesterol cao, hàm lượng muối natri cao dẫn tới tăng huyết áp khi ăn khoai tây chiên.
Quả cà chua đóng hộp
Sở dĩ không nên ăn là hầu hết các lớp tráng bên trong thực phẩm đóng hộp đều có chứa chất hóa học là bisphenol-A hay là BPA. Mà quả cà chua với nồng độ axitx cao nên sẽ nguy hiểm hơn, nó có thể làm cho BPA bị rò rỉ từ lớp vỏ hộp thấm vào trong cà chua.
Mà bạn cũng đã biết, BPA là một chất có thể làm rồi loạn hormone, hệ nội tiết từ đó dẫn tới hiện tượng sáo trộn sự chuyển hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sinh sản và tăng trưởng, ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể và não, từ đó làm rối loạn chức năng thần kinh, ảnh hưởng đến tim mạch, béo phì, dậy thì sớm. Và đây là thực phẩm gây ung thư, vô hiệu hóa tiến trình hóa trị liệu đối với những bệnh nhân ung thư, do đó bạn cần kiêng cử.
Thức uống chứa cồn
Bạn có biết, khi đề cập tới thực phẩm gây ung thư thì rượu là thức uống đứng thứ 2 sau thuốc lá. Cụ thể, theo các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cho hay: Thức uống này là thực phẩm gây ung thư miệng, thực quản, đại tràng, trực tràng, gan và ung thư vú ở phụ nữ.
Các món ăn từ thịt chế biến sẵn
Đơn giản là các món thịt được chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản, hóa chất, giúp món ăn tươi ngon hơn nhưng đây là tác nhân dẫn tới ung thư.
Dung nạp vào cơ thể chất tạo ngọt nhân tạo
Hóa chất làm ngọt không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chất aspartame nếu dung nạp vào cơ thể sẽ tạo thành độc tố gây chết người. Hơn thế nữa, khi dạ dày làm việc với hóa chất này thì sẽ sản sinh ra các hóa chất khác, điều này có thể dẫn tới bệnh ung thư, đặc biệt gây ra u não.
[banner-ads product=”micell”]
Đường tinh luyện
Đây cũng là thực phẩm gây ung thư bạn cần biết để hạn chế dung nạp vào cơ thể. Bởi, để sinh sôi nảy nở thì các tế bào ung thư đòi hỏi phải có các chất làm ngọt fructose cao như sirô ngô. Khi cơ thể dung nạp đường tinh luyện sẽ giúp các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.
Bột mì trắng qua xử lý
Các loại bột mì trắng không tự nhiên mà nhờ xử lý là những thực phẩm gây ung thư bạn cần né. Việc sử dụng công nghệ làm trắng bột mì với chất khí clo sẽ nguy hiểm tới sức khỏe con người, thậm chí tử vong nếu hít phải quá nhiều.
Món ăn từ thịt đỏ
Thịt đỏ là thực phẩm gây ung thư ruột kết, kết quả này được dựa theo một nghiên cứu tại Mỹ cho hay. Họ đã theo dõi dựa trên 150,000 người ở độ tuổi từ 50 tới 74 và kết quả cho thấy: Dung nạp lượng thịt đỏ lâu dài sẽ làm tăng số lượng ca ung thư ruột dựa trên các đối tượng nghiên cứu.
Món cá hồi nuôi
Đây là thực phẩm gây ung thư bạn cần né tránh, bởi trong cá hồi nuôi có chứa rất nhiều PCBs, mercury và dioxins, mà đây là 3 loại hóa chất gây ung thư. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe thì cần kiêng cử dùng món cá hồi nuôi.
Uống nước ngọt – soda
Việc thường xuyên dung nạp nước ngọt cho cơ thể có thể dẫn tới ung thư kể cả người lớn lẫn trẻ em. Bởi, trong nước ngọt có chứa 4-Mel (4-methylimidazole) mà đây là chất hóa học độc hại có khả năng gây ung thư.
Thực phẩm biến đổi gen GMO
Hiện nay, FDA không có qui trình kiểm tra các loại thực phẩm GMO. Tuy nhiên, nghiên cứu duy nhất ở người từng được công bố cho thấy các gen ngoại lai có trong thực phẩm GMO sẽ chuyển hóa vào DNA của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa của chúng ta, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng.
Các loại dầu hydro hóa
Một số loại dầu thực vật chứa hàm lượng các axit béo Omega-6 cao sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe như tim mạch, tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư da.
Mong rằng, với những thực phẩm gây ung thư mà ADIVA chia sẻ trên, bạn cần nắm để bảo vệ sức khỏe của mình. Một chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe, phòng chống ung thư.
Bảo vệ sức khỏe dạ dày, phòng chống ung thư với Nghệ Micell ADIVA
Thực phẩm hỗ trợ viên uống Nghệ Micell ADIVA với 100% tinh chất Curcumin là sản phẩm bảo vệ dạ dày, phòng chống ung thư dạ dày hiệu quả. Được chiết xuất từ Nghệ, mang tới giải pháp bảo vệ sức khỏe cũng như dạ dày hiệu quả.
Do đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu nhất.