13 lợi ích sức khỏe của việc uống trà xanh

13 lợi ích sức khỏe của việc uống trà xanh

Adiva.com.vn đã giới thiệu với các bạn lợi ích của trà nghệ trong bài: “11 lợi ích đáng ngạc nhiên của trà nghệ và cách pha trà này” đăng ngày 12/11/2019. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp với các bạn các lợi ích của trà xanh.

Trà xanh là thức uống bồi bổ sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới. Nó được lấy từ cây Camellia sinensis. Trà xanh chứa Catechin có lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Bài đăng này nói về 13 lợi ích của trà xanh và lý do tại sao bạn nên uống nó thường xuyên.

Sự kiện trà xanh 

—————————————————————————————————————————-

Trà xanh được phát hiện ở Trung Quốc vào năm 3000 trước Công nguyên. Nó được phổ biến ở Nhật Bản và Ấn Độ bởi các nhà sư Phật giáo đã đi du lịch và uống trà xanh vì thiền và lợi ích sức khỏe.

Tất cả các loại trà (trà đen, trà ô long, trà matcha, v.v.) được lấy từ cùng một loại cây, đó là Camellia sinensis. Tuy nhiên, trà xanh ít được chế biến và oxy hóa hơn so với trà đen và trà Phổ nhĩ. Do đó, nó giàu hơn các hợp chất phenolic và các chất dinh dưỡng khác.

Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa gọi là Catechin. Có bốn loại Catechin:

                                                     1. Epicatechin (EC)

                                                    2.Epicatechin-3-gallate (ECG)                                         

                                                   3. Epigallocatechin (EGC)

                                                  4. Epigallocatechin-3-gallate (EGCG)

Trong bốn chất trên, EGCG là hiệu quả nhất trong việc chống lại các bệnh và các vấn đề sức khỏe khác nhau.

——————————————————————————————————————————————————————————————

Hãy cùng tìm hiểu tại sao trà xanh tốt cho bạn.

13 lợi ích sức khỏe của việc uống trà xanh (ảnh: Internet)

13 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÀ XANH ĐƯỢC KHOA HỌC HỖ TRỢ 

1. EGCG trong trà xanh hỗ trợ giảm cân

Khoảng một phần ba dân số thế giới bị thừa cân hoặc béo phì. Rất may, EGCG trong trà xanh hỗ trợ giảm cân (0,6 kg – 1,25 kg), giảm mỡ cơ thể (0,5 kg – 1,8 kg) và giúp giảm kích thước vòng eo. Đây là cách trà xanh có thể giúp bạn giảm cân và loại bỏ mỡ bụng:

 • Tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chất béo – Catechin và Caffeine trong trà xanh khởi đầu quá trình trao đổi chất và gây ra quá trình oxy hóa chất béo nhanh (chất béo bị phân hủy thành các acid béo). Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất trà xanh (GTE), hàm lượng EGCG cao, kích thích các gen phân hủy chất béo. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng EGCG trong trà xanh làm giảm 37% mỡ nội tạng bằng cách giảm hấp thu lipid.
 • Tạo ra sự sinh nhiệt –  chiết xuất trà xanh (GTE) tạo ra sự sinh nhiệt (sản xuất nhiệt cơ thể), dẫn đến giảm cân. Chất Caffeine và Catechin trong trà xanh cũng hỗ trợ quá trình sinh nhiệt kéo dài bằng cách ức chế enzyme Catechol-o-methyltransferase.
 • Giảm cơn đói – EGCG và Caffeine trong trà xanh giúp giảm cảm giác thèm ăn bằng cách điều chỉnh các gen đói và các nội tiết tố. Các nhà khoa học phát hiện thấy EGCG làm giảm mức độ Leptin, một nội tiết tố  đói. Điều này dẫn đến việc giảm 60% lượng thực phẩm tiêu thụ và giảm 21% trọng lượng cơ thể ở chuột thí nghiệm.
 • Cải thiện hiệu suất thể chất – EGCG trong trà xanh và / hoặc chiết xuất trà xanh giúp giảm mệt mỏi cho vận động viên. Điều này, đến lượt nó, cải thiện hoạt động thể chất và hiệu suất cũng như giảm thời gian phục hồi. Chiết xuất trà xanh cũng giúp kéo dài thời gian tập thể dục khoảng 8-24% .
 • Không calo – Trà xanh có lượng calo bằng không. Những người ăn kiêng giảm cân không phải lo lắng về việc tiêu thụ quá nhiều calo nếu họ uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày.

Tóm lại – Trà xanh rất tốt cho việc giảm cân vì nó giúp tăng cường trao đổi chất, giúp làm tan mỡ và cải thiện hiệu suất thể chất.

2. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp chống lại một số bệnh ung thư

Sự phân chia tế bào không được kiểm soát và sự lây lan của các tế bào bất thường gây ung thư. Đây là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai ở Mỹ. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ của trà xanh có thể giúp chống ung thư bằng cách loại bỏ các gốc oxy tự do có hại gây ra tổn thương oxy hóa cho các tế bào và DNA.

 • Ung thư vú – EGCG giúp giảm 19% nguy cơ ung thư vú và giảm tái phát 27%. Các đặc tính chống ung thư của trà xanh có thể giúp làm giảm biểu hiện của ung thư vú và mức độ các loại oxy phản ứng (ROS). EGCG làm giảm hoạt động của gen sinh ung thư (gen ung thư) và tăng sinh tế bào ung
 • Ung thư ruột kết – Trà xanh cũng giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở những người không hút thuốc. Tăng 2 g lượng trà xanh cho thấy giảm 12% nguy cơ ung thư ruột kết. Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học phát hiện thấy những người uống trà xanh trong sáu tháng đã giảm 17% nguy cơ mắc bệnh ung thư tiêu hóa.
 • Ung thư vòm họng – EGCG có trong trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư vòm họng (đầu và cổ). Nó ngăn ngừa sự tăng sinh tế bào ung thư, di chuyển và chết tế bào ung thư (apoptosis).
 • Ung thư cổ tử cung và tuyến tiền liệt – EGCG ngăn chặn sự tăng sinh tế bào ung thư cổ tử cung. Uống ít nhất năm tách trà xanh mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
 • Ung thư phổi – Uống ít nhất ba tách trà xanh mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc. EGCG giúp ngăn chặn sự tăng sinh tế bào ung thư phổi và giải độc độc tố môi trường và các tác nhân gây ung thư (chất gây ung thư).

Tóm lại – Trà xanh EGCG là một tác nhân chống ung thư mạnh mẽ. Nó làm giảm thiệt hại oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển và di chuyển của tế bào không được kiểm soát và gây chết tế bào ung thư.

3. Trà xanh có thể làm giảm tình trạng kháng Insulin và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một dịch bệnh toàn cầu, và đến năm 2045, nó có thể ảnh hưởng đến khoảng 629 triệu người. Những người mắc bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao – do cơ thể không có khả năng sản xuất đủ Insulin (bệnh tiểu đường loại 1) hoặc kháng Insulin (bệnh tiểu đường loại 2).

Epigallocatechin Gallate (EGCG) làm tăng cảm giác no, hỗ trợ giảm cân, giảm vòng eo, tăng độ nhạy Insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Uống ba tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm 42% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tóm lại – Catechin trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách hỗ trợ giảm cân, tăng độ nhạy Insulin và giảm mức đường huyết trong huyết thanh.

4. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Các bệnh tim mạch (CVD) như bệnh tim, đột quỵ và ngừng tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong hàng năm. Chính Cholesterol LDL cao và Triglyceride huyết thanh, béo phì và huyết áp cao gây ra các bệnh này. Trà xanh giúp bạn chống lại các bệnh này theo những cách sau:

 • Có thể làm giảm Cholesterol LDL – Trong một nghiên cứu, EGCG hạ Cholesterol LDL (Cholesterol đọng lại trên thành động mạch ngăn chặn lưu lượng máu) xuống 9. 29 mg / dl.
 • Có thể làm giảm huyết áp cao – Uống trà xanh giúp giảm 17,8% lượng mỡ nội tạng tích tụ, giảm hấp thu Cholesterol oxy hóa LDL và giảm huyết áp.
 • Trà xanh liều thấp cũng giúp ngăn ngừa rung nhĩ và cải thiện sức khỏe của tim.

Tóm lại – Trà xanh có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ bằng cách giảm mức Cholesterol toàn phần và LDL, giảm huyết áp cao và hỗ trợ giảm cân.

5. Catechin trong trà xanh có thể cải thiện chức năng não

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng EGCG và L-theanine (một loại acid amin có trong trà xanh) có đặc tính chống oxy hóa. Những hợp chất này giúp bảo vệ não của bạn và cải thiện chức năng, nhận thức, tâm trạng và sự chú ý của não. Đây là các cách trà xanh giúp:

 • Có thể ngăn ngừa rối loạn chức năng não – Các đặc tính bảo vệ thần kinh của trà xanh tạo ra sự hình thành thần kinh (tổng hợp các tế bào thần kinh mới) và giúp ức chế rối loạn chức năng não.
 • Có thể cải thiện trí nhớ – Các nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.

Tóm lại – EGCG và L-theanine trong trà xanh giúp cải thiện chức năng não, tâm trạng, sự chú ý và bảo vệ bạn khỏi các bệnh thoái hóa thần kinh.

6. EGCG trong trà xanh rất tốt cho da và tóc

 • Làm chậm lão hóa da – Chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp bảo vệ da khỏi tia UV, stress oxy hóa, photodamage (*) và ung thư da. Chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng giúp trì hoãn lão hóa Collagen, từ đó giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung.

[(*) Photodamage là một loại lão hóa sớm, đôi khi được gọi là lão hóa ngoại sinh. Photodamage xảy ra trong thời gian dài do tiếp xúc với các tia UV có hại. Các bức xạ UV ảnh hưởng đến các sợi Collagen trong da. Tổn thương Collagen dẫn đến mất độ đàn hồi của da, dẫn đến sự xuất hiện sớm của nếp nhăn và các dấu hiệu tuổi tác khác].

 • Giảm viêm da – Đặc tính kháng viêm cũng bảo vệ da khỏi các phản ứng viêm và các tình trạng da như mụn trứng cá, viêm da dị ứng, sẹo lồi, mụn cóc, chứng rậm lông ở phụ nữ, bệnh nấm candida, v.v…
 • Ngăn ngừa rụng tóc – Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Mỹ phẩm cho thấy rằng việc áp dụng chiết xuất trà xanh trên da đầu giúp giảm nhờn da đầu. Trà xanh cũng giúp giảm rụng tóc do nội tiết tố Androgen (hói đầu kiểu nam) hoặc rụng tóc ở phụ nữ.
 • Làm cho tóc mượt và sáng bóng – Trà xanh có thể kích thích mọc tóc bằng cách ức chế Dihydrotestosterone (DTH), và nó cũng làm mềm tóc. Nó chứa polyphenol và vitamin C và E, được biết đến là giúp mái tóc càng thêm bóng mượt.

Tóm lại – Các polyphenol chống oxy hóa và  kháng viêm trong trà xanh giúp duy trì sức khỏe của da và tóc.

7. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc PCOS

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ. Có nội tiết tố Androgen cao (nội tiết tố nam), chu kỳ không đều và lông mặt quá mức là một vài đặc điểm của PCOS. Trà xanh có thể giúp chống lại bệnh này theo những cách sau:

 • Hỗ trợ giảm cân – Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thừa cân hoặc béo phì (những người có xu hướng phát triển PCOS) uống trà xanh có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc PCOS bằng cách giảm cân.
 • Ngăn ngừa mất cân bằng nội tiết tố – Một nghiên cứu khác khẳng định rằng trà xanh giúp giảm nồng độ Testosterone và giảm mức Insulin lúc đói.
 • Giảm u nang – Polyphenol trong trà xanh cũng có thể giúp giảm số lượng u nang và độ dày lớp nang.

Tóm lại – Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp phụ nữ mắc PCOS bằng cách giảm tổng lượng mỡ trong cơ thể, nồng độ Testosterone, số lượng u nang và độ dày lớp nang.

8. Catechin trong trà xanh có thể làm giảm cao huyết áp

Biến chứng do huyết áp cao hoặc tăng huyết áp được cho là khoảng 9,4 triệu người mỗi năm. Chế độ ăn uống kém, không hoạt động, tuổi tác, gen và giới tính có thể gây ra huyết áp cao. Trà xanh giúp giảm huyết áp và làm giãn các cơ trơn.

Catechin trong trà xanh có thể làm giảm cao huyết áp 

 • Giảm huyết áp cao – Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh (GTE) có thể làm giảm huyết áp tâm thu và tâm trương ở người trưởng thành thừa cân và béo phì. Một nghiên cứu khác xác nhận rằng trà xanh giúp hạ huyết áp tâm thu 6,6% và huyết áp tâm trương 5,1%.
 • Làm giãn cơ trơn – Các đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm mạnh mẽ của trà xanh giúp làm giãn sự co thắt của cơ trơn, giảm viêm và giảm stress oxy hóa mạch máu, do đó làm giảm huyết áp cao.

Tóm lại – Uống trà xanh  thường xuyên giúp giảm huyết áp tâm thu và tâm trương.

9. Catechin trong trà xanh có thể làm giảm viêm và viêm khớp

Viêm là phản ứng đầu tiên của cơ thể đối với chấn thương, nhiễm trùng hoặc các bệnh tự miễn. Nó mở ra con đường để chữa lành bệnh. Nhưng viêm mãn tính hoặc liên tục có thể gây tăng cân, dị ứng, tiểu đường, viêm khớp, bệnh tim mạch (CVD) và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)..v.v … Đây là cách trà xanh giúp kiểm soát chứng viêm:

 • Có thể làm giảm viêm và bệnh tật – Các đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa của trà xanh giúp giảm các dấu hiệu viêm trong bệnh viêm ruột (IBD), ung thư dạ dày, viêm khớp, tăng cân do viêm và rối loạn thoái hóa thần kinh.
 • Giúp kiểm soát chứng viêm khớp – Theo Tổ chức Viêm khớp, EGCG trong trà xanh có hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn 100 lần so với vitamin C và E. Uống 4 – 6 tách trà xanh có thể giúp giảm sưng khớp và viêm ở những người bị viêm khớp dạng thấp. EGCG ức chế các phân tử gây viêm và các con đường truyền tín hiệu viêm dẫn đến viêm và viêm khớp.

Tóm lại – Đặc tính kháng viêm của trà xanh có thể giúp giảm viêm mãn tính, sưng, đỏ và đau khớp bằng cách ngăn chặn các con đường truyền tín hiệu viêm.

10. Trà xanh có thể làm giảm trầm cảm và lo âu

Hơn 300 triệu người đối phó với trầm cảm và 40 triệu người mắc chứng lo âu. Trà xanh có thể làm giảm các triệu chứng này theo những cách sau:

 • Cải thiện tâm trạng – Các nghiên cứu cho thấy rằng Catechin trà xanh giúp giảm các triệu chứng trầm cảm và lo âu. Chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng giúp giảm trầm cảm ở những người bị đột quỵ.
 • Giảm nội tiết tố căng thẳng – Polyphenol trong trà xanh hoặc Catechin hoạt động bằng cách giảm các nội tiết tố gây căng thẳng thường liên quan đến trầm cảm và lo lắng.

Tóm lại – Polyphenol trong trà xanh giúp giảm nội tiết tố gây căng thẳng, từ đó giảm lo âu và trầm cảm và cải thiện tâm trạng. Không phải vô cớ mà các nhà sư Phật giáo uống trà xanh trước khi thiền.

11. EGCG trong trà xanh có thể chống lại vi trùng, nấm và virus

Các vi sinh vật gây bệnh như một số vi trùng, virus, nấm gây nhiễm trùng và cũng có thể cướp đi nhiều sinh mạng.

 • Chống nhiễm trùng – EGCG là một loại kháng sinh tự nhiên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng EGCG trong trà xanh có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng trong phổi. Đặc tính kháng khuẩn của trà xanh có hiệu quả chống lại vi trùng miệng, nhiễm trùng đường tiết niệu và Bacillus anthracis (vi khuẩn bệnh than) nổi tiếng nguy hiểm.
 • Chống nhiễm nấm và virus – Các nghiên cứu cũng đã xác nhận rằng trà xanh có hiệu quả chống nhiễm nấm và virus.

Tóm lại – Trà xanh có đặc tính kháng khuẩn giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng do vi trùng, nấm và virus.

12. Polyphenol trong trà xanh rất tốt cho sức khỏe răng miệng

 • Bảo vệ sức khỏe răng miệng – Đặc tính kháng khuẩn của polyphenol trong trà xanh cũng giúp bảo vệ khoang miệng khỏi bị nhiễm trùng. Trà xanh bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng cách giảm stress oxy hóa khoang miệng do hút thuốc.
 • Cải thiện sức khỏe răng miệng – Đặc tính kháng viêm của trà xanh giúp giảm viêm và nguy cơ mắc các bệnh nha chu và sâu răng. Polyphenol trong trà xanh cải thiện sức khỏe răng miệng và giảm nguy cơ ung thư miệng.

Tóm lại – Các đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và kháng viêm của trà xanh giúp giảm nguy cơ sâu răng, ung thư miệng và nhiễm khuẩn.

13. Trà xanh có thể tăng cường miễn dịch và tăng tuổi thọ

 • Có thể tăng tuổi thọ – Nghiên cứu cho thấy những người ở Trung Quốc thường xuyên uống trà xanh sống lâu hơn và giảm nguy cơ tử vong cao tới 10%.
 • Có thể cải thiện chất lượng cuộc sống ở người cao tuổi – Uống trà xanh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và  giảm thiểu khuyết tật chức năng ở người cao tuổi.
 • Có thể làm giảm nguy cơ tử vong – Người uống trà xanh không hút thuốc có thể giảm nguy cơ tử vong do các nguyên nhân như Cholesterol cao, trầm cảm, đột quỵ, béo phì, huyết áp cao và tiểu đường.

Tóm lại – Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng cơ hội sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Đây là 13 lý do để uống trà xanh thường xuyên. Uống quá nhiều tách trà xanh vào những thời điểm kỳ quặc có thể có một vài tác dụng phụ. Chắc bạn muốn  biết  nên uống  bao nhiêu cốc  mỗi ngày và uống khi nào phải không.

Nên uống bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày?

Bạn có thể uống ba tách trà xanh mỗi ngày. Hoặc tối đa là bốn cốc. Uống trà xanh 20-30 phút trước bữa ăn trưa, buổi tập luyện tối và bữa ăn tối. Bạn cũng có thể  uống một tách trà xanh với bữa điểm tâm.

Tránh uống nó khi bụng đói (uống nước cứng hoặc chỉ uống nước khi bụng đói). Ngoài ra, tránh uống trà xanh ngay trước khi ngủ. Chất Caffeine có thể khiến bạn không ngủ được. Uống ít nhất 4-5 giờ trước khi ngủ.

Lưu ý: Uống trà xanh đã khử Caffeine nếu bạn không dung nạp Caffeine.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá nhiều tách trà xanh mỗi ngày?

Tác dụng phụ của việc uống quá nhiều trà xanh

Dưới đây là một vài tác dụng phụ của trà xanh:

 • Có thể gây độc cho gan và các vấn đề về thận.
 • Có thể gây ra tật nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh (91).
 • Có thể gây mất ngủ.
 • Có thể gây đau dạ dày và co thắt dạ dày.

Trà xanh là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe. Các đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm của nó có thể giúp chống lại khá nhiều bệnh. Tuy nhiên, bạn không được tiêu thụ quá 3-4 tách trà xanh mỗi ngày.

Một trong nhưng lợi ích dễ thấy nhất của trà xanh là nó rất tốt cho các bạn nữ trong việc duy trì sắc đẹp. Các bạn có thể uống trà xanh hàng ngày để giảm cân và trì hoãn sự lão hóa. Nhưng như cảnh báo, các bạn không được uống quá 3 tách trà một ngày vì có thể gặp các tác dụng phụ. Và các bạn cũng phải kiên trì uống trà xanh chứ không phải bữa nay uống, mai lại thôi bởi vì tác dụng của trà xanh không thể đến ngay tức khắc.

Nhưng quá trình lão hóa tự nhiên vẫn luôn tiếp diễn. Cách hay nhất để vừa giữ gìn sức khỏe vừa đẩy lùi lão hóa chính là uống một loại thực phẩm đang được hàng triệu chị em tin dùng hiện nay: “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD”.

Tại sao “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” được hàng triệu chị em tin dùng để chống lão hóa, giữ mãi làn da không tuổi?

Trước nhất, ADIVA GOLD có công thức chuyên biệt với thành phần là các dưỡng chất quý như Collagen Peptide, Co.Q10, Ceramide, Biotin, Gaba, L-theanine, Hồng sâm, vitamin C, D, B3, B6, B12, Zn…

 • Collagen Peptide: Giúp trẻ hóa làn da, kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất và tạo độ đàn hồi cho da. Collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp độ ẩm cho da, giảm chảy xệ. Collagen giúp giữ được vẻ mềm mại săn chắc và sáng bóng cho làn da, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn ở vùng da mặt, cổ và tay.Là bảo bối làm mờ vết thâm mụn, nám da, vùng da bị tổn thương, tối màu.
 • Coenzyme Q.10: CoQ10 giúp bảo vệ protein màng tế bào và DNA, trung hòa gốc tự do, đẩy lùi một số bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh thần kinh, tim mạch, tiểu đường, ung thư…Một chức năng quan trọng của CoQ10 đó là giúp tổng hợp ty thể ATP, nhờ đó mà cơ thể luôn được duy trì sự trao đổi chất, xương khớp được chắc khỏe và da dẻ luôn tươi trẻ mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa.
 • Ceramide: Ceramide giúp ngăn ngừa sự mất nước qua da, từ đó giảm thiểu tình trạng khô da và nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa. Ceramide còn hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da đặc biệt là chàm và vẩy nến. Tái tạo làn da, mang đến cho bạn làn da sáng, mịn màng.
 • Gaba: Gaba là một loại acid amino không thể thiếu đối với con người đảm bảo duy trì sự hoạt động của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh. Giảm stress và lo âu, giúp ngăn ngừa trầm cảm. Gaba giúp bạn nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng và ngủ ngon với cảm giác tốt hơn vào buổi sáng hôm sau.
 • L- Theanine: Là hoạt chất giúp giảm căng thẳng, lo lắng, cải thiện chức năng não, ổn định thần kinh, làm tăng cường trí nhớ.
 • Biotin (vitamin B7 hay vitamin H): Giúp móng và tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc, tóc chẻ ngọn hiệu quả.
 • Hồng sâm: Là nguyên liệu có tác dụng chống lão hóa, giúp thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giải độc cơ thể. Hồng sâm bồi bổ thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, stress.
 • Đồng thời Collagen ADIVA Gold còn có các vitamin B, C, D, kẽm cần thiết hỗ trợ tăng sức đề kháng cho da, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa da lão hóa chảy xệ hiệu quả.

Tại sao Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide? 

Đơn giản là chỉ có bổ sung Collagen mới có thể giảm thiểu tối đa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đường mảnh, da chảy xệ,…chỉ có bổ sung Collagen mới duy trì được làn da chắc khỏe, mịn đẹp của mình. Nhưng không phải bổ sung Collagen nào cũng mang lại hiệu quả mà Collagen đó phải là Collagen Peptide.

Collagen Peptide trong ADIVA GOLD có đặc điểm gì?

 • Hàng triệu chị em chọn “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để uống là bởi  Collagen ADIVA GOLD đã giúp các chị xóa mờ nếp nhăn, đường mảnh, ngăn da chảy xệ hiệu quả là do Collagen trong ADIVA GOLD là Collagen Peptide (Collagen thủy phân).
 • Chưa hết, Collagen trong ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho công ty sản xuất Collagen Peptide ở tại Đức.

Collagen Peptide của ADIVA GOLD đã được kiểm nghiệm lâm sàng ở tại Đức 

 • Các chị có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm bởi Công ty Trần Toàn Phát đã nhập Collagen Peptide của công ty này tại Đức.
 • Collagen ADIVA GOLD cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc.

Hãy giữ mãi làn da tuổi thanh xuân bằng  “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” vì ADIVA GOLD giúp hỗ trợ tăng cường giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, làm chậm quá trình lão hóa – giảm nếp nhăn và ngăn ngừa da chảy xệ, hỗ trợ tăng sức đề kháng của da, hỗ trợ giảm tác nhân gây hại từ tia cực tím, môi trường bên ngoài, khí hậu khô và các chất kích thích có thể gây sạm, khô da.

Hiện công ty đang có chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG  không phải chỉ cho ADIVA GOLD mà các sản phẩm ADIVA, White ADIVA và Nghệ MICELL cũng được áp dụng các combo cực kỳ giá trị dành cho các fan thân thương của ADIVA.

Hãy tìm hiểu các combo và được miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 500.000đ với  nhiều quà tặng giá trị khác ngay các bạn nhé.

Vui lòng liên hệ ngay hotline: 1900 555 552 để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn tham khảo: 13 Health Benefits Of Drinking Green Tea (theo stylecraze.com)