12 lợi ích tuyệt vời của nấm đông cô đối với làn da và sức khỏe

12 lợi ích tuyệt vời của nấm đông cô đối với làn da và sức khỏe

Nấm đông cô, một biểu tượng của tuổi trẻ và tuổi thọ, đã được phổ biến như một phần tất yếu của y học Trung Quốc từ thời xa xưa. Những chiếc nấm như những chiếc ô nhỏ này hiện đang trở nên phổ biến vì rất nhiều lợi ích sức khỏe mà nó có được.

12 lợi ích tuyệt vời của nấm đông cô đối với làn da và sức khỏe (ảnh: Internet)

Những chiếc ô nhỏ ăn được này là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin B12, vitamin B6, Acid Pantothenic, Folate, Niacin và Choline. Bạn cũng có thể xác định được nồng độ dày đặc của các loại khoáng chất, bao gồm đồng, kẽm, mangan và selen. Giống như các thành viên ăn được khác trong gia đình của nó, nấm đông cô là một nguồn tốt các chất dinh dưỡng thực vật, vitamin D và chất xơ.

I. NẤM ĐÔNG CÔ CÓ LỢI CHO DA

Chào mừng bạn đến với thế giới của nấm đông cô! Đọc tiếp để biết thêm về giống nấm này cũng như  lợi ích của chúng đối với làn da và sức khỏe nhé.

1. Mang lại làn da trẻ trung hơn:

Theo một nghiên cứu, việc áp dụng chiết xuất nấm đông cô trên da có khả năng cải thiện và nâng cao năng lực thị giác. Sự hiện diện dày đặc của Acid Kojic, chất thay thế Hydroquinone tự nhiên, làm sáng da bằng cách làm mờ dần các đốm đồi mồi và sẹo. Do đó, nó làm chậm quá trình lão hóa và giúp giữ cho làn da của bạn trẻ trung và rạng rỡ.

Nấm đông cô làm chậm quá trình lão hóa và giúp giữ cho làn da của bạn trẻ trung và rạng rỡ (ảnh: Internet)

2. Điều trị các tình trạng viêm da:

Nhờ rất giàu các chất có đặc tính chống oxy hóa, nấm đông cô cũng có khả năng chống lại các chứng viêm ảnh hưởng đến da. Nó thậm chí có thể ngăn chặn và làm dịu các tình trạng kháng viêm khác nhau bao gồm bệnh rosacea, bệnh chàm và mụn trứng cá.

Sự hiện diện của vitamin D và selen cùng với các chất chống oxy hóa bảo vệ làn da của bạn khỏi những tổn thương do điều kiện môi trường gây ra.

II. LỢI ÍCH CỦA NẤM ĐÔNG CÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe  của nấm đông cô:

3. Giảm mức Cholesterol xấu trong máu:

LDL hoặc Cholesterol xấu, nếu được tìm thấy ở mức quá mức, sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu được thực hiện trên nấm đông cô ở Thụy Điển đã chỉ ra rằng những loại nấm này có khả năng làm giảm mức Cholesterol xấu trong máu một cách hiệu quả. Eritadenine, một hợp chất trong loại nấm này, là chất chống Cholesterol. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy những người thường xuyên tiêu thụ những loại nấm này có lượng Cholesterol trong phân cao hơn, cho thấy cơ thể có mức dự trữ thấp hơn.

4. Tăng cường sức mạnh miễn dịch:

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bao gồm nấm đông cô trong chế độ ăn uống của bạn. Lentinan – một hợp chất có trong tai nấm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng và rối loạn khác nhau một cách tốt hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhiều khi các biến thể nấm ăn được này thực sự có thể chứng minh là hiệu quả hơn trong việc chống lại nhiễm trùng so với các loại thuốc được kê đơn. Nghiên cứu cho thấy rằng người ta có thể nhờ sự trợ giúp của nấm để chống lại một cách mạnh mẽ các tình trạng sức khỏe khác nhau, từ bịnh cúm cho đến bệnh nặng, chẳng hạn như nhiễm HIV.

Nấm đông cô tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn (ảnh: Internet)

5. Đặc tính chống ung thư bẩm sinh phong phú:

Lentinan cũng là một chất chống ung thư mạnh mẽ. Các nghiên cứu được thực hiện trên Lentinan cho thấy nó có khả năng ngăn ngừa ung thư. Nó cũng có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời cản trở các tế bào ung thư hiện có lây lan sang các vị trí khác. Bằng cách tăng cường và kích thích hệ thống miễn dịch, nó cũng kích hoạt nhằm tăng cường giải phóng các protein cần thiết để loại bỏ các tế bào ung thư hiện có. Nấm đông cô có lợi cho người bị ung thư dạ dày.

6. Ngăn cản và làm giảm huyết khối:

Huyết khối là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, nơi các cục máu đông được hình thành, gây tắc nghẽn các tĩnh mạch, cản trở dòng chảy thích hợp của máu. Tình trạng này chủ yếu ảnh hưởng đến chân và kèm theo cơn đau dữ dội. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng những loại nấm này ở dạng dầu có thể làm dịu tình trạng bệnh. Khi được sử dụng thường xuyên, dầu nấm đông cô thậm chí có thể ngăn chặn nguy cơ liên quan đến sự khởi phát của huyết khối. Sự hiện diện của Lenthionine với số lượng đáng ngưỡng mộ hỗ trợ những cây nấm này kiểm tra sự kết tụ của các tiểu cầu.

7. Làm dịu và ngăn ngừa thiếu sắt:

Thiếu sắt, đặc biệt là ở phụ nữ, có thể dẫn đến mức độ mệt mỏi và thiếu máu. Nấm đông cô là nguồn cung cấp sắt và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Phụ nữ có kinh nguyệt căng thẳng và nhiều nên bổ sung những loại nấm này vào chế độ ăn uống của họ. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng những loại nấm này ở dạng nấu chín thích hợp để đáp ứng nhu cầu sắt của họ. Tuy nhiên, bạn nên hỏi bác sĩ khi đang mang thai hoặc cho con bú vì bạn có thể bị dị ứng hoặc không dung nạp được những loại nấm này.

8. Thực phẩm tuyệt vời cho những ai đang ăn kiêng giảm cân:

Ít calo và giàu chất xơ, nấm đông cô là một lựa chọn tuyệt vời làm thực phẩm cho những người đang ăn kiêng ít calo. Cùng với việc giữ cho bạn no lâu hơn, nó cũng giúp tránh táo bón. Nó cũng giúp giảm mức Cholesterol bằng cách loại bỏ chất này qua phân.

Nấm đông cô – thực phẩm tuyệt vời cho những ai đang ăn kiêng giảm cân (ảnh: Internet)

9. Tăng cường hệ thống tiêu hóa:

Chứa đầy lượng chất xơ tốt [100 gam chứa 2,5 gam chất xơ, đáp ứng 10% nhu cầu hàng ngày], nó có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa một cách hiệu quả. Chất xơ liên kết với phân của bạn và làm mềm chúng, do đó giúp tránh táo bón.

10. Tránh xa sâu răng:

Một nghiên cứu sơ bộ được tiến hành về lợi ích của nấm đông cô đối với răng cho thấy rằng việc ăn những loại nấm ô này thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển sâu răng. Trong khi nghiên cứu được thực hiện trên chuột trong điều kiện phòng thí nghiệm, nghiên cứu đã cho thấy một tia hy vọng.

11. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Như đã đề cập ở trên, những loại nấm này chứa lượng chất xơ dồi dào. Nó cũng có lượng đường không đáng kể. Điều này giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn chặn lượng đường trong máu tăng lên. Nó cũng ngăn chặn cơn đói bằng cách làm bạn no.

Nấm đông cô tốt cho bệnh nhân tiểu đường (ảnh: Internet)

12. Chống các bệnh rối loạn tự miễn dịch khác nhau:

Nấm đông cô được biết là đủ mạnh để chống lại một loạt các rối loạn tự miễn dịch gây ra bởi các loại virus khác nhau bao gồm cả viêm gan B và HIV. Theo các nghiên cứu được thực hiện trong ống nghiệm ở Nhật Bản, chất chiết xuất từ ​​nấm đông cô có tác dụng chống lại các tế bào bị nhiễm HIV mạnh hơn so với loại thuốc chống HIV hiện có, AZT. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy Lignin LEM có trong những cây nấm này có khả năng ngăn chặn tế bào HIV nhân lên và làm tổn thương tế bào T. Các Lignin tương tự cũng có khả năng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do Herpes simplex – loại I và II (*) gây ra.

(*) Virus gây bệnh Herpes (Mụn rộp sinh dục) tên đầy đủ là Herpes Simplex Virus, viết tắt là HSV.

Giờ thì bạn đã biết nấm đông cô có ích cho làn da và sức khỏe như thế nào rồi phải không. Không chỉ điều trị các tình trạng viêm da mà nấm đông cô còn mang lai cho bạn làn da trẻ trung hơn. Do chứa nhiều Acid Kojic mà nó làm sáng da bạn bằng cách làm mờ dần các đốm đồi mồi và sẹo. Nhưng như adiva.com.vn đã nói nhiều lần, việc làm đẹp đòi hỏi các bạn phải hết sức kiên trì và bền bỉ thì mới mong thấy được kết quả. Đưa nấm đông cô vào thực đơn mới chỉ là một trong nhiều điều mà chúng ta cần phải theo đuổi để sở hữu một làn da trắng sáng. Các bạn cần phải có một loại thực phẩm bổ sung giúp mang lại làn da trắng an toàn từ bên trong. Một loại thực phẩm chứa Glutathione đang được hàng triệu phụ nữ Việt Nam lựa chọn do có nguyên liệu ngoại nhập, được kiểm nghiệm lâm sàng và quan trọng là được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi trên cả nước.

Cần được tư vấn, đừng ngại ngần gọi ngay cho chúng tôi theo số 1900 555 552 , các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: 12 Amazing Benefits Of Shiitake Mushrooms For Skin And Health (theo stylecraze.com)