12 loại tinh dầu hỗ trợ trị ung thư mà bạn nên biết

12 loại tinh dầu hỗ trợ trị ung thư mà bạn nên biết: Ung thư là sự tăng trưởng không thể kiểm soát của các tế bào bất thường phá hủy các mô cơ thể khỏe mạnh.

Nếu bạn hoặc bất cứ ai trong gia đình hoặc bạn bè của bạn đang bị ung thư, bạn sẽ biết sức tàn phá của nó là như thế nào.

Nếu ai đó được chẩn đoán bị ung thư, đừng nghĩ mọi việc sẽ kết thúc, đây là lúc trận chiến bắt đầu. Mặc dù có những tiến bộ y học, ung thư vẫn là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Dù vậy vẫn có tin tốt dành cho mọi người.

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu hỗ trợ trị ung thư tại nhà. Hãy cùng nhau kiểm tra những sự thật được khoa học ủng hộ về cách tinh dầu có thể chống lại ung thư.

Mặc dù các biện pháp tự nhiên này đã được khoa học chứng minh, nhưng thông tin dưới đây không có nghĩa là để thay thếviệc điều trị tại các cơ sở y tế.

12 loại tinh dầu hỗ trợ trị ung thư mà bạn nên biết

1. Tinh dầu kinh giới (Oregano Essential Oil)

Kinh giới phổ biến trên toàn thế giới vì tính chất dược phẩm của nó.

Các hợp chất như Carvacrol và Thymol của nó có hoạt tính gây độc tế bào đối với các tế bào ung thư.

Việc sử dụng đúng cách chiết xuất kinh giới có thể dẫn đến chết tế bào của các khối u ung thư.

Chiết xuất kinh giới có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chúng lây lan.

Tác dụng độc hại của kinh giới chỉ hiệu quả đối với các tế bào ung thư, và không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Cách sử dụng tinh dầu kinh giới hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Đối với phương thuốc này, bạn sẽ cần: 6 giọt tinh dầu kinh giới và 1 muỗng canh dầu ô liu. Kết hợp tinh dầu và dầu. Uống một muỗng canh hỗn hợp vào buổi sáng. Uống một muỗng canh khác vào buổi tối. Lặp lại hàng ngày.

tinh dau tri ung thu

Tinh dầu kinh giới có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chúng lây lan (hình: Internet)

2. Tinh dầu quế(Cinnamon Essential Oil)

Các gốc tự do từ lâu đã mang tiếng xấu về tác hại mà nó gây ra trên cơ thể.

Những sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa oxy có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nó có thể gây ra các loại bệnh khác nhau.

Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Các nhà nghiên cứu đã mô tả những thứ này là một loại chất gây ung thư quan trọng. Nói cách khác, các gốc tự do có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng tinh dầu quế có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh. Do đó, nó có thể ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do gây ra bên trong cơ thể bạn.

Tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng tinh dầu quế hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Để chuẩn bị phương thuốc này, bạn sẽ cần: 5 giọt tinh dầu quế và nước. Đun sôi nước trong nồi.

Thêm tinh dầu quế. Uống trà này nhiều lần trong ngày.

3. Tinh dầu thảo quả (bạch đậu khấu) [Cardamom Essential Oil]

Bạch đậu khấu là một loại gia vị thơm có nguồn gốc từ các khu vực ẩm ướt của châu Á. Nó chứa các đặc tính dược lý có lợi.

Nó có hoạt tính của một loại thuốc giảm đau, chống oxy hóa, chống vi rút, kháng khuẩn, chống viêm và chống co giật.

Cây thảo dược này có thể điều trị nhiều bệnh và nhiễm trùng. Nó chứa chất chống oxy hóa mạnh. Ví dụ: Quercetin, 1,8 Cineole, Alpha-terpinyl acetate, Myrcene và Terpinen-4-ol.

Trong chiết xuấtinh dầu của thảo quả hầu hết các hợp chất này đều có mặt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tinh dầu của nó có thể chống lại cả những căn bệnh nghiêm trọng như ung thư.

Tinh dầu thảo quả chống ung thư bằng cách: Bằng cách gây độc tế bào mạnh mẽ, nó phá hủy các tế bào ung thư. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự hình thành khối u ung thư.

Tinh dầu thảo quả cũng là một chất chống viêm. Nó ức chế quá trình gây ung thư.

Đây là một phương pháp đơn giản để sử dụng tinh dầu thảo quả hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Lấy 7 giọt tinh dầu thảo quả và 1 muỗng canh dầu ô liu. Trộn đều hai thứ. Uống một muỗng canh hỗn hợp trong bữa sáng và sau bữa tối. Uống đều đặn mỗi ngày.

+ Xem thêm: Tại sao lại phải chọn thực phẩm nên ăn trong mùa mưa?

4. Tinh dầu đinh hương (Clove Essential Oil)

Đinh hương là một loại gia vị phổ biến được người Ấn Độ dùng trong nấu ăn.

Điều mà nhiều người không biết là tinh dầu của nó có tác dụng chống ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện tinh dầu đinh hương có hoạt tính gây độc tế bào cao nhất trên các tế bào ung thư.

Điều này có nghĩa là nó có thể quét sạch các tế bào bất thường bên trong cơ thể trước khi nó lây lan.

Tinh dầu đinh hương rất giàu chất chống oxy hóa. Nó ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư gây ra bất kỳ thiệt hại nào trong cơ thể.

Đây là cách bạn có thể sử dụng tinh dầu đinh hương hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Để chuẩn bị trà này, bạn sẽ cần: 7 giọt tinh dầu đinh hương, 1 nồi nước và 1 thìa cà phê mật ong. Đun nước sôi rồi  cho tinh dầu đinh hương vào. Thêm mật ong và trộn đều. Uống trà hai lần hoặc ba lần một ngày.

5. Tinh dầu  cây thì là (Fennel Essential Oil)

Một nghiên cứu năm 2011 được thực hiện ở Ai Cập đã điều tra tính chất của dầu cây thì là. Nó chứa các đặc tính chống ung thư, gây độc tế bào và chống khối u.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô hình chuột của Ehrlich ascites carcinoma (EAC)* trên chuột bạch tạng của Thụy Sĩ.

(*) Ehrlich-Lettre ascites carcinoma (EAC) còn được gọi là tế bào Ehrlich. Ban đầu  nó được tạo ra như một khối u cổ trướng ở chuột.

Đồng thời, họ cũng đã có một số nghiên cứu được thực hiện trên các loại tế bào người khác nhau.

Sau thời gian thử nghiệm 30 ngày, các nhà nghiên cứu kết luận rằng các tế bào ung thư giảm 50%. Các thiệt hại do gốc tự do dừng lại 100%.

Nó đặc biệt hiệu quả trong việc bảo vệ vú và gan khỏi ung thư. Tinh dầu cây thì là nguồn chất chống oxy hóa chống ung thư an toàn, hiệu quả và dễ dàng tiếp cận.

Dữ liệu từ các nghiên cứu khác ủng hộ tuyên bố rằng tinh  dầu cây thì là có thể ngăn ngừa được ung thư. Nó vô hiệu hóa các tổn thương do gốc tự do, tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cách sử dụng tinh dầu cây thì là hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Để chuẩn bị phương thuốc này, hãy lấy 7 giọt tinh dầu cây thì là và 1 muỗng canh dầu ô liu. Trộn các loại dầu với nhau. Lấy một muỗng cà phê hỗn hợp cho vào món ăn của bạn. Làm điều này ba đến bốn lần một ngày.

[banner-ads product=”adiva”]

6. Tinh dầu cỏ xạ hương (Thyme Essential Oil)

Tinh dầu cỏ xạ hương là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ cây cỏ xạ hương. Nó đã phục vụ nhiều mục đích trong các lĩnh vực khác nhau, ẩm thực –  nước hoa, nha khoa và liệu pháp mùi hương.

Nó có một danh sách dài các tính chất dược liệu. Nó có hoạt tính của một chất kháng khuẩn, sát trùng, chống thấp khớp, chống co thắt, thuốc long đàm, thuốc trị tăng huyết áp, thuốc kích thích và lợi tiểu…

Mọi người cũng nên biết rằng tinh dầu cỏ xạ hương là một biện pháp bảo vệ tốt chống lại ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Y học và Sinh học Brazil, dầu cỏ xạ hương  có thể tiêu diệt các tế bào ung thư cho dù chúng là  những loại kháng hóa trị.

tinh dau tri ung thu

Tinh dầu cỏ xạ hương  có thể tiêu diệt các tế bào ung thư cho dù chúng là  những loại kháng hóa trị (hình: Internet)

Các tác nhân chống ung thư mạnh mẽ của cỏ xạ hương  như Thymol và Carvacrol đều được công nhận. Những chất chống oxy hóa này cũng được biết là chống lại ung thư bằng cách quét sạch các gốc tự do trong cơ thể.

Liệu pháp hóa trị tác động tới cả các tế bào khỏe mạnh nhưng dùng loại tinh dầu này thì không sợ xảy ra điều đó. Nó chỉ tập trung vào các tế bào ung thư có hại.

Tìm hiểu cách sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương hỗ trợ trị  bệnh ung thư:

Trộn 7 giọt tinh dầu cỏ xạ hương với 1 muỗng canh dầu ô liu. Uống một thìa hỗn hợp này hai lần một ngày.

7. Tinh dầu oải hương (Lavender Essential Oil)

Khi bạn quá căng thẳng , điều nên làm trước tiên là bạn hãy mở chai dầu hoa oải hương và hít một hơi…

Xong, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh lại và cảm thấy tốt hơn. Tác dụng thư giãn của dầu hoa oải hương là một trong số rất nhiều lợi ích tuyệt vời của nó cho tâm trí và cơ thể.

Tinh dầu oải hương cũng được biết đến với đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, giảm chướng bụng và chống trầm cảm.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh các hoạt tính chống đột biến và chống chất sinh ung thư của tinh dầu hoa oải hương.

Tinh dầu này có khả năng làm việc như một tác nhân hóa trị liệu. Đặc biệt nó  rất hiệu quả đối với ung thư cổ tử cung.

Đây là một phương pháp đơn giản để sử dụng tinh dầu hoa oải hương hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Đối với phương thuốc này, bạn sẽ cần: nước, chậu và 10 giọt tinh dầu oải hương. Đun sôi nước trong nồi. Chuyển nước ra một cái bát và cho dầu oải hương vào. Hít hơi nước. Làm điều này nhiều lần trong ngày.

8. Tinh dầu hương thảo (Rosemary Essential Oil)

Hương thảo là một loại cây gia vị Địa Trung Hải có nhiều đặc tính dược lý quan trọng. Hương thảo được phổ biến nhờ  mùi hương độc đáo của nó.

Nhiều người cho rằng nó rất tốt để trị gàu và khô da đầu. Nó ngăn ngừa nhiễm virus và vi khuẩn. Nó cũng tăng cường  sức khỏe đường tiết niệu và hô hấp. Tinh dầu hương thảo làm giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm…

Những thầy lang  đã điều trị ung thư bằng tinh dầu hương thảo từ thời xa xưa.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung tinh dầu hương thảo giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở chuột lên tới 47%.

Tinh dầu hương thảo ức chế sự hình thành một số chất kích hoạt sự hình thành ung thư. Nó quét sạch các tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Nó kích hoạt hệ thống bổ sung để ngăn chặn phản ứng viêm cơ thể.

Hương thảo có tác dụng chống ung thư.  Acid Rosmarinic và Acid Carnosic  là hai hợp chất có tác dụng điều trị ung thư của hương thảo.

Đây là cách bạn có thể sử dụng tinh dầu hương thảo hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Để chuẩn bị trà, lấy 8 giọt tinh dầu hương thảo và 1 nồi nước. Cho nước vào nồi và đun sôi. Thêm tinh dầu hương thảo. Nhâm nhi trà từ từ. Uống  ba đến bốn lần một ngày.

9. Tinh dầu  hương trầm (Frankincense essential oil)

Tinh dầu  hương trầm được sử dụng làm hương và nước hoa ở Châu Phi, Trung Đông và Ấn Độ.

Nó có thể chữa được  nhiều bệnh kể cả bệnh ung thư. Một nghiên cứu chỉ ra rằng dầu hương trầm có khả năng làm chết tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng xét nghiệm MTT để kiểm tra tác động của dầu  hương trầm  trên năm dòng tế bào khối u. Các nghiên cứu khác xác nhận rằng nó có thể điều trị ung thư bàng quang, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

Phương thức hành động của nó phụ thuộc vào việc bắt giữ chu kỳ và sự tăng trưởng của tế bào, cũng như gây ra cái chết trong các tế bào ung thư. Tinh dầu  hương trầm có thể phân biệt giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh.

Nó giết chết các tế bào bất thường mà không gây hại cho những tế bào khỏe mạnh.

Cách sử dụng dầu hương trầm hỗ trợ trị ung thư:

Để thực hiện giải pháp này, hãy lấy 7 giọt tinh dầu hương trầm và 1 ly nước. Pha loãng dầu hương trầm trong một cốc nước ấm. Uống dung dịch này mỗi ngày một lần.

10. Tinh dầu nhựa thơm (Myrrh Essential Oil)

Có nhiều loại tinh dầu nhựa thơm hơn là mùi thơm hấp dẫn của nó. Nó là loại tinh dầu có vô số lợi ích cho sức khỏe.

Một loại nhựa thông màu vàng được sử dụng từ thời cổ đại ở Ai Cập và Trung Quốc. Ung thư là một trong số nhiều bệnh mà nó có thể kiểm soát được. Tinh dầu nhựa thơm có chứa chất chống ung thư và gây độc tế bào ung thư.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Cây thuốc cho biết dầu nhựa thơm giết chết tế bào ung thư biểu mô nội mạc tử cung.

Đây là cách bạn có thể sử dụng tinh dầu nhựa thơm hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Trộn 8 giọt tinh dầu nhựa thơm và 1 muỗng canh dầu dừa. Uống một muỗng canh hỗn hợp vào buổi sáng. Uống một muỗng canh khác vào buổi tối.

11. Tinh dầu bạc hà (Peppermint Essential Oil)

Dầu bạc hà thường được thêm vào nước sát trùng để  súc miệng, kem đánh răng và các sản phẩm nha khoa khác. Nó làm cho hương vị của các sản phẩm này dễ chịu hơn. Tinh dầu bạc hà có tác dụng kháng khuẩn và làm mát hơi thở.

Dầu bạc hà cũng là một cách tốt để chống ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy việc sử dụng dầu bạc hà có thể chữa ung thư như ung thư da.

Số lượng và kích thước của các khối u ung thư giảm sau khi cho các chú chuột thí nghiệm uống dầu bạc hà.

Việc sử dụng dầu này không chỉ để điều trị ung thư, mà còn để phòng ngừa. Nó cũng an toàn khi sử dụng lâu dài vì nó chỉ  gây hại các khối u ung thư mà không đụng tới  các tế bào khỏe mạnh.

Đây là một phương pháp đơn giản để sử dụng tinh dầu bạc hà hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Thêm 10 giọt tinh dầu bạc hà vào 1 ly nước và trộn đều. Uống hỗn hợp dầu bạc hà hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.

12. Tinh dầu cây xô thơm (Clary Sage Essential Oil)

Tinh dầu cây xô thơm chiết xuất từ hoa và lá của cây xô thơm  lâu năm.

Tinh dầu cây xô thơm  là một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến cho các rối loạn da từ thời trung cổ. Các hợp chất hóa học chính của loại dầu này là Linalyl acetate, Linalool và Sclareol.

Các hợp chất hóa học này có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm, giảm đau, an thần và chống ung thư.

Dầu được sử dụng để làm dịu làn da bị viêm, tăng cường chất lượng giấc ngủ về đêm và thư giãn tinh thần.

Một trong những thành phần chính của dầu  là Sclareol. Nó chiến đấu với các tế bào ung thư trong cơ thể con người.

tinh dau tri ung thu

Các nghiên cứu cho thấy dầu cây xô thơm có thể ngăn ngừa và điều trị căn bệnh chết người này (hình: Internet)

Một nghiên cứu năm 2006 xác nhận rằng 13-epi-sclareol, trong dầu cây xô thơm dẫn đến cái chết của các tế bào ung thư. Tinh dầu có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Các nghiên cứu cho thấy dầu cây xô thơm có thể ngăn ngừa và điều trị căn bệnh chết người này.

Đây là cách bạn có thể sử dụng tinh dầu cây xô thơm hỗ trợ trị bệnh ung thư:

Nhỏ 4 giọt tinh dầu xô thơm  vào 1 ly nước ấm. Uống hai lần mỗi ngày.

Ngoài ra, ngâm trong bồn tắm tinh dầu cây xô thơm bằng cách trộn 8-10 giọt tinh dầu vào nước tắm ấm của bạn. Tiếp tục điều trị mỗi ngày để hạn chế ung thư.

Khi nào đi khám bác sĩ?

Bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng ung thư nào. Các loại tinh dầu có thể giúp làm giảm một số triệu chứng, nhưng chúng không thể chữa được bệnh ung thư.

Bạn nên tầm soát căn bệnh nguy hiểm này thường xuyên và khi phát hiện phải  bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

Lưu ý cuối cùng

Nhiều người chết vì ung thư mỗi năm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán tỷ lệ mắc ung thư tăng 70% trong 20 năm tới. Bạn có thể sử dụng tinh dầu như một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tự nhiên.

Ung thư không phải là thứ mà bạn nên tự điều trị. Vì vậy, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thử bất kỳ liệu pháp điều trị nào.

Trên đây là 12 loại tinh dầu hỗ trợ trị ung thư mà bạn nên biết. Và như trong bài đã nói: Ung thư không phải là thứ mà bạn nên tự điều trị, chúng ta phải đến các bệnh viện chuyên khoa để được các y bác sĩ có trình độ chuyên môn giúp đỡ, tất nhiên các bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn áp dụng bất kỳ một liệu pháp hỗ trợ điều trị nào. Ngoài việc hỗ trợ điều trị căn bệnh đáng sợ nói trên, các tinh dầu cũng còn một tác dụng khác mà các bạn nên tận dụng: Tác dụng làm đẹp.

Nguồn tham khảo: 12 Essential Oils for Cancer That You Should Know (Backed by Evidence) : https://naturallydaily.com/essential-oils-for-cancer/