11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước ép khoai lang

11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước ép khoai lang

Khoai lang thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae). Loại rau này ngọt và giàu tinh bột. Nó là một nguồn dinh dưỡng phong phú. Nó lại có giá cả phải chăng.

Khoai lang rất giàu carotenes. Chúng cũng chứa sắt, đồng, folate và mangan. Chúng chứa gần gấp đôi lượng chất xơ so với các loại khoai tây khác. Không có gì ngạc nhiên khi khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người!

Nước ép khoai lang cũng tốt cho chúng ta không kém. Để chuẩn bị nước ép khoai lang, bạn chỉ cần ép chúng. Bạn có thể thêm cà rốt và gừng để tạo hương vị.

nuoc ep khoai lang

11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước ép khoai lang (ảnh: Internet)

I. GÍA TRỊ DINH DƯỠNG CỦA NƯỚC ÉP KHOAI LANG 

Vậy, điều gì mang lại cho khoai lang tất cả những lợi ích y học này? Dưới đây là biểu đồ dinh dưỡng của loại củ này, nó sẽ cho bạn biết nó hoạt động như thế nào đối với cơ thể!

                Chất chủ yếu              Giá trị dinh dưỡng          Tỷ lệ phần trăm RDA
Năng lượng                        86 Kcal                            4%
Carbohydrate                      20,12 g                           15,5%
Chất đạm                        1,6 g                            3%
Tổng chất béo                       0,05 g                           <0,5%
Cholesterol                         0 mg                             0%
Chất xơ                         3 g                             8%
                                                                                 VITAMIN
Folate                        11 µg                             3%
Vitamin B3 (Niacin)                      0,557 mg                            3,5%
Vitamin B5 (AcidPantothenic)                      0,80 mg                           16%
Vitamin B6 (Pyridoxine)                      0,209 mg                           15%
Vitamin B2 (Riboflavin)                      0,061 mg                           5,5%
Vitamin B1 (Thiamin)                      0,078 mg                           6,5%
Vitamin A                     14187 IU                          473%
Vitamin C                     2,4 mg                          4%
Vitamin E                      0,26 mg                          2%
Vitamin K                       1,8 µg                          1,5%
                                                                            CHẤT ĐIỆN GIẢI
Natri                        55 mg                          3,5%
Kali                      337 mg                          7%
                                                                             KHOÁNG CHẤT
Canxi                        30 mg                          3%
Sắt                       0,61 mg                         7,5%
Magiê                       25 mg                         6%
Mangan                       0,258 mg                        11%
Phốt pho                        47 mg                         7%
Kẽm                       0,30 mg                         3%
                                                                CHẤT DINH DƯỠNG THỰC VẬT
Caroten-α                         7 µg                          –
Carotene-ß                         8509 µg                          –
Crypto-xanthin-ß                         0 µg                          –

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những lợi ích sức khỏe của nước ép khoai lang

II. LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC ÉP KHOAI LANG 

1. Ổn định đường huyết:

Khoai lang là một nguồn giàu caroten và vitamin B6, các thành phần caroten làm giảm lượng đường trong máu bằng cách phản ứng với Insulin. Vitamin B6 ngăn chặn bệnh tim liên quan đến tiểu đường.

2. Nguồn vitamin D:

Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của răng, xương, da, dây thần kinh và tuyến giáp. Khoai lang là một nguồn giàu vitamin D. Nó giữ cho xương của chúng ta chắc khỏe.

3. Tiêu hóa khỏe mạnh:

Lợi ích tuyệt vời này của nước ép khoai lang giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này là do khoai lang chứa một lượng chất xơ dồi dào. Làm sạch đường tiêu hóa, các chất xơ này giúp tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng chất xơ cao cũng giúp xử lý táo bón.

4. Chữa bệnh loét dạ dày:

Hàm lượng vitamin D, Beta – Carotene, kali và canxi trong khoai lang làm giảm khả năng bị loét. Vì vậy, nếu bạn đang bị loét dạ dày, hãy bổ sung nước ép khoai lang vào chế độ ăn uống của bạn.

Nếu bạn đang bị loét dạ dày, hãy bổ sung nước ép khoai lang vào chế độ ăn uống của mình (ảnh: Internet)

5. Sự phát triển của thai nhi:

Khoai lang là một nguồn giàu Folate, rất hữu ích và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai, ăn khoai lang là điều nên làm.

6. Kháng viêm:

Hãy uống nước ép khoai lang thường xuyên nếu bạn đang bị chứng ợ nóng.. và các vấn đề viêm nhiễm liên quan khác. Điều này là do khoai lang chứa nhiều khoáng chất và vitamin.

7. Nguồn vitamin B6:

Khoai lang là một nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời. Vitamin này cần thiết để giảm mức Homocysteine ​​trong cơ thể chúng ta. B6 tham gia sản xuất nhiều chất hóa học trong cơ thể của chúng ta (*), nếu không được kiểm soát, sẽ dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và bệnh tim.

(*) Vitamin B6 hoạt động ở dạng coenzym của pyridoxol phosphat có chức năng hình thành và phân hủy các acid amin, do đó gián tiếp tạo ra protein, và điều chỉnh mức đường huyết. Nó cũng tham gia vào quá trình tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, Norepinephrine và Heme (một thành phần phân tử của hemoglobin) và trong quá trình chuyển đổi acid amin Tryptophan thành vitamin Niacin (B3) (theo britannica.com).

8. Nguồn magiê:

Khoai lang cũng là một nguồn giàu magiê. Được coi là một khoáng chất chống căng thẳng, khoáng chất này mang lại sự thư giãn cho cơ thể và tâm trí của bạn.

9. Nguồn vitamin C tuyệt vời:

Cơ thể cần vitamin C để ngăn ngừa cảm cúm và cảm lạnh, và các bệnh nhiễm vi rút nhẹ khác. Nó cũng rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào, răng và tế bào máu. Nó làm tăng tốc độ chữa lành vết thương. Khoai lang chứa nhiều vitamin C. Nước ép của nó có thể giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn.

10. Nguồn sắt:

Sắt cung cấp năng lượng và chúng ta biết tầm quan trọng của việc tràn đầy năng lượng là như thế nào. Nước ép khoai lang cung cấp chất sắt. Hỗ trợ quá trình hình thành bạch cầu, uống nước ép khoai lang giúp giải quyết căng thẳng đúng cách. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó cũng hỗ trợ cơ thể chuyển hóa protein thích hợp.

11. Giảm chuột rút cơ bắp:

Thiếu kali có thể dẫn đến chuột rút ở các cơ. Nó cũng làm cho các cơ dễ bị chấn thương hơn. Khoai lang là một nguồn giàu kali. Nếu bạn tập thể dục đều đặn, hãy uống nước ép khoai lang thường xuyên để cơ bắp khỏe mạnh hơn. Nó cũng giúp giảm chứng chuột rút cơ bắp.

Trên đây là 11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước ép khoai lang. Các bạn nhớ tận dụng nhé.

Trong 11 lợi ích sức khỏe nói trên, các bạn quan tâm tới lợi ích sức khỏe nào nhất? Có lẽ các bạn đang đi làm sẽ quan tâm tới lợi ích thứ 4: Chữa bệnh loét dạ dày.

Tại sao vậy? Các bạn nên biết rằng đối với căn bệnh này, hiện nay rất nhiều người bị mắc phải. Và việc chữa trị không đơn giản. Các bệnh nhân phải tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nhiều bệnh nhân ngoài việc chữa trị theo phác đồ, còn áp dụng bài thuốc nghệ và mật ong để chữa bệnh dạ dày. Đó là do trong nghệ có một chất có hoạt tính sinh học rất nổi tiếng: Curcumin. Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc này để trị đau dạ dày có nhiều trở ngại do lượng Curcumin có rất ít trong củ nghệ nên việc uống hỗn hợp nghệ và mật ong đòi hỏi phải hết sức kiên trì. Ngoài ra việc sử dụng củ nghệ để trị bệnh đau dạ dày cũng không dễ dàng như chúng ta nghĩ vì nó có nhiều tác dụng phụ.

Ngày nay, nghệ được công nhận là một liệu pháp thay thế để trị chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày. Đó là lý do khiến các bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng, ngoài việc dùng thuốc điều trị, nhiều bạn còn sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược, đặc biệt là những sản phẩm từ nghệ.

Như đã nói ở trên, sở dĩ nghệ có tác dụng thần kỳ đó là do trong nghệ có chất Curcumin. Nhưng có một hạn chế: Cơ thể bạn hấp thụ nghệ và Curcumin kém. Do đó nhiều phương pháp khác nhau đã được nghiên cứu để tăng sinh khả dụng của Curcumin.

Các nhà khoa học đã tinh chế Curcumin từ nghệ. Và thế hệ mới nhất là Nghệ Micell ADIVA. Tinh chất Curcumin có trong Nghệ Micell ADIVA có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Nghệ Micell ADIVA ứng dụng công nghệ Nano – Micelles, sản xuất 100% tại Đức. Tinh chất nghệ dạng lỏng, vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật giúp tăng sinh khả dụng gấp 185 lần tinh nghệ thông thường. Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giảm những cơn đau dạ dày tái phát do bởi stress, ăn uống không điều độ và bảo vệ gan cho người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Nước cốt dừa có tốt hơn nước dừa trong việc ngăn ngừa loét dạ dày? - yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng đặc biệt của Nghệ Micell ADIVA, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số  1900 555 552, các bạn sẽ được giải đáp tường tận về sản phẩm mà các bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo: 11 Amazing Health Benefits Of Sweet Potato Juice (theo stylecraze.com)