10 lợi ích và công dụng tuyệt vời của lá xoài mà bạn có thể chưa biết

10 lợi ích và công dụng tuyệt vời của lá xoài mà bạn có thể chưa biết: Chúng ta đều yêu xoài, phải không? Nhưng còn lá xoài thì sao? Xoài thì các bạn biết rồi, có vô số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, có rất ít người biết được lợi ích tuyệt vời của lá xoài. Xin nói ngay để các bạn biết: Lá xoài có nhiều dược tính và chữa bệnh rất tốt.

Lợi ích làm thuốc của lá xoài

Lá xoài mềm có màu đỏ hoặc tía khi còn non, và khi lá già mặt trên có màu xanh đậm và mặt dưới lá màu nhạt. Vitamin C, B và A có rất nhiều trong lá xoài. Các chất dinh dưỡng khác cũng đầy trong loại lá này. Lá xoài có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ vì chúng có hàm lượng Flavonoids và Phenols cao.

10 lợi ích và công dụng tuyệt vời của lá xoài mà bạn có thể chưa biết (hình: Internet)

1. Điều trị tiểu đường

Lá xoài rất hữu ích để điều trị bệnh tiểu đường. Tannin, còn được gọi là Anthocyanidin, giúp điều trị bệnh tiền tiểu đường và chất này có trong lá mềm của cây xoài. Lá được sấy khô và tán thành bột, hoặc sử dụng nó điều trị tương tự như thuốc hãm. Nó cũng giúp điều trị bệnh lý đái tháo đường và bệnh võng mạc tiểu đường. Lá trà xoài rất tốt cho mục đích này. Chỉ cần cho lá vào ly và ngâm nước qua đêm rồi lọc và uống nước, các triệu chứng của bệnh tiểu đường sẽ giảm. Bạn bị tăng đường huyết? Lá xoài cũng điều trị được luôn.

2. Hạ huyết áp

Những lá này giúp hạ huyết áp vì chúng có đặc tính hạ huyết áp. Lá xoài giúp điều trị vấn đề giãn tĩnh mạch và củng cố các mạch máu.

3. Điều trị bồn chồn

Đối với những người bị bồn chồn do lo lắng, lá xoài cung cấp một phương thuốc tốt tại nhà. Thêm hai đến ba ly trà lá xoài vào nước tắm giúp điều trị sự bứt rứt, khó chịu và làm cơ thể khỏe lại.

4. Sỏi mật và sỏi thận

Lá xoài giúp điều trị sỏi thận và sỏi mật. Hàng ngày uống lá xoài nghiền nhuyễn thành bột, lá được phơi khô trong bóng râm, pha với nước để qua đêm, nước thuốc này giúp phá vỡ những viên sỏi và xả chúng ra ngoài.

Trị si mật và sỏi thận là 1 trong 10 lợi ích và công dụng tuyệt vời của lá xoài (hình: Internet)

5. Vấn đề hô hấp

Lá xoài tốt cho tất cả các loại vấn đề về hô hấp. Đối với những người bị cảm lạnh, hen suyễn và viêm phế quản, lá xoài rất hữu dụng. Để chữa ho, người ta đun sôi lá xoài và pha ít mật ong rồi uống, rất hiệu quả. Nó cũng giúp chữa mất giọng nói.

6. Chữa bệnh kiết lị

Chúng rất có ích trong việc điều trị bệnh lỵ chảy máu. Lá phơi khô trong bóng râm nên được nghiền thành bột và sau đó uống với nước hai đến ba lần một ngày để hết bệnh kiết lỵ.

7. Đau tai

Đau tai có thể khá khó chịu. Sử dụng biện pháp khắc phục nhà này cung cấp cứu trợ tốt. Một muỗng cà phê nước ép chiết xuất từ ​​lá xoài như thuốc nhỏ lỗ tai giúp giảm đau tai. Làm nóng nước này một chút trước khi sử dụng nó.

8. Chữa lành vết bỏng

Để chữa lành vết bỏng trên da và bỏng nước, hãy đốt một nắm lá xoài thành tro. Áp dụng tro này trên khu vực bị ảnh hưởng. Nó làm vết thương dịu ngay lập tức.

9. Điều trị nấc cụt và các vấn đề về cổ họng

Nếu bạn đang bị nấc hoặc bị các vấn đề về cổ họng, lá xoài là một phương thuốc tốt tại nhà. Lấy một vài lá xoài đem đốt rồi hít khói sẽ giúp chữa nấc và các vấn đề về cổ họng.

10. Thuốc bổ dạ dày

Ngâm vài lá xoài trong nước ấm, đậy nắp để qua đêm. Uống nước khi bụng đói vào sáng hôm sau. Thuốc hãm này hoạt động như một loại thuốc bổ dạ dày tốt và uống thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh dạ dày khác nhau.

1 trong 10 lợi ích và công dụng tuyệt vời của lá xoài: Thuốc bổ dạ dày (hình:Internet)

Vì lá của cây xoài có sẵn trong suốt cả năm, nên sử dụng chúng cho các biện pháp khắc phục tại nhà rất dễ dàng. Các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của lá giúp điều trị các bệnh khác nhau một cách hiệu quả.

Các bạn thấy đấy, không chỉ trị được bệnh tiểu đường mà lá xoài còn ngăn ngừa được các bệnh dạ dày khác nhau. Nhưng không chỉ uống nước lá xoài hãm vài ngày là đạt được hiệu quả ngừa bệnh dạ dày mà chúng ta phải uống thường xuyên thì lá xoài mới phát huy tác dụng. Ngoài lá xoài thì nghệ cũng là một vị thuốc trị đau dạ dày rất tốt. Trong nghệ có Curcumin là một dược chất quý có tác dụng hỗ trợ bệnh dạ dày và tá tràng nhưng Curcumin có trong củ nghệ tươi tự nhiên lại có kích thước phân tử lớn, không tan trong nước và kém hấp thụ. Để Curcumin phát huy tác dụng mỗi ngày người bệnh phải sử dụng hơn 4kg nghệ tươi hoặc uống khoảng 120g tinh bột nghệ mới đủ hàm lượng cần thiết giúp lành bệnh và ngăn ngừa tái phát. Vậy đâu là giải pháp hỗ trợ cho người đau dạ dày? Hãy uống ngay Nghệ Micell ADIVA.

[banner-ads product=”micell”]

Nguồn tham khảo: 10 Amazing Benefits And Uses Of Mango Leaves That You May Have Not Known

https://www.stylecraze.com/articles/benefits-and-uses-of-mango-leaves/?ref=end