10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho

10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho: Có nhiều chuyện để nói về nước nho hơn bạn nghĩ đấy. Đây là một thức uống mùa nào cũng có  giúp tăng cường sức khỏe cho tim, não và da. Khoa học cũng ủng hộ tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Nước nho là thức uống giải độc đương đại. Giờ thì bạn rất muốn biết những lợi ích trị liệu to lớn của nước nho rồi phải không? Adiva.com.vn sẽ gởi tới bạn ngay đây.

10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho (hình: Internet)

Điều gì làm cho nước ép nho đáng giá?

Trong hơn 6000 năm, thế giới đã biết đến nho (Vitis vinifera) vì giá trị dược liệu của chúng. Người Ai Cập đã giới thiệu việc sử dụng nho và cây nho trong y học. Nhựa từ cây nho được chế thành thuốc mỡ để điều trị các bệnh về da và mắt.

Sau đó, người Ai Cập đã sử dụng quá trình lên men để làm rượu nho và thuốc trường sanh bất lão. Những loại nước ép trái cây đỏ mọng này được sử dụng để kiểm soát nhiều loại bệnh như buồn nôn, táo bón, dịch tả, đậu mùa, bệnh gan và thậm chí là ung thư.

Phải mất nhiều thập kỷ nghiên cứu và tiến bộ công nghệ để hiểu những gì làm cho nho và chiết xuất của chúng có tác dụng chữa bệnh. Các nghiên cứu dịch tễ học gần đây cũng củng cố bản chất bảo vệ tim mạch của các chiết xuất từ ​​loại trái này, đặc biệt là rượu vang đỏ và nước nho.

Có rất nhiều bài viết về cây nho và rượu vang. Còn bài này sẽ đề cập đến các loại nước ép nho không chứa cồn.

Nước nho cũng lành mạnh và hiệu lực như toàn bộ trái nho, trừ đi một số chất xơ.

Uống một hoặc hai ly nước nho có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim. Da của bạn có thể trở nên sáng hơn và cơ thể bạn có thể được giải độc hoàn toàn.

Lợi ích của việc uống nước nho là gì?

Chống oxy hóa và kháng viêm là các đặc tính của nước nho. Nó có thể kiểm soát tăng huyết áp và lão hóa. Nó cũng có các đặc tính có thể giúp chế ngự và tránh các biến chứng tuyến tiền liệt và các vấn đề tiêu hóa. Dưới đây là những lợi ích của nó một cách chi tiết:

1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các chất hóa học tự nhiên như Resveratrol và Quercetin, Procyanidin, Tannin và Saponin là một vài chất chống oxy hóa được biết đến để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn. Theo nghiên cứu, nước nho cũng có tác dụng chữa bệnh như nho.

Nước ép nho đỏ và tím làm giảm độ dính của tiểu cầu (kết tụ tiểu cầu), đây là yếu tố chính làm máu đóng cục.

Nước nho cũng làm tăng mức Cholesterol tốt (HDL). Nó làm giảm viêm trong các mạch máu và cải thiện khả năng hồi phục (giãn mạch và hồi phục).

Những nghiên cứu trên người cho thấy uống nước nho có thể kiểm soát huyết áp tâm thu, đặc biệt nếu bạn bị tăng huyết áp.

Ở những bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành, tiêu thụ nước ép nho tím đã kích thích giải phóng các chỉ số kháng viêm như oxit nitric. Uống nó trong 2-4 tuần đã cải thiện lưu lượng máu qua các động mạch và cũng làm giảm mức Cholesterol xấu (LDL) trong động mạch.

2. Làm chậm sự mất trí nhớ ở người lớn tuổi

Nước nho từ giống cây Concord chứa các đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm. Nó có thể ảnh hưởng và cải thiện tín hiệu thần kinh. Uống nước ép này có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, 12 người lớn tuổi bị suy giảm trí nhớ đã được duy trì bổ sung nước ép nho Concord trong 12 tuần. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy một sự cải thiện trong hành vi nhận thức của họ, học tập bằng lời nói và nhớ lại không gian.

Các polyphenol hoạt động như Resveratrol ảnh hưởng đến các trung tâm bộ nhớ trong não của bạn, như đồi hải mã. Những con chuột nhận được Resveratrol cho thấy sự tăng cường rõ rệt trong học tập, tâm trạng và bộ nhớ không gian. Ngược lại, các đối tác nhận giả dược của họ bị suy giảm khả năng tạo ra những ký ức mới.

Làm chậm sự mất trí nhớ ở người lớn tuổi là 1 trong 10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho (hình: Internet)

Những nghiên cứu như vậy chứng minh rằng nước nho có chứa Resveratrol có thể là một loại thuốc bổ não tuyệt vời. Với nghiên cứu sâu hơn, nó có thể được áp dụng để kiểm soát bệnh Alzheimer, chứng mất trí sớm và các rối loạn thoái hóa thần kinh mãn tính khác.

3. Kiểm soát đường huyết và tiểu đường

Một trong những yếu tố chính đóng góp cho bệnh đái tháo đường là stress oxy hóa. Uống nước ép nho Concord có thể làm giảm tình trạng kháng Insulin. Nó chứa Anthocyanin, Proanthocyanidin, Flavonol, Acid Phenolic và Resveratrol, là những chất chống oxy hóa mạnh.

Chúng loại bỏ các gốc tự do oxy hóa và gây viêm các tế bào tuyến tụy tiết insulin. Các polyphenol nho cải thiện sự rối loạn dung nạp glucose trong các mô. Đây được cho là giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường.

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, có kiểm soát, 250 mg / ngày Resveratrol được dùng bằng đường uống cho 62 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2. Trong ba tháng, những thay đổi tích cực trong nồng độ đường huyết lúc đói của họ đã được quan sát. Mức HbA1c (là chỉ số đường huyết) cũng nằm trong phạm vi cho phép. Tuy nhiên, bạn cần coi chừng đường được thêm vào trong nước ép nho đóng gói, có thể làm giảm đáng kể lợi ích của việc uống  nước ép.

4. Sở hữu đặc tính chống ung thư

Uống nước ép nho tím có thể ức chế tổn thương DNA và điều này (tổn thương DNA) có thể dẫn đến ung thư.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Hàn Quốc cho thấy hiệu quả của việc tiêu thụ nho hàng ngày đối với DNA. Những người tham gia khỏe mạnh đã giảm mức độ tổn thương DNA oxy hóa trong các tế bào hệ miễn dịch. Ngoài ra, nước nho làm tăng khả năng chống oxy hóa trong huyết tương.

Chất phytochemical được tìm thấy là có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết. Làm thế nào chúng chọn lọc và phát triển trên các tế bào ung thư vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, có sự giảm tỷ lệ khối u ở chuột được nuôi bằng chiết xuất nho.

Cho người bệnh dùng nước nho giàu Flavonoid có thể kiểm soát buồn nôn do hóa trị liệu, nôn và các tác dụng phụ khác. Kết quả của những nghiên cứu này hóa ra không có kết luận. Nhưng với nhiều dữ liệu hỗ trợ hơn, đồ uống như nước nho có thể được coi là một sự thay thế rẻ hơn cho các liệu pháp hóa trị.

5. Giảm nhẹ vấn đề tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt và các vấn đề liên quan là nguyên nhân hàng đầu gây ra chất lượng sống thấp và tử vong ở nam giới. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chứng minh tính chất chống ung thư của nước nho và rượu vang trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu ở người đã chỉ ra rằng bổ sung nước ép nho (480 ml / ngày) vào chế độ ăn uống có thể làm giảm thiệt hại DNA mà không có tác dụng phụ lớn. Chúng làm giảm sự hình thành các gốc tự do gây bệnh gần 15% trong tám tuần.

Chiết xuất nho Muscadine đã được nghiên cứu rộng rãi cho các đặc tính bảo vệ tuyến tiền liệt của chúng. Bằng chứng hỗ trợ là, chính Anthocyanin của nho đã kích hoạt quá trình apoptosis chọn lọc (sự chết theo chương trình của tế bào) của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Đáng ngạc nhiên là, các tế bào khỏe mạnh vẫn không bị ảnh hưởng.

6. Tăng cường sức khỏe ruột và tiêu hóa

Thêm nho vào chế độ ăn uống của bạn với thực phẩm giàu chất béo làm thay đổi mạnh mẽ môi trường vi khuẩn đường ruột của bạn. Mặc dù có sự hấp thụ và tiêu hóa hạn chế, Polyphenol có trong nho bảo vệ ruột của bạn chống lại mầm bệnh, stress oxy hóa và viêm.

Hỗn hợp nước nho và rượu vang đỏ hoặc chỉ là Polyphenol nho trong chế độ ăn uống kiểm soát sự tăng cân và không dung nạp glucose. Các chất hóa tự nhiên này cũng làm giảm viêm ruột bằng cách ức chế sản xuất các dấu hiệu viêm (TNF-α, IL-6, Lipopolysacarit, v.v.).

Polyphenol nho cũng tăng cường sự toàn vẹn của hàng rào ruột. Chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột hữu ích như Akkermansia muciniphila. Điều này có thể tăng cường tiêu hóa và đồng hóa.

Tăng cường sức khỏe ruột và tiêu hóa cũng là 1 trong 10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho (hình: Internet)

Theo các nghiên cứu tiến hành trên chuột, chiết xuất từ ​​nho có thể bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng đường ruột gây bệnh, rối loạn chuyển hóa và béo phì.

7. Có thể ức chế vi-rút cúm và thương hàn

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật báo cáo các đặc tính chống vi-rút của nước nho. Resveratrol, một lần nữa, lại có mặt.

Resveratrol (3,5,4′-trihydroxy-trans-stilbene) ngăn chặn sự sinh sản và lây lan của virut cúm nhưng không tấn công trực tiếp. Stilbene nho này dường như chặn các chức năng của tế bào chủ, mà điều đó rất quan trọng cho sự nhân lên của virus.

Nó cản trở việc sản xuất protein được tạo ra trong quá trình sao chép của virus. Điều trị Resveratrol làm tăng tỷ lệ sống của chuột được điều trị lên 40%. Trên hết, không có báo cáo về độc tính.

Một yếu tố khác có lợi cho nước nho là độ pH trung tính acid của nó. Nước nho thương mại ở cả pH tự nhiên và trung tính làm bất hoạt các loại virus đường ruột và virus Herpes Simplex (HSV) – gây bệnh mụn rộp sinh dục. Hơn nữa, việc điều trị bằng nước nho cho thấy khả năng lây nhiễm vi rút bại liệt giảm 1.000 lần.

[banner-ads product=”gold”]

8. Giúp bạn đốt cháy chất béo

Liều lượng vừa phải của nước ép nho đỏ hoặc rượu vang có thể giúp bạn đốt cháy chất béo. Nho màu thẫm được tìm thấy có hiệu quả hơn trong việc kiểm soát bệnh béo phì và các bệnh chuyển hóa như gan nhiễm mỡ.

Acid Ellagic trong nho Muscadine làm chậm đáng kể sự phát triển của các tế bào mỡ hiện có và sự hình thành của các tế bào mới (sự tạo mỡ). Nó cũng tăng cường chuyển hóa acid béo trong tế bào gan.

Những con chuột thừa cân được cho uống nước nho này với một liều lượng nhỏ, vừa phải đã cho thấy chức năng gan được cải thiện.

Acid Ellagic và các hóa chất khác kích hoạt các gen kiểm soát quá trình chuyển hóa chất béo và glucose trong chế độ ăn uống.

Trong các thí nghiệm này, lượng đường huyết của chuột cũng được kiểm tra.

Những mô hình thử nghiệm này có thể đối chiếu với những người thừa cân hoặc những người có lối sống ít vận động. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng nếu các mô hình thử nghiệm cho thấy phản ứng tích cực với đồ uống nho, những người thừa cân cũng có thể được hưởng lợi từ chúng.

9. Bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của bạn

Rượu vang đỏ, nước nho, quả nam việt quất, đậu phộng, và các sản phẩm của chúng – tất cả những thực phẩm này giống nhau ở chỗ đều có chất Resveratrol. Resveratrol có tác dụng chống viêm là do nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống đột biến.

Resveratrol ức chế khối u (hình thành khối u) khi dùng cho các mô hình ung thư da chuột.

Nhiều nghiên cứu trên chuột chứng minh tính chất photoprotective (có khả năng giúp da chống lại tác động của tia cực tím có hại từ mặt trời) của hóa chất thực vật nho này.

Dùng Resveratrol thoa ngoài có thể ức chế phù da do tiếp xúc với tia UVB. Nó gây ra sự sụt giảm đáng kể trong việc tạo ra các gốc tự do (như hydro peroxide) mà các gốc tự do này có thể kích hoạt lão hóa và ung thư da.

1 trong 10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho là bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của bạn (hình: Internet)

Nước nho là một thức uống có chứa khá nhiều Collagen thủy phân. Uống những đồ uống như vậy, khoảng 5 – 10 g mỗi ngày, từ 3-6 tháng, có thể tăng cường sức khỏe của da.

10. Sẽ là một thức uống giải độc tốt

Nước nho có thể là một thay thế không cồn cho rượu vang đỏ. Nó mang lại cho bạn kết quả tương tự – nhờ vào thành phần sinh hóa.

Hãy coi nước ép nho là một phần trong chế độ ăn uống của bạn để đưa chất chống oxy hóa vào cơ thể. Chúng chống lại thiệt hại oxy hóa cho ADN và cơ thể của bạn.

Nước nho có thể ngăn ngừa / trì hoãn sự khởi phát của các bệnh tim, tiểu đường, béo phì, đột quỵ, rối loạn thoái hóa thần kinh và ung thư bằng cách nhặt sạch các gốc tự do.

Nếu bạn là người hút thuốc hoặc có lối sống ít vận động, nước nho có thể xả ra khỏi cơ thể bạn tất cả các chất độc. Vì vậy, nó hoạt động như một thức uống giải độc tuyệt vời.

Tất cả các lợi ích trên được quy cho hồ sơ dinh dưỡng của nước nho. Thành phần các chất hóa tự nhiên của nó là một đóng góp khác. Resveratrol, Quercetin, Catechin, Flavonol, Anthocyanin, Acid Gallic và Epicatechin là những yếu tố chính.

Trên đây là 10 lợi ích đã được chứng minh của nước ép nho, các bạn còn chờ gì mà không đưa loại nước ép này vào chế độ ăn uống hàng ngày? Đặc biệt là chất chống oxy hóa Resveratrol giúp hỗ trợ làm chậm lại quá trình lão hóa của da đấy nhé!

Tuy nhiên muốn hiệu quả chống lão hóa da cao hơn, trẻ khỏe lâu hơn thì uống các loại nước ép giàu chất chống oxy hóa vẫn chưa đủ. Các chuyên gia cho biết bổ sung Collagen chính là liệu pháp đẩy lùi hiệu quả bước chân lão hóa của thời gian, ngăn chặn được sự vô tình của thời gian lấy đi năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Bởi Collagen được ví như là “sự sống” của làn da, là chất keo giúp kết nối các mô dươi da, giúp duy trì được độ đàn hồi của da, từ đó giữ cho cơ mặt luôn được săn chắc, da không bị nhăn nhó và chảy xệ quá sớm.

Giờ đây công cuộc chống lão hóa, tìm lại nét trẻ đẹp của thời thành xuân, hồi phục các đường nét xuân thì sẽ không còn là chuyện ngoài tầm tay với nữa, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu làn da không tuổi khi có Collagen ADIVA GOLD đồng hành!

Chăm da sớm ngày nào, da trẻ đẹp lâu hơn ngày đó! Nhanh tay liên hệ 1900.555.552 rinh ngay Collagen ADIVA GOLD nhé! Vô vàn các chương trình ưu đãi đang đón chờ bạn đấy!

Nguồn tham khảo: Why Should You Choose Grape Juice? 10 Proven Benefits and Interesting Facts

https://www.stylecraze.com/articles/best-benefits-of-grape-juice-for-skin-hair-and-health