Tuyệt chiêu trị mụn bọc cực nhanh, cực hiệu quả bằng mật ong và vôi

Chuyện về mụn vẫn thường hay được nhắc đến hay bàn luận trong làm đẹp. Chúng ta hôm nay sẽ nói về chuyện trị mụn bọc bằng mật ong và vôi cho hiệu quả tuyệt vời thế nào nhé.

Mụn bọc là nỗi lo lắng của nhiều người bởi chúng không những làm làn da bị tổn thương mà còn khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Có rất nhiều cách trị mụn bọc ở mặt an toàn và hiệu quả nhưng adiva sẽ chia sẻ với các bạn tuyệt chiêu trị mụn bọc cực nhanh, cực hiệu quả tại nhà bằng mật ong – vôi.

Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi với cách làm

Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi tại nhà sẽ cho hiệu quả rất nhanh và rất tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ thấy tiêu biến mụn nhanh, ít để lại biến chứng cho da.

Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi với
Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi với

Cách trị mụn bọc hiệu quả tại nhà bằng mật ong – vôi này khá đơn giản. Khi bạn thấy mụn bọc đã “chín” ngay lập tức chuẩn bị một chút mật ong, một chút vôi, một chút chanh và tiến hành làm theo công thức sau đây:

Lấy một chút vôi đã tôi (vôi mà hay dùng để têm trầu) hòa lẫn với mật ong và một chút nước cốt chanh. Sau đó, bạn lấy giấy ăn, hoặc loại giấy thấm hút tốt quết hỗn hợp thuốc đã được điều chế lên và dán lên mụn bọc. Bạn để trong khoảng 20-30 phút, nếu không cảm thấy quá khó chịu có thể để lâu hơn, thậm chí qua đêm. Tinh chất trong mật ong sẽ xử lý mụn, vôi sẽ hút hết nhân mủ, tiêu viêm và chanh giúp xát khuẩn. Kiên trì thực hiện liệu trình, bạn sẽ có làn da đẹp hết mụn.

[banner-ads product=”adiva”]

Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi với vài nét về mụn bọc nên biết

Bạn có biết rằng vi khuẩn Propionibacterium acnes sống ở nang lông với nội tiết tố – hormone chính là 2 nguyên nhân gây nên mụn. Đây là kết quả qua nhiều nghiên cứu từ các nhà chuyên môn đã chỉ ra thế.

Vi khuẩn Propionibacterium acnes bình thường sẽ không gây hại gì, nhưng nếu lỗ chân lông bị bịt kín và có chất nhờn khá nhiều dễ tạo điều kiện tố nảy sinh vi khuẩn tạo ra viêm nhiễm và gây nên mụn mủ rồi đến mụn bọc xuất hiện.

Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi với
Trị mụn bọc bằng mật ong và vôi với

Hormone sinh dục thường tăng cao khi vào tuổi dậy thì làm cho tuyến nhờn hay tuyến bã hoạt động mạnh. Điều này thường dễ dẫn đến miệng tuyến nhờn dễ bị tắc và tạo nên mụn, nhất là trước chu kỳ kinh nguyệt do hormone xáo trộn gây nên mụn. Tuy nhiên, vài năm trước mãn kinh, do bất thường lượng hocmone có thay đổi nên khả năng gây nên mụn cũng nhiều. Ngoài nguyên nhân trên, cũng còn các nguyên nhân khác như sự tích tụ độc tố trong cơ thể; thiếu chất dinh dưỡng; stress; thiếu ngủ và sau hết là di truyền.

Bổ sung dưỡng chất uống làm đẹp collagen

Chắc các bạn đã rõ nguyên nhân gây mụn và mụn xuất hiện phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội sinh. Cho nên ngoài việc dùng tuyệt chiêu trị mụn bọc cực nhanh, cực hiệu quả tại nhà bằng mật ong – vôi , các bạn nên bổ sung tinh chất ADIVA ngay để chống sẹo mụn và làm mờ vết thâm do mụn để lại từ bên trong cơ thể.