“Thích là Tết” – ngày hội truyền thống của Công ty TM DV Trần Toàn Phát

“Thích là Tết” – ngày hội truyền thống được mong đợi của toàn thể Ban Lãnh đạo và nhân viên Công ty TM DV Trần Toàn Phát

Sau 2 năm tạm gián đoạn để tập trung phát triển công ty, ngày hội “Thích là Tết” truyền thống của Công ty TM DV Trần Toàn Phát đã được ông Trần Quốc Dũng – C.E.O của công ty phát lệnh: Toàn bộ công nhân viên của công ty sẽ lên Bình Dương ngày 28 tháng 9 năm 2019 ăn Tết với slogan “Chơi hết mình – Làm hết hồn”.

Ban lãnh đạo và công nhân viên Công ty TM DV Trần Toàn Phát trong ngày hội “Thích là Tết” (ảnh: Thanh Võ)

Dù chưa đến Tết nhưng với một tập thể năng động, đoàn kết, trên dưới một lòng quyết đưa Công ty TNHH TM DV Trần Toàn Phát tiến ra biển lớn, Ban Lãnh đạo công ty quyết định tổ chức ngày hội “Thích là Tết” cho toàn thể thành viên trong đại gia đình TTP. Có lẽ nhiều người băn khoăn với suy nghĩ: Chưa Tết mà, kỳ vậy? Ấy, đó mới là “tinh thần” của ngày hội. Bởi ngày hội này thể hiện tinh thần phóng khoáng, dám nghĩ dám làm của toàn thể công ty, hễ “Thích là Tết”. Ngày Tết “đặc biệt” không chỉ có sự tham dự của các thành viên TTP mà còn có sự hiện diện của những người thân trong gia đình – hậu phương vững chắc của các anh chị em – để tất cả nắm chặt tay nhau cùng tiến bước với lời hứa “Chơi hết mình – Làm hết hồn”.

“Quân lệnh như sơn”, Ban Tổ chức ngày hội đã tất bật chuẩn bị trước cả tháng với quyết tâm “đánh là thắng”, nghĩa là sẽ tổ chức một ngày hội đoàn kết, sinh động, tươi vui, và ngày vui này không phải chỉ làm cho có mà nó cũng phải có đủ hương vị Tết:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Phải nói, các anh chị trong BTC đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn tất mọi hạng mục: Chuẩn bị kịch bản, trang trí sân khấu, chuẩn bị các trò chơi, ẩm thực, âm thanh, ánh sáng, xe cộ…để có một ngày hội hoành tráng, đúng với tinh thần “Chơi hết mình – Làm hết hồn”.

C.E.O Trần Quốc Dũng đang kiểm tra thức ăn (ảnh: Thanh Võ)

Đúng 12 trưa ngày thứ bảy 28/9/2019, toàn thể công nhân viên TTP rực sắc áo đỏ bước lên xe trực chỉ lên Bình Dương với tâm trạng hồ hởi, phấn chấn. Ai cũng náo nức mong xe mau đến nơi để tận mắt chứng kiến nhà máy mới của công ty với câu hỏi trong đầu: “Ngày Tết” của nhà mình nó ra làm sao nhỉ? Và sau 2 tiếng rong ruổi, xe leo lên con dốc cao và từ từ chạy vào sân nhà máy.

Ô kìa! Giữa khoảng sân rộng, một cây nêu sừng sững vươn cao, trang trí đơn giản và đúng với ý nghĩa cổ truyền. Ai cũng tấm tắc khen ngợi, nhưng khi bước vào hội trường, mọi người mới thật sự choáng ngợp.

Một sân khấu hoành tráng với 2 cây mai, đào rực rỡ khoe sắc  (ảnh: Thanh Võ)

Một sân khấu hoành tráng với 2 cây mai, đào rực rỡ khoe sắc, tiếng nhạc vang lên xập xình. Trên 2 cây mai, đào là những phong bì lì xì đỏ rực đang đung đưa theo gió. Hội quân xong, MC Vinh và MC Quanh bắt đầu vào chương trình vui chơi ngày Tết. Ban Tổ chức đã phân chia công nhân viên thành 5 đội với tên gọi rất TTP: Viên, Nước, GOLD, NGHỆ, WHITE.

Toàn cảnh hội trường “Thích là Tết” (ảnh: Thanh Võ)

Bây giờ là lúc Ban Giám khảo chấm thi các trò chơi “đổ mồ hôi hột” khi chỉ có 3 người mà phải chia nhau ra chấm thi nấu cơm, dung dăng dung dẽ, ngậm kẹo và nhảy bao bố. Cả Ban Lãnh đạo cũng hào hứng theo dõi, bình luận các cuộc thi. Tiếng cười nói, tiếng hò hét của các đội động viên nhau giành chiến thắng vang lên khắp hội trường. Các cuộc thi diễn ra sôi động, vui nhộn. Và cũng rất đúng thời gian phân bổ. 4 giờ chiều, các cuộc thi đã hoàn tất.

Cuộc thi nấu cơm được các đội tham gia sôi nổi (ảnh: Thanh Võ)

“Ngậm kẹo” chạy về đích – cuộc thi vô cùng hào hứng (ảnh: Thanh Võ)

Cuộc thi “giành ghế” cũng nóng lên khi từng đội, tùng đội bị loại (ảnh: Thanh Võ)

Và cuối cùng là thi “nhảy bao bố” – các cuộc thi diễn ra sôi động, vui nhộn (ảnh: Thanh Võ)

Bây giờ là lúc “nhập tiệc” và khi mọi người đã nhâm nhi vài ly bia thì MC Vinh và MC Quanh trân trọng mời C.E.O Trần Quốc Dũng phát biểu. Những lời nói chân thành xuất phát từ trái tim của C.E.O Trần Quốc Dũng đã làm toàn thể công nhân viên xúc động, im lặng lắng nghe. Ông nói về ý nghĩa của ngày hội “Thích là Tết”, về sự gắn kết giữa công ty, nhân viên và gia đình của họ, sự phát triển của công ty cũng là hạnh phúc của từng gia đình nhân viên, đó  cũng chính là sự chăm lo của công ty đối với nhân viên của mình. Đối với nhân viên, ông nhắc đến slogan: “Chơi hết mình – Làm hết hồn”.

Những lời nói chân thành xuất phát từ trái tim của C.E.O Trần Quốc Dũng đã làm toàn thể công nhân viên xúc động, im lặng lắng nghe (ảnh: Thanh Võ)

Khi C.E.O Trần Quốc Dũng kết thúc phần phát biểu. MC Vinh đã đặt câu hỏi và được ông trả lời rất rõ ràng, khúc chiết. Sau phần phát biểu của Mr. Dũng là phần văn nghệ cũng rất sôi động với các tiết mục “cây nhà lá vườn” tự phát.

Phần văn nghệ cũng rất sôi động với các tiết mục “cây nhà lá vườn” tự phát (ảnh: Thanh Võ)

Đây đó, từng team ngồi bàn nâng ly “dzô, dzô” thật vui. Toàn thể Ban Lãnh đạo Công ty chia nhau đi từng bàn chúc mừng các ban, bệ. Các món ăn truyền thống ngày Tết được mọi người chiếu cố tận tình, nói chung, bữa tiệc diễn ra vui và rất ấm áp, thân tình.

Ban Tổ chức phát thưởng cho các đội đoạt giải các trò chơi (ảnh: Thanh Võ)

Sau phần phát thưởng cho các đội đoạt giải các cuộc thi là phần nhận phong bao lì xì lấy hên của Ban Lãnh đạo tặng nhân viên. Số tiền trong từng phong bao không giống nhau và tùy theo sự may mắn của mỗi người mà có anh chị nhận được phong bì 500 ngàn, có người được 2…đô la. Có lẽ tờ 2 đô là tờ tiền được mọi người rất quan tâm. Tờ 2 đô may mắn! Và chắc rằng  không anh chị nào trong công ty muốn ngày hội kết thúc nhưng trời đã ngã hoàng hôn. Ngày hội đã quá vui và trọn vẹn ý nghĩa “Thích là Tết”!

Phần nhận phong bao lì xì lấy hên của Ban Lãnh đạo tặng nhân viên (ảnh: Thanh Võ)

Ban Lãnh đạo và các anh chị trong công ty bước ra sân, trang nghiêm tham gia lễ hạ nêu. Khi 2 vị lãnh đạo cao nhất của công ty vịn vào thân nêu mọi người mới thật sự cảm nhận ý nghĩa của ngày Tết sâu sắc như thế nào. Hiện đại nhưng cũng rất thâm trầm phong vị Tết cổ truyền.

Ban Lãnh đạo và các anh chị trong công ty trang nghiêm tham gia lễ hạ nêu (ảnh: Thanh Võ)

Mọi người lên xe, quay trở về Sài Gòn. Phố xá đã lên đèn, xe cộ qua lại như mắc cửi. Tạm biệt Bình Dương, hẹn ngày hội “Thích là Tết” năm sau với sự phát triển lớn mạnh của Công ty TM DV Trần Toàn Phát và danh tiếng ngày càng lẫy lừng của thương hiệu ADIVA.

Congnguyen